ดวงความรัก 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงความรัก ประจำเดือนเดือนธันวาคม 2564 ทั้ง 12 ราศี จากหมอดูชื่อดัง Sanook horoscope ดวงของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ ..ราศีต้นธาตุไฟ  บอกถึง หัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แต่ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้ง ไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนธันวาคม  เดือนแห่ง ของฉัน, ของเธอ, หรือ ของเรา? คำถามที่ต้องหาคำตอบ ที่ต้องลงรายละเอียดให้ชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่ยังโคจรไกลจนหลุดพ้นจากพันธะที่มี ขณะที่ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งปรากฏการณ์สุริยคราสที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 4 นี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากสถานะการเงินของคนรัก คู่ครองมีปัญหาที่ไม่สามารถจะแก้ไขได้ การเข้าไปช่วยเหลือ ร่วมรับผิดชอบ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้  แต่ก็ควรตรวจสอบที่มาที่ไปให้ละเอียด เพราะอาจเป็นการ ..เอ็นดูเขา เอ็นเราขาด! ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้เช่นกัน

สำหรับคนโสด การวิ่งตามความรัก กับเพศตรงข้ามที่พึงใจ หากมุ่งมั่นตั้งใจเต็มที่  ถึงจะโอกาสสมหวังกับรักที่รอคอยมากขึ้น แต่หากรักนั้นเป็นรักต้องห้าม คือ มีสัมพันธ์กับเขา/เธอ ที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะผลจากสุริยคราส ก็อาจทำให้ชีวิตพลิกผัน..อันตราย!

ราศีที่จะมีผลต่อความรัก......ราศีตุลย์  แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีกุมภ์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีพฤษภ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันแห่งความรักที่จะส่งผลให้กับชาวราศีเมษมากที่สุดในเดือนนี้ 1-6,9-10,14-16,17-18,28-31

 

ราศีพฤษภ ...ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รัก ไว้คนเดียว

เดือนธันวาคม  เดือนแห่งการถอยเพื่อรุก รุกเพื่อที่จะรับ!! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้เริ่มต้นโคจรวิปริตจากช้าลง จนมา พักร ในเขตธนูต่อด้วยราศีมกรร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ขณะที่ดาวอังคาร ที่บ่งบอกถึงพลัง ความรุนแรง และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรเดินหน้าอย่างเดียว จนเข้ามาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งคู่ครองเช่นกัน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

จะเป็นระยะ “อันตราย” กับคู่รัก ที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ ที่ควรต้องอดทน อดกลั้นที่จะถกเถียง ขัดแย้งกันให้มากที่สุด เพราะเรื่องเล็ก ๆ ก็อาจลุกลามบานปลาย จนทำให้งานวิวาห์ล่มได้อย่างง่ายดาย

สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็อยู่ในระยะการยอม “ตามใจเธอ” อย่างเดียว และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่นอกจากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ยังมีโอกาสจะได้รับของขวัญ ของแทนใจ แทนรัก เสน่หา จากเขา/เธอ อีกด้วย

และคนโสด ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอเนื้อคู่ โดยเฉพาะหลังวันที่ 4 ธันวาคม ที่เขา/เธอ คนนั้นอาจมาเป็นผู้เปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ ทำให้พลิกผัน มหัศจรรย์อย่างเหลือเชื่อ!

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีพิจิก ที่ แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีมีน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีมิถุน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

ในเดือนนี้ วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด  3-5,8-10,16-18,21-22,30-31

 

ราศีเมถุน...ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่น  ที่ทำให้ชาวราศีเมถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลง ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนธันวาคม  เดือนแห่งรักปลดล็อค แต่ก็อาจสะดุดไม่ได้ดังใจนัก เพราะถึงแม้ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีธนู ซึ่งเป็นภพที่ 7 ของชาวราศีธนูแล้ว ,ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงาม ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ก็โคจรเดินหน้าตามปกติแล้วเช่นกัน  แต่เพราะดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่ ก็กำลังเริ่มโคจรช้าลงแล้วก็จะหยุด พักร จากราศีธนู สู่ ราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

สัมพันธ์รักที่เคยเรื่อยๆ เรียงๆ มาเนิ่นนาน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่คนรักของคุณ พร้อมจะเดินหน้าต่อที่เขา/เธอ พร้อมที่จะสานรัก สานสัมพันธ์เพื่อให้ได้วิวาห์ ร่วมเรียงเคียงคู่กันอย่างรวดเร็ว  แต่หากชาวราศีมิถุนเผลอใจ แอบมีใครอีกคน ก็ควรยั้งใจ ดึงสติกลับมาแล้วพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจนำความทุกข์กาย ทุกข์ใจมาให้ อย่างรักซ้อน ซ่อนรัก

สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่อาจต้องใช้เวลา ใจเย็นๆ อีกนิด ถึงจะได้สานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีธนู  แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีเมษ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีกรกฏ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1-5,9-11,13-14,17-19,22-23,28-30

 

ราศีกรกฎ... ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลริน  ที่เป็นไปตามความรู้สึกไม่ใช่เหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ ..ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และ หลีกเลี่ยง

เดือนธันวาคม เดือนแห่งความรักที่จะทำให้สนุก สุขใจ  แต่ก็อาจหงุดหงิดใจเพราะไม่ได้ดังที่ใจหวัง! เพราะถึงแม้ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมและที่เป็นสัญลักษณ์ของคู่ครองจะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว แต่จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ที่กำลังเริงร่าอิสระเสรีในเขตราศีธนู ก็กำลังโคจรวิปริตจากช้าลง จนถึงนิ่ง พักร จนเข้าสถิตร่วมกับดาวเสาร์ ณ เขตราศีมกร  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า....

ในเดือนนี้ หากร่วมด้วย ช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะจากเรื่องบุตร-ธิดา หรือ สถานะความมั่นคงของครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ความสมหวัง ความสุข ก็จะมาถึงในเวลาอีกไม่นาน

แต่หากเป็นสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นกับเขา/เธอ ที่อายุอ่อนกว่า โดยเฉพาะเป็นคนต่างชาติ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะทุ่มเททุกอย่างที่มีให้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ...ไปไม่รอด!

สำหรับคนโสด ที่กำลังพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่หากต้องแข่งขันต่อสู้ ก็ควรทำใจสักนิด ก่อนจะลงแข่ง เพราะเกมนี้หากใจไม่ถึง ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะเป็นฝ่ายแพ้มากกว่า

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...มังกร  ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีพฤษภ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีสิงห์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1-5,8-10,16-17,21-23,28-31

 

ราศีสิงห์...ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่าง ให้โดดเด่น ที่ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลัง อำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบ สอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย  โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก...

เดือนธันวาคม พลังรักอาจแรงมากขึ้น จากการ “หนี” เพราะจากดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ณ เขตราศีธนู ซึ่งดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุขนั้นกำลังโคจรวิปริต พักร องศาอยู่ จากราศีธนู สู่ราศีมกร ขณะที่ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงาม ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ที่บ่งบอกถึงม่านลวงตา มายาแห่งใจในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ หากขยันที่จะท่องเที่ยว ขยันที่จะเดินทางไกล ขยันที่จะแสวงหาสิ่งแปลกใหม่มาให้กับชีวิต ก็อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว แต่หากคิดจะจริงจัง โดยเฉพาะหากต้องต่อสู้ แย่งชิงเพื่อให้ได้มาครอบครองแต่เพียงผู้เดียว ก็อาจต้องใช้เวลาอีกนาน ใช้ความอดทนให้มากเป็นพิเศษ ที่จะตามตื๊อ ตามติด ถึงจะมีโอกาสสมหวัง

แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากจะกระตุ้นไฟรักให้โชนแสงแรงร้อนขึ้นอีกครั้ง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น และ หากมีเพศสัมพันธ์กันในเดือนนี้ ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีกุมภ์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีมิถุน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีกันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด 3-7,

 

ราศีกันย์...ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด  โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนธันวาคม รักกลางลมหนาวที่แสนจะอบอุ่นด้วย “ไฟรัก” เพราะจากดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงาม ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเนปจูน  ณ เขตราศีกุมภ์  ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข กำลังโคจรวิปริตจากช้า จนนิ่ง พักรในเขตราศีธนู-มกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

หากร่วมด้วยช่วยกันให้มากขึ้น ทั้งจากใส่ใจ ดูแลบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ดูแลทุกคนในครอบครัวให้อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข ที่อาจกระตุ้น เติมความหวานไปอีกนิด ก็จะทำให้โรแมนติค หวามใจมากขึ้นอีกด้วย

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีมีน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีกรกฎ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีตุลย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีกันย์ 1,3-5,6-8,9-11,18-19,26-27,30-31

  

ราศีตุลย์  ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก ...ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากเป็นผู้ให้ หรือ ผู้รับ นั่นคือ ต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนธันวาคม  อย่าวิ่งหนีความรัก ถึงจะได้มีรักที่รื่นรมย์  เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ กำลังโคจรวิปริต พักร เขตราศีธนู ขณะที่ดาวอังคาร ที่บ่งบอกถึงพลัง ความมุ่งมั่น ตั้งใจ และที่เป็นสัญลักษณ์ของคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ที่อาจเป็นการเพิ่มพลังความรุนแรงจากการเกิด     สุริยคราสในวันที่ 4 พฤศจิกายน! ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้ ......

การให้เวลา ให้ความสนใจ ใส่ใจคนรัก คู่ครอง ให้มากกว่าการหาความสุข สนุกหรรษาร่วมกับญาติสนิมมิตรสหาย หรือ การท่องเที่ยวโดยไม่มีเขา/เธอไปด้วย  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ ที่ไม่ควรประมาท ปล่อยให้เขา/เธอ อยู่ตามลำพัง ที่ทำให้ไปหมกมุ่น สนใจกับเรื่องอื่นๆ มากกว่าคุณได้เช่นกัน!

แต่สำหรับคนโสด การท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ จากการศึกษา ประชุม  สัมมนาระยะสั้น ๆ  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ เจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ  แต่หากต้องแข่งขัน ต่อสู้ เพื่อแย่งชิง เขา/เธอ มาครอบครอง ก็ควรยั้งใจ คิดให้ดีๆ เพราะมีโอกาสสูงว่าจะเป็น.....ผู้แพ้

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีเมษ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีสิงห์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีพิจิก  เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีตุลย์  1-5,8-10,13-14,21-22,28-30

 

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ..จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ..ความรัก และ ความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และ แน่นอน

เดือนธันวาคม ความผิดพลาดที่อาจทำให้ชีวิตพลิกผัน! เพราะจากวันที่ 4 ดาวจันทร์จะดับจนเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาเป็นสรรพคราสแบบมิดดวง ที่ขณะนี้มีดาวอังคาร ที่บ่งบอกถึงพลัง ความมุ่งมั่นตั้งใจที่เข้มข้นมากขึ้นมาสถิตร่วมอยู่กับดาวอาทิตย์ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง! ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ก็โคจรวิปริต พักรในเขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

โชคชะตา ฟ้าลิขิต ก็อาจทำให้ได้พบใครบางคน ที่หากไม่พิจารณาให้รอบคอบ ที่หากหลงไปกับรูปลักษณ์ภายนอกของเขา/เธอ  โดยไม่สำรวจ ตรวจสอบถึง “เนื้อใน” ให้ถ่องแท้แล้ว ก็อาจทำให้ชีวิตพลิกผัน จากที่เคยสดใส สว่างเจิดจ้า  ก็อาจทำให้มืดมัวไปอีกนานแสนนาน

สำหรับสัมพันธ์รักที่รื่นรมย์ก็อย่าประมาท  เพราะหากหลงใหล ยึดติดกับเรื่องเงินๆ ทองๆ มากเกินไปจนลืมใส่ใจคนรัก คู่ครองแล้ว ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่รักจะหลุดลอยจากไป

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีพฤษภ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีกันย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีธนู เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 3-5,8-9,11-12,16-18,23-24,29-31

 

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า  ที่มีเป้าหมายที่จะเล็ง ก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้เป็นประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่พุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป

เดือนธันวาคม  ให้ความรักเคียงคู่ ถึงจะพบรักที่รื่นรมย์ เพราะถึงแม้ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะเริ่มโคจรวิปริต พักรในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนูก็ตามแต่ก็ยังมีดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งคู่ครองคอยประกบเคียงคู่อยู่ด้วย รวมถึง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ที่โคจรเดินหน้าปกติในเขตราศีกุมภ์ร่วมกับดาวเนปจูน ที่บ่งบอกถึงการหาความสุขจากการเข้าสังคม การศึกษา หรือ การพบปะญาติสนิทมิตรสหาย..ก็ตาม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากมีอารมณ์หงุดหงิด เครียด ทุกข์ เพราะไม่ได้ดังใจ และ หากเปิดใจยอมให้คนรัก คู่ครองอยู่เคียงข้าง ให้เขา/เธอ ได้รับรู้ถึงความรู้สึก ที่สามารถระบายอารมณ์ออกมาได้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้รื่นรมย์ ซึ่งจะดีกว่าเก็บความทุกข์ไว้เงียบ ๆ อยู่คนเดียว

สำหรับคนโสด ทั้งจากการท่องเที่ยว การร่วมประชุม อบรม สัมมนา หรือ จากการศึกษา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ หลงคารม แต่ก็ควรระวังที่จะตามติด ตามตื๊อมากเกินไปในระยะนี้ เพราะมีโอกาสที่เขา/เธอ จะถอยห่างออกไปมากกว่า

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีเมถุน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีตุลย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ มกร กันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้  4-7,10-12,16-19,30-31

 

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ซึ่งมีแรงต้าน ดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษ์นิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนธันวาคม  รักนะแต่ไม่แสดงออก (หรือแสดงออกไม่ได้)  เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข กำลังจะโคจรวิปริต พักร องศา ร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีธนู ขณะที่ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ก็โคจรเดินหน้าอย่างช้าๆ แต่หนักแน่น และ มั่นคง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

 อย่าเดินหน้าอย่างเดียว เพราะอาจทำให้เดียวดาย  ที่ยังควรหันมาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับคนที่อยู่เบื้องหลังมากขึ้น ที่จะทำให้เขา/เธอ พร้อมจะให้คำปรึกษา แนะนำ คอยประคับประคองอยู่เบื้องหลังในทุกการกระทำของชาวราศีมังกร และอย่าปล่อยให้เขา/เธอคิดมาก หวั่นไหวจนหวาดระแวง ที่จะเป็นส่วนสำคัญที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน

สำหรับคนโสดก็เช่นกัน หากเดินหน้ามุ่งไปตามความทะเยอทะยาน ความต้องการของตนเอง ก็อาจประสบความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนา แต่ก็จะมีโอกาสรักษาความโสดไปอีกนานเช่นกัน

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีกรกฎ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีพิจิก  สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีกุมภ์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้   1-3,5-8,13-15,21-22,27-29

 

ราศีกุมภ์....ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำและ..เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการให้เป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนธันวาคม รักสนุก หาความสุขมากเกินไป ก็อาจทำให้ทุกข์สาหัสได้! เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่กำลังโคจรวิปริตจากช้าจนหยุดนิ่ง ในเขตราศีธนู ร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ ดาวพุธ ที่บ่งบอกถึงการติดต่อสื่อสาร ซึ่งตามคำครูโบราณท่านว่าไว้...พุธ ศุกร์ อีกคู่อย่าดูเบา มักมากเมาเสพสมจนซมซาน ขณะที่ดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคุณธรรม ความดีงาม ก็ยังสถิตร่วมกับดาวเนปจูน ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

สนุก สุขอยู่ด้วยกันกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะเข้าสมาคม ร่วมสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหาย หรือ ร่วมกันคิด ที่จะแสวงหาผลประโยชน์ใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่ก็ควรมีสติ อย่าหูเบากับคำนินทาว่าร้าย หรือ คำยุแยงใดๆ จากมิตรสหาย ที่มีจุดประสงค์ทำให้หวาดระแวง ไม่ไว้วางใจคนที่คุณรัก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้รักรื่นรมย์ สุขหรรษาในเดือนส่งท้ายปี 2564 นี้

สำหรับคนโสด มิตรสหาย หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้  แต่หากจะคิดจะแข่งขัน ต่อสู้ แย่งชิงร่วมเรียงเคียงคู่ จนทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบ ดู “ใจ” ตัวเองให้ดีๆ ว่า ....มโนไปเองหรือเปล่า?

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีสิงห์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีธนู สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีมีน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้ 4-7,9-11,17-19,24-26

 

ราศีมีน   ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ  บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนธันวาคม  จากงาน เงิน สู่ ความรัก ที่อาจทำให้รื่นรมย์ หรือ รักสลาย  เพราะจากดาวพุธ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ก็กำลังโคจรวิปริต จากช้า หยุดนิ่ง จนดับสนิท  และมี ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีธนู สถิตร่วมอยู่ด้วย ซึ่งตามคำครูโบราณท่านกล่าวไว้ว่า พุธ ศุกร์ อีกคู่ ดูไม่เบา มักมากเมาเสพสมจนซมซาน! ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

จากสื่อรักออนไลน์ หรือจากภารกิจ งานที่ต้องกระทำ ที่ต้องเดินทางคนเดียวอย่างเดี่ยวโดด ก็อาจเป็นเหตุได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ คนที่คิดอยากจะร่วมเรียง เคียงคู่อย่างแท้จริง แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรใช้เวลาตรวจสอบให้ดีๆ ว่าเขา/เธอ เป็นอย่างที่เห็นหรือไม่

แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครอง ที่อยู่ห่างไกล ก็ควรยั้งสติ คิดให้นานๆ ก่อนจะเผลอใจ จนเผลอกายกับคนที่อยู่ “ใกล้” จนกลายเป็นรักซ้อน ซ่อนรัก ที่อาจทำให้ทุกข์กาย ทุกข์ใจไปอีกนาน

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...กันย์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีมกร สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีเมษ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่ ที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้... 4-7,11-12,16-17,24-26,29-31

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook