เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 27 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 27 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 27 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2564 - 2 มกราคม 2565 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ความพยายามอยู่ที่ไหน ก็จะมีโอกาสหาเงินได้ตรงนั้น โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่กระทำ และวันที่ 1-2 อาจได้โชคมีลาภจากการเดินทาง หรือได้มาจากความเชื่อ ศรัทธา แต่วันที่ 29-31 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ มีเกณฑ์จะถูกหลอกลวง ข่มขู่ ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ธุรกิจ งานที่สัมพันธ์กับต่างประเทศ ท่องเที่ยว รวมถึงการเสนอผลงานเขียนนิยายรัก โรแมนติก จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่มีโอกาสจะเจริญรุ่งเรืองต่อไป แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจ ระวังพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจป่วน ดึงงานให้ล่าช้า เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 27-28 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก อะไรก็ไม่ได้ดังใจ! หากคนรัก คู่ครอง มีอาการเบื่อหน่าย เฉื่อยชา โดยเฉพาะเมื่อเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ก็ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้อารมณ์รุนแรงใส่เขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักไว้ได้ และสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็อย่าแปลกใจที่ เขา/เธอ เริ่มถอยห่าง จนห่างหาย...ทำใจ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีสัมพันธ์ทางเพศฟุ่มเฟือยโดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า ก็ควรป้องกันให้ดีๆ เพราะอาจนำโรคร้ายแรงเรื้อรังมาให้  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2565 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก โดยทำมุมเล็งกับราหู ที่เป็นเงามัวหม่นของโลกในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า จะอยู่ในระยะ “แพ้ภัยตนเอง” ดังนั้น ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะ “เสี่ยง” ทำสิ่งใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะ..สูญเสีย มากกว่า

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นจากการลงทุน เสี่ยงโชค หรือได้จากส่วนแบ่งจากกองมรดก สินสมรส หรือ สินไหมทดแทนจากการฟ้องร้อง มีคดีความ แต่วันที่ 22-24 อย่าประมาท บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียเงินได้

การงาน อาจต้องใช้ศิลปะการโน้มน้าวใจให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะเกทับ บลัฟแหลก หรือคุยโวโอ้อวด วางอำนาจ  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้การติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็เช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะ..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก สัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง การตกลงประนีประนอมยอมให้บ้าง ก็อาจทำให้ได้รับลาภผล ได้สินสมรสที่อาจมากกว่าจะยื้อไปฟ้องศาล มีคดีความ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้นมีปัญหา การขอปรับความเข้าใจ โดยเฉพาะวันที่ 29-31 ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะกลับคืนมาเป็นเหมือนเดิมได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 28-29 อย่าประมาท อาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะให้เจ็บตัวได้ โดยเฉพาะจากไฟ ไฟฟ้า หรือลื่น หกล้ม

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เวลานี้ หากกำลังก้าวเข้าไปเกาะเกี่ยวกับผู้ใด หรือสิ่งใดก็ตามด้วยความรัก ศรัทธา ความเชื่อมั่นจนยึดติดอย่างไม่มีเหตุผล ก็ควรระวังสักนิด ว่าความรัก คือความทุกข์ ที่อาจทำให้ต้องว่ายวนอยู่ในทะเลทุกข์ไปอีกนาน

และจากปรากฏการณ์พิเศษ วันที่ 19 พฤศจิกายน ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะเวลาที่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ให้ดูสดใส ให้เฉิดไฉไลมากขึ้น รวมถึงการเป็นผู้ให้ สละสิ่งที่เรามีเหลือเฟือออกไปบ้าง ซึ่งควรรีบเปลี่ยนแปลงจัดการด้วยตัวเอง ก่อนจะถูกบีบบังคับจากสถานการณ์อื่นใดๆ ให้ต้องเปลี่ยนแปลง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการวิ่งเต้นด้วยวิธีพิเศษ อย่างนอกกรอบกติกา  ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า รวมถึงการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรด้วย ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากๆ

การงาน หากวางแผนจะลงทุน ร่วมหุ้น หรือเปิดโครงการใหม่ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเริ่มต้นหาผู้ร่วมหุ้นจากภายนอกมาเสริมทัพเพื่อให้แข็งแกร่งมากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากเบื่องานที่ทำการหางานใหม่ในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะอาจก่อศัตรูที่จะเป็นอุปสรรคขัดขวางความก้าวหน้าได้ ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากๆ

ความรัก ด้วยรสเสน่หา จากเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันด้วย ที่อาจทำให้เป็นผู้ “ให้” ให้เงินทองของมีค่ากับเขา/เธอ ...อย่างเต็มใจ! แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะอาจลุกลามทำให้ทะเลาะวิวาทจนถึงแตกหักกันไปเลย

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญให้มากยิ่งขึ้น นอนหลับ พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการหักโหมงานหนัก หรือออกแรงใช้กำลังมากเกินไป

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคม ทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักจูง โน้มน้าวใจให้คู่สนทนาให้เชื่อถือได้ก็ด้วยการอ้างอิงข้อมูลอย่างมีเหตุผล มีข้อมูลที่เป็นวิชาการ มีทฤษฎีรองรับมากกว่า

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มด้วยการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มาก เสียหมด! ซึ่งวันที่ 31ธันวาคม – 1 มกราคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน พูดดีเป็นศรีแก่ตัว ที่จะได้รับประโยชน์ทั้งจากงานบริการ ค้าขาย หรือที่เป็นพนักงาน ลูกจ้างก็ตาม ที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมาได้อย่างง่ายดาย แต่หากถูกชักชวนให้ขยายงาน เปิดโครงการใหม่ หรือไปทำงานที่ใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูก..หลอกลวงมากกว่า

ความรัก อยู่ในระยะเป็นผู้ตามที่ดี โดยให้คนรัก คู่ครอง เป็นผู้นำ โดยเฉพาะเรื่องครอบครัว สถานะความมั่นคง รวมถึงการจัดการลาภผลใดๆ ที่ได้มาในระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในระยะนี้ เพราะอาจถูกล่อลวง ข่มขู่ หรือประทุษร้ายเพื่อหวังมีเพศสัมพันธ์ด้วย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากเป็นสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ช่วยใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ซึ่งวันที่ 30 ธันวาคม – 1 มกราคม ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายนไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ดาวคุณธรรมนำโชคของชาวราศีกรกฎ ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การช่วยเหลือ สงเคราะห์ผู้อื่นให้มากขึ้น ทั้งจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ หรือให้วิชาความรู้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับสิ่งดีๆ คืนกลับมาที่จะทำให้ชีวิตอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข มีลาภผลหลั่งไหลเข้ามาอีกด้วย โดยการเป็น “ผู้ให้” ก่อน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน แค่หาข้อมูลให้ดีๆ แค่ไม่ประมาท โอกาสได้โชคมีลาภยังเกิดขึ้นอย่างง่ายๆ สำหรับชาวราศีสิงห์ แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเองและบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้..ได้มาก หมดมากเช่นกัน

การงาน ไม่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ที่จะโยกย้าย เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน หรือสถานที่ทำงาน รวมถึงหากจะซื้อ-ขาย จัดการที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ก็อาจเจอคนไม่สุจริต ที่จ้องจะเอาเปรียบ ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ อยู่ในระยะที่อาจจะเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือหมดหน้าที่ ที่ควรเตรียมพร้อมจะหาที่พึ่งพิงใหม่ได้แล้ว...เพราะรู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ... เพราะดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ไม่มีพลังพอแล้ว ทั้งจากสัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา การพยายามปรับความเข้าใจ แก้ปัญหา จึงยังไม่ควรรีบเร่ง หรือสำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ความพยายามที่จะใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจไม่ได้ผลดีเท่าที่คาดหวัง

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่วันที่ 27-29 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เผลอใจลอย รีบร้อน ประมาท ก็อาจก่อเหตุ/ภัยได้อย่างไม่คาดคิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู โดยมีดาวพุธสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า กฎหมาย หลักการ และเหตุผล หากยึดถือไว้เป็นหลัก รักษาระเบียบอย่างเคร่งครัดอย่างตรงไปตรงมา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะโน้มน้าวใจให้ผู้อื่นเชื่อถือได้โดยง่าย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้ข่าวดี! โดยเฉพาะจากการติดต่อ ซื้อ-ขาย จัดการเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะให้ญาติพี่น้องกู้เงิน หรือจะติดตามทวงถามใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า นอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ยังอาจทำให้ขัดใจจนทะเลาะวิวาทกันอีกด้วย

การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์อย่างมหาศาล โดยเฉพาะอย่างหรูหราดูดีมีสไตล์ในการค้าขาย หรือติดต่อ สัมพันธ์ในรูปแบบใดๆ ก็จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะมีผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสนับสนุน ช่วยเหลือ อยากได้อะไรก็...รีบขอ!

ความรัก บ้านคือวิมานของเรา...ร่วมด้วยช่วยกันกับคู่ครอง จัดการ ดูแลบ้านให้สวยงามสะอาดตา ทำให้ทุกคนในครอบครัวอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ทั้งกับญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้าน ที่ควรหลีกเลี่ยงจะหลีกเลี่ยงสังสรรค์ เสวนาด้วย เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ก่อศัตรูอีกด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ได้โคจรเดินหน้าปกติมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าอยู่ในระยะที่จะโน้มน้าวใจให้คู่สนทนาเชื่อถือได้อย่างง่ายๆ แต่หากความคิดปรวนแปร เปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว ก็อาจทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ได้มาก เสียหมด! ที่มีโอกาสจะเกิดขึ้น หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการ “เสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตาม ก็มีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากทั้งนั้น โดยเฉพาะวันที่ 30-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน จากการเขียน พูด ที่ไพเราะเสนาะหู ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะกวักมือเรียกทรัพย์สินเงินทองให้หลั่งไหลเข้ามา หรือนักเขียนนิยายรัก โรแมนติก หากเสนอผลงานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสสำเร็จ และโด่งดัง มีชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก หากได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้รื่นรมย์ และโรแมนติกมากขึ้น  แต่สำหรับชาวราศีตุลย์ที่กำลังเบื่อหน่าย เซ็ง หากจะแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ที่คิดว่าจะทำให้ชีวิตสดใส ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะเจอหวังน้ำบ่อหน้า น้ำท่าไม่มี! ที่จะทำให้ชีวิตอับเฉาลงไปกว่าเดิม!

ครอบครัว วันที่ 27-28 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าในบ้านอาจสูญหาย และหากจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจนำเหตุ/ภัยอันตรายมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากต้องการจะเปลี่ยนแปลงกิจการภายในบ้าน หรือเรื่องที่อยู่อาศัย ก็ควรระวังว่าหากไม่มีเหตุผลเพียงพอ ไม่ชี้แจงให้ละเอียด ก็อาจทำให้ถูกขัดขวาง ถูกคัดค้าน ต่อต้านจากญาติผู้ใหญ่ จนไปต่อไม่ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ หรือการสื่อสารสัมพันธ์ใดๆ ก็ตาม แต่ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากเป็นพิเศษ ถึงจะหารายได้ให้มากดังที่หวัง และหากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่จะทำให้ได้มาก เสียหมด ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งานก่อให้เกิดเงิน! โดยเฉพาะจากกิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ท่องเที่ยว หรือค้าขายออนไลน์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่ก็ควรระวังการตัดสินใจที่รวดเร็วเกินไปที่อาจเกิดจากการถูกยั่วยุจากคู่สนทนา ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้เช่นกัน

ความรัก หากจะ “ขอ” เงินทองจากคนรัก คู่ครอง ก็ควรทำใจไว้ก่อนว่าจะอาจไม่ง่ายนัก หรือไม่ได้เต็มที่ดังที่คาดหวัง ที่ควรอดทน อดกลั้นจะไม่แสดงออกถึงความไม่พึงพอใจ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังเลือกที่จะรัก หากนำเรื่อง “เงิน” มาเป็นส่วนสำคัญ ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบให้ดีๆ เพราะระยะนี้มีโอกาสจะเจอคน “รวยแต่เปลือกนอก” มากกว่า

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย ที่หากป้องกันไม่ดีพอ ก็อาจทำให้ติดโรคร้ายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 4 ธันวาคม ที่เกิดปรากฏการณ์ดาวจันทร์ดับ อมาวสี บังเกิดสุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนี่สัญญาณเตือนว่า 6 เดือนจากนี้ หากจะก้าวต่อไปตามที่คาดหวัง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ลุยเลย” แต่ก็ควรกล้าที่จะหันกลับไปมองข้างหลัง ย้อนดูอดีตที่เคยผ่าน แล้วนำมาเป็นบทเรียน เพื่อที่จะได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพื่อที่จะไม่สะดุด ล้มลงอีกครั้ง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน เริ่มต้นระยะที่ควรวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ เพราะรายได้ที่คาดคิดว่าจะได้ ก็อาจไม่ได้เต็มที่ดังที่หวัง แต่รายจ่าย โดยเฉพาะจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมีสูงมาก ที่อาจทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้ และวันที่ 29-31 อย่าประมาท ควรระวังเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็นด้วย

การงาน เป็น “ผู้ตาม” คล้อยตามความต้องการของหุ้นส่วน คู่สัญญา หรือหากเป็นลูกจ้าง มนุษย์เงินเดือน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะทำให้อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก ปล่อยให้ความรักนำทาง ด้วยการหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง รวมถึงยอมรับฟัง และทำตามคำแนะนำของเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน  สำหรับคนโสด ถ้าไม่ได้เฟ้นหา ไม่เลือกคู่ครองจากฐานะ เรื่องเงินๆ ทองๆ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว วันที่ 29-31 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะนำคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก และเสียหาย!

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้ศึกษาธรรมะ ปรัชญา อย่างลึกซึ้ง ที่สามารถจะรับพลังจาก “เบื้องบน” ที่จะช่วยให้ชีวิตพบแสงสว่าง พบความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “งมงาย” จนเห็นภาพลวงตา เป็นมายาแห่งใจที่จะทำให้เพ้อคลั่งได้เช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้เอง แต่หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยการ “เสี่ยง” โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพระมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากติดขัด เจออุปสรรค มีปัญหาใดๆ ก็ควรแก้ไขอย่างตรงไปตรงมา และควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้น วิ่งเต้น หรือติดต่อโดยใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวใดๆ ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า ซึ่งรวมถึงคนว่างงานที่กำลังหางานอยู่เช่นกัน ก็ควรระวังการใช้เงินทองสอดไส้ เพื่อหวังได้งาน ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะเสียเงินฟรีๆ

ความรัก นอกจากใส่ใจ ให้เวลา ให้ความสำคัญกับความต้องการของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น แต่การ “พูดจาประสาดอกไม้” ก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กันที่จะทำให้สัมพันธ์รักไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากเป็นสตรีราศีมังกรที่กำลังตั้งครรภ์ วันที่ 29-31 อย่าประมาท ดูแล ใส่ใจตนเองให้มากขึ้น

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563 ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และยังมีโอกาสได้ส่วนแบ่งกำไร เงินปันผล จากงาน ธุรกิจ อีกด้วย  แต่วันที่ 27-28 ก็ควรตั้งสติให้ดีๆ ในการติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน เงินทองของบาดใจ....เป็นระยะที่ควรระวังคนคุ้นเคย ที่อาจเป็นได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้างาน ผู้บังคับบัญชา มีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่จะส่งผลกระทบให้กับหน้าที่การงานของชาวราศีกุมภ์ ที่อาจส่งผลให้กลายเป็นแพะรับบาป จนต้องออกจากงาน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 29-31 ควรระวังให้มากๆ.... อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน โดยเฉพาะงานปาร์ตี้ สังสรรค์กับมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สำหรับคนโสด ทั้งจากการเฮฮาปาร์ตี้ หรือมิตรสหายอาจเป็นสื่อแนะนำ ก็จะเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้ แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ ว่าเขา/เธอ คนนั้นมีคู่อยู่ก่อนแล้วหรือไม่ เพราะอาจทำให้ต้องตกบันไดพลอยโจน กลายเป็น...มือที่สาม

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 29-31 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้ให้ ที่ให้ด้วยใจ ให้คำปรึกษา แนะนำในทางที่ถูกต้องกับผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีกัลยาณมิตรที่จะเข้ามามีส่วนช่วยให้เกิดโชค มีลาภผลตามมาอีกด้วย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ต้องทำแบบ “เสี่ยง” ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ต้องรับผิดชอบ เพราะอาจจะ “ได้ไม่คุ้มกับเสีย” ถูกหักหลัง คดโกงจากเพื่อนร่วมงาน รวมถึงอาจถูกฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ค้าขาย ท่องเที่ยว งานบริการ ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่หากเป็นกิจการที่กำลังมีปัญหากับหุ้นส่วน หรือคู่สัญญา ก็อยู่ในระยะที่ควรประนีประนอม เพราะหากเป็นคดีความที่ยืดเยื้อต่อไป จะมีโอกาสเสียเปรียบมากกว่า

ความรัก งานกับความรัก ที่เคียงคู่มาด้วยกัน... ร่วมด้วยช่วยกันในกิจการ งานที่เขา/เธอ กระทำ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปอีกนาน คนโสด จากกิจการ งานที่กระทำร่วมกับผู้อื่น ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะต้องใช้ความรวดเร็วในการสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ ถึงจะได้มี..คู่เสียที          

สุขภาพ วันที่ 29-31 หากจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท อย่ารีบร้อน อย่าทะเลาะวิวาทกับผู้ใด เพราะอาจทำให้บาดเจ็บ มีอันตรายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 21 พฤศจิกายน ปีนี้ ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่หากมีศัตรู เขา/เธอ ก็จะแพ้พ่ายไปเอง และยังอาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมากับชาวราศีมีนอีกด้วย แต่ควรระวังการคบเพื่อน มิตรหน้าใหม่ อาจชักนำไปพัวพัน ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข หรือสิ่งผิดกฎหมายได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook