เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 11 - 17 มกราคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 11 - 17 มกราคม 2564

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 11 - 17 มกราคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 11 - 17 มกราคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน จากความเชื่อ ความศรัทธา ก็อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่ต้องดิ้นรนแสวงหา แต่ก็อยู่ในระยะการเงินมีเกณฑ์รั่วไหลสูงมาก ที่ควรระวังให้มากๆ คือ “เพื่อนกิน” ที่อาจนำพาทำให้พินาศได้ ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” รวมถึงอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอาการรีบร้อน เร่งรัดใดๆ โดยเฉพาะเรื่องกฎหมาย คดีความ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้ตามเป้าหมาย มนุษย์เงินเดือน หากหางาน ไปสัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก พูดคุยด้วยความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขไว้ได้ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่หากเขา/เธอคนนั้น เป็นชาวต่างชาติ ก็ควรยั้งใจ ไตร่ตรองให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอพวก “18มงกุฎ” ที่ไม่น่าเชื่อถือ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 15-17 ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ได้โคจรเข้าสู่ราศีเมษ เข้าสู่เขต “บ้าน” ของตนเอง  ที่จะทำให้ชาวราศีเมษมีพลัง อำนาจมากขึ้นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำ สู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน โกรธง่ายจนขาดสติที่อาจเกิดขึ้นบ่อย ก็อาจทำให้ชีวิตพังพินาศด้วยเช่นกัน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภโดยเสน่หา หรือ ได้มาจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว แต่หากคิดจะติดตาม ทวงถามหนี้สินใดๆ ก็อาจต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก ถึงจะมีโอกาสได้คืนมา...บางส่วน

การงาน ประนีประนอม ยอมให้บ้าง โดยเฉพาะเมื่อมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใด รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด เขียนที่รุนแรง ก้าวร้าว เพื่อแค่ต้องการเอาชนะ เพราะอาจทำให้ถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ที่จะมีปัญหายืดเยื้อกันไปอีกนาน สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางาน ควรระวังให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์ว่างานดีไม่ได้ งานที่ได้จะไม่ดีอย่างที่คิด

ความรัก รักในอดีต รักที่เคยฝังใจไม่ลืมเลือน โดยเฉพาะหากเขา/เธอคนนั้นเป็นชาวต่างชาติ  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบกัน หรือได้รับการติดต่อมาที่จะมีโอกาสสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันในเวลาอีกไม่นาน แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่ถึงปลายทาง หากเรียกร้องขอแบ่งสมบัติ แบ่งสินสมรสในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น                  

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพคนในครอบครัว โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย ติดเชื้อโรคร้ายได้ง่ายกว่าปกติ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ..บ้าง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรอย่างทุ่มเท ก็ควรไตร่ตรอง พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะที่ไม่ควรเผลอ ประมาทในการติดต่อ สัมพันธ์ รวมถึงจะลงนาม ทำสัญญาใด ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ “หลงรูป” ของผู้นั้น ที่อาจเป็นได้ทั้งพวกนักบวช อลัชชี มารศาสนา ที่จะนำไปสู่การเสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินทองของมีค่ามากกว่า ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 13-15 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน ปรับปรุง หรือ เสนอปรับเปลี่ยนแผนงาน จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะเป็นโอกาสให้งาน ภารกิจนั้น ๆสำเร็จได้รวดเร็วมากขึ้น แต่หากมีเรื่องที่คิดจะฟ้องร้อง มีคดีความ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะยืดเยื้อไปอีกนาน และจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบมากกว่า

ความรัก หากเขา/เธอ ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์กันชาวต่างชาติ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของคนโสดที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ คือได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอคนนั้น อาจทำให้คุณต้องจ่าย จ่าย จ่าย จน...หมดตัวได้เช่นกัน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังสำหรับผู้มีโรคเรื้อรังประจำตัว ที่อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มาก ๆ

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัสบดีในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากเอาจริงเอาจังในงาน ภารกิจที่กระทำ ทำจนสำเร็จ ไม่ท้อถอยกลางทาง ก็มีโอกาสมีชื่อเสียง มีสิ่งดีๆ ตามมาอีกมากมาย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน แสดงความใส่ใจในการติดต่อ สัมพันธ์ ให้ความสำคัญกับคู่สนทนาให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมเข้ามาดังที่หวัง แต่วันที่ 15-17 อย่าเผลอ อย่าประมาท เพราะอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้ทำเรื่องทุจริต ผิดกฎหมาย...อันตราย!

การงาน ธุรกิจ กิจการที่เป็นตัวแทน นายหน้า รวมถึงงานบริการ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะขยายกิจการ สร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หากรับสมัครพนักงานใหม่ ก็จะมีโอกาสได้รับคนดีๆ มีความสามารถเข้ามาร่วมได้

ความรัก จากวันที่ 13 ไปแล้ว อาจต้องอดทน อดกลั้น กับอารมณ์เอาแต่ใจตัวเอง ถือความคิดตัวเองเป็นใหญ่ของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่มีปัญหามากขึ้น สำหรับคนโสด ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็อาจต้องใช้เวลา และ ความอดทนอีกนานเช่นกัน กว่าจะครองรัก ได้เคียงคู่

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สุดสัปดาห์ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติดใดๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 15-17 มีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจต้องใช้ความพยายาม อดทนในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เสริมให้มากดังที่ต้องการ แต่ควรระวังบริวาร สัตว์เลี้ยงแสนรัก อาจเจ็บป่วย หรือ ก่อเรื่อง ทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากด้วย ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ธุรกิจ งานที่เป็นตัวแทน นายหน้า หรือ ค้าขายออนไลน์ รวมถึงงานบริการ จะอยู่ในเกณฑ์ดี  แต่อาจต้องตามติดอย่างถึงลูกถึงคน ถึงจะได้ลาภผลดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือน แค่แสดงความกระตือรือร้นให้มากขึ้น   จากวันที่ 13 ไปแล้ว ก็จะมีโอกาสได้รับมอบหมายงานสำคัญๆ ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะได้ทั้งเลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน

ความรัก ใส่ใจ และ ให้เวลาคนรัก คู่ครอง ให้มากพอๆ กับ งาน ภารกิจที่กระทำ รวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะจุกจิก จู้จี้ด้วยเรื่องไร้สาระ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด จากงานใดๆ  ก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่อาจต้องใช้ความพยายามให้มาก เขา/เธอคนนั้น ถึงจะสนใจ

ครอบครัว ฟังหูไว้หู อย่าหูเบาโดยเฉพาะจากลูกจ้าง คนรับใช้ในบ้าน เพราะอาจทำให้บ้านร้อนลุกเป็นไฟได้

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภลอยมา แต่หากคิดจะทุ่มเทลงทุนเพื่อเสี่ยงโชค เก็งกำไรแล้ว ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อน                

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ด้วยความรู้คู่คุณธรรม ก็จะทำให้ได้รับชื่อเสียง มีผลสำเร็จจากงาน ภารกิจที่กระทำอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการใช้กำลังขามากเกินไป ก็อาจเป็นจุดอ่อนทำให้บาดเจ็บเรื้อรังไปอีกนานด้วยเช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาให้อีกด้วย แต่ก็ควรวางแผนการเงินให้รอบคอบ เพราะจากวันที่ 14 ไปแล้ว เรื่องของบุตร-ธิดา ก็อาจเป็นตัวแปรทำให้ค่าใช้จ่ายมากเกินกว่ารายรับที่จะหามาได้

การงาน กิจการ งานที่ทำประจำ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผลตอบแทนดีขึ้น แต่หากคิดการใหญ่ เพื่อลงทุน ขยายงาน เริ่มโครงการใหม่ๆ รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่อยากหางานใหม่ด้วยเช่นกัน  ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจออุปสรรคเยอะมาก นานมาก ที่กว่าจะก้าวผ่านไปได้ ก็อีกนานมากเช่นกัน

ความรัก แบ่งเวลาจากบุตร-ธิดา ให้คู่ครองมากขึ้น รวมถึงไม่เข้าข้างลูก ๆ  เมื่อมีปัญหากับคู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด หากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สดใสมากขึ้น ก็อาจทำให้ได้พบเจอเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน ให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ  แต่ยั้งใจสักนิด หากเขา/เธอคนนั้นอายุอ่อนกว่า ก็อาจนำความทุกข์ใจ ทุกข์กายมาให้ก่อนจะพบความสุข..ที่อีกนานกว่าจะเกิดขึ้น

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย หรือ มีปัญหาที่รอให้ช่วยอยู่

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชค มีลาภ..บ้าง แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะที่ได้มาอาจไม่กับที่เสียไป

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 มกราคม เดือนนี้ ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรเข้ามาสถิตร่วมกับอาทิตย์ ดาวพฤหัสบดี และ ดาวเสาร์ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในระยะนี้ ...ช้าเป็นการ นานจะเป็นคุณ ก็จะได้รับประโยชน์มากกว่าที่จะเร่งรีบ เร่งร้อนที่จะให้ได้ดังที่คิด ที่อาจเจอปัญหา อุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือ ล้มเหลวไปเลยก็ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน โอกาสหารายได้ ก็ยังขึ้นอยู่กับอารมณ์ที่ไม่ต้องใช้เหตุผล หรือ ความถูกต้องใดๆ ของผู้ที่คาดหวังในการติดต่อ สัมพันธ์ และควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพื่อตนเองหรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้การเงินติดขัดมีปัญหาได้

การงาน โดดเด่นด้วยการใช้สื่อออนไลน์ ทั้งจากค้าขาย หรือที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ศาสนา หรือ การเขียนนิยายรักโรแมนติค ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรืองได้อีกนาน แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสจะโยกย้าย เปลี่ยนงาน แต่ก็อาจเป็น..ทุกขลาภ ที่จะเจองานหนักขึ้น ปัญหา ความรับผิดชอบมากขึ้น!

ความรัก รูปลักษณ์ ฐานะดูดี มีเสน่ห์ ที่จะทำรัก หลงใหลจากเพศตรงข้าม ที่มีเกณฑ์จะเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ ที่ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะถลำทั้งตัว ทั้งใจ ว่าเป็นภาพลวงตาที่สร้างสรรค์ ปั้นแต่งขึ้นมาหรือไม่?

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น เพราะหากเผลอ ประมาท ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้ ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มาก ๆ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อน         

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภทั้งจากการเดินทาง การศึกษา หรือได้รับสินไหมทดแทน หากมีคดีความ แต่ควรระวังอารมณ์โลเล ไม่แน่นอน ก็อาจทำให้เกิดทุกข์ภัย โดยเฉพาะจากเรื่อง..รักซ้อนซ่อนรัก

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน ราบรื่น ปลอดโปร่ง ที่จะมีโอกาสหารายได้เพิ่มเติม แต่ควรวางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้น ทั้งจากเรื่องการศึกษา หรือ จะให้ความช่วยเหลือญาติสนิทมิตรสหาย ก็อาจเป็นการ “ให้” อย่างเดียว เป็นการเสียเปล่า  ที่อาจจะไม่ได้คืนกลับมาเลย

การงาน ใส่ใจ รอบคอบให้มากขึ้นในเรื่องการติดต่อ สัมพันธ์ ทั้งจากการใช้สื่อออนไลน์ หรือ กับเพื่อนร่วมงาน เพราะมีเกณฑ์ว่าจะเข้าใจผิดที่จะทำให้งาน ภารกิจที่หวังถูก “เตะถ่วง” จนล่าช้า เสียหายได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าสั่งให้ทำงานที่ไม่สุจริต ก็หาทางหนีทีไล่ให้ดีๆ เพราะอาจกลายเป็น “แพะรับบาป”

ความรัก จะขออะไรก็รีบขอ จากสัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นเครดิตการ์ด เอทีเอ็ม ให้อย่างไม่จำกัดวงเงิน แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ยั้งใจสักนิดกับเพศตรงข้ามที่พบเจอโดยเฉพาะจากโลกออนไลน์ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอคนนั้นจะหวังแค่...เงิน เงิน เงิน

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 13-15 หากจะเดินทาง หรือ มีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้าได้

โชคลาภ ได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ วันที่ 14 ธันวาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี เกิดปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดียกกำลังสอง ทั้งจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ และ การปลด ปล่อย วาง อดีต หรือ เรื่องที่ผ่านมา ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตมีพลัง มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น แต่ก็อาจไม่มากเท่าที่คิด ที่ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวังมากขึ้น เพราะอาจเจอรายจ่ายที่ไม่จำเป็นที่มีจำนวนมากกว่ารายรับที่จะเข้ามา

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ทั้งจากลงทุน เสนอแผนงาน ทำโครงการใหม่ หรือ ขยายงาน ที่จะได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุนไม่ว่าจะเป็น คู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน หรือ หากหางานใหม่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เสน่ห์มากล้นที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ขออะไรก็จะได้ดังที่หวัง” จากคนรัก คู่ครอง หรือ จากเพศตรงข้ามที่เข้ามาติดพัน ที่จะให้คนโสดได้เลือกที่จะรักจนพอใจอีกด้วย แต่หากคิดจะตกลงปลงใจด้วย ก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจ เพราะอาจเจอ....รักซ้อน ซ่อนรัก

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจมีปัญหา ที่รอให้คุณชี้แนะ เป็นกำลังใจให้อยู่

โชคลาภ วันที่ 15-17 ม่านลวงตา มายาแห่งใจ ที่อาจทำให้ตาพร่ามัว ที่ควรระวังอาจทำให้การตัดสินใจผิดพลาดได้ โดยเฉพาะหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน โอกาสหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยอีกด้วย แต่วันที่ 15-17 อย่าประมาท เพราะอาจเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ที่หวังเข้ามาแค่หลอกลวง หวังลาภผล ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน ธุรกิจ งานที่เริ่มต้นทำ จะอยู่ในระยะเดินหน้าช้าๆ  ที่ต้องใช้เวลาอีกระยะกว่าจะได้ลาภผลดังที่หวัง  ซึ่งควรระวังอารมณ์เครียด กดดันตัวเอง ที่อยากทุกอย่างให้ได้ดังใจคิด ก็อาจเป็นอุปสรรคคอยฉุดดึงให้สะดุด ช้าลงไปอีก  สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อยากจะเปลี่ยนงาน จากวันที่ 13 ไปแล้ว ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นมากขึ้น สำหรับคนโสด ก็มีโอกาสที่จะพบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ความคิดเห็นขัดแย้งไม่ตรงกัน ก็ควรระวังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคจริงจัง ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ยิ่งให้ยิ่งได้ โดยเฉพาะจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง ที่คอยช่วยเหลือ สนับสนุนผู้อื่น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีรายได้เข้ามาอย่างมหาศาล แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามอารมณ์ ก็อาจก่อภาระหนี้สินตามมาอย่างไม่รู้ตัว!

การงาน งาน กิจการในลักษณะ “ปิดทองหลังพระ” อย่างผู้ที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้มีชื่อเสียง มีลาภผลตามมา แต่วันที่ 15-17 ควรใส่ใจให้ความสำคัญในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้คู่สนทนาเข้าใจผิด คิดว่าคุณไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากพอ ที่อาจทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ล้มเหลวได้เลย

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็จะมีคนรัก คู่ครอง พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนให้ได้รับความสำเร็จดังที่หวัง สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรติดต่อ สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจที่มาช่วยให้หาย...เหงาใจ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวก็อย่าประมาท ใช้ชีวิตอย่างตามใจปาก ตามอารมณ์ของตนเอง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้...มันกลับมาอีกแล้ว!

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่ก็ควรระวังว่าได้มาก ...ก็อาจพลิกผันจนเสียหมดได้เช่นกัน

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน โอกาสหารายได้เสริมจะอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ควรระวัง “เพื่อนกิน” ที่หาง่าย ประเภทที่จะมาหลอกกินฟรี ขอกู้เงิน ชวนลงทุน ร่วมหุ้น ที่หากหลงเชื่อ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทองจำนวนมากได้

การงาน งาน กิจการ โดยเฉพาะ ด้านศิลปะบันเทิง เรื่องเริงรมย์ โดยเฉพาะที่ติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ผลกำไร ขยายกิจการให้ก้าวหน้าไปอีกได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวัง..เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ที่อาจมาลวงล่อ หลอกลวงด้วย

ความรัก ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า ...โดยเฉพาะอย่าเชื่อ “เพื่อน” ให้มากนัก ที่อาจนำเรื่องร้อนหู ร้อนใจมาทำให้มีปัญหากับคนรัก คู่ครองได้ สำหรับคนโสด มิตรสหายก็อาจเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรตรวจสอบดูให้ดีๆ เพราะมีเกณฑ์ที่เขา/เธอ คนนั้นจะมาพร้อมกับภาระหนี้สินรุงรัง

ครอบครัว สุดสัปดาห์ หลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณบ้าน ที่พักอาศัย เพราะอาจนำเหตุ/ภัยมาให้ ...ยาเสพติด!

โชคร้าย ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้น หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน                    

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook