เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 1 - 15 มกราคม 2564

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 1 - 15 มกราคม 2564

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 1 - 15 มกราคม 2564
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายปักษ์หลัง 1 - 15 มกราคม 2564 จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณจะทำงานไปพร้อมกับการแก้ปัญหาไปด้วย ทำให้งานที่อยู่ในมือนั้นอาจไม่ได้เดินหน้าเท่าที่ควร แต่ผลงานที่มีปัญหาต่างๆ นั้นได้ถูกแก้ไขด้วยฝีมือของคุณ ทำให้คุณมีผลงานในปักษ์นี้ และที่สำคัญในปักษ์นี้งานของคุณจะล้นมือมากกว่าที่ผ่านมาอีกด้วย

การเงิน ในปักษ์นี้มีรายจ่ายที่มากมายรอคุณอยู่ และที่สำคัญคุณมีเกณฑ์ได้จ่ายเงินก้อนในปักษ์นี้อีกด้วย และต้องระวังการหมุนเงินไม่ทัน ทำให้ในช่วงปลายปักษ์อาจต้องผลัดค่าใช้จ่ายไปก่อน และคุณจะเริ่มเครียดเรื่องเงินมากขึ้น เพราะมันตึงมือเหลือเกิน

ความรัก สำหรับใครที่มีคนคุยหรือมีคนที่เล็งๆ กันเอาไว้ ในปักษ์นี้มีเกณฑ์ที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ หรือได้พูดคุย ใกล้ชิดกันมากขึ้น ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ปักษ์นี้ความสัมพันธ์ของทั้งคุณและครอบครัวของอีกฝ่ายจะไปได้ดี ผู้ใหญ่จะเริ่มเปิดใจให้คุณมากขึ้น

สุขภาพ ในปักษ์นี้ต้องระวังเรื่องของไข้หวัด หรือโรค อาการที่สามารถแพร่กระจายได้

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน คุณจะรู้สึกมีภาระหรือความรับผิดชอบที่หนักอึ้งอยู่บนบ่า หลายๆ อย่างยังไม่สามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที รวมไปถึงอาจมีปัญหาหรือทางเลือกใหญ่ๆ ให้คุณต้องตัดสินใจในช่วงปักษ์นี้อีกด้วย อย่างไรก็ตามต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจอะไรลงไป

การเงิน คุณต้องคอยหมุนเงินอยู่ในช่วงปักษ์นี้ ซึ่งรายจ่ายของคุณค่อนข้างเยอะ และโดยส่วนใหญ่จะเป็นการใช้เงินไปกับการแก้ปัญหาต่างๆ หรือมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน ซึ่งคุณปฏิเสธไม่ได้เสียด้วย 

ความรัก สำหรับคนโสด หากคุณชอบใครข้างเดียว อยากให้ลองปล่อยวางดู เพราะอีกฝ่ายยังไม่คิดกับคุณเกินคำว่าเพื่อนไปสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คนรักของคุณอาจไม่ได้มีเวลาหรือใส่ใจคุณมากนัก แต่เขาอาจไปติดเพื่อนหรือมีสังคมของเขาเองมากกว่า

สุขภาพ ต้องระวังการนอนดึก หรือนอนผิดท่า กล้ามเนื้อตึงเกินไป

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน ปักษ์นี้เจ้านายหรือหัวหน้า อาจต้องการงานจากคุณมากขึ้นหรือคาดหวังในเรื่องของผลงานจากคุณ ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกกดดันมากขึ้นในปักษ์นี้ รวมไปถึงอาจมีปัญหาจากคนอื่นเข้ามาให้คุณแก้อีกด้วย ซึ่งไม่มีใครทำแทนคุณได้เลย

การเงิน คุณยังคงใช้เงินได้ตามแผนอยู่ แต่อาจมีเรื่องใช้เงินแบบกะทันหันเข้ามาบ้างซึ่งยังไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับการเงินของคุณมากนัก และถ้าหากใครที่มีคู่หรือมีคนเข้ามาชอบอยู่ ในปักษ์นี้มีเกณฑ์ที่คุณจะได้เงินจากความเสน่หาอีกด้วย

ความรัก สำหรับคนโสด อาจมีคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาหาคุณ แต่คุณเองก็ยังไม่ได้รู้สึกชอบหรือถูกใจเขามากนัก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณจะมีเรื่องให้คิดมากเกี่ยวกับคนรัก เพราะช่วงนี้คนรักของคุณอาจเสน่ห์แรง มีคนเข้าหาอยู่เรื่อยๆ

สุขภาพ ระวังอาการที่เกี่ยวกับช่องท้อง หรือเป็นโรคกระเพาะ

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ปักษ์นี้จะมีงานที่ท้าทายเข้ามาให้คุณทำ หรือเป็นงานที่คนอื่นไม่สามารถแก้ไขได้นั้นได้ตกมาที่คุณ ซึ่งคุณควรรับเอาไว้ก่อนเพราะนี่จะกลายเป็นผลงานที่ดีของคุณได้ และหัวหน้าหรือคนที่อายุมากกว่าในที่ทำงาน ที่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจอะไรหลายๆ เรื่องจะไว้ใจการทำงานของคุณมากขึ้นอีกด้วย

การเงิน ในเดือนนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเข้าสังคม หรือใช้ไปกับคนรัก ออกเงินให้กับคนรักซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่คุณมีความสุขด้วยเช่นกัน และในช่วงปักษ์นี้มีเกณฑ์ที่คุณจะได้โชคลาภอย่างฟลุ๊คๆ อีกด้วย

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์เจอคนที่คารมดี ค่อนข้างมีเสน่ห์เข้ามา แต่เขาคนนั้นจะเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้ เอาแน่เอานอนในเรื่องของความสัมพันธ์ไม่ค่อยได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณจะเปย์และทุ่มให้กับคนรักมากในช่วงนี้ รวมไปถึงคุณอาจได้ของขวัญหรือเซอร์ไพรส์จากคนรัก

สุขภาพ ต้องระวังน้ำหนักขึ้น กินเยอะมากเกินไป ฮอร์โมนไม่ปกติ

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน ในปักษ์นี้อาจมีคนลาออกไป หรือคนในทีมยังกลับมาทำงานไม่พร้อมหน้า ทำให้คุณต้องมาคอยตามงานหลายๆ อย่าง ซึ่งจะเป็นปักษ์ที่คุณค่อนข้างยุ่ง แต่จะเคลียร์อะไรไปได้หลายอย่างด้วยเช่นกัน รวมไปถึงอาจได้คนมาช่วยงานหรือเด็กฝึกงานใหม่ที่เก่ง ฉลาด ทำให้คุณแบ่งเบาภาระไปได้

การเงิน ต้องระวังการชักหน้าไม่ถึงหลัง เนื่องจากที่ผ่านมาคุณได้ใช้เงินไปค่อนข้างเยอะแล้ว และรายจ่ายยังคงตามมาแบบไม่หยุดหย่อน ทำให้คุณต้องควักกระเป๋าแทบไม่ได้เก็บเลยก็ว่าได้ และทั้งๆ ที่รายรับของคุณยังคงเท่าเดิม

ความรัก ความรักของคนโสด คุณอาจได้เจอคนที่ยังไม่อาจมีความจริงจัง หรือลงลึกในความสัมพันธ์กับคนสักเท่าไหร่ อาจเป็นคนที่คุยแชทกันอย่างเดียว คลายเหงาไปเรื่อยๆ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้ต้องระวังคนรักของคุณอาจห่างไกลมากขึ้น หรือไม่ค่อยได้เจอกัน

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงในปักษ์นี้

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้รับข้อตกลงใหม่ หรือหน้าที่อะไรใหม่ๆ จากบริษัท ใครที่มีธุรกิจส่วนตัว หน้ามีข้อตกลงอะไรกับคู่ค้าอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่สุดท้ายแล้วจะกลับมามีข้อตกลงใหม่ได้ และในปักษ์นี้ต้องระวังทำงานจนล้มป่วยได้ เพราะคุณจะโหมงานหนักมากจนเกินไป

การเงิน ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ที่จะใช้เงินไปกับเรื่องของการเข้าสังคม หรือในงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ ซึ่งคุณจะใช้เงินเก่งกว่าที่ผ่านๆ มา และรายได้ของคุณก็ยังมีเข้ามาเรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน ทำให้ในปักษ์นี้เงินก็ไม่ได้ขาดมือ

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสด หากคุณมีคนเข้ามาคุยในช่วงปักษ์นี้ ต้องระวังว่าจะเจอเรื่องรักสามเส้า หรือคนที่เข้ามานั้นมีคนคุยอื่นอยู่อีก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้ต้องระวังบุคคลที่สามเข้ามาทำให้คุณและคนรักไม่เข้าใจ จนอาจถึงขั้นทะเลาะกันได้

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องของข้อเท้า หรืออวัยวะช่วงขา และการเดินเตะขอบโต๊ะ

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน คุณจะรู้สึกเครียดและกดดันมากขึ้นในปักษ์นี้ เนื่องจากเจ้านายและหัวหน้า อาจคาดหวังในเรื่องงานกับคุณมากขึ้น หรือได้มาบีบเรื่องงานของคุณ นอกจากนี้อาจมีความจุกจิกจนทำให้งานของคุณไม่เสร็จตามเป้าหมายได้ด้วยเช่นกัน และต้องระวังความเครียดมาส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย

การเงิน ในปักษ์นี้คุณจะมีเหตุจำเป็นให้ต้องใช้เงิน เป็นการใช้จ่ายอย่างกะทันหัน หรืออาจได้ใช้เงินไปกับการซ่อมแซมบ้าน ซื้อของที่พังเสียหาย หรือการต่อเติมบ้านอีกด้วย ส่วนรายรับของคุณนั้นอาจไม่ได้ต่างไปจากเดิม ทำให้คุณอาจต้องควักเงินเก็บออกมาใช้อีกด้วย

ความรัก สำหรับคนที่ยังโสดอยู่ คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนที่มีเจ้าของแล้วเข้ามา หรือเป็นคนที่มีครอบครัวอยู่แล้ว หากจะจริงจังขอให้สืบประวัติให้ดีก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้วปักษ์นี้ต้องระวังว่าคนรักของคุณจะใจป้ำกับทุกอย่างมากจนเกินไป หรืออาจเปย์กับคนรอบข้างมากเกินไปจนคุณเป็นกังวล

สุขภาพ ต้องระวังความเบลอ การจัดระเบียบความคิดไม่ค่อยได้

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน งานของคุณอาจมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่หลายๆ อย่างก็สามารถคลี่คลายออกมาได้ดี นอกจากนี้คุณยังมีทีมหรือเพื่อนร่วมงานที่ดีคอยช่วยเหลืองานของคุณอยู่ด้วย และถ้าหากใครที่รู้สึกเหนื่อยกับงานและอยากลาออก ขอให้คิดให้ดีก่อน เพราะมันจะเป็นการเหนื่อยและเบื่อแค่ช่วงสั้นๆ 

การเงิน ปักษ์นี้คุณจะรู้สึกว่าการเงินค่อนข้างตึงมืออยู่สักหน่อย เนื่องจากคุณมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการเรื่องของการเดินทางหรือยานพาหนะ นอกจากนี้ยังมีการจ่ายหนี้บัตรเครดิตเข้ามาอีก ทำให้อาจไม่เหลือเงินเก็บเท่าที่ควรได้

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอกับคนไกล หรือคนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์กับใครมา ทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ไม่หวือหวา ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังปัญหาเดิมๆ ที่ไม่ถูกแก้ไขได้วนกลับมา และต้องระวังเรื่องของการเลิกราเพราะอารมณ์

สุขภาพ ต้องระวังพวกของมีคมบาด

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน งานของคุณที่เคยมีปัญหา หรือถูกหยุดโครงการเอาไว้เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีต่างๆ จะเริ่มกลับมาเดินหน้าได้มากขึ้น หากใครที่เป็นฟรีแลนซ์และมีคนเคยมาติดต่องาน จะเริ่มกลับมามีลูกค้าอีกครั้ง แต่อาจไม่เยอะเท่าช่วงที่ผ่านมา หลายๆ อย่างซบเซาลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่คุณก็เอาตัวรอดผ่านไปได้

การเงิน ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้เงินก้อนเข้ามา จากความสามารถในการหาเงินของคุณ และเงินนั้นก็ได้ถูกจ่ายออกไปทันทีด้วยเช่นกัน เพราะคุณมีค่าใช้จ่ายหลายๆ อย่างรออยู่ แต่การเงินในปักษ์นี้ก็ยังไม่ถือว่าตึงมือ คุณยังมีกินมีใช้อยู่

ความรัก สำหรับคนโสด ปักษ์นี้คุณจะไม่ได้คิดถึงเรื่องความรักสักเท่าไหร่ เพราะเรื่องงานและเรื่องเงินมาดึงความสนใจของคุณออกไปซะมากกว่า และถ้าใครมีคนคุยอยู่ความสัมพันธ์จะไม่เดินหน้า หยุดอยู่ที่เดิม ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คุณและคนรักอาจไม่ค่อยได้เจอกัน หรือไม่มีเวลาให้กัน ต่างคนต่างมีเรื่องที่ต้องจัดการ

สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน งานของคุณหลายๆ อย่างมีความคืบหน้ามากขึ้น อาจได้รับงานหรือโปรเจ็กต์สำคัญมาทำ แต่ตัวคุณเองดันไม่อยากที่จะรับอะไรเพิ่ม และมีเรื่องคิดไม่ตกเกี่ยวกับเรื่องของการงาน เพราะคุณเองเริ่มอยากหาอะไรใหม่ๆ ทำด้วยเช่นกัน

การเงิน คุณมีเกณฑ์ได้รับเงินจากการจ้างงาน หรือหน้าที่อื่นๆ เพิ่มขึ้น แต่ก็ยังมีเรื่องของหนี้สินหรือบัตรเครดิตที่ยังต้องตามจ่ายอยู่ ซึ่งกว่าคุณจะโล่งตัวในเรื่องของการเงินต้องรอไปอีกสองถึงสามเดือนกันเลยทีเดียว

ความรัก สำหรับคนโสด คุณยังไม่คิดที่จะมองหาใครในช่วงปักษ์นี้ เพราะตัวคุณนั้นคิดแต่เรื่องงานและเงินมากกว่าในช่วงปักษ์นี้ แต่สำหรับคนที่มีคนคุยอยู่ ต้องระวังว่าคนนั้นจะเริ่มหายไปจากชีวิตคุณ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้ต้องระวังไม่เข้าใจกันเพราะเรื่องของเงินๆ ทองๆ 

สุขภาพ ระวังเรื่องท้องอืด แก๊สเยอะ กรดไหลย้อน

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน คุณจะค่อนข้างยุ่งในช่วงปักษ์นี้มากๆ เนื่องจากมีงานหลายอย่างเข้ามาทับถมที่คุณ รวมไปถึงอาจมีคนทิ้งงาน ทิ้งความผิดพลาดเอาไว้ให้คุณสานต่ออีกด้วย ซึ่งคุณเองก็ต้องเข้าไปสานต่อสิ่งนั้นอย่างช่วยไม่ได้ และต้องระวังการผิดใจหรือไม่พอใจกับคนในที่ทำงานด้วยนะ

การเงิน คุณต้องใช้เงินตามแผนและประหยัดให้มาก เพราะในปักษ์นี้มีเกณฑ์ที่เงินอาจเหลือไม่พอใช้ หรือต้องมีเกณฑ์ใช้จ่ายเงินก้อน เนื่องจากมีคนมาโยนภาระหรือมาขอความช่วยเหลืออย่างกะทันหัน

ความรัก สำหรับคนโสด คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งคนที่เข้ามานั้นอาจยังไม่สามารถให้ความชัดเจนกับคุณได้ในเร็ววัน ยังคงต้องใช้เวลาอีกมาก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในช่วงปักษ์นี้ต้องระวังมีความอึดอัดเกิดขึ้นระหว่างกัน หรือมีเรื่องที่ไม่สามารถตกลงกันได้อย่างลงตัว

สุขภาพ ระวังเรื่องของไมเกรน การคิดมาก ซึมเศร้า

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ในปักษ์นี้ต้องระวังเจ้านายเข้ามาจุกจิก ยุ่งกับงานของคุณมากจนเกินไป ทำให้คุณไม่สามารถทำงานหรือออกไอเดียได้เหมือนที่ผ่านมา รวมไปถึงในช่วงนี้อาจมีคนยังไม่กลับมาทำงาน หรือได้ลาออกจากทีมไป ทำให้คุณต้องกลับมารับหน้าที่ในส่วนของคนๆ นั้นเพิ่มอีก

การเงิน 

ความรัก สำหรับคนโสด คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่คารมดี ดูเหมือนจะสนใจคุณเข้ามา แต่อาจเข้ามาอย่างรวดเร็วและออกไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คุณและคนรักจะมีความเข้าใจกัน แต่ไม่ได้ให้เวลากันมากนัก

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องการแพ้อากาศ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook