เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 มีนาคม 2565

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 มีนาคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือน มีนาคม 2565 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน เดือนนี้งานอาจหยุดชะงัก ติดขัด หรือเจอปัญหาบางอย่าง ซึ่งอาจทำให้คุณต้องเข้าไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ เพื่อจะได้สะสางปัญหาได้อย่างสำเร็จลุล่วง สำหรับคนที่กำลังว่างงานอยู่นั้น มีเกณฑ์ได้งานจากบริษัทที่สมัครไว้ แต่ก็ระวังว่างานนี้อาจทำให้คุณต้องประสบปัญหาเรื่องของตำแหน่งที่ตั้งบริษัทนั้นอยู่ไกล ทำให้เดินทางลำบาก คุณจึงอาจพลาดงานนี้ไป

การเงิน การเงินเริ่มไม่คล่องตัว ช่วงนี้จะหยิบจ่ายใช้สอยอะไรต้องคิดคำนวณให้ดี ให้เตรียมรับมือกับรายจ่ายที่จะเข้ามา หรือบางทีอาจมีรายจ่ายที่ทำให้ต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเลี่ยงไม่ได้

ความรัก คนโสดอาจจะเป็นช่วงที่ยังไม่ได้รีบร้อนหรือสนใจในความรักมากนัก อาจมีคนจากทางออนไลน์ หรือคนที่อยู่ทางไกลเข้ามาคุยด้วยบ้างพอให้ได้ไม่เหงา สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว ช่วงนี้อาจต้องได้แยกกันไปอยู่คนละทิศละทาง คนรักอาจยุ่งกับเรื่องงาน ไม่มีเวลาให้กัน จนทำให้คุณรู้สึกเปล่าเปลี่ยวหัวใจ

สุขภาพ ช่วงนี้ต้องคอยดูแลสภาพจิตใจของตัวเองให้ดี อาจรู้สึกเหนื่อยหน่ายจากการเรียนหรือทำงาน ท้อ เครียด ซึ่งจะนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าได้

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่คุณค่อนข้างฝืนใจทำงาน อาจเพราะงานที่เข้ามาล้วนเป็นงานที่ไม่ชอบ และอาจต้องไปรับผิดชอบงานของคนอื่นต่อ สำหรับคนที่ว่างงาน ลองสมัครงานที่อยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ อาจจะเป็นงานที่อยู่ไกลจากบ้าน หรือไกลจากงานเก่าๆ ที่เคยสมัครไว้ แม้ว่าเรื่องของการคมนาคมที่อาจทำให้เป็นปัญหา แต่ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งาน

การเงิน เดือนนี้คุณอาจบริหารเงินได้ไม่พอใช้ เพราะมีรายจ่ายหรือหนี้สินที่เคยค้างชำระไว้ รวมถึงอาจมีค่าใช้จ่ายที่คุณต้องจำใจจ่ายเพิ่มเข้ามา ทำให้ต้องใช้เงินค่อนข้างที่จะเกินกำลัง

ความรัก สำหรับคนโสดช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่คุณจะเสน่ห์แรงมากเลยทีเดียว ผู้คนมากหน้าหลายตาแวะเวียนเข้าหาคุณ แต่ก็จะเข้ามาในลักษณะแบบหมาหยอกไก่ ไม่ได้จริงจังอะไร ในส่วนของคนที่มีแฟนแล้ว จะเป็นช่วงที่ทั้งคุณและแฟนของคุณต่างมีคนเข้าหามากขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งอาจทำให้มีผิดใจกันบ้าง ต้องพยายามพูดคุย ทำความเข้าใจกัน

สุขภาพ ช่วงนี้อาจมีงานที่ทำให้ต้องจดจ่อ หรือนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน จนอาจทำให้เกิดอาการเส้นยึด เส้นตึงได้ ควรลุกยืดเส้นยืดสายบ้าง


ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ช่วงนี้อาจเป็นช่วงที่คุณจะต้องลงมือทำงานแบบฉายเดี่ยว ซึ่งอาจทำให้เหนื่อยจากการแบกรับภาระงานที่หลั่งไหลเข้ามาเพียงคนเดียว แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่จะได้พิสูจน์ความสามารถให้ประจักษ์แก่สายตาคนในที่ทำงาน สำหรับคนที่กำลังมองหางาน หรือรอการตอบรับจากงานที่สมัครไปอยู่นั้น อาจได้รับการติดต่อจากงานตามที่คาดหวังไว้ แต่ก็ไม่วายมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องคิดหนักว่าจะรับงานนี้ดีหรือไม่ เนื่องจากเป็นงานที่ค่อนข้างยากลำบาก ต้องใช้ความสามารถสูง 

การเงิน ช่วงนี้อาจได้รับภาระค่าใช้จ่ายค่อนข้างหนัก มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเยอะ เงินที่เก็บออมไว้คุณอาจต้องจำใจนำออกมาใช้แก้ขัดไปก่อน

ความรัก คนโสดที่กำลังมีคนคุยๆ หรือศึกษาดูใจกันอยู่ สถานะตอนนี้อาจดูคลุมเครือ ไม่ชัดเจนว่าจะพัฒนาไปทางไหน อาจได้เป็นเพียงเพื่อนที่คอยช่วยเหลือ หรือคอยให้คำแนะนำต่อกัน ถ้าหากคุณไม่ได้มีคนคุย ระวังว่าการเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับคนที่เข้ามาในช่วงนี้ อาจทำให้คุณต้องเศร้าใจ หรือผิดหวังได้ สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว ความสัมพันธ์เป็นไปแบบเรื่อยๆ ถ้าหากมีการไปพักผ่อน หรือเดินทางไปไหนด้วยกันก็จะเป็นการเติมความหวานให้ชีวิตคู่ได้กระชุ่มกระชวยบ้าง

สุขภาพ ช่วงนี้สุขภาพปกติดี แต่พยายามเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนชุกชุม เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยจากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ช่วงนี้เตรียมใจไว้สักหน่อย อาจมีปัญหาถาโถมที่เข้ามาบั่นทอนความรู้สึกในการทำงาน อาจโดนเจ้านายเพ่งเล็งเป็นพิเศษ คอยหาเรื่องมาตำหนิติเตียน ทำให้คุณรู้สึกค่อนข้างลำบากใจและเหนื่อยใจ หรือคุณอาจต้องไปสะสางปัญหางานที่คนอื่นสร้างไว้ อาจเป็นช่วงที่ยากลำบากแต่จะผ่านไปได้หากคุณไม่ท้อ ถอดใจไปเสียก่อน สำหรับคนที่กำลังว่างงาน หลังจากที่โดนปฏิเสธงานมาหลายที่ หรือยังไม่มีวี่แววที่จะได้รับการติดต่อจากงานที่สมัครไว้ ทำให้คุณเริ่มที่จะคิดหนัก และวิตกกังวลมากขึ้น 

การเงิน เดือนนี้คุณจะวุ่นอยู่กับการหาเงินมาใช้ให้เพียงพอกับรายจ่ายที่เข้ามา โดยต้องระวังค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเจ็บป่วยให้ดี รวมถึงยังต้องพยายามรักษาสถานะการเงินให้อยู่ในสภาพที่คล่องตัวไปด้วย ถ้าหากวางแผนไม่ดี การเงินอาจมีปัญหาได้

ความรัก เดือนนี้อาจจะยังเป็นเดือนที่ความรักสำหรับคนโสดไม่ได้หอมหวานเท่าไหร่นัก คนที่เข้ามาคุยในช่วงนี้มีแววว่าจะเป็นคนเจ้าชู้ คุยซ้อนหลายคน ไม่ได้เข้ามาหวังพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณ อาจแค่เข้ามาเล่นๆ ชั่วคราวเท่านั้น สำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ช่วงนี้คนรักอาจประสบพบเจอกับปัญหาเรื่องของสุขภาพ หรือปัญหาชีวิตต่างๆ ที่อาจกระทบต่อจิตใจ ทำให้คุณต้องคอยดูแลเอาใจใส่อยู่ข้างๆ คนรัก

สุขภาพ ระวังการคิดมากจะส่งผลต่อการนอน ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพได้

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน เดือนนี้อาจต้องหัวหมุนกับงานที่ไหลเข้ามาเป็นสายน้ำ เรียงลำดับความสำคัญของงานไม่ถูกว่าจะหยิบจับทำงานไหนก่อน หรือว่าถ้าหากคุณกำลังประกอบอาชีพอิสระหรือขายของออนไลน์ จะมีงานเข้ามาให้ทำเพิ่มขึ้น ช่วงนี้อาจเรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นเลยทีเดียว สำหรับคนที่กำลังหางาน ถ้าหากได้ไปสมัครงานที่มีความเกี่ยวข้องกับทางออนไลน์ แม้ว่าจะเป็นงานที่คุณไม่ได้มีความเชี่ยวชาญสักเท่าไหร่ แต่ก็มีโอกาสที่จะได้งานค่อนข้างสูง 

การเงิน มีรายได้จากการทำงานเข้ามาเรื่อยๆ ยิ่งถ้าหากคนที่รับจ้างอิสระและรับพวกงานเสริมด้วยก็จะได้รับเงินค่อนข้างมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ค่าใช้จ่ายในเดือนนี้ก็เยอะไม่แพ้กัน หลักๆ ก็จะเป็นค่าใช้จ่ายของคนที่บ้าน หรือรายจ่ายที่คุณไม่ได้วางแผนล่วงหน้าเอาไว้

ความรัก อาจเป็นช่วงที่ได้ใช้เวลาอยู่คนเดียวอย่างมีความสุขกับการโสดมากกว่า เพราะถ้าหากได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาในช่วงนี้ อาจทำให้คุณต้องเสียใจภายหลังได้ สำหรับคนที่มีคนรัก ความสัมพันธ์เริ่มคลอนแคลน คนรักจะทำตัวออกห่าง อยากที่จะอยู่คนเดียวมากกว่า หรือทำตัวจุกจิกกับคุณมากขึ้น อาจทำให้คุณมีความรู้สึกที่คับอกคับใจกับคนรักของคุณได้

สุขภาพ สำหรับคุณผู้หญิงจะมีเรื่องของมดลูกที่อาจส่งผลให้ร่างกายไม่ค่อยปกตินัก ส่วนสำหรับคุณผู้ชายอาจต้องระวังเรื่องของฮอร์โมนในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลง

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน มีงานมากมายที่ต้องจัดการ จนไม่สามารถขยับตัวได้ อีกทั้งการทำงานหลายๆ งาน ในเวลาที่พร้อมๆ กัน ทำให้ผลงานไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ อาจส่งผลให้คุณจะรู้สึกหม่นหมองไม่มีความสุขจากการทำงาน สำหรับคนที่รอฟังข่าวดีจากงานที่ไปสมัครไว้ มีโอกาสที่จะสมหวังสูง แต่ระวังว่างานที่จะได้นี้อาจนำพาปัญหาทางการเงินมาให้คิดหนักด้วย

การเงิน เดือนนี้รายรับและรายจ่ายไม่สมดุลกัน ค่าใช้จ่ายที่พุ่งสูงสวนทางกับเงินที่ได้น้อยลง เพราะอาจโดนเบี้ยวค่าจ้าง หรือจ่ายเงินล่าช้าไม่ตรงตามกำหนด ส่งผลให้หมุนเงินไม่ได้ การเงินติดชะงัก

ความรัก ช่วงนี้คนโสดจะดึงดูดคนที่เด็กกว่าเข้ามา แม้ว่าในช่วงแรกจะหวานชื่น แต่ก็อาจไปด้วยกันได้แค่ในระยะเวลาสั้นๆ อาจเพราะเรื่องความต่างของอายุ ทำให้ทัศนคติในหลายๆ เรื่องปรับเข้าหากันไม่ได้ สำหรับผู้ที่มีแฟนอยู่แล้ว อาจต้องคอยระงับอารมณ์ ให้ไม่พลาดพลั้งพูดถ้อยคำเสียดสี เหน็บแนมใส่กัน เพราะอาจก่อให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกันได้ 

สุขภาพ ระวังเรื่องของสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ อาจทำให้ป่วยได้ ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี 


ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน จะเป็นเดือนแห่งการเปลี่ยนแปลง และสะสางปัญหา คุณอาจได้รับมอบหมายงานให้รับผิดชอบเพิ่มขึ้น อีกทั้งงานที่เพิ่มมาก็เป็นงานหินที่ทำไม่ได้ง่ายๆ หรือถ้าหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ อาจประสบกับปัญหาที่ต้องทำให้มีการวางแผนกลยุทธ์ใหม่ เพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน สำหรับคนว่างงาน ลองหาวิธีการใหม่ๆ ในการทำให้ใบสมัครมีความน่าสนใจมากขึ้น หรืออาจจะลองเปลี่ยนสายงานในการสมัคร เพราะอาจเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้งานที่เพิ่มขึ้น

การเงิน ระวังว่าเดือนนี้อาจใช้จ่ายแบบไม่ได้คิดหน้าคิดหลังมากนัก เพราะคุณต้องการที่จะใช้จ่ายเพื่อผ่อนคลายความเครียด ซื้อความสุขให้ตัวเอง จนอาจต้องมานั่งคิดหนักหรือรู้สึกผิดในภายหลัง

ความรัก คนโสดอาจได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับชาวต่างชาติ หรือคนไกลได้ ซึ่งคุณก็ไม่ได้ปักหลัก เชื่อใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้สักเท่าไหร่ แม้ว่าคนที่เข้ามานั้นเค้าก็แสดงเจตนารมณ์ที่ชัดเจนว่าอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณอย่างจริงจัง แต่ถึงกระนั้นคุณก็ไม่ได้ปิดกั้นเสียทีเดียว สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว จะเป็นช่วงของการเติมความหวาน กระชับความสัมพันธ์ อาจพากันไปท่องเที่ยวคลายเครียด สังสรรค์ สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

สุขภาพ ระวังเรื่องของอารมณ์ที่ไม่เสถียร ขึ้นๆ ลงๆ อาจเป็นผลจากฮอร์โมนในร่างกาย

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน แม้ว่างานที่มีจะเยอะอยู่แล้ว แต่คุณก็ยังต้องรับงานเพิ่ม เพื่อนำไปแบ่งให้คนอื่นๆ รับผิดชอบต่ออีกทอดหนึ่ง คุณจะต้องวิเคราะห์ให้ดีว่างานที่ให้ไปกับแต่ละคนนั้นจะสามารถทำได้ เพราะท้ายที่สุดแล้วคุณก็คือผู้ที่ต้องตรวจสอบงานทั้งหมดอยู่ดี และมีข้อควรระวังสำหรับคนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในการทำตามเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ อาจต้องมีการปรับเปลี่ยน ไม่เป็นดังใจหวัง สำหรับคนที่กำลังรอคอยการตอบรับงานอยู่ เดือนนี้อาจได้รับการติดต่อ อาจเป็นงานที่คุณทำแล้วไม่เครียด มีความสุข แต่จะมีปัญหาในเรื่องเงินเดือน ที่จะได้น้อยกว่าความต้องการของคุณ

การเงิน เดือนนี้ไม่มีปัญหาทางการเงินมากวนใจ เนื่องจากคุณได้วางแผนจัดการเรื่องการเงินไว้อย่างรอบคอบแล้ว แม้จะมีรายจ่ายออกไปค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังมีรายได้เติมเข้าเรื่อยๆ ไม่ขัดสน

ความรัก ช่วงนี้อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนโสดในการมีความรักสักเท่าไหร่ เพราะด้วยหน้าที่การงานที่กักขังให้คุณไม่มีเวลาได้ขยับตัวไปไหน หรือได้ออกไปพบผู้คน จึงต้องอยู่เป็นโสดไปก่อน และแม้ว่าคุณเป็นคนโสดที่มีคนคุยอยู่ด้วยแล้ว ความสัมพันธ์ก็อาจมาถึงทางตัน ไม่สามารถเลื่อนสถานะได้แล้ว จึงต้องแยกย้ายกันไป ในส่วนของคนที่มีแฟนแล้วนั้น ต้องประคับประคองกันให้ดี อาจมีเรื่องที่ทำให้ต้องมีปากเสียงกัน หรือทำให้ความรู้สึกของคุณเปลี่ยนไปได้

สุขภาพ ช่วงนี้อาจทำงานหนักจนส่งผลในเรื่องของสุขภาพ ระวังอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และอาจส่งผลต่อการพักผ่อนด้วย

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน คุณจะได้รับโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นงานใหม่ที่หยิบยื่นข้อเสนอให้คุณอย่างน่าสนใจ หรือได้ไปทำงานที่มีการเดินทางบ่อยขึ้น ซึ่งทำให้คุณสองจิตสองใจไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะทำงานอยู่ที่เดิม หรือจะลองไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ดี สำหรับคนที่กำลังว่างงานอยู่ มีเกณฑ์ว่าจะได้งานจากการแนะนำของคนรอบข้าง ซึ่งคุณอาจตอบตกลงไปอย่างไม่ลังเล เพราะเป็นงานที่คุณเฝ้าใฝ่ฝันมาเนิ่นนานแล้ว

การเงิน คุณอาจต้องทำใจสักหน่อย เพราะในขณะที่คุณมีรายได้เท่าเดิม แต่เดือนนี้กลับมีเรื่องที่ต้องใช้เงินค่อนข้างสูง จนอาจไม่เหลือเงินไว้สำหรับการออม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นค่าใช้จ่ายของคนอื่นที่คุณไม่อาจเลี่ยงได้

ความรัก คนโสดอาจก้าวเข้าไปในความสัมพันธ์ที่มีมากกว่าสองคน และอาจตกเป็นมือที่สามอย่างไม่รู้ตัว ต้องคอยปิดบังความสัมพันธ์ให้เป็นความลับ ไม่ให้ใครรู้ สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้ว ช่วงนี้คุณอยากที่จะอยู่คนเดียวลำพัง ออกมาคิด ทบทวนเรื่องราวต่างๆ เพราะคุณตกอยู่ในภาวะที่ตึงเครียดจากการบีบคั้นของครอบครัวคนรัก หรือคุณอาจอยากก้าวผ่านอะไรเก่าๆ ทิ้งอดีต แล้วเดินหน้าเริ่มต้นใหม่

สุขภาพ ช่วงนี้พยายามอยู่ห่างๆ สิ่งของจำพวกแหลมคม หรือสัตว์ดุร้าย เพราะอาจเกิดอันตราย ขึ้นได้ 

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน คุณจะได้รับงานมอบหมายให้ทำกองโต อีกทั้งยังต้องทำให้เสร็จในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ทำให้งานไม่สามารถส่งตามกำหนดได้ หัวหน้าหรือเจ้านายจึงอาจมองว่าคุณยังมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ไม่มากพอ สำหรับคนที่ไม่มีงาน ยังคงอยู่ในช่วงที่ต้องตามหา หรือไปสมัครงานทิ้งไว้ก่อน ช่วงนี้อาจรับทำงานที่มีรายได้พอเอามาใช้แก้ขัด 

การเงิน การเงินมีรายรับรายจ่ายค่อนข้างเสถียร ไม่ได้ติดขัดอะไร ในเดือนนี้อาจได้ใช้เงินในการรักษาพยาบาล หรือใช้ในการทำให้ชีวิตผ่านอุปสรรคไปได้ง่ายขึ้น

ความรัก คนโสดค่อนข้างที่จะยึดมั่นในสเปกของตัวเอง ทำให้ไม่ว่าจะมีกี่คนที่เข้ามา คุณก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่ หรือยังไม่ถูกใจ สำหรับคนมีแฟน ช่วงนี้คุณจะรู้สึกไม่ชอบใจ จากการกระทำของคนรัก เพราะคนรักอาจนำคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่คุณยังไม่ทันได้ตกปากรับคำ หรือเห็นด้วย

สุขภาพ อาจมีเรื่องที่ทำให้ต้องเข้าโรงพยาบาล ระวังเรื่องของปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นเฉียบพลัน หรือโรคที่เคยรักษาหายแล้วกลับมามีอาการอีก 

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน คุณอาจต้องทำงานที่ซ้ำซาก จำเจ หรือต้องแบกรับงานจนหนักอึ้ง ทำให้ช่วงนี้คุณอาจจะเบื่อหน่ายกับงานที่ทำอยู่ สำหรับคนที่ยังไม่มีงาน ถ้าหากพยายามมุ่งมั่นในการหางานอีกสักครั้ง อาจได้รับโอกาสดีๆ ในการทำงาน ซึ่งงานที่ได้มานั้นจะมีกระบวนการทำงานที่วนเป็นวงกลม ซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีความท้าทาย อาจทำให้คุณรู้สึกเอือมได้ ถ้าหากทำไปเป็นระยะเวลานานๆ  

การเงิน เดือนนี้ยังคงมีเงินเข้ามาไม่ขาด แต่อาจแบ่งสัดส่วนในการเก็บออมได้ไม่เยอะ ถ้าเทียบกับเมื่อก่อน และให้ระวังว่าอาจต้องเสียเงินโดยที่ไม่ได้ตั้งตัว หรือเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้อยู่ในแผนที่วางไว้

ความรัก คนโสดจะได้เจอกับคนที่โต หรือมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า ทำให้เรื่องที่คุยกันเกี่ยวข้องกับเรื่องงาน หรือคอยให้คำแนะนำ ชี้แนะกันเสียส่วนใหญ่ สถานะจึงให้ความรู้สึกเหมือนพี่น้องกันมากกว่า สำหรับคนมีแฟน ช่วงนี้มีเรื่องทำให้คุณทั้งคู่ต่างให้ความสำคัญ จนอาจละเลย ไม่ใส่ใจกัน ทำให้ความสัมพันธ์จืดจาง การออกทริปท่องเที่ยว หรือหาสิ่งที่ทั้งคู่สนใจมาทำด้วยกัน ก็อาจช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นได้

สุขภาพ อาจพบเจอสภาวะอากาศที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา หรือมีฝุ่นละออง ระวังจะทำให้เกิดการแพ้อากาศ หรือป่วยได้

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน คุณจะได้รับการยอมรับ และคำชื่นชมจากที่ทำงานมากขึ้น เพราะคุณทำงานต่างๆ โดยที่พึ่งพาแค่ตัวเอง ใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่ สำหรับคนที่ว่างงาน งานที่จะติดต่อคุณเข้ามาในเดือนนี้ เป็นงานที่ค่อนข้างยาก และไม่มีใครสามารถช่วยคุณได้ คุณจะต้องทำงานทั้งหมดด้วยตัวของคุณเอง แต่ถ้าหากทำเสร็จ ผ่านพ้นมาได้แล้ว ก็จะส่งผลให้การทำงานในภายภาคหน้าของคุณง่ายขึ้น

การเงิน เดือนนี้คุณอาจต้องเดินทางไกลทำให้มีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ตามมา แต่ถึงอย่างนั้นคุณจะมีรายได้ที่สูงขึ้นจากเดิม โดยอาจมาจากการที่ได้รับการเสนอเข้ามาให้ทำเพิ่มขึ้น

ความรัก คนโสดระวังว่าอาจเจอคนที่เข้ามาทำให้หวั่นไหว เพราะเค้าเป็นคนที่คารมดี อีกทั้งอายุเยอะกว่า มีความเป็นผู้ใหญ่ ถูกตาต้องใจใครหลายๆ คน ต้องจับดูให้ดี แต่ถ้าหากคุณมีคนคุยอยู่แล้วนั้น อาจมีเรื่องที่ทำให้เข้าใจผิดกัน จนอาจทำให้แยกทางกันไปได้ สำหรับคนที่มีคนรัก ระวังสิ่งที่คั่งค้างจากการทะเลาะกันเรื่องเก่าๆ ในอดีต รวมกับอารมณ์ที่ร้อนของคุณทั้งคู่ จะกลับมาทำให้ความสัมพันธ์มีรอยร้าว 

สุขภาพ ช่วงนี้ต้องมีสติอยู่กับตัวเยอะๆ ระวังใจลอยชนนู่น เตะนี่ ทำให้ตัวเองบาดเจ็บได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook