ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 1 - 15 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 1 - 15 เม.ย. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน

จะได้ชั่งใจคิดกับเรื่องเงินทอง มีของที่คิดจะซื้อ จะขาย หรือมองว่า ควรจะให้ส่วนแบ่งอะไรกับใครอย่างไร ฯลฯ เป็นเรื่องของการบริหารจัดการ การลงทุน การคาดการณ์ไปในอนาคต จะได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเศรษฐกิจเพื่ออนาคตอย่างจริงจัง

การงาน 

อาจต้องมีชีวิตครึ่งหนึ่งอยู่กับการบนบานศาลกล่าว ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตา เพราะอะไรๆ ก็ร้ายเหลือ ไหนจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาส่วนตัว คนที่ไม่เอาไหน เรื่องน่ารำคาญใจ มักจะต้องได้มองหาตัวช่วยที่จะเป็นความหวัง และคนๆ นั้นก็มีอยู่จริง ไม่ใกล้ไม่ไกล เพียงแต่ว่าจะกล้าพอขอเขาหรือเปล่า

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน 

จะมีเงินใช้จ่ายไม่ขาดแคลน และบางช่วงยังจะได้ใช้เงินเพื่อตอบสนองอารมณ์จิตใจ เป็นส่วนหนึ่งทำให้เกิดความชื่นบาน ในเวลาที่ทำอะไรไม่ได้มาก จึงมักหมายถึงการใช้กับการท่องเที่ยว นัดหมาย การพบปะสังสรรค์ งานเลี้ยงรวมกลุ่ม แม้จะเรื่องไวรัสระบาดอยู่ แต่ก็พร้อมจะไป ใจมักจะคิดว่าลำบากหาเงินมาขนาดนี้ ขอความสุขบ้างเถอะ

การงาน

จะมีสัญญาณที่ดีทางการงาน จะได้ข่าวสารที่น่ายินดีมาถึง หรืออะไรที่ตั้งความหวังเอาไว้จะได้ในไม่ช้า กับเพื่อนร่วมงานก็จะมีมิตรไมตรีที่ดี ปัญหาในงานจะถูกแก้ไขได้โดยราบรื่น สิ่งสำคัญยังเป็นการมีเพื่อนดีๆ อยู่ในที่ทำงาน เรื่องยากจะกลายเป็นง่าย เรื่องร้ายๆ ก็มีจุดพลิกในทางที่ดีขึ้น

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 

การเงิน

จะมีความหวังกับการทำมาหาเงิน มีช่วงจังหวะเฮงๆ การทำมาค้าขาย ทำธุรกิจส่วนตัว หรืองานประจำ จะเริ่มเข้าสู่ภาวะเกิดกำลังใจ แต่ถ้าจะใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวเดินทางยังมีข้อจำกัดอยู่ มักไปไม่ได้ไกล ส่วนที่มีภาระหนี้สินจะยังใช้คืนรวดเดียวไม่ได้ แต่ก็ไม่น่าหนักใจอย่างแต่ก่อนๆ

การงาน 

จะได้ตัดสินใจเรื่องงานให้ชัดเจนอีกครั้ง อีกอย่างคือการต้องมีวินัยและความเข้มแข็งเด็ดขาด จำเป็นต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ ต้องผ่านเขาวงกตของจิตใจ และความยุ่งเหยิงซับซ้อนของสถานการณ์ต่างๆ สิ่งที่ควรระวังคือการหลงทางไปชั่วคราว มีความเครียดจนสับสนไปหมด ให้ตั้งสติดีๆ จะมีทางออก

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

การเงิน 

เงินทองจะไม่ลอยข้ามฟ้าตกลงมาให้ อยากได้อะไรก็ต้องวิ่งเต้นเสาะหา แต่ก็จะเป็นช่วงที่ดีสำหรับการเสนอขายสินค้า การนำเสนอผลิตภัณฑ์ หรือแม้แต่การสมัครงาน การพรีเซนต์ต่างๆ จะมีค่าตอบแทนดีๆ รออยู่ในอนาคตอันใกล้ ส่วนกรณีขอสินเชื่อ หากู้ยืมใดๆ ต้องพยายามหลายรอบจึงจะสำเร็จ

การงาน

จะมีงานโหดหินรออยู่ ต้องมุ่งหน้าฝ่าฟันเต็มที่ เดือนพฤษภาคมที่จะมาถึงยังเป็นเดือนของความเหน็ดเหนื่อย มีอุปสรรครอท่า ไม่เฉพาะปักษ์แรกของเดือนเมษายนเท่านั้น ตลอดเดือนเมษายนเองจะมีเหตุการณ์ให้ต้องลงทุนลงแรง ต้องได้เคลียร์เส้นทางแบบจริงจัง งานยากรออยู่

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน 

จะมีเงินก้อนในความฝัน แต่การจะมาถึงมือก็ไม่ง่าย มักจะมีรายได้ประจำพอใช้จ่าย แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว ลงทุนกับกิจการ จะพบว่าคนอื่นยังทำรายได้มากกว่า ควรพิจารณาเรื่องการเสริมทักษะทางการงาน การเรียนรู้จากคู่แข่งขัน และการลงทุนอย่างชาญฉลาด งานที่ทำตามหลังคนอื่นจะทำรายได้น้อยเสมอ

การงาน 

แต่สำหรับผู้ที่ทำงานประจำ รับราชการ หรือทำธุรกิจครอบครัว ช่วงนี้จะมีทิศทางที่ดี ได้การสนับสนุนส่งเสริม ทำงานสบายๆ มากขึ้น แต่ถ้าเป็นฟรีแลนซ์ ทำอาชีพอิสระ จะมีงานน้อยลง ต้องมองหางานพิเศษมาเป็นตัวเสริม แม้แรงกดดันทางเศรษฐกิจยังไม่มากมาย แต่ก็ประมาทไม่ได้กับภาระความรับผิดชอบที่มีอยู่

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน 

เตือนถึงปัญหาการเงินที่จะเกิดขึ้นทีละเล็กละน้อย สั่งสมให้อยู่ในจุดที่มีวิกฤติได้ในวันใดวันหนึ่ง ควรระวังการต้องเสียเงินกับปัญหาในครอบครัวบ้านเรือน อุบัติเหตุจากไฟ หรือการสูญเสียเงินก้อนที่รองรังอยู่ เป็นระยะที่จะพึ่งพาใครก็ยาก ต้องพยายามมองหาทางหนีทีไล่ เตรียมรับมือเอาไว้ดีๆ

การงาน 

คุณจะทำงานได้เป็นสุขขึ้น มีเรื่องโล่งใจเหมือนยกภูเขาออกจากอก จึงอาจเป็นการปิดจ๊อบ ปิดโครงการ โปรเจ็คท์ผ่าน ฯลฯ อย่างใดอย่างหนึ่ง บรรยากาศที่แจ่มใสจะกลับคืนมา หากก่อนหน้านี้ทำงานด้วยความทุกข์จะเริ่มมีโมเมนท์สบายๆ และอาจได้ตั้งเป้าว่าจะไม่ทำงานหนักมากเกินไปอีกแล้ว

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน 

ระวังเหตุไม่คาดฝันทางการเงินด้วย เช่น การต้องจ่ายเงินกับอุบัติเหตุเภทภัย การป่วยไข้ ติดเชื้อติดไวรัส หรือบริษัทองค์กรที่สังกัดอยู่มีปัญหาใหญ่ ระบบล่ม เปลี่ยนรูปแบบการบริหารภายใน กระทบต่อค่าจ้างค่าตอบแทนที่เคยได้ สถานการณ์มักเต็มไปด้วยเรื่องคาดเดาไม่ถูก ประคองตัวเองดีๆ ค่ะ

การงาน 

จะทำงานด้วยความเครียดและเก็บกดเบาๆ อาจต้องพิจารณาว่าตัวเองกำลังอยู่ตรงจุดไหนในการทำงาน สภาวะอารมณ์คุณอาจไม่แน่นอน มีช่วงขุ่นมัวทางใจบ่อย ร้สึกตนเองถูกกระทำ เหน็ดเหนื่อยกว่าใครๆ บางครั้งความสงสารตัวเองมากเกินไปอาจทำให้เข้าใจผิดในหลายเรื่องราว ในอีกทางหนึ่งมักเจอเพื่อนร่วมงานแปลกๆ ทำให้แอบหลอนในใจ

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน 

จะได้หมกมุ่นอยู่กับเรื่องการทำมาหาเงิน แม้คนอื่นอาจจะมองว่าคุณอยู่สบายๆ ก็เถอะ ใจจะมีความตึงเครียดและกังวล เพียงแต่ว่าก็ใช่ว่าจะลำบากยากไร้ มักมีงานเข้ามาเรื่อยๆ ให้ได้ค่าตอบแทน ที่ทำงานประจำก็มีความสามารถสูง ไม่ต้องกลัวการถูกให้ออก กรณีลาออกจากงานมาก็จะมีเรื่องอื่นๆ ทำ นำรายได้เข้ามืออยู่ดี สำคัญที่ความเหนื่อยนี้แหละ

การงาน 

จะได้ทำงานแบบอึดอัดเป็นพักๆ อยากจะปลีกตัวพักบ้าง อยากจะพักผ่อน แต่มักหาโอกาสยังไม่ได้ ภาระหน้าที่จะรุมเร้าหลายอย่าง ที่ควรระวังคือการส่งงานได้ไม่ตามกำหนดเวลา มีปัญหาเรื่องสมาธิและการจัดเวลา ส่วนถ้าทำงานเป็นทีม จะไปได้ดีกับคนอายุน้อยหรือรุ่นราวคราวเดียวกัน ทำงานกับคนแก่กว่าจะมีปัญหามากถึงมากที่สุด

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน 

จะได้ก้มหน้าก้มตาทำมาหาเงินไป ทำอย่างไรได้ มีภาระหน้าที่หนักหนาอยู่ เงินหามาได้ก็จะหมดไปกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือกับครอบครัวที่อยู่อาศัย ใครที่กำลังปลูกบ้าน ซ่อมแซม รีโนเวท จะได้ว่า จะประหยัดเงินแต่เสียเวลา หรือจะประหยัดเวลาแต่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ ประเด็นคือ ไม่ว่าทางไหนก็ไม่ได้ดีที่สุดหรอก

การงาน 

จะมีชีวิตการงานที่น่าเบื่อเป็นช่วงๆ มักอยากออกไปหาสมัครงานใหม่ อยากเดินทางมากขึ้น แต่สถานการณ์ก็ยังไม่ได้เป็นใจ ส่วนถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะอยู่ในช่วงประเมินรอบด้าน การตัดสินใจชัดเจนจะยังไม่เกิดขึ้น ต้องระวังการหลงเชื่อคนที่ดีแต่พูด และหัวหน้าเจ้านายที่มีสองมาตรฐาน

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

 การเงิน

จะเป็นช่วงได้รับการสนับสนุนจากทางการเงินด้วยดี ไม่จากคู่รักคู่ครอง ก็ญาติพี่น้อง หรือบุคคลที่มีอำนาจทางการเงิน อย่างไรก็ตาม การให้มักมีความคาดหวัง และควรประเมินถึงการต้องชดใช้กลับในวันข้างหน้า คำว่าโลกนี้ไม่มีอะไรฟรีอาจเป็นคติสอนใจได้ เมื่อการให้ยังพ่วงติดอยู่กับความสัมพันธ์

การงาน 

จะมีเรื่องผิดหวังทางการงาน หรืออาจเป็นการผิดหวังกับคน รู้สึกถูกปฏิเสธ เป็นคนนอก มีความทุกข์กับสิ่งที่ตนเองไม่อาจจะเข้าร่วม บ้างจะถูกเลือกปฏิบัติอย่างเห็นได้ชัด บ้างจะถูกคำสั่งให้พักงาน เป็นระยะที่ดวงตกพอสมควร อาจจะต้องหาวิธีตั้งหลักตัวเองให้ได้ก่อน แล้วค่อยๆ เดินหน้าใหม่อีกครั้ง

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน 

จะมีภาระหนี้สินมาก หรือมีเรื่องค้างคาให้หนักใจ จะไม่ค่อยโล่งโปร่งใจอย่างทุกคราว สิ่งที่เคยคาดหวังไว้จะได้รับอย่างล่าช้า แม้การเงินจะดี แต่ก็มักจะมีสิ่งต้องรับผิดชอบมาก ส่วนถ้าใช้จ่ายซื้อของชิ้นใหญ่ ควรดูกำลังตัวเองให้ดี ระวังการผ่อนของมากเกินไป รวมถึงการใช้บัตรเครดิตเกินวงเงิน

การงาน 

จะต้องได้หาวิธีทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มักถูกสกัดดาวรุ่ง หรือมีคนขวางทางกันอย่างตั้งใจ เป็นระยะที่การทำงานมีอุปสรรค สถานการณ์ยาก สภาพแวดล้อมไม่เป็นใจ แม้จะมีพละกำลังมาก มีแรงกายแรงใจ ก็ต้องได้ฮึดสู้มากกว่าช่วงอื่นๆ ที่ผ่านมา อย่างน้อยต้องอดทนจนกว่าจะมีคำสั่งนโยบายใหม่

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน 

จะว่าคุณเดือดร้อนไหม ก็ไม่นะ จะมีทรัพย์สินเป็นทุนรองรัง แต่จะมีเรื่องเกี่ยวพันกับมรดก ทรัพย์อสังหาฯ สินสมรส ที่อาจจะไม่ลงตัวกันอยู่ และอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายหรือไม่ ส่วนใครที่คิดจะซื้อขายบ้าน-รถ ให้ดูดีๆ ว่ามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ควรรอจังหวะหลังจากนี้สักหน่อยดีหรือเปล่า

การงาน 

จะได้ทำงานด้วยทักษะความชำนาญ มีผู้ยอมรับในความสามารถของคุณ แต่ตัวคุณเองกลับรู้สึกว่ายังไม่อาจตอบสนองชีวิตได้ทั้งหมด จะแอบหวั่นไหวกับอนาคตข้างหน้า ไม่มั่นคง ไม่แน่ใจว่าควรจะทำอะไรไม่ทำอะไร ส่วนถ้ากำลังมองหางานใหม่ ให้ยุติการหาแบบสะเปะสะปะ พยายามโฟกัสเป้าหมายให้ชัดว่าจะไปทางใด การวิ่งวนจนหลงทางจะไม่ช่วยอะไรคุณเลย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook