ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 ต.ค. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 ต.ค. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์

ดวงการงาน การเงิน 16 - 31 ต.ค. 64 โดย การะเกต์พยากรณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงการงานและการเงินปักษ์แรกวันที่ 16 - 31 ตุลาคม 2564 โดย การะเกต์พยากรณ์ มาอ่านกันว่าทั้ง 12 ราศีจะเจอเรื่องอะไรกันบ้างในช่วงนี้

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

การเงิน 

อาจจะต้องมานั่งดูตัวเลขบัญชีตัวเองอย่างจริงจังแล้วล่ะ เพื่อค้นหาสิ่งที่ซ่อนเร้นแฝงอยู่ อาจหมายความได้ถึงทั้งปัญหาที่หมักหมม ภาระหนี้สิน การใช้จ่ายก่อนหน้า และสินทรัพย์ที่มี หากมีเหตุให้ต้องจัดการเกี่ยวกับมรดก พินัยกรรม โฉนด อสังหาฯ ก็อย่าลืมหาเวลาทำให้ลุล่วง เพราะจะมีจุดอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ รอท่า ต้องใช้เวลาในการจัดการสักระยะ หลังจากนั้นก็จะปลอดโปร่งใจแล้วล่ะ

การงาน 

จะเป็นภาวะของความยากลำบากที่ต้องพบเจอ ปัญหามาจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการทำงาน มีอุปสรรคมากมายทั้งจากเรื่องคน สิ่งแวดล้อม และนโยบายที่ไม่ทันสถานการณ์ด้วย และเตือนถึงปัญหาสุขภาพที่มากับการทำงาน ระวังพิเศษที่หลังส่วนล่าง กับความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียติดๆ ต่อกันหลายวัน อาจทำให้คุณเสียศูนย์ไม่รู้ตัว

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

การเงิน 

จะมีปัญหาการเงินที่ล่าช้า ถูกปิดช่องทางรายได้ มีอุปสรรคเกี่ยวกับการเบิกจ่าย หากทำธุรกิจส่วนตัวจะต้องใช้ความอดทนอย่างหนัก จะเหมือนตกในสภาวะอากาศที่เลวร้าย และทำอะไรไม่ได้จนกว่าการเปลี่ยนฤดูใหม่จะมาถึง มักจะถูกขัดขวางด้วยสถานการณ์ที่แก้ไขเองไม่ได้ ตกเป็นเบี้ยล่างในการเจรจาต่อรอง ถ้าเป็นลูกหนี้จะถูกกดดันอย่างหนัก ส่วนถ้าเป็นเจ้าหนี้จะยังตามเอาเงินไม่ได้

การงาน 

แต่ในส่วนของการงาน จะมีช่วงข่าวดีเล็กๆ น้อยๆ เข้ามา อาจเป็นการตอบรับเกี่ยวกับงานใหม่ การได้รับแจ้งข่าวตำแหน่ง การโยกย้ายระยะใกล้ หรือผลสอบต่างๆ ที่ทำให้ใครๆ ได้แสดงความยินดีกับคุณ อย่างไรก็ตาม ข่าวสารที่มาถึงในช่วงนี้ยังต้องพิจารณาให้รอบคอบ ความหมายที่สำคัญอยู่ที่การอ่านระหว่างบรรทัดให้ลึกซึ้ง งานอาจไม่สัมพันธ์กับเงินเสมอไป เช่น ได้งานใหม่ แต่ก็ต้องทำงานหนักมาก และได้เงินน้อยกว่าที่คิด

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

การเงิน 

คุณจะมีรายได้การเงินที่ดีอยู่มาก มักมีรายได้ประจำ และหลักทรัพย์ที่มั่นคง หากมีปัญหาสุขภาพต่างๆ ก็มีเงินพอจะรักษา เดือดร้อนก็จะมีคนช่วยเหลือเกื้อกูล ส่วนถ้าวางแผนเก็บเงิน ซื้อประกัน เตรียมการใดๆ เพื่ออนาคตการเงินในวันข้างหน้า จะทำได้อย่างราบรื่นดี ที่มีภาระหนี้สินจะค่อยๆ เคลียร์ได้ทีละน้อย หากมีการลงทุนก็หวังได้ในผลลัพธ์ระยะยาว เพียงแต่ว่าไม่เหมาะที่จะเก็งกำไรแบบหวือหวาด่วนๆ เท่านั้นเอง

การงาน 

หากมีปัญหาใดๆ ในงานช่วงนี้ จะคลี่คลายแก้ไขได้ด้วยดี ผู้คนที่ชื่นชมและมองเห็นความสามารถของคุณ หากติดขัดอย่างไรจะได้ความช่วยเหลือ ได้ที่ปรึกษาดี ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานก็จะดีขึ้น ที่มีเรื่องระแวงแคลงใจจะได้เปลี่ยนมุมมองต่อกันใหม่ เหมาะที่จะใช้เป็นเวลาเดินหน้าทำเรื่องต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น ใช้โอกาสที่มีอย่างเต็มที่ หากมีการเปลี่ยนแปลงใดในเวลาก่อนหน้า จะได้เข้าสู่ประตูบานใหม่ที่ดีกว่า

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 

การเงิน 

ถ้าจะบอกว่า การเงินของคุณก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณ อาจจะฟังดูเป็นคำพูดที่ไม่ต้องพูดก็ได้ แต่นี่คือสิ่งที่มีความหมายจริงๆ นั่นก็เพราะว่า หากคุณมีปัญหาภาระหนี้สิน มีเรื่องตึงเครียดทางการเงิน คุณจะสามารถจัดการได้ ขอให้ใช้พลังศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มที่ จะมีทางออกให้คุณแน่นอนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ส่วนถ้าคุณกำลังสนุกกับการหาเงิน และได้เงินเข้ามือเป็นกอบเป็นกำ ก็รู้ไว้เลยว่าทุกอย่างไม่ได้มาจากฟ้า แต่มาจากความสามารถของคุณเอง จงภูมิใจกับมัน และเดินหน้าไปให้เต็มที่ โชคอยู่ที่สมองและสองมือคุณเอง

การงาน 

อย่างไรก็ตาม ความสำคัญของการงานช่วงนี้ จะอยู่ที่การตัดสินใจให้รวดเร็ว เฉียบขาด การอ่านปัญหาให้ออก ทำทุกอย่างให้ชัดเจน อะไรที่ไม่สำคัญและไม่เกี่ยวข้องให้ตัดมันออกไป หากคุณมีปัญหาทำงานล่าช้าก็ให้จัดระบบอย่างรวดเร็วเสียใหม่ หรือถ้าคุณติดขัดในข้อใด ให้พุ่งเป้าไปที่ใจกลางของปัญหา อย่าลังเลที่จะผ่าตัดมันให้ได้ ความชัดเจนของคุณ ความกล้าที่จะตัดสินใจ และการไม่กลัวจนเกินไป จะทำให้คุณพบชัยชนะ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

การเงิน 

ควรระวังการเสียเงินกับการถูกหลอกลวง บุคคลเจ้าเล่ห์ ซื้อของไม่ตรงปก หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับการแก้ปัญหาแล้วยังมีแต่ปัญหา ระวังที่สุดคือการถูกโกงซึ่งหน้า จากบุคคลที่รู้จักและไว้วางใจ ควรระวังเพิ่มเติมเกี่ยวกับคนที่เข้าถึงบัญชีของคุณ การตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว หากมีกระเป๋าเงินดิจิตอลก็ให้ระวังอย่างหนัก เสี่ยงจะถูกแฮกขโมยทรัพย์สิน

การงาน 

โชคของคุณจะมากับการลงทุนและธุรกิจที่เกี่ยวกับต่างชาติต่างภาษา งานโลจิสติกส์ ของนำเข้า-ส่งออก การท่องเที่ยวเดินทาง แต่ถ้าตอนนี้คุณยังติดปัญหาเกี่ยวกับโควิด แนะนำให้วางแผนงานเอาไว้ก่อนดีๆ เมื่อมีจังหวะเปิดประเทศแล้วคุณจะเฮงมากกว่าใคร และพิเศษผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับยา สุขภาพ การรักษาเยียวยา จะมีโอกาสช่องทางเด่นๆ มากขึ้น จะได้รับผลประโยชน์มาก ส่วนคนที่ทำงานประจำทั่วไป ชีวิตจะราบรื่นปกติดี ที่ WFH จะได้กลับไปทำงานแล้ว

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

การเงิน 

คุณจะมีสินทรัพย์ที่มีมูลค่าอยู่ อาจเป็นอสังหาฯ บ้าน ที่ดิน หรือกิจการที่กำลังทำอยู่ สถานะการเงินของคุณอาจจะขึ้นลงผันผวนอยู่บ้าง ในส่วนของเงินสดในมือ แต่รวมๆ แล้วคุณจะไม่ลำบากอย่างแน่นอน ในส่วนของอาชีพการงาน ยังมักจะมีสิ่งที่ทำรายได้อยู่เสมอ หรือรู้วิธีเก็บวิธีใช้ คุณจะจัดการเรื่องเงินได้อย่างดีเยี่ยม และส่วนใหญ่ก็จะใช้จ่ายมากๆ เพื่อความสุขในครอบครัว เพื่อสิ่งสำคัญในชีวิต คุณไม่ใช่คนฟุ่มเฟือยอยู่แล้วนี่ หากมีช่วงเงินขาดมือ จึงจะเป็นระยะสั้นๆ แล้วไม่นานก็จะกลับมามีสภาพคล่องอีก

การงาน 

โดยทั่วไปคุณจะทำงานได้ราบรื่นดี ตราบใดที่สารเคมีหรือฮอร์โมนในตัวคุณไม่ทำงานผิดปกติมากเกินไป เช่น ไม่เครียดเกิน ไม่เข้าภาวะซึมเศร้า ไม่วิตกกังวล ไม่จิตตก ฯลฯ เพราะจิตใจของคุณมีส่วนสำคัญมากกับการงาน จะดีหรือร้ายมักขึ้นอยู่กับภาวะอารมณ์ความรู้สึก ถ้าคุณปลอดโปร่งใจ จะทำอะไรได้มากมาย และทำอะไรก็ได้ แต่ถ้าคุณมีเรื่องเครียดกังวลใจ ทุกอย่างจะดิ่งลบตาม และความสามารถของคุณจะถูกฉุดรั้งลงไปด้วย การพยายามจัดสมดุลในตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

การเงิน 

คุณจะมีพรสวรรค์ในการจัดการเรื่องเงินทองรายได้ ถ้าเป็นเจ้าหนี้ ลูกหนี้มักจะไม่ค่อยบิดพลิ้ว ไม่ค่อยมีใครกล้าเบี้ยวเงินคุณก็ว่าได้ ส่วนถ้าเป็นลูกหนี้ ก็จะมีวินัยในการจ่าย ทำให้คุณมีเครดิตดีอยู่เสมอ สำหรับช่วงนี้หากคุณมีปัญหาก็จะสามารถจัดการลุล่วงได้ในที่สุด เพราะคุณเป็นมนุษย์ที่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ส่วนถ้ามีโปรเจ็คท์ใดๆ เข้ามาระหว่างนี้ คุณรับได้ จะได้เงินตอบแทนเต็มเม็ดเต็มหน่วยดี

การงาน 

ปัญหาอยู่ที่สภาพแวดล้อมในที่ทำงาน และพลังลบจากคนรอบตัวคุณ ควรระวังคนที่มีความคิดเป็นพิษ หรือทั้งการกระทำและวาจาเป็นพิษ ทำให้คุณต้องหงุดหงิดขุ่นมัว และเกิดสภาวะแบกรับมลพิษติดตัวไปด้วย หากเป็นไปได้ พยายามคลีนตัวเองบ่อยๆ พยายามมองหาพลังบวก และดูแลสุขภาพกายใจตัวเองให้ดีๆ หากอยู่ในจุดที่ไม่สามารถย้ายงานได้ในตอนนี้ คงต้องยอมๆ ไปก่อน

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

การเงิน

จะมีความตึงเครียดเป็นช่วงๆ การเงินเหมือนจะดีแต่ก็ไม่ดีจริง แต่จะว่าร้ายทั้งหมดก็ไม่ใช่ สถานการณ์มีเหตุให้การเงินขึ้นลง ยังต้องใช้ความมานะพยายามอย่างหนักที่จะจัดระเบียบตัวเลขบัญชีต่างๆ อย่างไรก็ตาม มักจะมีคนสนใจกระเป๋าเงินของคุณ เช่น มีญาติผู้ใหญ่มาให้คำแนะนำ มีเพื่อนมาซอกแซกสอบถาม หรือมีคนเข้ามาก้าวก่ายความเป็นส่วนตัว ทำให้คุณอาจจะรู้สึกแปลกๆ และต้องหาทางรับมือเอาให้ได้ 

การงาน

จะเข้าโหมดซบเซาสักหน่อย แม้ว่าจะมีนโยบายการเปิดประเทศในไม่ช้า แต่สถานการณ์รวมๆ ยังไม่น่าไว้ใจ สิ่งที่สำคัญคือความไม่พร้อมของสุขภาพร่างกาย และบรรยากาศจริงรอบๆ ยังมีเรื่องน่ากังวล มีปัญหาที่แก้ไม่ได้ทั้งหมด หากทำธุรกิจส่วนตัวก็ยังต้องหวั่นใจกับอนาคตที่จะมาถึง และการต้องรับมือกับความวุ่นวายในระยะใกล้ ส่วนที่ทำงานประจำ รับราชการ จะมีนโยบายย้อนแย้งกันมาให้ปวดหัว

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

การเงิน

เตือนว่าจะเป็นช่วงที่สถานการณ์ไม่ค่อยดี คุณอาจจะคาดคะเนอะไรๆ ผิดพลาด หรือมีปัญหาแทรกซ้อนเข้ามา ทำให้ไม่สามารถวางแผนการเงินได้อย่างที่คิด  จะมีความเครียดเข้ามาเป็นระยะ ทำให้ไม่ค่อยปลอดโปร่งใจในการใช้จ่าย ในอีกทางที่สวิงกลับด้าน คุณอาจจะช็อปรัวๆ ใช้เงินในอนาคตจนเกินโควต้า แล้วมานอยด์ย้อนหลัง คำแนะนำคือ คุณอาจจะต้องเลิกหนีปัญหา แล้วมาเผชิญหน้ากับความจริงให้ได้

การงาน 

บรรยากาศรอบๆ มักจะไม่ค่อยสร้างสรรค์ หรือมีช่วงต้องเผชิญกับพลังลบจากคนรอบข้างมาก ทำให้เหมือนมีเจ้ากรรมนายเวรติดตัวอยู่ไม่ห่าง คุณอาจต้องหาทางพักสักหน่อย เคลียร์ตัวเองจากความยุ่งยากทางใจ กลับมาดูแลตัวเอง รักตัวเอง หาวิธีให้ตัวเองทำงานอย่างมีความสุขมากกว่าเก่า นอกจากนั้นยังควรระวังปัญหาสุขภาพ การติดเชื้อติดไข้ยังมีความเสี่ยง

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

การเงิน

ถ้ารอเงินก้อนใดอยู่ จะได้ล่าช้ากว่าที่คิด จะมีเรื่องติดขัดอยู่พอสมควร การทำมาหาเงินไม่คล่อง จนกว่าจะผ่านเวลาช่วงนี้ไปก่อน อย่างไรก็ตาม คุณก็ยังจำเป็นต้องมุมานะทำงานหนัก เพื่อประคับประคองตัวเองไป ภาระหน้าที่ไม่ใช่แค่ตัวเอง จะมีผู้คนหรือสิ่งอื่นๆ ที่เป็นสัมภาระติดตัวอยู่ ที่มีหนี้บ้านหนี้รถจึงจะได้พักชำระหนี้อีกไม่นาน หรือจะค่อยๆ เจอเชือกที่ขมวดขึงตึงเข้ามาในไม่ช้า อาจจะต้องมองหาความช่วยเหลือเพิ่มด้วย 

การงาน

ความเปลี่ยนแปลงกำลังจะมาถึง เตือนถึงพายุใหญ่ในทางใดทางหนึ่ง อาจเป็นการสิ้นสุดโครงการ การเปลี่ยนตัวหัวหน้าเจ้านาย การโยกย้าย หรือการถูกให้ออกจากงานก็ได้ รวมได้ถึงความคิดที่ตกผลึกชัดเจนว่าคุณต้องการการชีวิตแบบใด อย่างไรก็ตาม แผนการใดๆ ยังทำไม่ได้เร็วอย่างใจตอนนี้ ต้องอดทนรอเวลา คีย์เวิร์ดสำคัญ อย่าสิ้นหวัง การสิ้นสุดของบางเรื่องราวจะนำมาซึ่งการเริ่มต้น

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

การเงิน

ข่าวดีกำลังจะมาถึง คุณอาจได้เซ็นสัญญา รับเอกสาร หรือมีการเชื่อมต่อกับสิ่งที่จะนำรายได้ใหม่ๆ มาให้ และยังเด่นพิเศษในคนที่ทำงานสายสื่อ งานในโซเชียล งานออนไลน์ กิจกรรมใหม่ๆ จะนำโชคลาภ ส่วนถ้าคุณกำลังจะซื้อจะขายอะไร จะได้รับผลประโยชน์อย่างดีงาม ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม หรือบ้างจะได้ทิปพิเศษ ที่ซื้อหุ้นลงทุน แลกเปลี่ยนเงินตรา จะมีจังหวะข่าวสารมาถึง จับตาดีๆ จะมีกำไรเหลือเชื่อ

การงาน

การทำงานราบรื่นดี ที่ทำงานประจำก็จะหวังได้ในความมั่นคงระยะยาว มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ส่วนที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะมีทุนเข้ามาเติม ได้หลักประกันเพิ่ม หากคุณติดขัดอย่างไรจะได้คนช่วยเหลือในไม่ช้า ขอเพียงอย่ายอมแพ้ต่อเป้าหมาย และอย่าให้สิ่งใดๆ มาถ่วงรั้งคุณไว้จากความก้าวหน้า บรรยากาศกับเพื่อนร่วมงานก็จะเป็นไปเรียบร้อยดี มักมีเป้าหมายทางผลประโยชน์ร่วมกัน ที่เคยมีปัญหากันก็จะค่อยๆ คลี่คลาย อาจจะเพราะต่างฝ่ายมีเรื่องอื่นต้องโฟกัสมากกว่าด้วย


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน

จะได้ใช้เงินเก็บเงินออมมากกว่าปกติ หรืออีกทางหนึ่งคือการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบมากขึ้น การเงินของคุณอยู่ในเกณฑ์นิ่งๆ ไม่ถึงกับวิกฤติเดือดร้อนอะไร แต่คุณมักจะไม่ไว้วางใจชีวิตพอ จึงจะไม่ประมาท และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณสามารถประคองตัวไปได้ ต่อให้สถานการณ์รอบๆ จะเป็นอย่างไรก็ตาม ส่วนกรณีมีเรื่องติดขัดจริงๆ ให้ขอความช่วยเหลือจากบุคคลวัยผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ 60+ จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ กรณีมีภาระหนี้สินจะได้พักประนอมหนี้ชั่วคราว

การงาน

จะมีเรื่องบางอย่างเกิดกระทันหัน ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานอย่างคาดไม่ถึง หรืออาจจะมีคนเข้า-ออกที่ทำงาน มีการเปลี่ยนตัวผู้บริหาร มีการปรับเปลี่ยนนโยบาย และคุณต้องรับปัญหาไว้เต็มๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ส่วนถ้าตอนนี้บรรยากาศดูนิ่งสงบดีอยู่ อย่าได้ไว้ใจพายุใหญ่ที่จะมาภายหลัง ส่วนถ้ามีการสูญเสียเงิน ถูกลดชั่วโมงทำงาน หรือถูกตัดตอนออกจากบทบาทหน้าที่ใดๆ คงจำเป็นต้องรับสภาพไปก่อน ให้ผ่านวันที่ 10 ของเดือนหน้า ถึงจะค่อยๆ มีทางออกใหม่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook