แบบทดสอบจากญี่ปุ่น คุณจะเก็บของลงกล่องสีอะไร ? มาดูวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะกับตัวคุณกันเถอะ !

แบบทดสอบจากญี่ปุ่น คุณจะเก็บของลงกล่องสีอะไร ? มาดูวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะกับตัวคุณกันเถอะ !

แบบทดสอบจากญี่ปุ่น คุณจะเก็บของลงกล่องสีอะไร ? มาดูวิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะกับตัวคุณกันเถอะ !
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เวลาที่ทุกคนมีความรู้สึกทุกข์ใจ กลุ้มใจ หรือกังวล จากวันที่สดใสก็กลายเป็นวันที่เศร้าหมอง อยากจะกลับมาร่าเริงให้ได้เหมือนเดิม แบบทดสอบจิตใจจากญี่ปุ่นโดยการเลือกกล่องเก็บของนี้ จะบ่งบอกถึงวิธีจัดการกับความทุกข์ใจที่เหมาะกับตัวคุณเอง !

คำถาม
มีกล่อง 4 ใบที่ใช้เก็บของที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช้แล้ว คุณจะเลือกเก็บของลงกล่องสีอะไร
A : กล่องสีเขียว
B : กล่องสีฟ้า
C : กล่องสีเหลือง
D : กล่องสีดำ

กล่องเก็บของนั้นเป็นสิ่งที่สื่อถึงความทุกข์ใจ ความกังวลใจที่อยากจะปิดบังเอาไว้ สีของกล่องที่เลือก จะสามารถบอกวิธีที่จะจัดการกับความทุกข์ใจนั้นได้ ถ้าเลือกได้แล้ว เราลองไปดูคำอธิบายกันเลยค่ะ

A : กล่องสีเขียว.. หลีกหนีจากปัญหา

คนที่เลือกกล่องสีเขียว ดูเหมือนจะมีแต่ความผิดหวังและความเครียด ทางออกคือ “หลีกหนีจากปัญหา” แต่ไม่ใช่ว่าไม่แก้ปัญหานั้นนะคะ เพียงปลีกตัวออกมาชั่วคราว หากในหัวเต็มไปด้วยปัญหา จิตใจก็จะยิ่งเหนื่อยล้า ลองหลีกหนีจากปัญหาให้จิตใจได้รีเฟรช เมื่อสงบสติอารมณ์ได้แล้ว ให้ค่อย ๆ พิจารณาสถานการณ์ที่ต้องแก้ไข คุณก็จะรู้วิธีแก้ปัญหานั้นได้ด้วยตัวคุณเอง

B : กล่องสีฟ้า.. จัดระเบียบความคิด

คนที่เลือกกล่องสีฟ้า ดูเหมือนว่าจะมีความระแวดระวังและเคลือบแคลงใจสงสัยในทุกเรื่อง ทางออกของปัญหาคือ “จัดระเบียบความคิด” ปัญหาอาจจะไม่ได้มีเพียงปัญหาเดียว แต่มีหลายปัญหารวมกัน การจัดระเบียบความคิดอย่างการเขียนปัญหาลงในกระดาษ หรือพูดคุยกับคนใกล้ชิด จะยิ่งช่วยให้พบหนทางในการแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น

C : กล่องสีเหลือง.. คิดถึงเรื่องสนุก ๆ

คนที่เลือกกล่องสีเหลือง ดูเหมือนจะมีความรู้สึกโกรธใครบางคนอยู่ ทางออกของปัญหาคือ “คิดถึงเรื่องสนุก ๆ “ แม้ว่าจะบ่นเรื่องนั้นเรื่องนี้ออกไปก็ไม่ได้ทำให้อะไร ๆ ดีขึ้น มาเริ่มต้นด้วยการทำให้ตัวเองมีความสุขก่อนดีกว่า นึกถึงเรื่องสนุก ๆ หรือเรื่องที่น่าตื่นเต้น ความรู้สึกโกรธหรือความทุกข์ใจต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ หายไปด้วย

D : กล่องสีดำ.. ขจัดความวิตกกังวล

คนที่เลือกกล่องสีดำ ดูเหมือนว่าจะมีความรู้สึกในเชิงลบอยู่เยอะ ทางออกของปัญหาคือ “ขจัดความวิตกกังวล” ความวิตกกังวลทำให้เกิดความทุกข์ใจ ลองเปลี่ยนความคิดใหม่อย่างเช่น “ผิดพลาดบ้างก็ไม่เป็นไร” หรือ “คนอื่นจะคิดยังไงก็ช่าง” จะเป็นการปลดปล่อยความกังวลที่อยู่ในใจให้คุณหลุดพ้นจากวังวนแห่งความทุกข์ใจนี้ได้

ผู้เขียน : AsmarCat

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook