เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 18 - 24 มกราคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 18 - 24 มกราคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 18 - 24 มกราคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 18 - 24 มกราคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติม แต่สัปดาห์นี้ก็ควรระวังอารมณ์ “หน้าใหญ่” หรือ เสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินจำนวนมากได้ และวันที่ 18-20 หากเผลอ ประมาท เงินทองของมีค่า หรือ โอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาก็อาจ..ลอยหายไป

การงาน กล้านักมักบิ่น! โดยเฉพาะจากการพูด การเขียน ที่ขัดแย้ง จนถึงโต้เถียงกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ รวมถึงต่อต้านกฎ ข้อบังคับขององค์กรในสัปดาห์นี้ ก็ควรอดทน อดกลั้น เพราะอาจทำให้พลาดโอกาส หรือ หมดอนาคตได้ และ วันที่ 20-22 หากจะต้องเดินทางไปต่างถิ่น ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่อาจทำให้ล่าช้าจนผิดนัดด้วย

ความรัก ยั้งใจสักนิด หากคิดจะเป็นสาย “เปย์”  ที่จะทุ่มเทให้อย่างหน้ามืดตามัว โดยเฉพาะกับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หรือ กำลังต่อสู้ แย่งชิงเพื่อให้ได้มา เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกล่อหลอกด้วย “คำหวาน” ที่สุดท้ายอาจทำให้ต้องเจ็บตัว และ เจ็บใจ!

ครอบครัว วันที่ 18-20 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหายอีกด้วย

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ได้โคจรเข้าสู่ราศีเมษ เข้าสู่เขต “บ้าน” ของตนเอง  ที่จะทำให้ชาวราศีเมษมีพลัง อำนาจมากขึ้นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำ สู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน โกรธง่ายจนขาดสติที่อาจเกิดขึ้นบ่อย ก็อาจทำให้ชีวิตพังพินาศด้วยเช่นกัน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และยังอาจได้ลาภผลจากการลงทุน ร่วมหุ้น หรือ เสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่หากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจนำภัย/อันตรายมาให้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ใช้สื่อออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องค้าขาย หรือ จะติดต่อ สัมพันธ์ใดๆ ที่แสดงถึงความใจกว้าง ใจถึง เท่าไหร่เท่ากัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีผลกำไร ได้ลาภผลดังที่หวัง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ หรือ ผู้บริหาร สัปดาห์นี้ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ฉีกหน้า” หรือ แสดงความไม่ไว้วางใจกับพนักงาน ลูกน้อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่เช่นกันที่จะไม่เจอปัญหา มีเหตุ/ภัยตามมา

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะอยู่เบื้องหลัง คอยช่วยเหลือ สนับสนุน  แต่หากมีปัญหา ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขุดคุ้ยเรื่องในอดีตของเขา/เธอ ขึ้นมาเป็นประเด็น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้คงอยู่ต่อไปได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการกินอาหารรสจัด หรือ ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ และวันที่ 20-22 ก็อย่าประมาทกับ เหตุ/เภทภัย ที่อาจทำให้เจ็บตัวด้วย..กันไว้ดีกว่าแก้!

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากการร่วมหุ้น ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่จากสถานการณ์ภายนอก ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น       

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้นได้ หากจะหารายได้เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ ทั้งจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย รวมถึงให้กู้ยืมใด ๆ ที่นอกจากจะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัวอีกด้วย ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากๆ

การงาน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ กับกิจการ งาน ที่ทำประจำ ไม่เข้าไปยุ่ง หรือขัดแย้งโดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ..รักษาตัวให้รอดปลอดภัย แต่สำหรับเจ้าของกิจการ อย่าประมาท ที่จะไว้วางใจลูกน้อง พนักงานที่ใกล้ชิดมากเกินไป โดยเฉพาะเรื่องเงิน

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง แต่ควรร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหาโดยเฉพาะเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด ที่กำลังติดตาต้องใจใครบางคน ก็ควรดูให้ดีๆ ก่อนจะเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อ เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจทำให้คุณก่อศัตรู หรือ มีปัญหากับมิตรสหายได้

ครอบครัว วันที่ 23-24 ควรหลีกเลี่ยงที่จะให้คนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำภัยมาให้

โชคลาภ เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงสูงมากทั้ง...ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 20-22

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัสบดีในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากเอาจริงเอาจังในงาน ภารกิจที่กระทำ ทำจนสำเร็จ ไม่ท้อถอยกลางทาง ก็มีโอกาสมีชื่อเสียง มีสิ่งดีๆ ตามมาอีกมากมาย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอีกด้วย แต่ควรระวังอารมณ์ “อยากได้ อยากมี อยากเป็น” ที่อาจเกิดขึ้นมากในระยะนี้ ก็อาจทำให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด

การงาน ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ มากกว่าที่จะรีบร้อน เร่งรีบ หรือ เร่งรัดให้ได้อย่างที่ใจคิด ถึงจะเกิดผลดีกับกิจการ งานที่กระทำ และ วันที่ 20-22 อย่าประมาท หรือหากเป็นไปได้ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินทางไกล ที่อาจก่อให้เกิดความเสียหาย ผิดความคาดหมายที่ได้ตั้งใจไว้

ความรัก ไม่ยึดติด ไม่เชื่อเพื่อนมากเกินไป รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจคนรัก คู่ครองในเรื่องเงินๆ ทองๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ปกติสุขอยู่ได้ สำหรับคนโสด สื่อออนไลน์ หรือ มิตรสหายอาจเป็นสื่อให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่มีเกณฑ์สูงว่าจะมาพร้อมกับภาระหนี้สินรุงรัง

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้บาดเจ็บได้ โดยเฉพาะบริเวณศีรษะ ใบหน้า ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รอบคอบ และ ระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น เพราะการหารายได้เสริม ก็อาจยากกว่าที่คิด แต่จะมีเกณฑ์เสียเงินสูงขึ้น ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะในวันที่ 18-20 ที่อาจเสียรู้ เสียเปรียบ หรือ พลาดโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน อยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้ใด ไม่ว่าจะเป็นหุ้นส่วน หรือ ญาติพี่น้อง โดยเฉพาะที่จะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะนอกจากทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน ยังมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายสูญเสียมากกว่า และวันที่ 20-22 อย่าประมาท หากจะเดินทาง เพราะอาจเจออุปสรรคที่จะทำให้ผิดหวัง

ความรัก ว่าอะไรว่าตามกัน หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกัน โดยเฉพาะเรื่องศรัทธา ความเชื่อ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังเริ่มไขว่คว้าหารัก วันที่ 18-20 หากพบเจอเพศตรงข้ามที่ถูกใจ ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะมีโอกาสเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และ คนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ปีนี้ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีมกรร่วมกับดาวพุธ ดาวพฤหัสบดี และดาวเสาร์  3 ดาวผู้ทรงอิทธิพลของจักราศี ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า....อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน!! ที่จะนำพาตัวเองเข้าไปยุ่ง เข้าไปรับผิดชอบในภารกิจที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง เพราะอาจนำพาทำให้เดือดร้อน จนถึง เจ็บป่วย ไม่สบายได้

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อย่าประมาท ควรเตรียมรับมือกับอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้น  และที่ควรระวังคือ ยิ่งดิ้นรนมาก ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอก ที่อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือ อาจถูกลวงให้ทำเรื่องทุจริต ผิดกฎหมายอีกด้วย

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ขยายแผนงาน หรือเปิดโครงการใหม่ ก็ควรคิดให้ดีๆ เพราะนอกจากจะใช้เงินจำนวนมากแล้ว ยังมีโอกาสเจออุปสรรคมากจนอาจะสะดุด ล้มเลิกกลางคันได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนโดยเฉพาะที่รับผิดชอบเรื่องเงิน ๆ ทองๆ ขององค์กร ก็ควรระวัง “รั่วไหล” ที่อาจถูกมองว่าเพราะทุจริต คดโกงได้

ความรัก หากใช้เงินร่วมกัน ก็ควรใส่ใจการใช้จ่ายเงินของคู่ครองให้มากขึ้น โดยเฉพาะหากเขา/เธอ จะหาเงินด้วยการ “เสี่ยง” แบบใดๆ ก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้สูญเสียมากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็อาจพบเจอคนถูกใจ ก็ควรดูให้ดีๆ เพราะหากเผลอก็อาจทำให้ตกอยู่ในสภาพ.....กินน้ำใต้ศอก

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย หรือ มีปัญหาที่รอให้ช่วยอยู่

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 มกราคม เดือนนี้ ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรเข้ามาสถิตร่วมกับอาทิตย์ ดาวพฤหัสบดี และ ดาวเสาร์ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในระยะนี้ ...ช้าเป็นการ นานจะเป็นคุณ ก็จะได้รับประโยชน์มากกว่าที่จะเร่งรีบ เร่งร้อนที่จะให้ได้ดังที่คิด ที่อาจเจอปัญหา อุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือ ล้มเหลวไปเลยก็ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการติดต่อ สัมพันธ์มากกว่า ถึงจะทำให้มี/ไม่มีโอกาสที่จะหารายได้เพิ่มเติม แต่วันที่ 20-22 ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ...ไม่มีโอกาส มากกว่า

การงาน ธุรกิจส่วนตัว หรือ ของครอบครัว อยู่ในระยะที่ควรปรับปรุง ปรับเปลี่ยน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มั่นคง เจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากเจอผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ คอยหาเรื่อง จับผิดในระยะนี้ หากอดทน อดกลั้นที่จะไม่แสดงออกให้มากที่สุด ก็อาจเป็นโอกาสที่จะได้รับการส่งเสริม ได้เลื่อนตำแหน่งอย่างง่ายๆ

ความรัก “ตามใจเธอ” ในสัปดาห์นี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหาไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ก่อนจะเดินหน้า สานสัมพันธ์ ก็ควรถามใจตัวเอง ตรวจดูบัญชีเงินฝากก่อนว่าพร้อมจะเป็น “สายเปย์” ได้ไหม?

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 18-20 ควรระวังอารมณ์ตามใจปากของตัวเอง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 23-24 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ       

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภทั้งจากการเดินทาง การศึกษา หรือได้รับสินไหมทดแทน หากมีคดีความ แต่ควรระวังอารมณ์โลเล ไม่แน่นอน ก็อาจทำให้เกิดทุกข์ภัย โดยเฉพาะจากเรื่อง..รักซ้อนซ่อนรัก

                      

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่หากคิดจะทำศัลยกรรมความงามโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มกับเท่าที่เสียไป

การงาน อย่าประมาท!! รีบร้อน เร่งรีบ เร่งรัดเพื่อหวังผลมากเกินไป รวมถึงหากจะใช้เส้นวิ่งเต้นใด ๆ ก็ควรระวังเพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะทำให้ผิดหวัง ทำให้ล้มเหลวมากกว่า สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจ ดูแลพนักงาน ลูกน้องให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้  ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ดีที่คนโสดจะได้พบเจอคนถูกใจ แต่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงหากจะต้องเข้า “แย่งชิง” เพื่อให้ได้มาครอบครอง เพราะยิ่งพยายามมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะผิดหวังก็มีมากเท่านั้น แต่ถ้าอยู่เฉยๆ ก็มีเกณฑ์ที่เขา/เธอคนนั้นจะวิ่งเข้ามาหาเอง

สุขภาพ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรทำงานหนักเกินไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพให้ดีไปได้อีกนาน และวันที่ 20-22 อย่าประมาท เผลอ เพราะเหตุ/ภัยที่ไม่คาดคิด อาจเกิดขึ้นได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่หากคิดจะทุ่มเทเพื่อเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ วันที่ 14 ธันวาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี เกิดปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดียกกำลังสอง ทั้งจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ และ การปลด ปล่อย วาง อดีต หรือ เรื่องที่ผ่านมา ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตมีพลัง มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรวางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ อดทน อดกลั้นที่จะใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายทั้งของตนเอง หรือ เพื่อรัก ใคร่ เสน่หา  เพราะอาจมีเหตุจำเป็นอย่างเรื่องของบุตร-ธิดา ที่จะต้องใช้เงินจำนวนมาก  ที่อาจทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่าย

การงาน ร่วมรับฟัง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำ สำเร็จได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น แต่วันที่ 20-22 ควรระวังหากรีบร้อน รวบรัด หรือ แสดงอารมณ์มากเกินไป ก็อาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกันได้

ความรัก แสดงความใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากกว่าไปสนใจ “เรื่องไร้สาระ” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน สำหรับคนโสด ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอคนนั้นอายุอ่อนกว่า ก็ควรทำใจสักนิด เพราะมีโอกาสแค่...ระยะเวลาสั้น ๆ                        

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจมีปัญหา ที่รอให้คุณชี้แนะ เป็นกำลังใจให้อยู่

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อยู่ในระยะไม่แน่นอนที่จะหารายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะจากเรื่องซื้อ-ขาย จัดการบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ ที่อาจทำให้ผิดหวังได้ในนาทีสุดท้าย! ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน  ประนีประนอม ยอมรับฟัง และ ทำตามความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น โดยไม่ดึงดันทำตามความต้องการของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างราบรื่นแต่หากคิดจะขยายงาน ลงทุนทำโครงการใหม่ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจก่อภาระหนี้สินรุงรังไปอีกนาน

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กันในสัปดาห์นี้ ก็อาจได้บุตร-ธิดา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ และควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยเรื่องคนในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังความคิดเห็นขัดแย้งไม่ตรงกัน ก็ควรระวังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 20-22 อย่าประมาท รีบร้อน เร่งรีบเกินไปโดยเฉพาะจากการเดินทาง ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินพิเศษมากขึ้น...รักษาตัว ซ่อมรถ โทรศัพท์หาย ฯลฯ

การงาน จากสงบใจ สู่สงบปาก สงบคำ หลีกเลี่ยงที่จะเขียน พูดที่ส่อเค้าไปในทางรุนแรงทั้งในองค์กร หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ รวมถึงรักษามิตรสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานให้ดี ๆ ถึงจะอยู่เกณฑ์ดีที่จะ...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี!

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า ..โดยหลีกเลี่ยงที่จะนำเรื่องส่วนตัว เรื่องภายในครอบครัวไปปรับทุกข์กับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน หรือนำปัญหาภายนอกมาขัดแย้งกับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักไม่มีปัญหา

ครอบครัว ควรหลีกเลี่ยงที่จะสังสรรค์ สมาคมกับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้านให้มากที่สุด เพราะอาจมีเหตุทำให้ขัดแย้งที่จะลุกลามจนทะเลาะวิวาทถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันได้

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ             

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะหารายได้เพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ และหากรีบร้อน เร่งรีบ หรือ ใช้อารมณ์มากเกินไป ก็อาจทำให้ “แพ้ทาง” ในการติดต่อ สัมพันธ์ ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

การงาน งาน ภารกิจที่กระทำ โดยเฉพาะด้านศิลปะบันเทิงเริงรมย์ ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่ควรรีบกอบโกยไว้ให้มากที่สุดในระยะนี้ก่อนจะเจอการเปลี่ยนแปลง แต่หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรตรวจสอบให้มากขึ้นทั้ง... การเงินรั่วไหล ตัวเลขบัญชีมีปัญหา ที่อาจส่งผลให้กิจการทรุดลงได้

ความรัก อดทน อดกลั้น หากคนรัก คู่ครอง กำลัง “ติด” เพื่อนมากกว่า รวมถึงเงินทองของบาดใจ ที่สัปดาห์นี้ อาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทถึงขั้นแตกหักกับคนรัก คู่ครองได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรยั้งใจสักนิด ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี....เพราะมีเกณฑ์สูงว่า ถมเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักเต็ม

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน รวมถึงให้ญาติพี่น้องกู้ยืม หรือ ขอยืมก็ตาม เพราะอาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากันในระยะยาว           

โชคลาภ ยังอยู่ในระยะได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้น หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook