ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมกราคม 2564

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมกราคม 2564

ดวงความรัก 12 ราศี เดือนมกราคม 2564
S! Horoscope (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ดวงความรัก ประจำเดือนเดือนมกราคม 2564 ทั้ง 12 ราศี จากหมอดูชื่อดัง Sanook horoscope ดวงของท่านจะราบรื่นหรือร้าวรานในเดือนนี้ ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ ..ราศีต้นธาตุไฟ  บอกถึง หัวใจที่ใสซื่อบริสุทธิ์ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์และจริงใจ แต่ แต่เมื่อมีลมเป่า ก็จะเป็นดุจเปลวเพลิงในเตาหลอมโลหะที่พร้อมจะหลอมธาตุที่แข็งแกร่งที่สุดให้ละลาย... อารมณ์ร้อนแรง ยับยั้ง ไม่ได้จากการถูก “ลมปาก” เป่า ก็จะทำให้ความรัก..ร้าวราน

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยหัวใจที่เริงร่า กับการเดินทางตามหารักแท้  จากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และสัญลักษณ์แห่งคู่ครองได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ราศีของนักเดินทางที่เมื่อเล็งเป้าหมายไปทิศใดแล้ว ก็ไม่เคยพลาดเป้า ขณะที่ดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งพลังที่เข้มข้นรุนแรง ที่เป็นดาวประจำตัว ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตกำเนิดของชาวราศีเมษ ที่บ่งบอกถึง อิสระ เสรี ที่จะทำตามใจตัวเองอย่างฉันไม่สน ฉันไม่แคร์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ การเดินทางทั้งเพื่อท่องเที่ยว หรือ เพื่อศรัทธา ความเชื่อแล้ว ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้คนโสด พบรัก เจอเนื้อคู่ที่อาจเป็นชาวต่างชาติ หรือ เป็นผู้ที่เคร่งศาสนา ความเชื่อที่เหมือน ๆ กัน ที่เขา/เธอ ก็จะพร้อมร่วมเรียงเคียงคู่จนได้สมรส สมรักกันได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรยั้งใจสักนิด หากเขา/เธอ คนนั้น มีคู่อยู่ก่อนแล้ว การแข่งขัน แย่งชิงเพื่อให้ได้มา ก็อาจทำให้ชีวิตตกอยู่ใน..อันตราย!

สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ถึงสัมพันธ์รักจะยังราบรื่นก็อย่าประมาท ที่จะปล่อยให้คนรัก คู่ครอง เดินทางตามลำพัง เพราะอาจเป็นต้นเหตุแห่งรักร้าว ที่จะรอวันแตกหักในเวลาอีกไม่นาน

ราศีที่จะมีผลต่อความรัก...... ราศีตุลย์  แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีกุมภ์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีพฤษภ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันแห่งความรักที่จะส่งผลให้กับชาวราศีเมษมากที่สุดในเดือนนี้วันที่ 1-2,8-9,11-13,20-22,25-27

 

ราศีพฤษภ ...ราศีกลางธาตุดิน ดินที่อ่อนนุ่มที่ต้องอาศัยธาตุไฟ ไฟรัก มาหลอมจนก่อรูปเป็นความรักที่หนักแน่น มั่นคง และจริงจัง ที่บางครั้งอาจมากเกินไปจนกลายเป็นยึดติด ต้องการครอบครองคนที่รัก สิ่งที่รัก ไว้คนเดียว

เดือนมกราคม เริ่มต้นปีใหม่ ที่อาจทำให้หัวใจสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น หากรู้จักรัก รักอย่างพอเพียง เพราะเมื่อดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ราศีของนักเดินทาง ผู้แสวงหาความตื่นเต้น ท้าทาย  โดยมีดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ขณะที่ราหู เงามัวหม่นของโลกที่ ที่บ่งบอกถึง การยึดติด ยังสถิตรัดรึงในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้  หากหัวใจร้อนรน อยู่ไม่เป็นสุข อาจเป็นเพราะคิดมาก หวาดระแวง การเดินทางท่องเที่ยว หรือ เล่นกีฬาที่ตื่นเต้นท้าทาย ร่วมสนุกกับคนรัก คู่ครอง ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น และ โรแมนติคมากขึ้น

สำหรับคนโสดแสนเหงา ที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ หากได้เดินทางท่องเที่ยว ก็จะเป็นโอกาสที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจที่มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นชาวต่างชาติ ที่สามารถจะผูกรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ยั้งใจสักนิด หากใจเร็วด่วนได้ รีบมีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ สิ่งที่ได้ก็อาจแค่ความสนุกสนาน ตื่นเต้น แต่ที่จะตามมาคือ  หมดโปรโมชั่นเมื่อไหร่ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะ...จบแล้วจบเลย

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีพิจิก ที่ แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีมีน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีมิถุน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

ในเดือนนี้ วันที่จะส่งผลในเรื่องความรักมากที่สุด 1-2,6,8-10,11-12,20,22-24,28-30

 

ราศีเมถุน...ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสารที่รวดเร็ว มีบทบาทโดดเด่น  ที่ทำให้ชาวราศีมิถุน แปรปรวน เปลี่ยนแปลง ได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งเรื่องความรัก

เดือนมกราคม เดือนแห่งรักแท้คือความเข้าใจ เพราะจากดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่บ่งบอกถึงความความดีงาม แต่ก็อาจแปรเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ก็ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร พร้อมกับดาวพุธ ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุนด้วย  ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข กำลังสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ในเขตราศีธนู ราศีแห่งคู่ครองของชาวราศีมิถุนนั่นเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ในเดือนนี้ การให้กำลังใจคนรัก คู่ครอง ที่อาจกำลังมีปัญหา หรือ กำลังหมกมุ่นในเรื่องเงิน ๆ ทองๆ รวมถึงให้การสนับสนุน ช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน

สำหรับ คนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทาง เปลี่ยนสถานที่ที่จำเจ หรือร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหาย  ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรใช้เวลาคิดให้นาน ๆ เพราะเขา/เธอคนนั้นอาจมองคุณว่าเป็นแค่..บ่อเงินบ่อทอง ที่มากองอยู่ตรงหน้าให้ตักตวงเท่านั้น

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีธนู  แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีเมษ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีกรกฏ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะมีผลกับภารกิจรักมาก 1-2,7-9,12-14,16-17,20-22,25-27,

 

ราศีกรกฎ... ราศีต้นธาตุน้ำ แหล่งกำเนิดของธารน้ำ มหาสมุทร น้ำที่ไหลริน  ที่เป็นไปตามความรู้สึกไม่ใช่เหตุผล มีความสุข สบายใจ ถึงทำ ..ไม่ชอบ ไม่ทำ ความรู้สึกใด ความรักใดทำให้เจ็บปวด ไม่สบายใจ...ก็ถอยหนี หลบ และ หลีกเลี่ยง

เดือนมกราคม ด้วยการยอมได้ ก็ยอมไป ทนได้ ก็ทนไป เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีธนูก่อนที่ดาวอาทิตย์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมกร ร่วมกับดาวพฤหัสบดี และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ที่บ่งบอกถึงภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ของชาวราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากถูกคนรัก คู่ครอง เมินเฉย หรือ แสดงกิริยาท่าที่เคร่งเครียด หงุดหงิดไปบ้าง ซึ่งหากอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ไม่โต้ตอบ และขยันที่จะเอาอกเอาใจให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกระยะหนึ่ง

สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา สาธารณะ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก มีสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็วอย่างมีความสุข แต่หากคิดจะร่วมเคียง ครองคู่กันอย่างจริงจัง ก็ควรตรวจสอบดูให้ดีๆ เพราะเขา/เธอคนนั้น อาจมาพร้อมกับภาระอันยิ่งใหญ่ ที่พร้อมจะให้คุณช่วย...แบก ด้วย

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...มังกร  ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีพฤษภ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีสิงห์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 1-3,6-8,12-14,15-17,22-24,25-26,29-31

 

ราศีสิงห์...ราศีธาตุไฟ ที่ต้องการเปล่งแสงสว่าง ให้โดดเด่น ที่ต้องการให้คนอื่นยอมรับพลัง อำนาจที่มี ดังนั้นอาจถูกหลอกลวงได้ง่ายจากคนที่เข้ามาประจบ สอพลอ นบนอบ เคล้าเคลีย  โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก...

เดือนมกราคม  เดือนแห่งสุขกันเถอะเรา!  แต่รักสนุกเกินไป ก็อาจทำให้ทุกข์สาหัสได้เช่นกัน ที่ชาวราศีสิงห์จะได้รับอย่างเต็มที่ จากต้นเดือนจนถึงกลางเดือน ที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ได้โคจรมาร่วมสถิตกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลและที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ในเขตราศีธนู ก่อนที่ดาวพเนจรดวงนี้จะจรจากไปสถิต ณ เขตราศีมกรร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และ ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงาม ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

สุขเพราะรักอาจเกิดขึ้นได้จากการเดินทาง ท่องเที่ยวร่วมกับคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะหากมีเพศสัมพันธ์กัน ก็มีโอกาสได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องรัก มาเป็นภารกิจรักอันยิ่งใหญ่ที่ต้องร่วมกันรับผิดชอบไปอีกนาน

สำหรับคนโสด ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก สนุกกับความสัมพันธ์ ที่อาจเกิดขึ้นโดยเฉพาะกับชาวต่างชาติ  แต่ไม่ควรประมาท เมื่อถึงเวลาจะมีเพศสัมพันธ์กัน ก็ควรป้องกันให้มากพอ เพราะผลที่ได้อาจก่อภาระอันยิ่งใหญ่ให้กับชีวิต.....แต่เพียงผู้เดียว

 ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีกุมภ์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีมิถุน สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีกันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุด  2-4,8-10,12-17,21-22,25-26,29-31

 

ราศีกันย์...ราศีปลายธาตุดิน ราศีแห่งนางฟ้าที่ต้องการความรักที่บริสุทธิ์และสมบูรณ์แบบที่แสดงออกด้วยการกระทำ คำพูดที่เห็นเด่นชัด  โดยเฉพาะคำพูดว่า “ฉันรักเธอ”

เดือนมกราคม เดือนที่ความคิดเรรวน ที่อาจทำให้ชีวิตแปรปรวน จากดาวพุธ สัญลักษณ์แห่งความคิด การ เดินทาง ติดต่อ สื่อสารที่รวดเร็วแต่ไม่แน่นอน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์เอง ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์แห่งคุณธรรม ความดีงาม และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีมกร ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล  ณ เขตราศีธนู ราศีแห่งนักเดินทาง ที่ก้าวไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

 ความรักเบ่งบาน เริ่มจากการใส่ใจ ร่วมกันกับคู่ครองดูแลบ้าน คนในครอบครัวให้อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข ร่วมกันตกแต่งบ้านให้สวยงาม สะอาดตา หรือ ร่วมเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน แต่ก็อยู่ในระยะอดทน อดกลั้น มากขึ้นด้วย เมื่อเขา/เธอ จะลำเอียงเข้าข้างบุตร-ธิดา มากกว่า และหากยังไม่พร้อมจะมีบุตร-ธิดา ก็อย่าประมาท ป้องกันให้ดีๆ ก่อนจะมีเพศสัมพันธ์กัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปอีกนาน

สำหรับคนโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่ยั้งใจสักนิด คิดให้รอบคอบ ว่าหากเขา/เธอคนนั้นมีภาระผูกพันอยู่ก่อนแล้ว รักครั้งนี้จะเป็น..ทุกขลาภ ที่พร้อมจะเข้าไปร่วมด้วยหรือไม่?

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีมีน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีกรกฎ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีตุลย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีกันย์ 1-2,5-7,12-14,15-17,19-21,27-28,31

 

ราศีตุลย์  ราศีที่มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง บอกถึงความถูกต้อง พอดี เสมอภาค เท่าเทียมกัน ซึ่งรวมถึงความรัก การแสดงออกของความรัก ...ถ้ามากเกินไป น้อยเกินไป ทั้งจากเป็นผู้ให้ หรือ ผู้รับ นั่นคือ ต้นเหตุหนึ่งที่จะทำลายความรักให้พังพินาศ

เดือนมกราคม เดือนแห่งคู่คิด คู่ใจ ที่อาจแปรเปลี่ยนเป็น “คู่กัด” กันได้ เพราะจากดาวอังคาร สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ที่บ่งบอกถึงพลัง ความรุนแรงอย่างเข้มข้น เมื่อโคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษที่เป็นราศีแห่งคู่ครองอีกด้วย ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาลในเขตราศีธนู ราศีแห่งนักเดินทาง หรือ การหาความรู้ การแสดงความคิดเห็นอย่างมีหลักการ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากหาเวลาเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน หรือการแสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผล แต่ควรยอมถอยเมื่อ เขา/เธอ อาจขัดแย้ง จนเถียงอย่างหัวชนฝา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น โรแมนติคได้ทั้งเดือน และหลีกเลี่ยงที่จะต่อความยาว แค่เพียงเพื่อเอาชนะ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท ที่ลุกลามจนแตกหักอย่างไม่คาดคิด

แต่สำหรับคนโสด ทั้งจากเดินทางท่องเที่ยว หรือ เข้าร่วมสัมมนา อบรมระยะสั้น ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีเมษ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีสิงห์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีพิจิก  เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลให้กับความรักของชาวราศีตุลย์ 1-2,7-9,11-13,15-17,21-23,28-31

 

ราศีพิจิก ราศีแห่งการปรับปรุงพัฒนาเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ..จากร่างกาย ความคิด รวมถึงเรื่องของหัวใจ..ความรัก และ ความสัมพันธ์ที่ต้องให้ชัดเจน และ แน่นอน

เดือนมกราคม  รื่นรมย์รัก ที่อาจเกิดขึ้นได้หากไม่ระเบิดอารมณ์ที่รุนแรง เพราะจากดาวอังคาร และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก  ที่บ่งบอกถึงพลัง ความรุนแรงที่ได้เข้มข้นมากที่สุดเมื่อมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

รื่นรมย์รสเสน่หา ที่อาจเกิดขึ้นได้จากลาภเสน่หาที่ได้รับจากคนรัก คู่ครอง แต่ก็ควรอดทน อดกลั้น และ หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ  โดยเฉพาะเรื่องไร้สาระ เรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่อาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาท ที่อาจลุกลามจนแตกหัก ต้องหันหลังจากกันอย่างคิดไม่ถึงเช่นกัน

สำหรับคนโสด หากพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ ก็ต้องหมั่นขยันที่จะใส่ใจให้มากเป็นพิเศษ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะสมรัก สมปรารถนา  แต่ระวังอารมณ์ของตนเองที่อาจ “ขยัน” ได้แค่เพียงไม่นาน แล้วที่ลงทุนทำไปทั้งหมดก็จะ...เสียเปล่า

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีพฤษภ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีกันย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีธนู เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้ 4-6,8-11,14-16,21-24

 

ราศีธนู ราศีปลายธาตุไฟ ที่มีสัญลักษณ์เป็น “คนยิงธนู” ท่อนบนเป็นคน ครึ่งล่างเป็นม้า บอกถึงการเป็นนักล่า  ที่มีเป้าหมายที่จะเล็ง ก่อนจะยิง บอกถึงการวางแผน มุ่งมั่น ที่จะกระทำการให้เป็นประสบความสำเร็จ แต่เมื่อสำเร็จ ก็พร้อมที่พุ่งทะยานออกไปเพื่อ “ล่า” รายต่อไป

เดือนมกราคม เดือนที่ฝันอาจเป็นจริง เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรเข้ามาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีธนู ร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และ พระเกตุ ที่บ่งบอกถึงพลังงานที่ลึกลับ ที่จะมาช่วยเร่งให้ได้รับสิ่งที่ปรารถนามากขึ้น ขณะที่ดาวพุธ ที่บ่งบอกถึงการสื่อสาร สัมพันธ์ และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และ ดาวพฤหัสบดี ที่บ่งบอกถึงความดีงาม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีธนูอีกด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากอธิษฐานด้วยจิตที่ตั้งอยู่ในสมาธิ ขอพรให้มีคู่ คนโสดก็จะมีโอกาสดีๆ ที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ เจอเขา/เธอ ที่พร้อมจะมาเป็นผู้อุปถัมภ์ ให้ทุกข์ร้อน ผ่อนคลาย ให้มั่งมี ร่ำรวยเป็นเศรษฐี แต่ก็ควรระวัง หากตกหลุมรักเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า นอกจากจะต้องต่อสู้ แย่งชิงเพื่อหวังให้ได้มาครอบครองแล้ว แต่ก็มีเกณฑ์จะเป็นทุกขลาภ ที่ได้มาแต่ก็อาจต้อง..หมดตัว

สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น เขา/เธอ ก็พร้อมจะเป็นฝ่าย “ให้” ที่จะช่วยเหลือทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องเงิน แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีเมถุน ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีตุลย์ สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ มังกร กันย์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลกับความรักในเดือนนี้ 5-7,8-10,12-14,20-22.25-27

 

ราศีมังกร ราศีธาตุดิน ที่บอกถึงความมั่นคง แข็งแกร่ง แต่เป็นดินแห้งแข็ง แห้งแล้งในฤดูหนาว ซึ่งมีแรงต้าน ดึงดันที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมภายนอก จึงทำให้ชาวราศีมกร ยึดมั่น ยึดติด อนุรักษ์นิยม เชื่องช้า แม้กระทั่งในเรื่องของ...ความรัก

เดือนมกราคม เดือนแห่งปลดปล่อยตัวเอง ทำตามที่หัวใจเรียกร้อง ถึงจะทำให้ความรักสดใส สุขใจมากขึ้น เพราะจากดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมกร ยังสถิต ร่วมกับดาวพฤหัสบดี ที่บ่งบอกถึงคุณธรรม ความดีงาม ที่ด้อยคุณภาพลงเมื่อมาสถิตอยู่ ณ ราศีมกร ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ณ เรือนวินาศะ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

หากรักนะ แต่ไม่แสดงออก ไม่ทำให้คนรัก คู่ครอง รู้สึก สัมผัสได้ว่า..รัก รวมถึงการแบกภาระ ความรับผิดชอบไว้กับตัวเองทั้งหมด  มีปัญหา ก็เก็บเงียบไว้กับตัว ไม่บอก ไม่ระบายให้เขา/เธอ รับรู้ ซึ่งก็จะเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รักมีรอยร้าว ที่จะมากขึ้น มากขึ้น จนถึงวันที่เขา/เธอ ทนไม่ได้ นั่นคือ ....แยกทางกันเดิน!

สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ ยิ่งหากกล้าแสดงออกว่า...รักนะ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันในเวลาอีกไม่นาน

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีกรกฎ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีพิจิก  สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีกุมภ์ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันแห่งความรักที่จะส่งผลในเดือนนี้ 1-2,8-10,12-15,20-21,28-30

 

ราศีกุมภ์....ราศีธาตุลมที่มีสัญลักษณ์เป็นคนอุ้มหม้อน้ำและ..เท อย่างไม่มีขีดจำกัด บอกถึงการให้เป็นผู้ให้ ที่บางครั้งให้มากเกินไปจนไร้ค่า

เดือนมกราคม เดือนที่รักอบอวลไปทั่วทุกแห่ง เพราะจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความรักได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง แต่กลางเดือนไปแล้ว ดาวอาทิตย์ ก็จะพเนจรไปสถิต ณ เรือนวินาศะ ณ เขตราศีมกร ร่วมกับ ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงาม และ ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ที่เป็นหนึ่งในดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า

ออกงานสังคม ร่วมสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหายด้วยกันบ่อยๆ ในเดือนนี้  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขมากขึ้น ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะช่วยเหลือ สนับสนุนในทุกภารกิจที่ชาวราศีกุมภ์แบกรับไว้

สำหรับคนโสด หากสังสรรค์สโมสรร่วมกับมิตรสหาย ก็จะมีโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ก็ระวังว่าจะเป็น ทุกขลาภ ที่ลาภจะมาก่อนทุกข์ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น...รักซ้อน ซ่อนรัก

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...ราศีสิงห์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีธนู สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีมีน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่จะส่งผลต่อความรักในเดือนนี้ 2-4,7-9,12-14,15-17,22-24,29-31

 

ราศีมีน   ราศีธาตุน้ำ ธารน้ำที่กว้างใหญ่ ไกล ลึก ไร้ขอบเขต ที่แปรปรวนไปตามแรงลม สภาวะอากาศ  บอกถึงอารมณ์ที่จะอ่อนไหว ฟุ้งซ่าน ไปตามความรู้สึกของคนอื่น

เดือนมกราคม  เดือนแห่งรักที่ถูกแบ่งปัน เพราะจากดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงาม ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ที่ได้สถิต ณ เขตราศีมกร  ร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ดาวพุธ ที่บ่งบอกถึงการสื่อสาร สัมพันธ์ สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง และ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่ทำให้ถูกเบียดเบียน ไม่สามารถแสดงพลังได้อย่างเต็มที่ ขณะที่ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้

การบอกแค่ ...ตามใจเธอ.... โดยอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใดๆ กับคนรัก คู่ครอง หรือ อดทน อดกลั้น หากเขา/เธอ จะติดเพื่อน เชื่อเพื่อนมากกว่าคุณ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา

สำหรับคนโสด เริ่มจากงาน ภารกิจที่กระทำ จนถึง ขยันเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ก็จะเป็นโอกาสที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

ราศีที่จะส่งผลต่อความรัก...กันย์ ที่แค่มองตาก็รู้ใจ , ราศีมกร สนุกด้วยกันอย่างเฮไหน เฮนั่น , และ ราศีเมษ เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า

วันที่ ที่จะส่งผลกับความรักมากที่สุดในเดือนนี้... 1-2,5-7,12-14,15-17,18-20,27-29