ดวงการงาน การเงิน 16 - 28 ก.พ. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 28 ก.พ. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 28 ก.พ. 65 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2565 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน

จะมีเรื่องเสียเงินกับเหตุมรณกรรม การเจ็บไข้ได้ป่วย ปัญหาสุขภาพทั้งจากตัวเองหรือคนรอบข้างก็ได้ อีกส่วนหนึ่งจะได้ใช้กับการหางานทำ หรือมองหาตัวเลือกใหม่ๆ ในการทำมาหาเงิน สถานการณ์ค่อนข้างแย่นิดหน่อย

การงาน 

ให้ใช้สัญชาตญาณตัวเอง กับความรู้ในเชิงลึก เพื่อพิจารณาว่าอะไรคือคำตอบที่ดีสำหรับตัวเอง หากคุณมีเรื่องที่คิดไม่ตก มีงานที่แก้ปัญหาไม่ได้ ยังอาจจะลองพักผ่อนให้เพียงพอ หลับให้สนิท สัญญาณบอกเหตุหรือวิธีไขปัญหาอาจจะมาในความฝัน

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

 การเงิน

คุณอาจถูกควบคุมด้วยใครสักคนที่มีอิทธิพลอำนาจต่อชีวิตเศรษฐกิจการเงิน หลักใหญ่ใจความก็มักหมายถึงหัวหน้านายงาน หรือบริษัทองค์กรที่สังกัด แม้คุณจะมีรายได้สูง แต่หลายครั้งจะเหมือนนกน้อยในกรงทอง ไม่เช่นนั้นก็คือ มักเฝ้ามองหาชีวิตแบบอื่น แต่ก็ติดที่เพดานการเงิน ไม่อาจสละผลตอบแทนปัจจุบันไปได้

การงาน 

กับเพื่อนฝูงเพื่อนร่วมงาน จะมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ได้ปรึกษาหารือกัน มีคนช่วยคิดช่วยตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม ยังมีคนที่เอาเปรียบคุณอยู่ หรือเสวยสุขอยู่บนความเหน็ดเหนื่อยของคนอื่น ถ้าคุณทำงานสายบริการยังจะเหนื่อยสาหัสช่วงนี้ อีกอย่างหนึ่ง จะมีคนที่เอาแต่ผลประโยชน์จากคุณแบบเนียนๆ อ้อมๆ ด้วย

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน

คุณจะได้ใช้เงินกับเรื่องที่มีความสุข เช่น การพักผ่อนหย่อนใจ การกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด การใช้เวลากับครอบครัว ได้จ่ายเงินกับบ้าน ที่อยู่อาศัย ต้นไม้ การจัดสวน รวมได้ถึงการจ้างคนเข้ามาทำนุบำรงบ้านช่องห้องหอ จะยินดีกับการจ่ายเพื่อคุณภาพชีวิต อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ถ้าติดขัดก็จะคลี่คลายได้

การงาน

ปัญหาในงานจะอยู่ที่การต้องรบรากับกิเลสมนุษย์ ด้านมืด และความเลวทรามต่ำช้าที่มีอยู่จริง บางครั้งคุณอาจก็อาจจะเกือบๆ หลงไปในโลกแห่งความมืดด้วยเช่นกัน คือภาวะการมีความโกรธเกลียดคั่งแค้น มีความอาฆาตเป็นพักๆ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส สิ่งที่ควรทำช่วงนี้คือการรื้อพรมในใจ สลัดปัดฝุ่นมันให้ได้ และพาตัวเองไปสู่แสงสว่างจะดีกว่า

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 

การเงิน

จะมีสิ่งที่ต้องการ แต่ก็ยังไม่ได้มาสักที อาจจะมีคนให้ความหวังคุณอยู่ หรือมีเงินก้อนหนึ่งเก็บอยู่ในใจ แต่ก็นั่นเอง ยังมีภารกิจมากมายที่ต้องใช้จ่าย ยังต้องหมุนเงินอยู่ งานที่ทำแม้จะมีรายได้มาก ค่าใช้จ่ายก็ยังเป็นเงาตามตัว มิหนำซ้ำมองไปรอบๆ คนอื่นก็เครียดพอกัน จนบางทีก็เกิดกำลังใจขึ้นมาว่า ใครๆ ก็ลำบาก

การงาน 

ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ชีวิตคุณก็เป็นเช่นนั้น บางช่วงก็แสนจะยินดีปรีดา ทำงานเพลิดเพลินดี มีความสุข แต่บางครั้งก็รู้สึกเหมือนตกอยู่ในกรอบ สิ่งที่น่าสนใจคือ คุณอาจจะมองหาสิ่งที่ยังไม่มีและไม่ได้ ชีวิตการงานที่ต่างไปจากที่เป็นอยู่ แต่ก็อยู่ที่ว่าคุณพร้อมจะเปลี่ยนตัวเองจริงๆ หรือเปล่ามากกว่า เพราะความสามารถคุณมีอยู่แล้ว

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน 

คุณจะมีชีวิตการเงินอยู่สองแบบ ขึ้นอยู่กับสถานะทางสังคมและตำแหน่งงานของคุณ หากคุณเป็นคนอยู่ในตำแหน่งสูง จะไม่ได้เดือดร้อนลำบากอะไร แต่จะรู้สึกว่ามีภาษีสังคมมาก และรู้สึกว่าตัวเองก็แค่ได้รับในสิ่งที่สมควรดี ส่วนถ้าคุณมีสถานะตำแหน่งต่ำ เป็นช่วงที่ต้องอดทนกับการขอส่วนแบ่ง การรอความช่วยเหลือต่างๆ บางครั้งอาจทำให้คุณน้อยเนื้อต่ำใจ 

การงาน

การทำงานอย่างมืดบอดอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องพบเจออยู่เสมอ ชีวิตเหมือนคนคลำทางไปในความมืดเป็นระยะ เดินตามๆ กันไปกับภารกิจที่ไม่รู้จะลงเอยอย่างไร แต่ในข้อดีคุณมีทักษะไหวพริบสูงที่จะเอาตัวรอดได้ และคุณเองก็รู้ว่ามีเงินทองกองอยู่ตรงไหน ตัวชี้ขาดยังเป็นหัวหน้าเจ้านายที่กุมอำนาจเงิน ถ้ามีความสัมพันธ์อันดีต่อกันคุณก็จะไม่เดือดร้อนอะไรนัก

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน

คุณจะได้แชร์ค่าใช้จ่ายกับคนกลุ่มหนึ่ง อาจเป็นญาติพี่น้อง คนในบ้านเรือน คู่รักคู่ครอง ซึ่งก็เป็นไปโดยถูกต้องดี ในแง่บวกคือการพึ่งพาอาศัยกัน คุณเองก็จะได้รับความสุขในด้านอื่นๆ ไม่ได้แค่เสียเงินอย่างเดียว แต่ในด้านลบ บางครั้งคุณก็จะแอบเหนื่อยในใจ ทำไมอะไรๆ ก็เรา

การงาน

จะได้ทำงานยากกว่าที่คิด มีปัญหาบางอย่างที่ไม่อาจแก้ได้ง่าย ต้องพยายามออกเหงื่อออกแรงเต็มที่ กับงานอีกส่วนจะวุ่นวายกับการสืบค้นข้อมูล การทำงานเอกสาร หรือการต้องพิจารณาจากหลายๆ องค์ประกอบ ทำให้ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่มากกว่าปกติ ส่วนคนที่มีงานทำออกนอกสถานที่ มักมีเหตุให้ต้องติดขัด ไม่เคลื่อนที่สะดวกเหมือนเดิม

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน

จะมีเรื่องไม่ได้ดั่งใจ ผิดหวังกับรายได้การเงิน หรือขอความช่วยเหลือจากใครก็ยาก การขอสินเชื่อต่างๆ ค่อนข้างติดขัด เป็นระยะพึ่งพาใครไม่ค่อยได้จริงๆ แต่ในจิตใจ ก็ยังมีความฝันอยู่เงียบๆ มีสิ่งของที่ต้องการ และอยากจะเป็นไทแก่ตัว

การงาน

จะได้เพื่อนร่วมงานดีเป็นบางคน มีมิตรภาพดีๆ เกิดขึ้น ได้ร่วมงานกับคนใหม่ หรือมีคนเสนองานน่าสนใจเข้ามา แต่อย่างไรก็ดี ยังมีความไม่มั่นคงอยู่ หวังมากก็ไม่ได้ ถ้าทำงานในองค์กรใดๆ มักเจอความระส่ำระสายพอสมควร สถานะรวมๆ ของบริษัทก็ไม่ค่อยดี มักจะมีปัญหาที่เป็นระเบิดเวลารออยู่

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน 

จะมีเรื่องเสียเงินกะทันหัน ต้องจ่ายกับความสูญเสียต่างๆ ระวังของใช้ในบ้านเสียหาย มีปัญหาหลังคาแตกร้าว หรือเจอปัญหาน้ำรั่วน้ำซึม ต้องเรียกหาช่างมาด่วน แต่ก็จะมีรายได้ใหม่เข้ามา มีเงินเข้ามาเป็นทุนเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าตั้งใจจะเริ่มกิจการใหม่ มองหาธุรกิจส่วนตัว จะได้การเริ่มต้นที่ดี

การงาน 

แต่แม้เรื่องเงินจะมีรายจ่ายมาก การทำงานกลับจะได้แรงบันดาลใจมากกว่าปกติ มีความหวังดีๆ เกิดขึ้น ได้มิตรภาพ ความช่วยเหลือเกื้อกูล ได้เพื่อนร่วมอุดมคติ และที่สำคัญยังจะมีคนนำงานดีๆ มาสู่ ได้รับโอกาส คำเชิญ หรือมีคนเข้ามาติดต่อถึงที่ งานที่ทำเสร็จก็จะได้รับความชื่นชมอย่างมากด้วย

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน

จะได้ใช้จ่ายกับคนที่รักใคร่ห่วงใยต่างๆ ยิ่งถ้าใครแก่หน่อย จะได้มอบความสุขให้กับลูกหลาน ผ่านข้าวของรางวัล ได้ซื้อหาสิ่งของให้กัน ส่วนถ้าอายุน้อยมักได้รับของมีค่าต่อจิตใจ ญาติผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ ที่ต้องการคนเปย์จะหาได้ อย่างไรก็ดี ยังมีของอยากได้อีกหลายอย่าง และต้องคอยรั้งๆ ตัวเองไว้

การงาน 

จะได้ทำงานร่วมกับคนแปลกหน้ามากขึ้น หรืออาจหมายถึงคนที่มาตามสายงาน มีความราบรื่นดี จะสร้างความประทับใจให้กับผู้อื่นได้มาก อะไรที่ได้รับมอบหมายจะทำได้ดีไม่ติดขัด ในส่วนของหัวหน้าเจ้านายก็จะจับตามองคุณอย่างสนใจ ค่อนข้างให้เครดิต ส่วนเรื่องผิดพลาดต่างๆ จะแก้ไขได้ มีคนช่วยเหลือมาก

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน 

จะมีเงินเข้าก้อนใหม่ สำคัญในการดำเนินชีวิตต่อจากนี้ หรืออาจเป็นการลงทุนใหม่ๆ ไปในอนาคต รวมถึงการใช้จ่ายเพื่อการลงทุนระยะเริ่มต้น แต่ขณะเดียวกันก็จะมีความคิดอีกหลายอย่างที่สับสนอยู่ในใจ คุณอาจจะให้ค่ากับเงินพอๆ กับไม่อยากจะผูกติดกับเรื่องเงินตรามากเกินไป ถ้าทำงานเชิงประเด็นสังคมต่างๆ จะมีคำถามกับตัวเองมากเป็นพิเศษ

การงาน 

ถ้าไม่พูดถึงเรื่องรายได้เพียงอย่างเดียว ในการทำงานทั่วไป เป็นระยะที่จะต้องลุยไปสู่เส้นทางใหม่ๆ มองเห็นทั้งปัญหาและโอกาสอยู่คู่ขนานกันข้างหน้า แต่ประเด็นคือ ไม่สามารถจะหันหลังกลับได้ ส่วนถ้ามีการโยกย้ายอย่างไร ยังต้องปรับตัวไปก่อนตอนนี้ พยายามจัดสมดุลให้ดีๆ เพราะสิ่งที่บาลานซ์กันคือหัวใจสำคัญของการดำเนินชีวิต

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน

จะเข้าช่วงการเงินเฟื่องฟู มีรายได้เข้ามาเหมือนห่าฝน ยิ่งกับคนที่จังหวะดวงเกิดกำลังเปิดเต็มที่ จะทำรายได้สวนกระแสมาก และยังเด่นพิเศษในคนที่ทำงานสายคอนเทนต์ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) เป็นยูทูปเบอร์ หรืออยู่ในวงการบันเทิงต่างๆ จะมีจังหวะคลิกให้ได้โชคลาภและโอกาส ส่วนถ้าตกงานอยู่ให้ขุดรื้อหาทักษะประสบการณ์ในตัว คุณจะทำเงินกับมันได้

การงาน 

จะได้ทำงานสนุก เต็มไปด้วยความหวัง กระฉับกระเฉงมากขึ้น พ้นช่วงเฉื่อยเนือยเข้าสู่โหมดทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะด้วยแรงผลักดันใดๆ ก็ตาม คุณจะมีโอกาสได้เจอโลกใบใหม่ เส้นทางที่นำไปสู่ความหวัง และการได้รับคำอวยพรจากผู้คนรอบข้าง จะมีคนแสดงความยินดีกับคุณอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นงานประจำหรือธุรกิจส่วนตัว จังหวะเฮงจะมาหาแล้วค่ะ

 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน

หาเงินอย่างเหน็ดเหนื่อย และยังต้องหาต่อไป แต่ก็มักจะได้เสียเงินกับ 2 เรื่องสำคัญ คือปัญหาทางสุขภาพ ไม่ว่าจะกายหรือใจ กับอีกอย่างคือการพยายามแก้ปัญหา การจบเรื่องที่ค้างคาเป็นภาระ หนี้สินที่เคยมีก่อนหน้า ยังต้องเผชิญสภาวะเหนื่อยยากไปอีกพักใหญ่ จึงควรต้องดูแลจิตใจตัวเองให้ดีๆ และใช้เงินกับคุณภาพชีวิตที่ดีของตัวเองบ้าง

การงาน

คุณจะได้ความชื่นใจเล็กๆ น้อยๆ ในที่ทำงาน ได้รับมิตรภาพและความยอมรับนับถือ แต่ก็จะต้องได้ทำงานบางส่วนที่ต้องรับสภาพไปกลายๆ มีสิ่งที่หลีกเลี่ยงยังไม่ได้ มีภาระที่ต้องอดทน พร้อมกับการต้องจำนนต่อสถานการณ์บางอย่าง คำเตือน อาจมีข่าวกึ่งร้ายกึ่งดีมาถึง คือไม่ได้สุดโต่งทางใดทางหนึ่ง ซึ่งทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยู่ดี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook