เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หลังจากวันที่ 28 ไปแล้ว ก็อยู่ในระยะปลอดโปร่งมากขึ้นที่จะหารายได้เพิ่มเติม แต่วันที่1-2 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย หรือ พลาดโอกาสดีๆ ที่ผ่านเข้ามาอย่างน่าเสียดาย ควรระวังชาวต่างชาติ หรือ พวกอลัชชี มารศาสนาให้มากๆ

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี ที่จำเป็นต้องใช้ในสัปดาห์นี้ ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง จนถึงโต้เถียงกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้ถูกเขม่นไปอีกนาน สำหรับคนที่ยังว่างงาน ก็ควรหาเวลาพูดคุยกับมิตรสหายในวงการเดียวกันให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 29-30 ก็อาจได้งานอย่างรวดเร็ว

ความรัก ร่วมด้วยช่วยกันที่จะดูแลบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ดูแลคนในครอบครัวให้อยู่ด้วยกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข แต่หากเขา/เธอ มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเข้าข้างฝ่ายใด เพราะอาจทำให้บรรยากาศแย่ลงไปกว่าเดิม สำหรับคนโสด ก็มีโอกาสดี  ๆ ที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจเป็นคนบ้านเดียวกัน หรือ คนใกล้บ้าน แต่ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงอาการหลงใหล คลั่งไคล้ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าญาติผู้ใหญ่จะไม่ปลื้ม!

ครอบครัว วันที่ 1-2 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านพัก ที่อยู่อาศัย เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ในเขตราศีมังกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า “แข็งเกินไปก็หักได้” การโอนอ่อน ยอมให้ หรือ ประนีประนอม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ผ่านพ้นปัญหา พบความสำเร็จได้..ง่ายขึ้น

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อาจจะได้โชคมีลาภ แต่ก็เป็นระยะที่ควรละเอียดรอบคอบให้มาก ๆ และไม่เชื่อใครง่าย ๆทั้งจากการฟัง การได้ดู หรือ การทำสัญญาลงนามใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกหลอก ที่จะหาเงินได้ง่ายขึ้น และวันที่ 3-4 ก็ควรระวัง อย่าเผลอ อย่าประมาท อย่าใจลอย เพราะอาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน หลังจากวันที่ 28 ไปแล้ว การติดต่อ สัมพันธ์ ก็จะอยู่ในระยะราบรื่นมากขึ้น หรือหากเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็อาจได้หนทางที่จะทำให้ได้งานใหม่ ที่จะสร้างความมั่นคง เจริญก้าวหน้าให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่วันที่ 28-29 หากจะต้องเดินทางหรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาทเรื่องเวลา เพราะอาจทำให้ล่าช้า ที่จะทำให้ภารกิจนั้นล้มเหลวและ เสียชื่อเสียงอีกด้วย

ความรัก การเดินทางท่องเที่ยวระยะสั้น ๆ ที่ใช้เวลาไม่นาน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักหวาน โรแมนติคมากขึ้น คนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ก็ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับเขา/เธอ โดยเฉพาะในเรื่องศรัทธา ความเชื่อที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรัง เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ควรระวัง รักสนุก ทุกข์สาหัส หากมีสัมพันธ์ทางเพศโดยไม่ได้ป้องกันไว้ก่อน ก็อาจนำโรคร้ายเรื้อรังมาให้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม ปีนี้ ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ก็จะโคจรมาร่วมสถิตกับดาวอังคารในเขตราศีกรกฎในเรือนแห่งจันทรา ซึ่งตามคำครูโบราณท่านกล่าวไว้ว่า ก็อาจทำให้..มักระรานห่างเหินหมางเมินกัน ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ ญาติสนิทมิตรสหายด้วย ...ระวัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดจากอารมณ์เสียหน้าไม่ได้ ที่จะทำให้หน้าชื่นอกตรม แสดงความใจกว้างจนต้องสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 28-29 ควรระวังให้มากๆ แต่หากคิดหวังจะรวยทางลัด หรือ ร่วมหุ้นลงทุนกับมิตรสหาย  ก็อย่าประมาท กับเหตุพลิกผันที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งวันที่ 3-4  ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา หรือ เสนอขายบทประพันธ์ ทั้งนวนิยาย ตำรา หรือ สารคดี จะอยู่ในระยะราบรื่นมากขึ้น  แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่มีนายจ้างเป็นคนต่างชาติ ก็ควรระวังอย่าเผลอ อย่าใจลอยจนงานผิดพลาด เพราะอาจมีผลร้ายระยะยาวได้ ซึ่งวันที่ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ทั้งจากการเดินทางไกล  เข้าร่วมสังคม กิจกรรม ตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน หรือ ศึกษาร่วมกัน  ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น คนโสดก็อาจได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่  แต่หากเป็นความรักในจินตนาการ ที่คาดฝันความเลิศเลอเพอร์เฟคของเขา/เธอ ที่จะเชิดหน้าชูตาชาวราศีมิถุนในวงสังคมแล้ว ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้...ผิดหวัง

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่อง “คบเพื่อน” เพราะอาจถูกชักนำไปในทางที่เสื่อมเสียได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กรกฎาคม ปีนี้ ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ได้โคจรวิปริต พักร โคจรย้อนกลับมาสถิตร่วมกับราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ รวมถึงการลงนาม ทำสัญญาแบบลับเฉพาะกิจ ไม่ว่าจะเป็นด้านส่วนตัวหรืองานก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกเปิดโปง ที่จะนำไปสู่การเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกนินทาว่าร้ายไปอีกนาน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน อาจได้รับการแบ่งปันจากผลกำไรทางธุรกิจ ,จากกองมรดก ,ได้มาจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว หรือ ได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง และหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่มีคนกู้ยืมไป วันที่ 29-30 ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

การงาน เชื่อมั่นตัวเองให้น้อยลง ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากผู้ร่วมงานให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้ง่ายมากขึ้น แต่ควรระวังหากเสนอความคิดที่แปลก แหวกแนวจากกติกาของสังคม ก็อาจเป็นอุปสรรคจาก ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ที่จะคัดค้าน แสดงความคิดที่ไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรง ที่ควรจะ..ถอยดีกว่า

ความรัก หากสัมพันธ์รักที่ราบรื่น ด้วยเสน่ห์ที่ล้นเหลือในระยะนี้ ก็อาจทำให้ของขวัญ ได้ลาภโดยเสน่หาจากเขา/เธอ หรือ แต่หากจะขออะไร ก็ควรทำใจสักนิด เพราะอาจถูกบอกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด  สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ที่เขา/เธอพร้อมจะเป็นสายเปย์ จ่ายไม่อั้น เพื่อให้ได้สมปรารถนา แต่ก็ควรระวังเช่นกัน....รักง่าย ได้ง่าย ก็หน่ายเร็ว!

ครอบครัว ประนีประนอมยอมให้บ้างกับญาติโกญาติกา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้ราบรื่นไว้ได้       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวศุภมงคล ดาวโชคลาภของชาวราศีกรกฏ ได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบอกว่า ลาภผลใดๆ รวมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะให้ หรือ  ที่ควรจะได้รับ อาจถูกบอกเลื่อน ชะลอไปก่อน ซึ่งแค่รอวัน เวลาที่ดาวโคจรเดินหน้าปกติ ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ขึ้นอยู่กับการติดต่อ สัมพันธ์ ที่หากทำให้ได้รับความไว้วางใจ เชื่อถือก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้มากขึ้น แต่สุดสัปดาห์ หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท กับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมากแล้ว ยังมีเกณฑ์ถูกฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย

การงาน ยังอยู่ในระยะที่ควรรอบคอบในเรื่องเอกสาร สัญญาโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะอาจมีความนัยซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ดูแลพนักงานให้ดีๆ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ ก่อเรื่อง สร้างปัญหาที่จะทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ขอความช่วยเหลือ ขอความเห็นจากคนรัก คู่ครอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ดังที่หวัง แต่หากกำลังมีปัญหา  วันที่ 29-30  ก็เป็นโอกาสดีๆ ที่จะขอปรับความเข้าใจ ที่จะทำให้สัมพันธ์รักกลับคืนมาราบรื่นเหมือนเดิมได้ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก  สัปดาห์นี้ควรระวังเพศตรงข้ามที่พบกันในสถานเริงรมย์ เพราะอาจนำความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาทสำหรับผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว ที่อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาอีกได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่ารีรอกับโอกาสใดๆ ที่เข้ามา ที่สามารถจะใช้ความคิดที่รวดเร็ว เฉียบแหลม ไขว่คว้าเอาไว้ได้ ทั้งการพูด เขียน ทำงานเสริมพิเศษ  ที่อาจทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามหาศาล

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน ได้มาก ใช้หมด.... โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่สัปดาห์นี้ก็อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ไม่ว่าจะถูกโน้มน้าวชักจูงอย่างไร ทั้งร่วมหุ้น ลงทุน ขอกู้ยืม ฯลฯ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน หากตารางงานแน่นขนัด จนขยับไม่ออก  การเลือกทำเฉพาะสิ่งที่จำเป็น สิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ผ่านพ้นความยุ่งยากไปได้อย่างสบาย ๆ แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากมอบหมายงานสำคัญให้พนักงาน ก็ควรตรวจสอบให้ดีๆ เพราะมีโอกาสเจองานอย่าง...ผักชีโรยหน้า

ความรัก ขออะไรก็รีบขอ..จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่คนรัก คู่ครอง พร้อมจะช่วยเหลือ ให้ความร่วมมือจนชาวราศีกันย์ได้รับสิ่งที่ปรารถนา แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนด้วย เพราะมีโอกาสจะเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า...แตกหัก  

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 กรกฎาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่บ่งบอกถึงสติปัญญาที่ฉลาด สุขุม ความทรงจำดี ละเอียด รอบคอบ ได้โคจรวิปริต พักร โคจรย้อนกลับมาสถิตร่วมกับราหู เงามัวหม่นของโลกในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า จากศรัทธา ความเชื่อใดๆ ถึงจะเห็นต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง ใช้คำพูด เขียนที่รุนแรงก้าวร้าว เพราะอาจนำไปสู่การถูกฟ้องร้อง เป็นคดีความได้อีกด้วย   

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน เงินต่อเงิน.... ที่อาจหารายได้เพิ่มเติมจากกิจการ งานที่กระทำ แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายเงินอย่างฟุ่มเฟือยทั้งเพื่อตนเอง หรือ เพื่อรัก ใคร่ เสน่หา เพราะอาจส่งผลกระทบต่อสถานะความมั่นคงระยะยาวได้

การงาน ให้ความสำคัญ และ ยอมรับอย่างไม่มีการโต้เถียง กับความคิดเห็นของผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือ เพื่อนร่วมงานที่มีอาวุโสให้มากขึ้นกว่าความต้องการของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำผ่านพ้นปัญหาไปได้ สำหรับคนว่างงาน หากหางานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก รักเกิดขึ้นในที่ทำงาน สำหรับคนโสดก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากระเริงรักกับคนใหม่ที่ได้พบกันจากการทำงาน ก็ควรระวังว่านอกจากจะทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหา ครอบครัวแตกแยกแล้ว ก็ยังอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จนถูกให้ออกจากงานได้       

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ที่อาจมีเรื่องคิดมาก จนไม่สบายได้ในระยะนี้ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความ ความสุข และที่ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมิถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า โอกาสดีๆ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้จากการเขียน พูด ที่บอกถึงการค้นหาข้อมูลมาอย่างละเอียด ลึกซึ้ง และ มีความอ่อนหวาน ไพเราะ หรือ โรแมนติค!            

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน ซื้อ-ขาย จัดการบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่สามารถจะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังเหตุ/ภัยจากบริวาร คนรับใช้ หรือ สัตว์เลี้ยงแสนรัก อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 3-4 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ธุรกิจ กิจการครอบครัว หรือ งาน freelance จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะสร้างผลกำไรได้อย่างมหาศาล มนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสที่จะได้โยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือได้หัวหน้า ผู้บังคับบัญชาคนใหม่ที่จะมาส่งเสริมให้ชาวราศีพิจิก ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจลูกน้อง พนักงานให้มากๆ เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก การเดินทางไกลร่วมกันกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ โรแมนติคมากขึ้นได้ และก็อย่าประมาทที่จะปล่อยเขา/เธอของคุณ ไปไหนคนเดียวอย่างเดี่ยวโดด เพราะอาจจะทำให้ช้ำใจในภายหลังได้.....ระวัง! และหากเป็นคนโสด ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่จะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรยั้งใจสักนิด ว่ารักนี้อาจจะไม่...จีรัง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 3-4 ก็ควรพักผ่อน อยู่กับตัวเองให้มากๆ ดีกว่าจะพบปะผู้ใด เพราะหาก “ขัดคอ” กันขึ้นมา ก็อาจทำให้เจ็บตัวได้ง่ายๆ

คำแนะนำ วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี จนเกิดจันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวง (Total Lunar Eclipse) ในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน จะเป็นช่วงระยะเวลาสำคัญ ที่ชาวราศีพิจิก ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินเข้าไปหาปัญหา หรือ สอดแทรกในเรื่องใดๆ  ซึ่งวิธีดีที่สุด คือ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว รวมถึงการให้อภัย ยกโทษ และปล่อยวาง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะเป็นพลังเข้มข้นที่จะผลักดันให้ชาวราศีพิจิกก้าวเดินต่อไปอย่างมั่นคง และสำเร็จผลดังที่หวัง

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รับซ้าย จ่ายขวา ที่มีโอกาสจะหารายได้มากขึ้น และ การติดตาม ทวงถามหนี้สินที่มีคนค้างชำระ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้คืน รวมถึงอาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรักคู่ครอง แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือ เพราะรัก เสน่หา ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน การเข้าร่วมอบรม สัมมนาหาความรู้ หรือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่นให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะลดความ “เสี่ยง” น้อยลง โดยเฉพาะเมื่อจะลงทุน เสนอแผนงาน เริ่มโครงการใหม่ หรือ ออกจากงาน หางานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน แต่วันที่ 29-30 ก็อย่าประมาท หากจะพบปะพูดคุยกับคนแปลกหน้า ก็อย่าคาดหวังนัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า

ความรัก ถึงสัมพันธ์รักจะราบรื่น ก็อย่าประมาทกับการใช้จ่ายของเขา/เธอในระยะนี้ เพราะอาจนำไปสู่ปัญหาที่จะทำให้รักร้าวได้ สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในระยะที่จะได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่  แต่ก็ควรคิดให้ดีๆ เช่นกัน หากมีเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เข้ามาข้องเกี่ยว เพราะอาจทำให้ “ไม่ใช่” แล้วก็ได้

ครอบครัว อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชค มีลาภผลจากการติดต่อ มีมิตรสัมพันธ์ที่ดีกับญาติสนิทมิตรสหาย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังเหตุ/ภัยจาก “น้ำ” ก็อาจทำให้จากรักสนุก เป็นทุกข์สาหัสได้ ซึ่งวันที่ 28-29 ควรระวังให้มากๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูได้โคจรวิปริต พักร ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า ระวังจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนทำให้ศรัทธา ความดีงามที่เคยยึดเป็นหลักประจำใจ พร่าเลือน หายไป ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย

                                     

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อยู่ในระยะปลอดโปร่ง ราบรื่นมากขึ้น ที่จะหารายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ควรระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท มาสร้างสัมพันธ์ด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะพบเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่จะมาล่อลวง โน้มน้าวใจจนเสียรู้ เสียเปรียบ มากกว่า

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ สมัครงานใหม่ของมนุษย์เงินเดือน  ที่ควรต้องใส่ใจ ดูรายละเอียดให้มากขึ้นหากจะต้องลงนาม ทำสัญญา โดยเฉพาะเมื่อมีมูลค่าสูงๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ “ราคาคุย” ที่หากเผลอ เชื่อใจง่ายๆ ก็อาจเสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก เมื่อคนรัก คู่ครองกำลังอยู่ในระยะ “เจ้าเสน่ห์” ที่อาจมีเพศตรงข้ามอยากเข้ามาใกล้ชิด ตีสนิทด้วย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะไม่บ่น ไม่ว่า ไม่แสดงอารมณ์หึงหวง หงุดหงิด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังพบเจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ก็ควรทำใจไว้ เพราะเขา/เธอคนนั้น มีตัวเลือกเยอะ!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการคบเพื่อน เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อน มาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน อยู่ในระยะ “เงินทับตัว” ที่อาจทำให้เงินทองไหลมาเทมาได้อย่างง่ายๆ แต่ก็ควรระวังอารมณ์อยากจะ “เสี่ยง” ด้วยวิธีการใดๆ เพื่อที่จะให้ได้มากยิ่งขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะทำให้ลาภหายหมดแล้ว ยังอาจถูกจับกุม คุมขัง ฟ้องร้อง มีคดีความได้อีกด้วย

การงาน กระตือรือร้นให้มากขึ้น ทั้งจากงาน ภารกิจที่กระทำอยู่ หรือ จะเสนอตัวช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเป็นจิตสาธารณะ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยเจริญก้าวหน้า มีชื่อเสียงในวงสังคมมากยิ่งขึ้น แต่ก็อย่าประมาท ทำดีเด่นนักมักเป็นภัย เพราะไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน.... ที่อาจก่อศัตรูทั้งที่อยู่ในที่มืด หรือ ที่ได้เห็นกันอยู่ตรงหน้า! 

ความรัก เริ่มต้นระยะที่ควรระวังอารมณ์ชิงดีชิงเด่นกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ที่หากทุ่มเททั้งตัวและหัวใจลงไปอย่างไม่ลืมหู ลืมตา ก็อาจทำให้ชาวราศีกุมภ์เจอปัญหารักซ้อน ซ่อนรัก ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นได้แค่เพียง “รักสำรอง”  ของเขา/เธอ คนนั้น

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวอยู่แล้ว เพราะอาจส่งผลให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน ที่อาจต้องยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะรักษาน้ำใจ รักษามิตรสัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหายไปได้อีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2564   ดาวพฤหัสบดี ดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์ ได้โคจรวิปริต พักรองศา ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์ร่วมกับดาวเนปจูน ซึ่งคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรมองโลกในแง่ดีเกินไปนัก อย่าคาดหวังนักกับบุคคลที่คุยกันในสื่อออนไลน์ หรือ ที่พบกันในวงสังคม เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกลวง จนหลงเชื่อ ที่อาจทำให้หลงผิดจน...เสียคนได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ฝันบอกเหตุ ที่อาจทำให้ได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะหารายได้ ด้วยวิธีใดๆ ที่ต้อง “เสี่ยง” เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงเช่นกันว่าจะ..สูญเสียที่อาจเป็นมากกว่าทรัพย์สินเงินทอง!

การงาน “จับปลาสองมือ” ทำงานสองอย่างไปพร้อมๆ กัน  เช่น มีงานประจำและมีงานเสริมพิเศษควบคู่ไปด้วย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างโอกาสดี ๆ ตามมาอีกมากมาย แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนทำโครงการขนาดใหญ่ เพราะยังมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการ “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ” มากกว่า

ความรัก รักง่าย หน่ายเร็ว ที่อาจเกิดขึ้นได้ หากกำลังติดต่อ หรือ เริ่มต้นมีสัมพันธ์รักกับเพศตรงข้ามโดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า ก็ควรเตรียมใจไว้ให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ว่าอีกไม่นาน เขา/เธอ คนนั้น ก็อาจหันหลังเดินจากไปอย่างง่าย ๆ            

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากเป็นสตรีราศีมีนที่กำลังตั้งครรภ์ ก็อย่าประมาท เผลอ เหตุ/ภัยจากน้ำ ...อันตราย!                                 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 กันยายน  พ.ศ.2564  ดาวพฤหัสบดี ดาวนำชีวิตของชาวราศีมีน ได้โคจรวิปริต พักรองศา ร่วมกับดาวเนปจูนในเขตราศีกุมภ์  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ทบทวน ตรวจสอบการกระทำของตนเอง เพื่อที่จะได้ปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้น รวมถึง  ตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบ หากถูกชักชวนจากคนที่เชื่อถือ ไว้ใจมากที่สุด ให้กระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม หรือ ผิดกฎหมาย เพราะอาจทำให้มีผลยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook