เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1-31 ธันวาคม 2562

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1-31 ธันวาคม 2562

เช็กดวงรายเดือนวันที่ 1-31 ธันวาคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook Horoscope ดูดวงของทั้ง 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2562 เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในเดือนนี้ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ  (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีเมษในเดือนนี้ มีเกณฑ์ว่าคุณจะทำอะไรของตนเองขึ้นมาสักอย่าง เป็นการเริ่มต้นที่มีคนให้ความช่วยเหลือสนับสนุน มิตรที่ดีผิวคล้ำ จะนำลาภทางการงานมาสู่คุณ ระวังปัญหาการขัดแย้งที่คุณหลีกเลี่ยงได้ยากจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ค่ะ  ทางด้านการเงิน มีเกณฑ์ได้รับเงินแบบไม่คาดคิดว่าจะได้ มีคนเสนอให้ร่วมหุ้น นำผลตอบแทนมาล่อใจ คิดพิจารณาดูดีๆ ค่ะ

ความรัก  ทางด้านความรักของชาวราศีนี้ สำหรับคนโสด จะได้พบมิตรใหม่ ใจดี นิสัยน่ารัก คุณจะได้ผูกมิตรกันไปอย่างช้าๆ แต่นาน ความรักของคุณจะเบ่งบานในเดือนนี้ คนที่ไม่โสดแล้ว จะเสียเงินกับคนรัก เพราะเรื่องสำคัญ อาจจะมีการให้ความช่วยเหลือแบบฉุกละหุก แต่คุณก็สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ค่ะ 

ครอบครัว  เป็นเดือนที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ อุดมสมบูรณ์ มีความกลมเกลียวกันเป็นอย่างดี ในครอบครัว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนักค่ะ ข่าวดี ข่าวมงคล ลาภปากจะเกิดขึ้นในครอบครัว ขอร่วมแสดงความยินดีในเดือนนี้นะคะ 

 

ราศีพฤษภ  (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีพฤษภในเดือนนี้ มีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง หรือการเริ่มต้นใหม่ ที่คุณจะเอาจริงเอาจังสักทีเกิดขึ้น การค้า หรือธุรกิจการงานจะไปได้ด้วยดีในอุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือธุรกิจในครัวเรือน อาจได้เข้าร่วมในกิจกรรมสำคัญ การอบรมงาน หลักสูตรระยะสั้น จะนำโลกทัศน์ที่กว้างไกลมาสู่คุณ  ทางด้านการเงิน มีลาภผลที่ดี อาจจะได้เงินก้อนแบบเฮงๆ ในเดือนนี้ค่ะ

ความรัก  ทางด้านความรักของชาวราศีนี้ในเดือนนี้ สำหรับคนโสด คุณจะได้ผูกมิตรสนิทสนมกับคนที่มีความคิดดี หน้าตาดี นิสัยดี เป็นช่วงที่ดีในการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ของคุณค่ะ คนที่มีหวานใจเคียงข้าง จะมีข่าวดี น่าปลื้มใจ หากไม่ใช่คุณเอง เห็นทีจะเป็นข่าวของญาติสนิท หรือคนในครอบครัวนะคะ

ครอบครัว  ทางด้านครอบครัวของชาวราศีนี้จะมีโชคดี ข่าวดี มีลาภลอย สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ สมบูรณ์ แข็งแรงดีค่ะ 

 

ราศีเมถุน  (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีเมถุนในเดือนนี้ จะได้รับการยอมรับจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง คนผิวขาว เป็นชายชาวต่างแดน วัยกลางคน จะทำให้คุณมีมุมมองที่แปลกใหม่ ในช่วงนี้ ควรทำจิตใจให้สงบ หลีกเลี่ยงปัญหาที่ชวนให้ปวดหัว คุณมีโอกาสในการพักงาน หรือ พักร้อน สถานะทางด้านการเงินของคุณจะมั่นคงขึ้นในเดือนนี้ค่ะ

ความรัก  สำหรับคนโสด จะมีมิตรที่ไม่ได้พบกันมานานเข้ามาทำให้คุณประหลาดใจ การแนะนำเพื่อนใหม่จากเพื่อนๆ ของคุณ ทำให้คุณรู้สึกขวยเขิน คุณจะมีเพื่อนไปดูหนัง ฟังเพลงเพิ่มขึ้นอีกคนค่ะ คนที่มีคู่แล้วในเดือนนี้ คนรักของคุณจะทำให้คุณรู้สึกไม่ชอบใจ ให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าคุณ หรือวงศาคณาญาติต้องมาก่อน หากไม่ชอบใจก็ควรหาเวลาพูดคุยกันจะดีที่สุดค่ะ

ครอบครัว  ทางด้านสุขภาพของคนในครอบครัวให้ระวังในเรื่องระบบช่องท้อง และหัวเข่าให้มาก และในเดือนนี้ครอบครัวจะวุ่นวายเพราะบริวารค่ะ 

 

ราศีกรกฎ  (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีกรกฎในเดือนนี้ จะทำอะไรขอให้ตั้งมั่นอยู่บนความรอบคอบ ในช่วงนี้ ควรชะลอการลงทุน หรือขยับขยายงานบางอย่างไว้ก่อน อย่าเร่งรีบนัก จะไม่เป็นผลดี ในเดือนนี้ให้รู้จักใช้สติในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น นักวิชาการ หรือผู้มีประสบการณ์สูงในด้านการงาน จะเป็นผู้นำคุณไปพบความสำเร็จในอนาคต  ทางด้านการเงิน มีการจ่ายเพื่อการทำบุญกุศล หรือช่วยเหลือผู้อื่นเพราะความใจอ่อนค่ะ 

ความรัก  ทางด้านความรักสำหรับคนโสด แลดูหวานชื่น มีความสุข แต่คุณมีเกณฑ์จะต้องพบเจอคนหลอกลวง ไม่จริงจัง ฉะนั้นในช่วงนี้ให้ดูให้ดี คนที่เข้ามาทั้งหลาย พิจารณาในการเลือกคบหาด้วยค่ะ คนที่มีหวานใจแล้ว ในเดือนนี้ อารมณ์ร้อน หงุดหงิดใส่กันตลอด ใจเย็นๆ กันหน่อยนะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเศร้าค่ะ

ครอบครัว  จะมีเรื่องของการใช้จ่ายเงินในครอบครัวออกไปจำนวนมากเพราะสุขภาพผู้สูงวัย ให้ระวังสุขภาพที่จะเกิดการเจ็บป่วยในระบบเส้นเลือด โลหิต ความดันในเดือนนี้ค่ะ 

 

ราศีสิงห์  (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ คุณจะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่ และคนรอบข้าง ผู้หญิงร่างเล็ก ผิวสองสี ทำงานเก่ง บุคลิกคล่องแคล่ว จะทำให้คุณได้รับความสำเร็จในการติดต่องาน หรือโครงการที่วางไว้จะลุล่วง เพราะได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลลักษณะดังกล่าว เป็นเดือนที่คุณมีกำลังใจจะเผชิญหน้า หรือแก้ปัญหาทุกอย่างให้ผ่านพ้นไปได้อย่างไม่ยากนักค่ะ  ทางด้านการเงิน คุณยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ว่าคุณจะมีรายจ่ายแบบฟุ่มเฟือยรออยู่ตลอดเวลา ทั้งเพื่อตนเองและผู้อื่นค่ะ 

ความรัก  สำหรับคนโสด จะมีการตกลงเป็นมิตรกับใครบางคน ถึงขั้นใช้คำว่า ”แฟน” แทนเพื่อนซะแล้วค่ะ เพราะความที่คุณมีมิตรภาพแบบพอดี ไม่เยอะ ชนะใจเพื่อนคนนี้ของคุณค่ะ คนที่มีคนเคียงข้างแล้ว ในเดือนนี้ คุณและหวานใจต้องระวังความขัดแย้งบางอย่างที่สะสมมานานจะปะทุออกมาเหมือนระเบิดเวลา พยายามผ่อนหนักเป็นเบานะคะ ทุกอย่างไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คุณคิดแน่นอนค่ะ ถ้าคุณยอมเดินถอยหลังสักก้าวนะคะ 

ครอบครัว  สำหรับสุขภาพของคนในครอบครัว ระวังโรคเครียด นอนไม่หลับ มีความวิตกกังวลสูง พักผ่อนให้มากๆ ค่ะ คนในบ้านไม่ค่อยลงรอยกัน มีเรื่องขัดแย้ง มีปากเสียง บรรยากาศในบ้านไม่ดีค่ะ

 

ราศีกันย์  (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีกันย์ในเดือนนี้ งานที่ทำอยู่ไม่อู้ฟู่เหมือนที่ผ่านมา ลูกค้าเงียบหาย ช่วงกลางเดือนไปแล้วจะคึกคักขึ้น เคลียร์สต็อกได้ มีรายได้เพิ่ม เพื่อนร่วมงานยื่นมือเข้าช่วย ทำให้งานเดินไปได้แบบฉลุย การเงิน มีให้ใช้ในกระเป๋า แต่รายจ่ายรออยู่พรึ่บค่ะ

ความรัก  ทางด้านความรักในเดือนนี้ สำหรับคนโสด ความที่คุณเป็นคนมีเพื่อนฝูงมากมาย จนคนมองไปว่าคุณเจ้าชู้ ทำให้ใครๆ กลัวที่จะเข้ามาจริงจัง ในเดือนนี้ จะมีคนหลงทางเข้ามาให้คุณได้ปลื้มใจ รักษามิตรภาพให้ดีนะคะ อย่าเพิ่งรีบเบื่อซะก่อนค่ะ คนที่ไม่ว่างทางใจแล้ว จะมีความสุขกับคนรักเป็นอย่างมาก อาจจะมีการลงขันกันในการซื้อสินทรัพย์ หรือของมีค่าชิ้นงามร่วมกันค่ะ

ครอบครัว  ทางด้านครอบครัวจะมีโชคดีที่เกิดจากการย้ายที่อยู่ หรือเปลี่ยนทิศหัวนอน เดือนนี้จะมีข่าวดีจากคนในครอบครัวที่ทำให้ทุกคนปลื้มปีติอย่างมาก การเฉลิมฉลองบางอย่าง จะทำให้ทุกคนมีแต่รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะค่ะ สุขภาพแข็งแรงดีค่ะ

 

ราศีตุลย์  (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานในเดือนนี้ คุณทำงานแต่ไม่มีใครเห็นผลงาน จะมีคนช่วงชิงผลงานคุณไปออกหน้าออกตา ผู้ใหญ่มองข้าม หลังกลางเดือนนี้ไป คุณจะทำอะไรก็ราบรื่น ได้รับความสำเร็จค่ะ  ทางด้านการเงินของคุณในเดือนนี้ ระวังในเรื่องของการเสียเงินแบบไม่รู้จะปฏิเสธยังไง เหมือนถูกหักคอให้จ่าย หรือต้องจ่ายภาษีสังคมค่ะ

ความรัก  สำหรับคนโสดให้คุณเตรียมตัวไว้ให้ดีในเดือนนี้ จะมีคนมาทาบทามให้คุณได้รู้จักมักจี่กับคนที่คุณไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่ว่าการคบหาจะค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวาแบบคนอื่นเขา แต่คุณก็จะได้เรียนรู้จิตใจของคนผิวขาว ฐานะดีคนนี้ แต่เรื่องนิสัย ต้องดูเองค่ะ คนที่มีคนรักแล้ว เดือนนี้ ความสดใสและความสมหวังรออยู่ข้างหน้า อาจได้รับข่าวดี หรือของขวัญที่มีค่าจากคนรักของคุณค่ะ 

ครอบครัว  ทางด้านครอบครัว เป็นเดือนที่คุณและคนในครอบครัวควรระวังของมีค่าจะสูญหาย สุขภาพของบุตร บริวาร ไม่แข็งแรง เกณฑ์การเจ็บป่วยในเรื่องของช่องท้องค่อนข้างโดดเด่น ควรระมัดระวังไว้ให้มากๆ ค่ะ 

 

ราศีพิจิก  (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ มีข่าวดีที่คุณต้องยิ้มแย้ม การเริ่มต้นในสิ่งใหม่ งานใหม่ รวมถึงการศึกษาที่ได้รับความสำเร็จจะทำให้คุณหายเหน็ดเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง จะได้มิตรใหม่ที่มาจากการติดต่องานหรือธุรกิจ ซึ่งไม่ใช่มิตรภาพแบบฉาบฉวย แต่เป็นมิตรที่ดีในระยะยาว และเกื้อกูลกันในสายอาชีพด้วยค่ะ  ทางด้านการเงิน มีเกณฑ์ว่าคุณจะมีรายจ่ายมากมายที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะซื้อหามาให้ได้ ทำให้คุณจะติดขัดได้ไม่ยาก ระวังด้วยค่ะ

ความรัก  ทางด้านความรักสำหรับคนโสด ดูเหมือนว่าคุณจะแอบรักกับใครคนหนึ่งแบบไม่เปิดเผย มีความทุกข์ใจในการคบหา แต่คุณก็มีความสุขที่จะทำแบบนี้ สำหรับคนที่หัวใจไม่ว่าง ในเดือนนี้ คุณจะได้รับความสุขใจจากคู่หรือคนรักของคุณ จากการกระทำที่เขาปฏิบัติต่อคุณ ที่ให้ความสำคัญกับคุณอย่างมากในเดือนนี้ค่ะ 

ครอบครัว  สำหรับครอบครัวในเดือนนี้ คนงานจะลากลับบ้านแล้วไม่มาอีก เหมือนลาออกจากไปแบบตั้งใจ ทำให้คนในครอบครัวเหนื่อยกับงานบ้าน อารมณ์ร้อน  สุขภาพ ระวังฟัน เหงือกและแผลในช่องปากค่ะ

 

ราศีธนู  (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีธนูในเดือนนี้ จะต้องได้ตัดสินใจในการเลือกทำงานใดงานหนึ่ง เป็นคนที่หลายๆ องค์กรต้องการ หรือการลงนามในเอกสารสำคัญจะเริ่มขึ้น มีลู่ทางในการเจรจาการงานที่ลงตัวจากการแนะนำของเพื่อนผู้อาวุโสกว่า มีเกณฑ์เด่นว่าคุณจะได้เดินทางเพื่ออบรม หรือสัมมนาในเดือนนี้ ทางด้านการเงิน จะได้รับรายได้สองทาง ทั้งค่านายหน้า ผลตอบแทนพิเศษ เดือนนี้เด่นมากค่ะ 

ความรัก  ทางด้านความรักของชาวราศีนี้ สำหรับคนโสดที่เหงาๆ อยู่ คนทางไกลจะอยากพบตัว อาจจะเป็นมิตรสหายเก่าก่อน ยังหมายรวมถึง “คนรักเก่า” ที่อาจจะกลับมาด้วยค่ะ ส่วนคนที่มีคู่ ในเดือนนี้ต้องระวังการขัดแย้ง ทั้งคำพูด และความคิดไม่ลงรอยกันซะเลย มีเกณฑ์ว่าคุณและคนรักจะพบกันน้อยลง เพราะความจำเป็นบางอย่างค่ะ

ครอบครัว  สำหรับครอบครัวในเดือนนี้ มีงานฉลองกันเล็กๆ ในครอบครัว ทำให้ทุกคนมารวมตัวกัน มีสมาชิกเพิ่มในครอบครัว หรือได้บริวารเพิ่ม มีคนแจ้งข่าวดี ข่าวมงคล สุขภาพ ระวังเรื่องของกล้ามเนื้อแขน ขา เข่าค่ะ

 

ราศีมังกร  (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีมังกรในเดือนนี้ เป็นช่วงที่คุณต้องใช้ความสามารถอย่างสูงในการคบค้ากับคนแปลกหน้าทางธุรกิจ แต่คุณก็จะสามารถทำได้ด้วยดี การเดินทางไกล ความก้าวหน้าในสายอาชีพจะเกิดขึ้นกับคุณอย่างไม่ได้คาดหวัง และคุณรอมานาน ทางด้านการเงิน จะได้เงินเดือนขึ้น ได้เบี้ยเลี้ยง รายรับดีในเดือนนี้ค่ะ

ความรัก  สำหรับคนโสด ยังมีอุปสรรคบางประการที่คุณไม่สามารถที่จะต่อกรด้วย ความรักเป็นสิ่งที่ดี หากคุณไม่ลุ่มหลงจนเกินงาม คนที่หัวใจไม่ว่าง ความเชื่อมั่นในความรัก ความโอบอ้อมอารีในใจที่เต็มเปี่ยมของคุณ จะทำให้คุณได้รับความเอ็นดูรักใคร่จากคนรัก และครอบครัวของเขาด้วย ในเดือนนี้ คุณมีเกณฑ์การเดินทางกับคนรัก แต่มีอุปสรรค ไม่ราบรื่นนักค่ะ 

ครอบครัว  ทางด้านครอบครัวในเดือนนี้ ต่างคนต่างยุ่ง ต่างคนต่างเดินทางไปกับมิตรสหาย ระวังเรื่องของการปรับตัว อาการภูมิแพ้ ไอ จามให้มากค่ะ  

 

ราศีกุมภ์  (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ คุณจะตกใจกับข่าวที่ได้รับ มีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนหน้าที่ หรือตำแหน่งแบบไม่อยากได้รับ ในบางราย ความลับเรื่องงานที่ปกปิดไว้จะถูกเปิดเผย ทำให้ถูกสอบ  ทางด้านการเงิน ในเดือนนี้รับปากใครว่าจะคืนเงิน มีเหตุขัดข้องคืนไม่ได้ แต่กลางเดือนไปการเงินคลี่คลายได้ค่ะ

ความรัก  สำหรับคนที่มีคู่แล้ว รู้สึกเฉยชาต่อกัน นั่งกันคนละมุม หาเวลาให้กันนะคะ มิเช่นนั้น อาจจะไปคนละทางได้ค่ะ สำหรับคนโสด ในเดือนนี้จะได้พบมิตรใหม่ อายุต่างกันมากๆ คุณไม่ถูกใจอยู่ดี รอไปก่อนค่ะ

ครอบครัว  ทางด้านครอบครัวจะมีเกณฑ์ได้ไปเยี่ยมคนป่วย หรือได้ข่าวการเจ็บป่วยหนักๆ ของญาติมิตร ได้วัตถุมงคล หรือเดินทางไปสักการะวัดศักดิ์สิทธิ์ เกิดความเป็นสิริมงคลค่ะ

 

ราศีมีน  (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

การงาน การเงิน  ทางด้านการงานของชาวราศีมีนในเดือนนี้ คิดอะไรไว้พลาดเป้าหมด ต้องบากบั่นมากกว่าปกติ สถานการณ์บังคับให้ต้องบากหน้าขอความช่วยเหลือเพื่อให้งานผ่านไปได้ การค้าการขาย หากทำสัญญาปากเปล่า มีสิทธิ์ชวดทางด้านการเงิน จะมีเกณฑ์เสียเงินแบบไม่อยากควัก แต่ต้องจ่ายออกไป เอ่ยปากยืมใคร ถูกปฏิเสธหมด ต้องพยายามด้วยตนเองค่ะ

ความรัก  สำหรับคนโสด จะมีเกณฑ์ได้เข้าไปอยู่ในภวังค์แห่งรักแบบฟรุ้งฟริ้งหวานๆ ทำให้คุณตาลอย เพราะลุ่มหลงในรูปลักษณ์เพื่อนใหม่จนเกินไป จิตใจสำคัญกว่าค่ะ คนที่ไม่โสดแล้วจะมีการนัดพบกันบ่อยขึ้น ความรักที่เข้าอกเข้าใจกัน ทำให้คุณเริ่มมองภาพอนาคตค่ะ

ครอบครัว  ทางด้านครอบครัว ขอให้ระวังเรื่องสุขภาพของคนในบ้านที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงนัก สามวันดีสี่วันไข้ ลองทำบุญปล่อยปลาหมอ หรือจะตักบาตร ทำบุญถวายยาสามัญประจำบ้าน อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร จะช่วยเสริมด้านสุขภาพนะคะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook