ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน
การเงิน อยู่ในระยะอาจได้โชค มีลาภผลเพิ่มเติมจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงถึงการเป็นผู้ “ให้” ใจกว้างก่อน รวมถึงอาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือได้ ผลกำไร เงินปันผลจากกิจการ งานที่กระทำ
การงาน เตรียมพร้อม! จากสัปดาห์นี้เป็นต้นไป กับอุปสรรค หรือ เหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจ งาน การศึกษาที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ รวมถึงหากจะมีคดีความ ก็ควรหาทางประนีประนอม ยอมความก่อนจะเข้าสู่กระบวนการ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน ไปอีกนาน
ความรัก เรื่อยๆ มาเรียง ๆแต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นทางความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขไปได้อีกนาน แต่สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใดๆ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะจริงจัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอ จะมีคู่เคียงอยู่แล้ว
ครอบครัว วันที่ 20-22 ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเรื้อรังอยู่แล้ว
โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ
คำแนะนำ จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งอาจเป็นลางบอกเหตุว่า อาจทำให้ได้พบรัก เจอรักต่างวัย ที่อาจสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ควรระวัง ยั้งใจสักนิดด้วยเช่นกัน เพราะอาจเผลอ ประมาท เจอเรื่องก่อกวนทางกามารมณ์ ที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง และ เสียตัว!