สำรวจราศีที่คบกันแล้วไปด้วยกันได้ยาก

สำรวจราศีที่คบกันแล้วไปด้วยกันได้ยาก

สำรวจราศีที่คบกันแล้วไปด้วยกันได้ยาก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ว่ากันว่าเรื่องราวของราศี นั้นเป็นการบันทึกสถิติที่เชื่อถือได้ว่าแต่ละราศีจะมีลักษณะเช่นใด และด้วยพื้นราศีเกิดนั้นจะทำให้เห็นว่า แต่ละราศี จะไปด้วยกันได้ดีแค่ไหน ดังนั้นเรามาเช็คกันดูดีกว่าว่า ราศีใดเมื่อจับคู่กันแล้ว มิอาจพาความรักไปรอดอย่างที่ใจหวังเอาไว้

1. ราศีเมษ และ ราศีกันย์

ราศีที่ขั้วตรงข้ามกันอย่างที่สุด แต่ความตรงกันข้ามนี่แหละคือแรงดึงดูดของคนสองราศีนี้
แรงดึงดูดที่ว่านั้นเกิดขึ้นกับชาวราศีกันย์ ที่มักจะประทับใจชาวราศีเมษ ที่มีความมั่นใจ และ มีทัศนคติในการมองโลกที่เปิดกว้าง ขณะที่ ชาวราศีเมษเองก็ประทับใจชาวราศีกันย์ ที่มีความฉลาดและมีความสามารถในการซ่อมแซมเกือบทุกเรื่อง

และถ้าเกิดศรรักปักกลางอกของหนุ่มสาวทั้งสองราศีนี้ ทำให้ต้องมาเจอกัน นั่นหมายความว่าชาวราศีเมษ ต้องทนกับความน่าเบื่อหน่ายกิจวัตรประจำวันที่ไม่ค่อยจะมีสีสันนักของชาวราศีกันย์ และ ความรู้สึกดังกล่าวจะคอยกัดกินใจของคนทั้งคู่ไปเรื่อยๆ และถ้าพิจารณาจากธาตุของทั้งสองราศี ที่เมษ หมายถึงไฟ และ กันย์หมายถึงดิน ทั้งสองราศีถ้าต้องอยู่ร่วมกัน หมายถึงใจของทั้งคุ่ต้องหนักแน่นเข้าไว้ และ พยายามทำความเข้าใจพฤติกรรม และ วิธีคิดของแต่ละฝ่าย

2. ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก

พฤษภ และ พิจิก มีสิ่งเดียวที่พอใจร่วมกันเรื่องทางโลกีย์ และ ราคะ ทั้งคู่ต่างมีไฟปรารถนาที่สปาร์คถึงกัน แต่สิ่งที่จะทำให้ทั้ง พฤษภ และ พิจิก ลงรอยไปร่วมกันไม่ได้ คือ ความรู้สึกอิจฉา หรือ หึงหวง ซึ่งกันและกัน โดยจะเริ่มต้นจากชาวพฤษภ ที่ไม่เข้าใจว่า ชาว พิจิก จะมีความรู้สึกหึงหวงอะไรมากมายนัก และ เมื่อถูกกระทำมากๆ เข้าชาวพฤษภ ก็จะตอบโต้กลับ

ทั้งสองราศีถ้าจะให้พิจารณาแล้ว แทบจะเป็นเนื้อคู่กันไม่ได้เลย แม้ว่าจะมีสัมพันธ์กันลึกซึ้งแล้ว พออยู่ข้างนอก ความรู้สึกส่วนลึกของทั้งสองฝ่ายก็ขัดแย้งกันอย่างรุนแรง

3. ราศีเมถุน และ ราศีกุมภ์

ในบางครั้ง ชาวเมถุน และ กุมภ์ ก็อาจเป็นคู่ที่เหมาะสมกันได้ เพราะทั้งสองราศีต่างมีวิญญานเสรีอยู่ในตนเอง เป็นคนช่างพูดช่างคุยเหมือนกัน ผิดกันที่ ชาวเมถุน นั้นส่วนใหญ่ตรงไปตรงมา เวลาพูดคุยกันใครก็ต้องการสื่อสารแบบนั้นไม่ได้มีอะไรแอบแฝง ผิดกับชาวราศีกุมภ์ ที่แม้จะช่างเจรจาเหมือนกัน แต่มักมีนัยแอบแฝงอยู่ในคำพูดทุกครั้งไป

ขณะเดียวกันชาวราศีเมถุน นั้นเป็นคนปรับตัวง่ายกว่าราศีกุมภ์ และ ชาวราศีเมถุนแสดงออกทางความรู้สึกได้ดีกว่า กุมภ์ แต่ถ้าทั้งคู่จะมารักกัน นั้นหมายความว่า ชาวราศีเมถุนนั้นเป็นคนที่อารมณ์ไม่แน่ไม่นอน ขณะที่ชาวราศีกุมภ์ ก็ไม่สามารถคาดเดาอารมณ์ได้ เมื่อเป็นแบบนี้คงเดินไปด้วยกันลำบาก แต่สำหรับบางคู่อาจจะทำสิ่งเป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้ขึ้นมาก็ได้

4. ราศีสิงห์ และ ราศีธนู

ทั้งสิงห์ และ ธนู ต่างรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้เกิดความประทับใจ ชาวราศีธนู มักแสดงความสามารถอันน่าทึ่ง หรือ สร้างเซอร์ไพรส์ ที่คุณคาดไม่ถึงมาให้คุณประทับใจ และ นั่นคือสิ่งที่ทำให้ชาวราศีสิงห์ ซึ่งเป็นราศีที่ต้องการเป็นจุดเด่นในทุกที่ พึงพอใจอยู่แล้ว พิจารณาแล้วดูเหมือนจะดี แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เช่นนั้น

เพราะเมื่อใดก็ตามที่ชาวราศีสิงห์ ต้องการเพื่อนคู่คิด หรือ ต้องการกำลังใจ ชาวราศีธนูจะไม่ได้อยู่ตรงนั้น และ ไม่ได้พยายามจะทำให้ชาวราศีสิงห์ รู้สึกดีขึ้นมาได้เลย แต่ทั้งสองราศีนี้มีจุดเด่นเรื่องความกล้า และ รักสนุก ไม่ต้องแปลกใจว่า ทั้งชาวราศีสิงห์ และ ชาวราศีธนู นั้นจะไม่ได้มีแฟนแค่คนเดียว

5. ราศีกรกฎ และ ราศีมีน

ทั้งชาวกรกฎและมีน นั้นต่างเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ และ เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย และ ในบางครั้งชาวกรกฎ มักจะหาทางเลี่ยงงานที่ทำให้พวกเขารู้สึกไม่สบายใจ ในขณะที่ชาวราศีมีนไม่เข้าใจวิธีการของชาวกรกฎ และในหลายครั้งที่ชาวกรกฎ นั้นคอยระมัดระวังเรื่องราวระหว่างกันไม่ให้กระทบกับสัมพันธภาพ แต่ชาวราศีมีน นั้นแทบจะไม่สนใจ และ ทำทุกอย่างตามที่อารมณ์ของตนเองต้องการ

ทั้งสองราศี คือคู่คิดที่ดีในการทำงานร่วมกัน แต่ด้วยความที่เป็นเพื่อนจะดีกว่าแฟน ของทั้งสองราศี ทำให้ทั้งคู่จะไม่ค่อยเกรงใจกันและกันและส่งผลต่อความสัมพันธ์ระยะยาว เพราะความต่างที่ คนหนึ่งเอาแต่ใจตัวเอง อีกคนเลี่ยงที่จะปะทะสุดท้าย ก็ไม่ได้พูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ และ ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นก็จะถูกเก็บเอาไว้ในใจ ซึ่งมันจะพอกพูนขึ้นเรื่อยๆ และท้ายที่สุดก็จะทำให้ทั้งสองฝ่ายถึงจุดที่จำเป็นต้องเลือก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook