ซินแสเป็นหนึ่งเผย อาชีพที่ทำแล้วรุ่งของ 12 นักษัตร

ซินแสเป็นหนึ่งเผย อาชีพที่ทำแล้วรุ่งของ 12 นักษัตร

ซินแสเป็นหนึ่งเผย อาชีพที่ทำแล้วรุ่งของ 12 นักษัตร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อาชีพ การงานนั้นสำคัญเพราะเป็นแหล่งที่มาของรายได้ เงินทองต่างๆ บางคนทำอาชีพ หรืองานเดิมๆ มาเนิ่นนานแต่กลับไม่เคยร่ำรวย แต่พอลองไปจับงานใหม่ๆ กลายเป็นเศรษฐีไปเลย ซินแสเป็นหนึ่งจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพที่ทำแล้วรุ่งของ 12 นักษัตร รู้ไว้จะได้เลือกงานที่ใช้ที่ตรงกับตัวเอง

 

ปีชวด

งานที่เหมาะสมคืองานในวงการบันเทิง นักแสดง นักร้อง งานเบื้องหลัง อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับวงการบันเทิงทั้งหมดถือว่าดี นักเขียน คนที่ค้าขายของมีค่า อาชีพที่มีการเจรจา หรือวิทยากรที่มีการพูดคุย ให้ความรู้ หรือโค้ชชิ่ง จะเหมาะมากสำหรับคนเกิดปีชวด เพราะคนเกิดปีชวดส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีบุคลิกที่ดี เป็นคนสดใสสนุกสนาน มีความแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา ทำให้อาชีพเหล่านี้เหมาะกับคนเกิดปีชวด ใครที่กำลังวางแผนชีวิตในอนาคต การลองวางมาในแนวนี้ อาจจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมและเสริมสิ่งดีๆได้ในอนาคต

 

ปีฉลู

อาชีพที่เหมาะสมคืองานด้านกฎหมาย ข้าราชการได้ทุกอาชีพ ไม่ว่าจะแพทย์ พยาบาล ตำรวจ ทหาร หรืองานทางด้านกีฬา หรือที่สำคัญถ้าเราประกอบอาชีพทางการเกษตรก็ดีเช่นกัน เพราะคนปีฉลูเป็นคนที่ซื่อสัตย์ หนักแน่นในการทำงาน ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต ที่สำคัญเป็นคนที่พูดจาดี อ่อนน้อม ถ่อมตน ห่วงใยคนรอบข้างเสมอ จึงเหมาะกับอาชีพที่ได้กล่าวไว้ตอนต้น

 

ปีขาล

อาชีพที่เหมาะสมคือการเป็นผู้นำ หัวหน้างานในทุกหน่วยงานต่างๆ เด่นในเรื่องการเมือ ทหาร ตำรวจ ใครที่กำลังจะสอบข้าราชการ สอบตำรวจ สอบทหาร รวมถึงเรื่องของการเมืองต่างๆ เหมาะสมมาก เพราะคนเกิดปีขาลเป็นคนที่มาภาวะผู้นำสูง กล้าหาญ เสียสละ มักจะกล้าได้กล้าเสียกับสิ่งที่ตนรับผิดชอบ มีไฟในการทำงานตลอดเวลา ที่สำคัญมีบุคลิกน่าเกรงขาม เหมาะสมมากกับอาชีพที่กล่าวไว้ในตอนต้น

 

ปีเถาะ

อาชีพที่เหมาะสมคือนักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ งานด้านวงการบันเทิง งานด้านศิลปะ เพราะส่วนใหญ่คนปีเถาะจะเป็นคนที่มีนิสัยช่างประดิษฐ์ประดอย หรืออาจจะมีความเป็นศิลปิน วาดภาพได้โดยไม่มีพื้นฐาน คนปีเถาะจึงเหมาะกับอาชีพแบบนี้ สำหรับการหาอาชีพเสริมของคนปีเถาะสามารถลองดูได้ อาจจะลองเรียนในเรื่องของศิลปะ การวาด การปั้นสิ่งต่างๆ เพื่อจะเป็นอาชีพที่ดีในอนาคตได้

 

ปีมะโรง

อาชีพที่เหมาะสมคือครู วิทยากร งานเพื่อสังคม งานด้านกฎหมาย เพราะชาวมะโรงมีความเป็นผู้ใหญ่สูง คนปีมะโรงโดยส่วนใหญ่จะทำงานอะไรที่รับผิดชอบโปรเจกต์ใหญ่ๆ ได้ดี มีความสามารถพิเศษในการพูดคุย เจรจา กระตือรือร้นในการทำงาน มีความรับผิดชอบสูง อาชีพเหล่านี้จึงเหมาะสำหรับคนเกิดปีมะโรง

 

ปีมะเส็ง

อาชีพที่เหมาะสมคืองานด้านการเงิน นักวิจัย และนักจิตวิทยา เพราะคนปีมะเส็งส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบ เป็นคนวิเคราะห์ในการดำเนินชีวิต หรือในสิ่งต่างๆ ทุกครั้ง ที่สำคัญคนปีมะเส็งมีพรสวรรค์ที่จะช่วยเหลือ หรือให้คำแนะนำสำหรับคนที่มีความทุกข์ หรือใครก็ตามไม่ว่าจะเป็นคนใกล้ตัว เพื่อนฝูง เมื่อมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความทุกข์ต่างๆ เมื่อมาปรึกษาคนปีมะเส็งแล้วมักจะได้คำตอบดีๆ แนวทางนี้จึงอาจจะเป็นแนวทางที่ดีสำหรับคนเกิดปีมะเส็ง

 

ปีมะเมีย

อาชีพที่เหมาะสมคืองานด้านบันเทิง นักขาย นักพูด งานที่มีเกี่ยวกับการเดินทางเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจจะเป็นไกด์ท่องเที่ยว เอเจนซี่ เปิดบริษัททัวร์ สิ่งเหล่านี้เหมาะมากสำหรับคนเกิดปีมะเมีย เพราะม้าเปรียบเสมือนการเดินทาง คนเกิดปีม้ามักเป็นคนที่มีสติปัญญาดี มักใช้แรงกายแรงใจในการทำงานได้ดี ที่สำคัญมีภาวะความรับผิดชอบสูง ชอบทำงานในเรื่องราวที่มีความสุข โดยเฉพาะเสียงหัวเราะจะเหมาะมากสำหรับคนเกิดปีมะเมีย เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่เสริมเรื่องอาชีพให้กับคนเกิดปีมะเมีย

 

ปีมะแม

อาชีพที่เหมาะสมคือนักวิชาการ นักประชาสัมพันธ์ งานบันเทิงต่างๆ เพราะคนปีมะแมเป็นคนที่มาวาทศิลป์เป็นเลิศ มีเสน่ห์ มั่นใจในตัวเอง มีพรสวรรค์ตั้งแต่เกิด มีไอเดียใหม่ๆ เสมอ เป็นคนที่มีพรสวรรค์บางอย่างที่ดี ความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นเหมาะมากสำหรับการไปสายงานที่กล่าวไว้ข้างต้น

 

ปีวอก

อาชีพที่เหมาะคือ นักกฎหมาย การเมือง ข้าราชการต่างๆ เพราะคนปีวอกเป็นคนคล่องแคล่ว สามารถทำเรื่องอะไรที่ใหญ่ๆ ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้ หรือสามารถทำเรื่องเครียดๆให้กลายเป็นเรื่องที่ผ่อนคลายได้ พรสวรรค์ของคนเกิดปีวอกถือว่าดีมาก แนะนำสำหรับใครที่มีโอกาสเลือกอาชีพ หรือศึกษาเรียนรู้ แนะนำด้านกฎหมาย การเมือง การตลาด ถือว่าดีมากๆสำหรับคนเกิดปีวอก

 

ปีระกา

อาชีพที่เหมาะคือด้านการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ นักประชาสัมพันธ์ นักขาย เพราะว่าคนเกิดปีระกาเป็นคนขยัน ชอบทำงาน โดยเฉพาะเรื่องของเงิน ทอง ทรัพย์สิน ปีระกาชอบมาก ดังนั้นเหมาะที่สุดที่จะเลือกทางสายนี้ ที่สำคัญสำหรับคนเกิดปีระกา แนะนำว่าถ้าเป็นนายหน้าด้านอสังหาริมทรัพย์จะดีมาก เพราะคุณเป็นคนที่คล่องทางด้านการพูดคุยเจรจา ที่สำคัญคุณมีวิธีการ มีแนวทางต่างๆ ที่ดี ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนเกิดปีระกา

 

ปีจอ

อาชีพที่เหมาะที่สุดคือ รับราชการ เพราะคนเกิดปีจอเสริมกับงานราชการ ในกรณีที่ไม่สามารถทำงานรับราชการได้ เราสามารถทำงานซัพพอร์ตงานราชการได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรือสิ่งต่างๆ ถือว่าดี คนปีจอเป็นคนที่จริงใจ จริงจังกับทุกเรื่อง ได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่อยู่เสมอเพราะเป็นคนซื่อสัตย์ ขยัน และอดทน ได้รับมอบหมายงานไม่ว่าจะเป็นงานใหญ่งานเล็ก คนปีจอมักจะทำได้ดีเสมอ

ปีกุน

อาชีพที่เหมาะสมคืองานที่เกี่ยวกับการเงินทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานธนาคาร งานที่วางแผนเรื่องการเงิน หรือแม้แต่การขายประกันต่างๆ เพราะมีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะลักษณของคนปีกุน เป็นคนที่เป็นนักวางแผน ชอบงานบริการ มีความจริงใจ จิตใจโอบอ้อมอารี ขี้สงสาร เหมาะที่สุดกับงานบริการในด้านนี้  ถ้าคนปีกุนทุ่มเทกับธุรกิจหรืออาชีพที่กล่าวมาจะไปได้สวยและรุ่งเรือง สำหรับใครที่มีงานประจำอยู่อาจจะหางานเสริมเป็นงานขายประกัน หรืองานรูปแบบการวางแผนด้านการเงิน จะเป็นการเสริมที่ดีสำหรับคนเกิดปีกุน

 

สามารถมาฟังรายการ "เด็ดดวง กับซินแสเป็นหนึ่ง" รายการ Podcast ทำนายดวงล่าสุดจากเว็บไซต์ sanook.com ที่ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร หมอดูชื่อดัง ที่มีความถนัดในศาสตร์หลากหลาย พร้อมมาทำนายดวงให้ทุกคนแบบจัดหนัก จัดเต็ม แซ่บเผ็ดสไตล์ซินแสเป็นหนึ่ง แถมฟรี! ด้วยเคล็ดลับเสริมดวง เสริมบุญกันทุกๆ สัปดาห์ได้ที่นี่  >> เด็ดดวง กับซินแสเป็นหนึ่ง EP.20 - อาชีพที่ทำแล้วรุ่งของ 12 นักษัตร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook