เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2564

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2564

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1 - 31 กรกฎาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือน กรกฎาคม 2564 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน คุณเริ่มเบื่อหน่ายกับงานหรือสถานการณ์ที่เจออยู่ หลายๆ อย่างมันเริ่มหนักไปหมด โดยที่คุณเองรู้สึกว่าต้องอดทนกับมันมากจนเกินไป และคุณจะมีเรื่องใหญ่ๆ มาให้ตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องของการงาน โดยเฉพาะเรื่องควรไปต่อหรือหยุดแค่นี้ในเรื่องงานดี

การเงิน คุณมีเกณฑ์ได้ใช้เงินก้อนหรือต้องการไปกู้เงินเพื่อมาใช้จ่ายบิลที่ค้างไว้ หากต้องการไปพูดคุยกับธนาคารเพื่อลดดอกเบี้ย อาจไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ คุณต้องฝ่าฟันเรื่องเงินมากกว่าที่ผ่านมา เพราะรายจ่ายมันเยอะมากเกินไป

ความรัก สำหรับคนโสด อาจมีคนที่คุณไม่ได้ชอบเข้ามา แต่ถ้าหากคุณลองเปิดใจดูสักนิด เขาจะเป็นคนที่คุณรอคอย  ส่วนคนที่มีคู่แล้ว เดือนนี้ต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเงินทำให้คู่ของคุณมีความอึดอัดเข้ามา แต่หากช่วยกันแก้ปัญหากันดีๆ ก็จะสามารถกลับมาสานสัมพันธ์ได้อีกครั้ง

สุขภาพ ระวังโรคทางพันธุกรรม หรือของมีคมบาด 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน ในเดือนนี้คุณต้องทำงานหลายอย่างพร้อมๆ กัน จนอาจไม่มีงานไหนที่คุณทำมันได้ดีสักเท่าไหร่ เพราะคุณไม่ได้มีเวลาให้กับมันมากพอ นอกจากนี้ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะถูกเปลี่ยนสัญญา หรืองานมีเรื่องให้เปลี่ยนแปลง รวมไปถึงต้องระวังเรื่องปัญหาเอกสาร สัญญาบางอย่างผิดพลาด

การเงิน คุณจะมีบิล ค่าใช้จ่ายต่างๆ เข้ามาทวง ทำให้การเงินในเดือนนี้ค่อนข้างตึงมืออยู่บ้าง แต่ตัวคุณเองก็พยายามหาวิธีในการหาเงินอยู่เรื่อยๆ รายรับของคุณจะเข้ามาค่อนข้างพอดีกับรายจ่าย ทำให้ไม่ค่อยเหลือเก็บสักเท่าไหร่

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่โสดไม่สนิท เขาจะมีคนคุยหรือมีแฟนอยู่แล้ว หากมีใครเข้ามาต้องเช็กดูให้ดี ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ปักษ์นี้ต้องระวังว่าคนรักของคุณอาจต้องไปอยู่ที่ไกลๆ หรือเขาอาจป่วย จนตัวคุณต้องเข้าไปดูแล

สุขภาพ ระวังเรื่องการปวดเนื้อเมื่อยตัว มีเรื่องเครียด

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน จะมีคนที่ทำงานตามอารมณ์ หรือเป็นคนที่ควบคุมไม่ค่อยได้เข้ามาช่วยงาน ทำให้งานของคุณมีคุณภาพ แต่ไม่ค่อยมีระเบียบสักเท่าไหร่ หรือต้องระวังการประกาศบางอย่างจากที่ทำงานออกมา ซึ่งการประกาศนั้นไม่ได้ส่งผลดีกับคุณสักเท่าไหร่

การเงิน ต้องระวังวางแผนการใช้เงินของคุณผิดพลาด คุณอาจได้เงินช้ากว่าที่กำหนด หรือเงินที่เข้ามาจะน้อยกว่ารายจ่าย ทำให้คุณต้องใช้เงินแบบกระเบียดกระเสียร นอกจากนี้คุณอาจต้องใช้เงินไปกับการช่วยเหลือคนในครอบครัวหรือคนรักด้วย

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่ถูกใจจากการเข้าสังคม หรือจากคนรู้จักของคุณ แต่คนนั้นอาจเป็นคนที่ยังคุยกับคุณเพื่อแก้เบื่ออยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังการพูดจาที่เป็นดาบสองคม ทำให้คนรักของคุณเสียใจ

สุขภาพ ระวังปัญหาเกี่ยวกับความคิดของตัวเอง จิตใจห่อเหี่ยว

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ในเดือนนี้คุณอาจต้องถืองานสองอย่างพร้อมๆ กัน ถึงงานนึงจะไม่อยากรับไว้เลยแต่ก็ปล่อยไปไม่ได้ เพราะคุณจำไม่สามารถเลือกได้ นอกจากนี้งานของคุณมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง อาจได้เปลี่ยนโปรเจ็กต์ ย้ายงาน ย้ายสถานที่ในการทำงาน ซึ่งงานใหม่อาจมีปัญหามากพอควร แต่ตัวคุณก็อยากเปลี่ยนจากบรรยากาศเก่าๆ เต็มทน

การเงิน ค่าใช้จ่ายในเดือนนี้ของคุณ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของคนรัก ครอบครัว หรือการซื้อของให้คนอื่นมากกว่าของตัวเอง คุณยังคงหมุนเงินได้อยู่เพราะวางแผนมาดี นอกจากนี้รายรับของคุณยังไม่ถือว่าขาดมือ

ความรัก สำหรับคนโสด จะมีคนที่คารมดี ดูจริงจังเข้ามาหาคุณ แต่ต้องระวังว่าจะเป็นคนที่แต่งงาน มีครอบครัวแล้ว มีชนักติดหลังอยู่ ส่วนคนที่มีคู่ ในช่วงนี้คุณและคนรักอาจอยากมีความมั่นคง หรืออยากมีครอบครัว แต่ต้องระวังปัจจัยเรื่องเงินไม่พอ

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องภูมิแพ้ หรือการผ่าตัด โดนของมีคน

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน คุณจะมีงานด่วนงานเร่งเข้ามามากกว่าเดิม ซึ่งงานนั้นอาจถูกสั่งมาอย่าไวๆ ลอยๆ บางทีคุณก็ต้องมานั่งตัดสินใจเองว่าเขาอยากได้งานนั้นจริงหรือไม่? คุณอาจมีเด็กฝึกงาน หรือคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาช่วยงานในช่วงนี้ แต่ก็ต้องสอนงานกันไปอีกสักพักกว่าจะช่วยงานคุณได้

การเงิน คุณยังคงมีเรื่องให้ใช้เงินอยู่เรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้ไปกับเรื่องของตัวเอง และอยากลงทุนอะไรบางอย่างในช่วงนี้ แต่ขอให้คุณเก็บเงินสดเอาไว้ก่อนเพราะนั่นจะดีกับคุณมากกว่า ส่วนเรื่องของรายรับถือว่ายังมีเข้ามาอยู่ แต่ก็ยังคงต้องคิดก่อนใช้นะ

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้จะมีคนเข้ามาสนใจคุณ ซึ่งเขาอาจเป็นคนที่ใจเร็วด่วนได้ สนใจ อยากรู้จักแป๊บๆ เดี๋ยวก็ออกไป เพราะยังไม่มีความจริงจังมากพอ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องระวังปัญหาเรื่องการให้คำมั่นสัญญาแล้วไม่ทำตาม ทำให้อีกฝ่ายน้อยใจ คิดมากได้

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน งานของคุณไม่ค่อยเดินหน้า มีเรื่องให้ถกเถียงหรือปรับเปลี่ยนกับคนในทีมอยู่เสมอๆ ในเดือนนี้อาจมีคนลาออกไป หรือตัวคุณเองจะมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้งานยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง นอกจากนี้จะต้องระวังการมีปัญหา บรรยากาศมาคุกับเพื่อนร่วมงาน

การเงิน เป็นเดือนที่การเงินค่อนข้างเหนื่อย คุณจะมีค่าใช้จ่ายอย่างกะทันหันเข้ามา หรือมีของให้เสีย ซ่อม ซื้อใหม่ อะไรก็แล้วแต่ที่จำเป็นต้องซื้อโผล่เข้ามา รวมไปถึงจะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือเรื่องการเงินแบบที่คุณปฏิเสธไม่ได้อีกด้วย

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว เดือนนี้คุณมีเกณฑ์เจอคนเจ้าชู้เข้ามา แต่ตัวคุณเองก็อยากลองศึกษาหรือพูดคุยกับเขา ทำน่ะได้แต่อย่าเผลอใจเชียว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณและคนรักจะช่วยกันวางแผนชีวิตมากขึ้น หรืออยากจะทำอะไรร่วมกันให้เป็นรูปเป็นร่าง

สุขภาพ สุขภาพร่างกายของคุณจะเต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า ต้องการการพักผ่อน

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน เดือนนี้การงานของคุณมีปัญหาค่อนข้างมาก ระวังการถูกหักหลัง หรือคำพูดไม่เป็นคำพูดจากอีกฝ่ายทำให้คุณเดือดร้อน งานของคุณอาจเสร็จไม่ตรงตามไทม์ไลน์ทำให้เครดิตเสีย หรืออีกฝ่ายปรับเงินจากคุณได้ นอกจากนี้ต้องระวังคุณนำงานที่มีปัญหามาแก้จนไม่ได้ทำอย่างอื่น

การเงิน ในเดือนนี้ต้องระวังเงินที่ได้มา อาจถูกนำไปใช้หนี้ จ่ายบิลหรือภาระที่ค้างมาจากเดือนก่อน ทำให้คุณอาจเหลือเงินสำหรับใช้จ่ายต่อไม่มากนัก และอาจมีค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวมากขึ้น ทำให้คุณค่อนข้างเครียดเรื่องเงิน

ความรัก สำหรับคนโสด คุณอาจได้เจอคนไกล ซึ่งอาจเป็นชาวต่างชาติ หรือเป็นคนที่อยู่ต่างถิ่นกันเข้ามา แต่ต้องระวังว่าเขาอาจมีเจ้าของอยู่แล้ว ส่วนคนที่ยังโสด ต้องระวังว่าคนรักของคุณอาจต้องไปทำงานที่ไกลๆ หรือไม่ค่อยมีเวลาให้คุณเท่าเดิม

สุขภาพ ระวังปัญหาเรื่องเนื้องอก ซีสต์ หูด ก้อนเนื้อบางอย่าง

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน ในเดือนนี้มีเกณฑ์ที่จะมีคนในทีมออกจากงานไป ทำให้คุณต้องไปรับงานในส่วนนั้นแทน หรือตัวคุณเองอาจได้รับคำสั่งให้เปลี่ยนแปลงงาน ออกจากงานกะทันหันได้ ทำให้ตัวคุณเองรู้สึกเคว้ง อย่างไรก็ตามหากใครที่ยังมีงานทำอยู่ คุณอาจมีงานเสริมที่ไปได้ดีกว่างานประจำ

การเงิน คุณมีเกณฑ์ได้เงินจากประกัน หรือหากไปขอผ่อนผันอะไรบางอย่างจากธนาคารก็สามารถทำได้ แต่อาจไม่ได้ตามจำนวนหรือในช่วงเวลาที่คุณคาดเอาไว้ นอกจากนี้ค่าใช้จ่ายในครอบครัวจะเยอะมากขึ้น อาจมีการเกี่ยวกันเรื่องค่าใช้จ่าย จนทำให้เกิดความตึงเครียด

ความรัก สำหรับคนโสด คุณจะยังไม่ได้สนใจเรื่องความรักมากนัก เพราะคุณมีเรื่องอื่นในใจให้คิดหรือมีเรื่องเครียดอื่นๆ เข้ามามากกว่า ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณจะมีเรื่องให้คิดมากเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในช่วงนี้ และคนรักจะไม่ค่อยสนใจ ไม่มีเวลาให้คุณจนคุณรู้สึกเสียใจ

สุขภาพ ระวังเรื่องอาการปวดหลัง ปวดสะโพก

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน คุณจะโดนทวงงาน หรืองานของคุณมันถึงช่วงกะชั้นชิดขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คุณต้องเร่งมือกับงาน และต้องระวังว่างานของคุณอาจถูกเลื่อนออกไปเพราะมันไม่เสร็จตามกำหนด เนื่องจากงานมาโหลดที่คุณเยอะเกินไป หรือบางคนอาจต้องออกจากงานและกลับสู่บ้านเกิดในช่วงนี้ได้

การเงิน คุณยังคงมีค่าใช้จ่ายเยอะอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพหรือการย้ายที่อยู่อาศัย รวมไปถึงจ่ายให้อะไรที่เป็นค่าค้างจ่ายเมื่อนานมาแล้ว หรือคุณอาจต้องรอเงินจากงานที่ยังไม่เข้าสักที จนทำให้ตัวเองเข้าเนื้อ คุณอาจได้ขายอะไรเก่าๆ เพื่อประทังชีวิต หรืออาจได้เงินจากอะไรที่คิดว่าจะไม่ได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนถูกใจที่อายุมากกว่า จากการเข้าสังคมหรือการรวมกลุ่มออนไลน์ในสิ่งที่ความชอบเหมือนๆ กัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณอาจต้องเข้าไปช่วยเหลือการเงินของคนรัก หรือรับผิดชอบชีวิตเขามากขึ้น

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน คุณจะเหนื่อยกับงานมากขึ้น เพราะคุณต้องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้คุณจะต้องถืองานที่ไม่อยากถือ ทำให้มีความกดดันอยู่บ้าง แต่คุณอาจได้งานพิเศษ งานเสริมเข้ามา ถึงไม่อยากรับแต่ก็รับ เพราะคุณได้เงินเพิ่มนั่นเอง

การเงิน คุณจะมีค่าใช้จ่ายอย่างกะทันหันเข้ามาและหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายไหนไม่ได้เลย ต้องระวังการถูกจ่ายเงินช้าจากงานที่เข้ามาว่าจ้างคุณ เดือนนี้รายรับไม่ค่อยสัมพันธ์กับรายจ่าย ทำให้คุณยังมีความเครียดอยู่

ความรัก สำหรับคนโสด เดือนนี้คุณอาจมีเรื่องชีวิตให้คิดมากกว่าเรื่องรัก หากคุณมีคนคุยอยู่ความสัมพันธ์จะไม่พัฒนาและไปกันต่อได้ยาก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คนรักจะเข้ามาช่วยรับภาระจากคุณ หรือถ้าคุณมีปัญหาเขาจะช่วยซัพพอร์ทคุณเต็มที่

สุขภาพ ระวังปัญหาสุขภาพเดิมๆ กลับมา

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน คุณอาจเป็นคนที่ต้องแบกงาน หรือต้องคอยแก้ปัญหาที่มาจากคนอื่น ทำให้ในเดือนนี้คุณค่อนข้างเหนื่อยใจกับงานอยู่มาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจยอมรับ นอกจากนี้คุณต้องระวังคนอื่นโยนความผิดมาให้จนซวยไม่รู้ตัว

การเงิน รายได้ของคุณอาจไม่มากเท่าเดิม หรือคุณมีรายจ่ายเยอะจนมองไม่เห็นจุดสิ้นสุด ทำให้ในเดือนนี้มีความเครียดเรื่องเงินอยู่มาก นอกจากนี้ต้องระวังบิลค่าใช้จ่ายต่างๆ เข้ามาทวง หรืออาจมีปัญหาเกี่ยวกับข้อกฎหมายในเรื่องเงินได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณอาจได้เจอคนถูกใจจากแอพลิเคชั่น หรือการเล่นโซเชียลมีเดีย ทำให้คุณหัวใจพองฟูอยู่บ้างแต่ต้องระวังคนที่เข้ามาให้ดีเพราะเขาอาจยังไม่จริงใจเท่าที่ควร ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้คุณกับคนรักอาจไม่ค่อยได้เจอกัน และต้องคุยกันผ่านแชทมากกว่า

สุขภาพ ระวังปัญหาความเครียด อึดอัด เส้นยึด

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน คุณอาจได้รับงานหรือหน้าที่ที่ไม่ถนัดหรือไม่อยากทำเข้ามา และคุณเองก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ซะด้วย แต่จะมีคนมาช่วยคุณแบ่งเบาภาระในช่วงนี้ไปได้อยู่ นอกจากนี้อาจมีคนเข้ามาปรึกษางานคุณมากขึ้น แต่งานนั้นอาจไม่ได้เงินเป็นการช่วยเพื่อคอนเนคชั่นมากกว่า

การเงิน คุณยังคงมีรายรับอยู่ แต่ก็ต้องถูกนำมาใช้จ่ายกับครอบครัวหรือการกินเลี้ยง การใช้เพื่อคลายเครียดอยู่บ้าง ทำให้ในเดือนนี้คุณได้ใช้เงินมากกว่าที่คาดเอาไว้ ส่วนรายรับของคุณยังไม่ได้ขาดมือ ทำให้คุณยังคงไม่เครียดมากนัก

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่ออกตัวแรงเข้ามาชอบคุณ แต่เขานั้นจะไม่ได้อยากพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณสักเท่าไหร่ เขาแค่ต้องการคนคลายเหงาเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องคุณและคนรักอยากพากันไปเปลี่ยนบรรยากาศ แต่ก็ยังไม่ได้ไปตามแผน

สุขภาพ ระวังปัญหาจากการกิน ไขมันในเลือดหรือความดัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook