เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2563

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2563

เช็กดวงรายปักษ์วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2563
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็กดวงรายปักษ์หลัง 16 - 30 พฤศจิกายน 2563 จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน ชาวเมษที่กำลังพูดไม่ออกบอกไม่ถูกเรื่องงาน เนื่องจากงานของคุณที่กำลังมีปัญหานั้นจะค่อยๆ คลายและแก้ปัญหาได้มากขึ้น อาจมีทีมงานที่ดีหรือเพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถเข้ามาช่วยเหลือ หลีกเลี่ยงการพยายามทำงานเพียงคนเดียว เพราะมันจะไปไม่รอดหรือเสร็จไม่ทันตามเวลาที่ต้องการ 

การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้ อาจใช้ไปกับเรื่องของบริวารหรือภายในครอบครัวมากขึ้น หลายๆ อย่างต้องจ่ายแบบเลี่ยงไม่ได้และคุณก็จ่ายด้วยความเต็มใจ ส่วนเรื่องของรายได้นั้นยังเข้ามาแบบเรื่อยๆ แต่อาจมีโชคเล็กน้อยจากคนที่อายุน้อยกว่า

ความรัก ความรักของคนโสด ให้ระวังเจอคนที่ไม่จริงจัง ไม่จริงใจเข้ามา เพราะอาจมีคนที่มีครอบครัวแล้วเข้ามาให้ความหวังคุณในปักษ์นี้ได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ให้ระวังอีกฝ่ายมีความลับกับคน เซ้นส์ของคุณมันจะบอกจนรู้สึกได้

สุขภาพ ให้ระวังเรื่องปวดสะโพก ก้นกบ 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

การงาน คุณจะเริ่มรู้สึกเบื่อและเหนื่อยกับงานของคุณ และคิดว่าควรทำสิ่งนี้ต่อหรือไม่ แต่ความรู้สึกนี้จะเกิดขึ้นแค่ในปักษ์นี้เท่านั้น ขอให้คุณทำงานเดิมไปก่อนและอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจลาออก เพราะมีเกณฑ์ว่าจะหนีเสือปะจระเข้ได้ โดยเฉพาะการเชื่อเพื่อนหรือคนรู้จักนี่แหละ

การเงิน คุณมีเกณฑ์จะใช้เงินไปกับความสุข หรือการใช้เงินไปเพื่อแก้เครียด ทั้งๆ ที่รายรับคุณไม่ได้มากกว่าปกติสักเท่าไหร่ แต่คุณจะใช้เงินมากกว่าที่ผ่านมา และต้องระวังความใจดีเอาเงินไปให้คนอื่นยืม เพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะไม่ได้เงินกลับคืนมาอีกนาน

ความรัก สำหรับคนโสดแล้ว ในปักษ์นี้คุณมีเกณฑ์ได้เจอกับคนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์กับใครเข้ามาหาคุณ คุณต้องระวังมากขึ้นโดยเฉพาะคนที่เพิ่งหย่ามา เพราะมีเกณฑ์ที่ใจของเขาจะยังมีความผู้พันธ์กับคนเก่า สำหรับคนที่มีคู่ ในปักษ์นี้คนรักของคุณจะนำสิ่งของที่คุณอยากได้มาให้ หรือทำอะไรให้คุณรู้สึกเซอร์ไพรส์

สุขภาพ ระวังความอ่อนเพลียหรือการปวดเนื้อเมื่อยตัว

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน คนที่เคยช่วยเหลือหรือสนับสนุนคุณมาจะลาออกไป หรืออาจไม่ได้ช่วยเหลือคุณอีกแล้ว ทำให้ในปักษ์นี้คุณต้องช่วยเหลือตัวเองเยอะขึ้น และจะมีงานเข้ามาหาคุณมากขึ้น ซึ่งขอให้รับไว้เพราะงานที่เข้ามานั้นเป็นงานที่ดี ที่จะช่วยให้คุณมีผลงานในอนาคต

การเงิน รายรับของคุณอยู่ในจำนวนที่ไม่ต่างจากปักษ์ก่อนๆ มากนัก ยังมีเงินพอที่จะใช้ช้อปปิ้งหรือคลายเครียดได้อยู่ แต่ต้องวางแผนให้มากขึ้นเพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะใช้เงินเกินตัวในปักษ์นี้ หรือหากเป็นฟรีแลนซ์รอรับเงิน เอกสารอาจผิดพลาดทำให้ต้องรอเงินออกไปอีก

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้จะมีคนที่หน้าตาดีหรือเป็นคนที่มีเสน่ห์ คารมดีเข้ามาทำให้คุณรู้สึกหวั่นไหวอยู่บ้าง ความสัมพันธ์จะเป็นแบบค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปไม่หวือหวา ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คนรักจะช่วยเหลือเอาใจคุณดีมากเป็นพิเศษ มีเกณฑ์ที่อีกฝ่ายอยากให้ความสัมพันธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น

สุขภาพ ระวังเรื่องความจำหลงๆ ลืมๆ เบลอในช่วงนี้

 

ราศีกรกฏ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้งานของคุณไม่ค่อยจะราบรื่นสักเท่าไหร่ จะมีปัญหาเข้ามาในรูปแบบของคน ที่นำปัญหามาให้หรือคนไม่พอในการทำงาน ทำให้ภาระหน้าที่ต่างๆ ได้ตกมาที่คุณมากขึ้น รวมไปถึงต้องระวังเรื่องของการสื่อสารในปักษ์นี้ เพราะคำที่คุณพูดออกไป อีกฝ่ายอีกแปลสารเป็นอีกอย่างแทน

การเงิน คุณจะเริ่มรู้สึกว่าการเงินเริ่มตึงมือมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาคุณได้ใช้จ่ายไปมาก แบบควบคุมอะไรไม่ค่อยได้ และในช่วงนี้คุณจะกลับมาประหยัดอีกครั้ง หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องเงิน อาจยังไม่มีใครยอมยื่นมือเข้ามา ฉะนั้นช่วงนี้คุณต้องช่วยเหลือตัวเองไปก่อน

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณมีคนคุยหรือคนที่สนใจ ความสัมพันธ์จะไม่พัฒนามากขึ้นสักเท่าไหร่ สถานะทุกอย่างอาจหยุดตรงที่คำว่าเพื่อน เพราะอีกฝ่ายอาจยังไม่พร้อมที่จะมีใคร ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คุณและคนรักอาจเป็นเหมือนเพื่อนที่เข้าใจกัน มากกว่าการที่เป็นคนรัก ความสัมพันธ์จืดชืดลง

สุขภาพ ระวังน้ำหนักขึ้น กินเยอะขึ้นในช่วงนี้

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน หากใครที่ต้องการสมัครงานใหม่ในช่วงนี้ สามารถลองสมัครดูได้เลย เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะได้งานใหม่ที่ตรงใจมากกว่าเดิมเข้ามา หากใครที่ยังทำงานเดิมอยู่ ในปักษ์นี้อาจมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ หรือหน้าที่ความรับผิดชอบใหม่ๆ เข้ามาให้คุณได้รับผิดชอบมากขึ้น จนอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกว่าจะต้องทำงานไหนก่อนดี

การเงิน คุณจะใช้เงินเพื่อแก้เครียดหรือเพื่อความสุขสบาย รวมไปถึงเรื่องของสุขภาพในปักษ์นี้ เพราะคุณได้เงินมาก็จริง แต่อาจไม่มีเวลาได้จัดสรรหรือใช้เงินเป็นเรื่องเป็นราว ทำให้ให้ช่วงนี้อาจใจแตกซื้อของที่อยากได้เยอะหน่อย และต้องระวังว่าอาจมีคนในครอบครัวเข้ามาขอความช่วยเหลืออีกด้วย

ความรัก สำหรับคนโสด ในเดือนนี้อาจยังไม่มีใครเข้ามาทำให้คุณรู้สึกดีด้วยได้เลย หรือใครที่มีคนคุยอยู่แล้ว ความสัมพันธ์จะเป็นไปในลักษณะที่คุณต้องคอยวิ่งตามอีกฝ่าย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องการเงินมาเป็นประเด็น ทำให้คุณและคนรักต้องมีปัญหากัน

สุขภาพ ระวังของมีคมบาด หรือโรค อาการเดิมๆ ที่เคยเป็นจะกลับมา

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้หากคุณต้องการหางาน คุณอาจได้งานจากคนรู้จักหรือเพื่อเข้ามาให้โอกาสกับคุณ หากคนที่มีงานทำอยู่แล้ว ปักษ์นี้งานของคุณจะได้รับการร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย หากทำคนเดียวจะมีความวุ่นวายมากและมีเกณฑ์ว่าจะไม่เสร็จ ฉะนั้นปักษ์นี้ต้องเน้นร่วมมือกับคนอื่นให้มาก แล้วทุกอย่างจะราบรื่น

การเงิน คุณมีเกณฑ์ใช้เงินไปกับเรื่องที่ไม่คาดฝันมากมาย อยู่ๆ ก็มีเรื่องให้ใช้จ่ายอยู่ตลอดแบบกะทันหันตลอดเวลา โดยเฉพาะการใช้จ่ายไปกับการซ่อมแซมหรือซื้อของมาแทนสิ่งที่เสียหาย รวมไปถึงจ่ายไปกับเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ ที่จะเข้ามาทักทายคุณในปักษ์นี้

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้คุณอาจได้เจอคนที่เข้าตาจากการเข้างานสังคม หรือไปทำงานในที่ไกลๆ และคนๆ นั้นจะเป็นคนที่หน้าที่การงานดี เข้าใจคุณได้ดี ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คุณและคนรักต่างยุ่ง แต่ยังมีความเข้าใจกันอยู่ อาจได้พากันเดินทางไปเที่ยวไกลๆ ด้วยกัน

สุขภาพ ระวังการนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน งานของคุณจะดำเนินไปด้วยความน่าเบื่อและกดดัน คุณต้องทำงานเดิมๆ หรือพบเจอปัญหาเดิมๆ ทำให้รู้สึกเหนื่อยและยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้มากนัก รวมไปถึงคุณต้องโดนกดดันจากผู้ใหญ่หรือเจ้านายบีบเรื่องงานจากคุณ ทำให้คุณรู้สึกเครียดมากขึ้นได้ในปักษ์นี้

การเงิน คุณจะควบคุมการใช้เงินและกิเลสของคุณได้มากขึ้น ในปักษ์นี้คุณทำตามแผนได้ดี ทำให้การเงินยังคงหมุนได้ดีอยู่ แต่ก็ต้องระวังพวกค่าใช้จ่ายที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว โดยที่คุณปฏิเสธไม่ได้เลย ส่วนรายรับนั้นในช่วงปักษ์นี้คุณอาจได้โอกาสให้ทำงานพิเศษได้

ความรัก ความรักของคนโสด ในปักษ์นี้คุณจะได้เจอกับคนที่มีคนรักหรือคนคุยอยู่แล้วเข้ามา ซึ่งคนๆ นี้ยังไม่มีความจริงจังกับคุณสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ปักษ์นี้คนรักของคุณจะมีเรื่องให้คิดมาก หรือมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจใหญ่ๆ ร่วมกันในปักษ์นี้

สุขภาพ ระวังเรื่องไมเกรน ป่วยไม่สบายกะทันหัน

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน งานของคุณในปักษ์นี้จะเริ่มมีความก้าวหน้ามากขึ้น งานที่เคยติดขัดหรือค้างมานานก็จะเดินหน้าได้มากขึ้น งานอะไรที่เคยคุยยังไม่ได้ข้อสรุปก็จะได้ข้อสรุปที่ดีสักที แต่อย่างไรก็ตามงานที่คุณได้มาก็จะมาพร้อมกับความกดดันและความเครียด และคุณอาจเจอเจ้านาย ผู้ร่วมงานที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ทำให้คุณเครียดมากขึ้น

การเงิน คุณจะได้เงินเข้ามามากขึ้นในปักษ์นี้ โดยที่คุณจะได้จากงานพิเศษ งานฟรีแลนซ์จากสิ่งที่คุณถนัด และเงินที่ได้ก็จะเทไปกับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง การไปเที่ยวในที่ไกลๆ เพราะคุณต้องการเปลี่ยนบรรยากาศชีวิตตัวเองมากกว่านี้ และต้องระวังว่าจะไม่เหลือเงินเก็บเท่าที่ควรอีกด้วย

ความรัก ความรักของคนโสดในปักษ์นี้ คุณจะเจอกับคนที่ไม่มีความจริงจัง หากจะคุณก็จะได้คุยแค่ผ่านๆ ไม่กี่อาทิตย์อีกฝ่ายก็จะเริ่มเงียบหายไปโดยที่คุณเองจะรู้สึกได้เอง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้คุณต้องระวังความไม่ใส่ใจกัน หรือความห่างไกลกัน ทำให้ความสัมพันธ์เริ่มห่างเหินมากขึ้นเรื่อยๆ

สุขภาพ ระวังอาการปวดหลัง ปวดขา

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน คุณจะมีงานเยอะมากขึ้น คนที่เป็นฟรีแลนซ์เตรียมตัวไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันได้เลย โดยที่งานของคุณจะเป็นงานด่วนงานเร่งทั้งนั้น ทำให้คุณควบคุมเวลาไม่ได้มากนักและทุกงานจะค่อนข้างกดดันคุณมากกว่าที่ผ่านมา โดยที่ปักษ์นี้ต้องระวังการงานส่งผลต่อเรื่องสุขภาพของคุณมากขึ้น จนอาจถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลได้

การเงิน คุณจะมีรายรับที่มากขึ้นในปักษ์นี้ แต่รายได้ที่มากก็มาพร้อมกับสุขภาพที่ไม่ดี จนคุณต้องจ่ายเงินให้กับการรักษาสุขภาพ หรือวิตามิน ค่านวดมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามในปักษ์นี้คุณก็ยังคงเหลือเงินเก็บตามที่ตั้งใจเอาไว้อยู่

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณชอบใคร คุณจะเป็นฝ่ายเข้าหาอีกฝ่ายมากกว่า โดยที่อีกฝ่ายก็ทำท่าเหมือนสนใจคุณเช่นกัน แต่ก็มาในรูปแบบหยอดๆ มากกว่า ส่วนคนที่มีคนรักแล้ว ปักษ์นี้คุณจะต้องเป็นฝ่ายเข้าหาหรือตามคนรักมากกว่า ทำให้คุณอาจรู้สึกเหนื่อยกับสถานะที่เป็นอยู่ได้

สุขภาพ ระวังเรื่องความอ่อนเพลีย พักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณสามารถจัดการงานที่เข้ามาหลายอย่างพร้อมๆ กันได้ดี แต่คุณจะมีความรู้สึกเครียดและเหนื่อยกับงานอยู่ลึกๆ เริ่มมีความรู้สึกว่างานค่อนข้างหนักไม่คุ้มกับเงินที่คุณได้สักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามขอให้คุณอดทนไปก่อน เพราะหากจะออกจากงานหรือเปลี่ยนงานปุบปับอาจได้เจองานแบบหนีเสือปะจระเข้มากกว่า

การเงิน การเงินของคุณตึงมือกว่าปักษ์ที่ผ่านมา อาจเนื่องมาจากปักษ์ที่แล้วคุณดันมือเติบมากไป ทำให้ปักษ์นี้ต้องใช้เงินแบบเบี้ยน้อยหอยน้อยหน่อย เพราะไม่อย่างนั้นอาจมีเงินหมุนได้ไม่ถึงสิ้นเดือน เพราะรายรับของคุณก็ยังเข้ามาเท่าเดิม ไม่มีเพิ่มเติมสักเท่าไหร่

ความรัก ความรักของคนโสด หากคุณมีคนคุยอยู่ ในเดือนนี้เขาจะเริ่มตีตัวออกห่างคุณ ด้วยเหตุผลที่คุณยังเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเขา ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้ต้องระวังความรักสั่นคลอน อาจมีบุคคลที่สามเข้ามาทำให้คุณและคนรักเข้าใจผิดกันได้

สุขภาพ ระวังการปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน ในปักษ์นี้คุณต้องระวังการมีปัญหากับคนในทีม หรือมีข้อโต้แย้งกันบ่อยๆ ทำให้งานมันไม่เดินหน้าเท่าที่ควร เพราะแทนที่จะได้ทำงานดันต้องไปวุ่นวายกับเรื่องของคนแทนซะได้ แต่คุณยังสามารถจัดการหลายๆ อย่างให้เดินหน้าด้วยดี จะมีก็แค่เรื่องเสียอารมณ์นั่นแหละ

การเงิน คุณเกณฑ์ที่จะได้ใช้เงินก้อนในปักษ์นี้ คุณอาจนำเงินไปซื้อประกันหรือลงทุนอะไรที่คิดไว้สักพักแล้ว ถือว่าเป็นการเสียเงินที่ค่อนข้างคุ้มค่า ส่วนในเรื่องของรายรับ เงินในปักษ์นี้ยังเข้ามาแบบปกติ ไม่ได้มีเงินพิเศษหรือเงินจากโชคลาภเจข้ามาให้ตื่นเต้น

ความรัก สำหรับคนโสด ในปักษ์นี้คุณจะยังคงโสดอยู่ เพราะคุณยังคงไม่เจอใครที่อยากฝากใจไว้ หากมีคนคุยอยู่ความสัมพันธ์ก็จะยังไม่ได้คืบหน้ามากนัก เหมือนนิ่งอยู่ที่เดิมมากกว่า สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ในปักษ์นี้จะรู้สึกเบื่อๆ กันไม่มีอะไรที่คืบหน้าไปมากกว่าเดิม พยามพากันไปเที่ยว เดินทางไกล ความรักจะกลับมาหวานชื่น

สุขภาพ ระวังเรื่องบ้านหมุน เวียนหัว

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน ในปักษ์นี้ต้องระวังว่าคนที่คุณร่วมงานด้วยนั้นจะทิ้งงานหรือปัญหาไว้ให้ที่คุณ ทำให้คุณต้องคอยตามแก้ปัญหาที่เข้ามาเรื่อยๆ ด้วย แต่คุณจะได้ลูกน้องหรือคนที่อายุน้อยกงว่าเข้ามาช่วยงาน ทำให้คุณยังคงหายใจได้โล่งใจโล่งคอได้บ้างอยู่

การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้นั้น คุณจะมีรายรับเข้ามาหลายทาง หรือได้รายรับมาแต่ไม่ได้ใช้มากเท่าที่ผ่านมา เพราะปักษ์นี้คุณดันวุ่นวายกับปัญหาชีวิตและปัญหาเรื่องงานมากกว่าปกติ และถ้าชาวมีนคนไหนต้องการทำเรื่องการกู้ ธุรกรรมกับธนาคารให้ทำในปักษ์นี้ได้เลย เพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะผ่าน

ความรัก ความรักสำหรับคนโสด คุณจะยังติดอยู่กับคนเก่าๆ หรือคุณจะติดอยู่กับความวุ่นวายของชีวิต ทำให้คุณไม่มีเวลามาสนใจเรื่องความรักสักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคนรักแล้ว ในปักษ์นี้ต้องระวังเรื่องของการไม่เข้าใจกัน จนอาจเกิดการเลิกราได้ในที่สุด ฉะนั้นหากจะทำอะไรต้องใจเย็นให้มาก

สุขภาพ ระวังเรื่องของความดัน อะไรที่เกี่ยวกับเลือด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook