วิธีจัดบ้านให้ทำงานแล้วเฮง & มีประสิทธิภาพ โดยแมน การิน

วิธีจัดบ้านให้ทำงานแล้วเฮง & มีประสิทธิภาพ โดยแมน การิน

วิธีจัดบ้านให้ทำงานแล้วเฮง & มีประสิทธิภาพ โดยแมน การิน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายที่ชอบหอบงานกลับมาทำต่อที่บ้าน รวมถึงคนที่ยังได้ work from home อยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เราขอนำวิธีจัดบ้านแบบง่าย ๆ ให้ทำงานสบาย เฮงและมีประสิทธิภาพสไตล์แมน การิน มาฝากกันจ้า

 

1. ความสะอาด

          อันดับแรกที่ต้องมาก่อนเพื่อนเลยก็คือความสะอาดค่ะ ร้อยทั้งร้อยไม่มีใครอยากอยู่บ้านที่สกปรกหรอกเนอะ หากเราหมั่นปัดกวาดเช็ดถูและดูแลบ้านให้ดีแล้ว รับรองว่าจะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาแน่นอนค่ะ เหมือนกับการเปิดทางรับพลังงานบวกนั่นเอง

 

2. การจัดวางของให้เป็นระเบียบ

          ถัดมาคือการจัดวางข้าวของในบ้านหรือบริเวณห้องทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อยู่เป็นที่เป็นทาง ดูสบายตา ดูโล่งโปร่ง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพค่ะ เพราะหากบรรยากาศหรือทัศนียภาพรอบตัวไม่เอื้อต่อการทำงานก็อาจจะทำให้คุณไม่อยากทำงานหรือขาดสมาธิได้ค่ะ

 

3. แสงสว่าง

          ส่วนสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการทำงานที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือแสงสว่างนั่นเอง หากมืดหรือสว่างมากจนเกินไปก็ไม่ดี เพราะจะส่งผลเสียต่อสายตาได้ และอาจพาลทำให้ไม่อยากทำงานไปด้วย ดังนั้นการเลือกไฟหรือจุดที่แสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้ามาถึงอย่างพอดีก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ

 

4. หาต้นไม้เล็ก ๆ สักต้นมาวางประดับไว้ที่โต๊ะทำงาน

          หากเราทำงานมาเหนื่อย ๆ ล้า ๆ เชื่อว่าทุกคนต้องอยากหาอะไรที่ช่วยให้สดชื่นและผ่อนคลายแหละเนอะ ดังนั้นลองหาต้นไม้เล็ก ๆ สักต้นมาวางประดับไว้ที่โต๊ะทำงาน จะช่วยให้คุณสดชื่นและมีชีวิตชีวาขึ้นได้ค่ะ

          พิเศษ! นอกจากเคล็ดลับข้างต้นที่ได้เสนอไปแล้ว เรายังมีทริคง่าย ๆ จากคุณแมน การิน มาฝากกันด้วย โดยเคล็ดลับง่าย ๆ นี้ก็คือการเลือกใช้ Mood & Tone สีที่เหมาะกับตัวเรานั่นเอง หากคุณเลือกได้ตรงกับตัวคุณเอง รับรองว่าทุกสิ่งทุกอย่างปังแน่นอน โดยสีสำหรับคนเกิดแต่ละวันที่เรากำลังจะเสนอนี้เป็นสีที่ดี เรียกได้ว่าจะช่วยเสริมคุณแบบรอบด้านเลยค่ะ

โทนสีเสริมเฮงสำหรับคนเกิดทั้ง 8 วัน มีดังนี้

  • คนเกิดวันพุธกลางวันและวันจันทร์ ใช้สีขาว เหลือง ครีม เขียว
  • คนเกิดวันอังคารและวันศุกร์ ใช้สีฟ้า น้ำเงิน ชมพู
  • คนเกิดวันเสาร์และวันพุธกลางคืน ใช้สีดำ เทา ม่วง
  • คนเกิดอาทิตย์และวันพฤหัสบดี ใช้สีแดง น้ำตาล ส้ม

          ไม่ว่าคุณจะนำสีเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัว หรือแม้แต่การเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ สีทาบ้าน แจกัน โต๊ะทานข้าว ผ้าปูที่นอน ได้หมดเลยนะคะ เห็นไหมว่าวิธีที่เราได้นำเสนอไปนั้นง่ายมาก ๆ เลย อยากให้ลองนำทริคง่ายๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะ รับรองว่าคุณจะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา อีกทั้งยังจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานของคุณให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook