เช็กดวงรายสัปดาห์ 11-17 กรกฎาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 11-17 กรกฎาคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์ 11-17 กรกฎาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดู Sanook Horoscope ซึ่ดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่  11-17 กรกฎาคม  2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ใจเย็น ตั้งสติให้ดีๆ ก่อนที่จะใช้จ่าย โดยเฉพาะที่เป็นเงินจำนวนมากๆ เพราะถึงรายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะหาได้มากมาย แต่ก็เป็นระยะเริ่มต้นทำมาหาได้ให้คนอื่นอีกครั้ง โดยเฉพาะการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ซึ่งวันที่ 11-12 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน รวดเร็วจนไม่รอบคอบ อาจเกิดขึ้นได้จากการติดต่อ สื่อสาร รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ผู้ที่รับฟัง/อ่าน เข้าใจผิดจนงานเสียหายได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากกำลังถูกนายจ้างเพ่งเล็ง ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะโต้เถียง ขัดแย้งใดๆ เพราะอาจทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะทำให้ตกงานได้! ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก จากเพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมชั้นเรียน หากช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ คำปลอบใจ เมื่อ เขา/เธอ กำลังเจอปัญหา ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้แปรเปลี่ยนมิตรภาพเป็นความรัก รักจริงจัง รักยาวนาน ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะเป็นคู่ใจ ร่วมเรียงเคียงคู่ได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หากยังอยากให้รักรื่นรมย์ ก็ควรใส่ใจ ให้เวลา เขา/เธอ ให้มากพอๆ กับหมกมุ่นกับเรื่องของตัวเอง!

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรระวัง เหตุ/ภัย โดยเฉพาะจากความรีบร้อน หงุดหงิดง่าย ที่อาจทำให้บาดเจ็บ เป็นอันตรายได้ โดยเฉพาะบริเวณศีรษะ ใบหน้า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ.2565 ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และพระราหูในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า เป็นระยะกล้านักมักบิ่น! ที่อาจเกิดขึ้นจากการยึดถือความคิดของตัวเองเป็นหลัก ทำให้ขัดแย้งจนนำไปสู่การใช้กำลัง การประนีประนอมยอมให้กัน ก็จะได้ผลดีกว่า

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนมีปรากฏการณ์..สุริยุปราคาแบบบางส่วนที่เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จุดหักเหของชีวิตอาจเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะจากการกระทำของตนเอง ที่หากเริ่มต้นด้วยดี ก็จะมีชัยไปกว่าครึ่ง!

และจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้  – ตุลาคม ปี พ.ศ. 2566 ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เป็นระยะหว่านพืชเพื่อหวังผล ที่หากต้องใช้เงินจำนวนมากในการติดต่อ สื่อสาร ใช้สื่อออนไลน์ หรือจากการเดินทางบ่อยๆ รวมถึงเรื่องของเครื่องมือสื่อสาร ยานพาหนะ เพื่อขยายงาน  ก็จะทำให้การเงินติดขัดได้  จึงควรวางแผนการใช้จ่ายให้ดีๆ และวันที่ 13-15 ควรหลีกเลี่ยงที่จะกู้ยืม หรือติดตามทวงถามหนี้สินใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกขอเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด!

การงาน รอบคอบ ตรวจสอบให้ละเอียด เมื่อจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ หรือการติดต่อ สื่อสาร โดยเฉพาะที่เป็นภาษาต่างประเทศ เพราะอาจจะเจอปัญหาจากความไม่ชัดเจน เข้าใจคลาดเคลื่อน ที่อาจทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ ล่าช้า เสียหาย และหากมีปัญหากันในที่ทำงาน แค่ไม่ใจร้อน ไม่รีบร้อน และใจเย็น ที่จะหาทางแก้ไขปัญหา ถึงจะทำให้..ตัดไฟแต่ต้นลมได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังถึงปลายทาง ก็ควรประนีประนอม ยอมให้กันบ้าง โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ควรหลีกเลี่ยงที่จะฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะหากยืดเยื้อยาวนาน ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะชาวราศีพฤษภจะเป็นฝ่ายแพ้คดี แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นอย่างหลบๆ ซ่อนๆ ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะจะทำให้คุณตกเป็น ..ไก่รองบ่อน อย่างเดียว!

ครอบครัว หากรับปาก ให้คำสัญญาใดๆ กับญาติผู้ใหญ่แล้ว ก็ควรรีบทำ ถึงจะทำให้ท่านอยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ ไม่ต้องกังวลใจ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภ ที่หากค้าขาย หรือทำธุรกรรมเรื่อง เงิน เงิน เงิน จะส่งผลให้เงินทองมากองอยู่ตรงหน้าได้อย่างง่ายๆ แต่ก็ควรระวังอารมณ์รัก หลง ที่อาจล้นเหลือเกินไป อาจทำให้ยอมเสียทุกอย่างที่มี เพื่อให้ได้มา..รูป รส กลิ่น เสียง เคียงสัมผัส!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก แต่วันที่ 13-15 ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทั้งเพื่อตนเอง หรือกับคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ไม่มีเงินเหลือเก็บ หรือจะให้ญาติสนิทมิตรสหาย กู้ยืมเงิน ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะ...ไม่ได้คืน!

การงาน เข้าใจ เห็นใจ ที่หากมากเกินไปในการติดต่อ สัมพันธ์กับลูกค้า คู่ค้า คู่สัญญาจนละเลยกับกติกา กฎเกณฑ์ที่ต้องยึดถือก็ควรระวัง เพราะอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหารก็เช่นกัน สัปดาห์นี้หาก “หลับตาข้างเดียว” กับพนักงาน ลูกจ้างคนโปรด ก็อาจเจอปัญหาตามมา!

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นอย่างแอบแฝง ซ่อนเร้น ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียเงินทองจำนวนมากแล้ว ยังอาจถูกนินทาว่าร้าย ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย สำหรับคนโสด หากความคิด/จิตใจ กำลังมุ่งแต่เรื่อง เงิน เงิน เงิน ก็อาจยังค้นหาความรักไม่เจอ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น ทั้งจากการคบเพื่อน การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยผิดปกติ...อย่าประมาท!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิตอยู่ ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีเมถุนอย่างเร็วกว่าปกติ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า พลังแห่งความคิด เขียน พูด จะมีมากขึ้น ที่จะส่งผลให้สำเร็จได้อย่างง่ายๆ แต่ก็ควรระวังว่า หากคิดเร็ว เขียนเร็ว พูดเร็วอย่างไม่มีสมาธิมากพอ ก็อาจทำให้มีปัญหาได้เช่นกัน

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาจได้ลาภลอยมาให้อีกด้วย แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิ่งเต้น แสวงหาลาภผลในทางที่ไม่สุจริต ที่ต้องใช้เงินต่อเงิน ต้องปิดบัง ซ่อนเร้น เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่จะสูญเสียมากกว่าได้!

การงาน เปลี่ยนแปลง ปรับปรุง ให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า นายจ้าง หรือผู้บังคับบัญชา และอดทน อดกลั้นที่จะโต้แย้งใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน เงิน มากองอยู่ตรงหน้า สำหรับคนว่างงาน งานเสริมพิเศษ หรืองานที่ทำอยู่เบื้องหลัง หาดูให้ดีๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก แสดงความใส่ใจคนรัก คู่ครองให้น้อยลง อดทน อดกลั้นที่จะคอยจับผิด จุกจิก หรือแสดงอำนาจให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะไม่ถูก เขา/เธอ ขอเลิก! ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากๆ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์ หาคนมาช่วยให้คลายเหงาใจ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น      

ครอบครัว วันที่ 16-17 ระวังของมีค่าจะสูญหาย และหากจะรับบริวาร คนรับใช้ใหม่เข้ามาในบ้าน  หากเป็นคนต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึง เดือนตุลาคม ปี 2565 ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดีๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง “ความโลภบังตา” โดยเฉพาะจากการถูกชักชวนให้ลงทุน เสี่ยงโชค หรือมิตรสหายขอกู้ยืม ควรตรวจสอบให้ดีๆ กับคำมั่นสัญญา หรือการลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียเงินทั้งหมดที่มี หรือเสียรู้ เสียเปรียบ มากกว่า ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากๆ 

การงาน หากมีอารมณ์ “บ้างาน” เกิดขึ้น อยากรีบทำงานให้เสร็จ อยากทำงานให้สมบูรณ์แบบ ก็ควรระวังว่าอาจทำให้ทั้งตัวเอง เพื่อนร่วมงาน หรือลูกจ้าง ผู้ใต้บังคับบัญชา เครียด กดดันมากขึ้น จนเจ็บป่วย ไม่สบาย จนผลงานที่ออกมาไม่เป็นไปดังที่คิด ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ไม่ปิดบัง ไม่ซ่อนเร้น โดยเฉพาะในเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายเป็นสื่อแนะนำ หาก เขา/เธอ คนนั้น เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกหลอกลวงมากกว่า         

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อน นอนหลับให้เพียงพอ เพราะโรคเรื้อรังที่เคยเป็น ถ้าเผลอ ถ้าประมาทก็จะ...กลับมาอีกแล้ว!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทำงานร่วมกับผู้อื่นจะได้ผลดีมากขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์ “จับปลาสองมือ” ก็อาจทำให้สิ่งที่จับเอาไว้ หลุดหมดได้เช่นกัน!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ทั้งจากการ พูด/เขียน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้ ก็อย่าคาดหวังมากนัก เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะทำให้ผิดหวังมากกว่า

การงาน หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจ โดยเฉพาะที่เป็นโครงการระยะยาว ก็ควรตรวจสอบ หาข้อมูลให้ละเอียด เพราะผลตอบแทนที่คิดว่าจะได้ อาจได้น้อย ล่าช้า หรือไม่ได้เลย! สำหรับคนว่างงาน หากหางาน การให้ข้อมูลที่ละเอียด ชัดเจนมากที่สุด ถึงจะมีโอกาสถูกเรียกตัว!

ความรัก หากไม่แสดงความคาดหวังทั้งจากคำพูด เขียน หรือการแสดงออกที่อยากให้คู่ครอง หรือบุตร-ธิดา ให้สุดเลิศเลอเพอร์เฟก เป็นไปอย่างที่ตัวเองต้องการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ที่จะเจอปัญหาก็สามารถรับมือไหว และสำหรับคนโสดที่กำลังอยากจะรัก มิตรสหาย หากมิตรสหายเป็นสื่อ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่จะทำให้คุณได้สละชีวิตโสดอย่างรวดเร็ว

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายจากโรคประจำตัว ที่หากประมาท ละเลย ก็อาจต้องเรื้อรังไปอีกนาน      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงความคิด อ่าน เขียน ที่สามารถทำได้อย่างเป็นระบบ ที่จะทำงานหลายๆ อย่างได้ในเวลาเดียวกัน ได้โคจรเร็วผิดปกติมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า โอกาสใดเข้ามาควรรีบฉวยไว้ก่อน แต่หากจะต้องลงนามในเอกสาร เซ็นสัญญาใดๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด อย่ารีบร้อน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับโชคลาภจากดาวพุธโคจรในครั้งนี้

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน วางแผน หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ เพราะโอกาสหารายได้เพิ่มเติม อาจเจออุปสรรค ไม่ราบรื่นนัก ขณะที่รายจ่ายที่เกิดจากผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ที่อาจส่งผลให้การเงินติดขัด มีหนี้สินระยะยาวได้

การงาน ช้าๆ ละเอียด ถูกต้อง และชัดเจน รวมถึงทบทวนซ้ำไปซ้ำมาในการสื่อสาร การให้ข้อมูลกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะที่เป็นผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า หรือเป็นหน่วยงาน องค์กรขนาดใหญ่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้งานราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนหางานอยู่ก็เช่นกัน หากหางาน สมัครงาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก “ตามใจเธอ” คำพูดที่ควรให้ติดปากไว้กับคนรัก คู่ครอง ทั้งเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ ทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว รวมถึงสนับสนุนทุกการกระทำ ทุกการตัดสินใจของ เขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด เหตุไม่คาดฝัน ก็อาจเป็นโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 13-15 เพราะท่านอาจเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 13 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การแสดงออกอย่างจริงจัง จริงใจ ในการติดต่อ สัมพันธ์ อย่างลึกซึ้ง ดื่มด่ำ กับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะส่งผลให้การงาน การเงิน ความรัก ราบรื่น มากยิ่งขึ้น

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่ม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอนที่จะได้ ที่จะเป็นไปตามที่คาดหวัง และควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ที่ขึ้นอยู่กับความรัก ใคร่ เสน่หา หรือความไว้ใจ เชื่อใจ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ควรใส่ใจการให้ข้อมูลกับผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ที่อาจผิดพลาด ไม่ถูกต้อง ที่จะนำไปสู่ปัญหา ความยุ่งยากได้ และหากถ้าจะจัดประชุม หรือมีนัดสำคัญๆ หรือ นัดไปสัมภาษณ์งานของมนุษย์เงินเดือน โดยเฉพาะวันที่ 13-15 ก็อย่าประมาท เผื่อเวลาไว้ให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์เจอ เหตุ/ภัย ที่จะทำให้ล่าช้า ผิดนัด ที่อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ถูกนำไปนินทาว่าร้ายจนเสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก อยู่ในระยะที่คนรัก คู่ครอง มีเสน่ห์แพรวพราว จนมีเพศตรงข้ามอยากเข้ามาชิดใกล้ ที่ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงความหวงหึง หวาดระแวงทั้งด้วยคำ พูด/เขียน หรือการกระทำ เพราะการใช้อารมณ์รุนแรงในระยะนี้ ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้รักร้าวที่รอวันแตกหักได้ในเวลาอีกไม่นาน

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังอาการปวดศีรษะ ปวดตา อาจมาจากความเครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ!              

คำแนะนำ จากวันที่ 16 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนเกิดปรากฏการณ์จันทรคราสแบบสรรพคราสมิดดวงในราศีพิจิก ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่อาจพบเรื่องที่มาท้าทาย มากดดันอารมณ์มากขึ้น หากทำใจยอมรับได้ว่าอะไรที่ควรปล่อยวาง อะไรที่ไม่ควรยึดติด ก็จะทำให้ผ่านพ้นเงามืดจากจันทคราสไปอย่างสบายๆ LET’S GO!

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังรายจ่ายจำเป็นจากเรื่องครอบครัว หรือเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ที่มีเกณฑ์สูงมาก ก็อาจทำให้หาได้เท่าไหร่ก็จะไม่พอกับที่จะต้องจ่ายไป จนอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันกันอีกนาน

การงาน ตรวจสอบข้อมูล เอกสาร สัญญาที่จะต้องลงนามผูกพันใดๆ กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงการประนีประนอม ยอมความ เพราะมีเกณฑ์จะเจอเรื่องผิดพลาด หรือการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน จนอาจเป็นนัยยะสำคัญในเอกสารสัญญาที่ทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน ใกล้ถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ โดยเฉพาะที่หาเงิน ใช้เงินร่วมกันกับคู่ครอง ที่ควรโปร่งใส ตรงไปตรงมา ที่จะไม่ทำให้ เขา/เธอ หวาดระแวง สงสัย จนอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ลุกลามบานปลายจนแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์หาคู่ เพราะมีเกณฑ์สูงที่เจอ..ภาพลวงตา จาก เขา/เธอ มากกว่า

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด และการพนัน!

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมจาก งาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้ลาภ มีผลกำไร จากการเสี่ยงโชค ลงทุน อีกด้วย แต่หากคิดจะซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็ควรระวังว่าอาจเจอค่าใช้จ่ายบานปลาย ที่อาจต้องหาทางหมุนเงินมามากขึ้น....มากขึ้น ที่จะก่อภาระหนี้สินไปอีกนาน

การงาน ปากเป็นเอก ...จากงานบริการ ค้าขาย หรือเป็นตัวแทน นายหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า แต่ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ทั้งจากการให้ข้อมูล รายละเอียด หรือข้อความในเอกสารสัญญา ซ่อนนัยยะแฝงไว้ในทางที่ไม่สุจริต ก็อาจทำให้หมดความน่าเชื่อถือ จนงาน ภารกิจที่คาดหวังล้มเหลว

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กระทำร่วมกัน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักจากสื่อออนไลน์ ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะรูปภาพ ข้อมูลของ เขา/เธอ ที่ได้มา จริงๆ เท็จๆ ไม่น่าเชื่อถือ!               

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้

คำแนะนำ ฝันที่ยากจะเป็นจริง เพราะจากวันที่ 12 เมษายน ปีนี้ จนถึงเดือนตุลาคม ปี 2566 เพราะจากเงาราหูที่มาครอบงำ หากจะคิดรื้อบ้าน สร้างบ้านใหม่ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจถูกขัดขวาง คัดค้านจากญาติผู้ใหญ่ จากคนในครอบครัว ที่จะเป็นอุปสรรค ทำให้ฝันสลายกลางอากาศ!

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา จากรายได้ที่ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังการใช้จ่ายโดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้หามาได้เท่าไหร่ก็ไม่พอ!

การงาน หากจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ที่เกิดจาก “ทำในสิ่งที่รัก” ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี เป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว และได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากมอบหมายงานสำคัญๆ ให้กับพนักงาน ก็ควรใส่ใจติดตามให้มากขึ้น เพราะมีโอกาสจะผิดพลาด ที่จะทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก ลมปากหวานหูไม่รู้หาย โดยเฉพาะเมื่อร่วมด้วยช่วยกันคิด ช่วยกันทำในการหาลาภ ผลประโยชน์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น หวาน และโรแมนติกมากขึ้น และหากมีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจให้ผูกพันกันแน่นหนามากขึ้นอีกด้วย

ครอบครัว วันที่ 13-15 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย ควรระวังที่จะนำพาคนแปลกหน้าที่สูงวัยมากๆ เข้ามาในบ้าน ที่พักอาศัย เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น คิดมาก เครียด จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว อาจกำเริบขึ้นได้                                  

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร! หากถูกชักชวน ถูกโฆษณาชวนเชื่อทั้งจากมิตรสหาย หรือจากในสื่อออนไลน์ ให้ร่วมหุ้น ลงทุน เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อย่าจับปลาสองมือ! ใส่ใจ ให้เวลากับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ ตามมามากกว่า แต่ถ้าหากจะนำเสนองาน โครงการใหม่ๆ ให้กับผู้ร่วมหุ้น หรือกับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจถูกซักถามแบบเจาะลึก ที่หากตอบไม่ได้ก็..หน้าแตก! ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก เรื่องเงินๆ ทองๆ หรือมิตรสหาย ที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้เรื่องที่คิดว่าเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากมิตรสหายเป็นสื่อ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หาก เขา/เธอ คนนั้น อายุอ่อนกว่ามาก ก็ควรระวังเพราะอาจโดน....เด็กหลอก!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรอยู่ตามลำพัง และควรหลีกเลี่ยงที่จะเสพสุรา หรือสารเสพติดใดๆ เพราะ เหตุ/ภัยอันตราย อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook