เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 1 - 7 กรกฎาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 1 - 7 กรกฎาคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 1 - 7 กรกฎาคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 1 - 7 กรกฎาคม 2562 ไปเช็กกัน

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ...ชัยชนะ!

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรยั้งสติ คิดก่อนใช้เงินทุกครั้ง เพราะรายจ่ายมีเกณฑ์สูงกว่ารายรับ ทั้งจากการถูก “เบียดเบียน” จากญาติมิตรที่ยืมหรือขอเลย รวมถึงอาจถูกหลอก ถูกล่อลวงให้ใช้จ่ายเงินมากกว่าที่สมควรจ่าย โดยเฉพาะจากวันที่ 1-4 ควรระวังให้มากๆ

การงาน อย่าประมาท! เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงความ “เสี่ยง” อย่างเช่นหากจะเดินทาง ก็ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่บริเวณที่รู้ว่าอันตราย ไม่ปลอดภัย จะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อย่าเชื่อคำพูดของเพื่อนร่วมงานนัก ระวังอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้มีปัญหากับนายจ้างได้

ความรัก เป็นระยะที่ “ญาติสนิทมิตรสหาย” จะมีส่วนสำคัญในชีวิตรักของชาวราศีเมษ เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่คนรัก คู่ครองของคุณจะเชื่อฟังมาก ที่อาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหามากขึ้น หรือช่วยเหลือทำให้ดีขึ้นได้ แต่สำหรับคนโสด หากจะไขว่คว้าหารักก็เช่นกัน ญาติสนิทมิตรสหายทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรระวัง เพราะอยู่ในเกณฑ์ “ถูกหลอก” ด้วยเช่นกัน

ครอบครัว ระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะใช้อารมณ์แสดงออกกับคนในครอบครัว เพราะอาจลุกลามทำให้ทะเลาะวิวาทจนบ้านลุกเป็นไฟ!

โชคลาภ เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะเสี่ยง เพื่อแสวงหาลาภผลใดๆ เพราะมีเกณฑ์ขาดทุนสูงมาก

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกรกฎ โดยมีดาวพุธสถิตร่วมอยู่ด้วยจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในเดือนนี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ หรือจะโยกย้ายที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน และควรระวังสุขภาพทั้งของตัวเอง และของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้นอีกด้วย

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็...ตัวใครตัวมัน!

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก แต่เป็นระยะที่ควรกินอยู่ ใช้จ่ายอย่างพอเพียง เพราะหากเผลอใช้จ่ายเงินตามอารมณ์ หรือฟุ่มเฟือยมากเกินไป ก็อาจก่อภาระหนี้สินผูกพันไปอีกนาน

การงาน ควรระวังการทำสัญญาที่เสียเปรียบ มีข้อพิพาท หรือภัยจากการเดินทางที่อาจเกิดขึ้นได้หากประมาทในสัปดาห์นี้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อยู่ในระยะ “ผู้ใหญ่ให้ลาภ” แต่ควรระมัดระวังและรอบคอบให้มากขึ้น อย่าให้งานผิดพลาด และมีปัญหาจนทะเลาะวิวาทกับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจเป็นตัว “ขัดลาภ” ได้

ความรัก ควรเข้าข้างคนรักอย่างไม่มีเงื่อนไข โดยเฉพาะเมื่อมีปัญหาขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ซึ่งไม่ว่าเขา/เธอจะถูกหรือผิดก็ควรเข้าข้างไว้ก่อน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่กำลังมีความสุข สนุกกับการรับเงิน ใช้เงิน เรื่องความรักเลยไม่เห็นเด่นชัดในระยะนี้

สุขภาพ วันที่ 5-7 อย่าประมาท หากจะเดินทาง อดทนอดกลั้นกับอารมณ์ หากขับขี่ยวดยานพาหนะก็ระมัดระวังในการใช้ความเร็วให้มากๆ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ ที่สำคัญคือระวังถูก...หลอก!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าจะโชคดีมากๆ ระยะเวลาที่ดีที่สุดในรอบปีเกิดขึ้นแล้ว ด้วยการแสดงความมีเมตตา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีไมตรีจิตมากขึ้น ก็จะทำให้ผู้อื่นรัก นิยมชมชอบเมื่อติดต่อสัมพันธ์ด้วยมากขึ้น อาจจะทำให้ได้ งาน เงิน และ ความรัก ความสุขดังที่ปรารถนา

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้อยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระมัดระวัง ยั้งสติ ยั้งใจสักนิด เพราะมีโอกาสที่อารมณ์หลงตัวเอง และรักใคร่ เสน่หาผู้อื่น ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมาก และวันที่ 5-7 ควรรอบคอบหากจะทำสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ...สูง

การงาน งาน ภารกิจที่จะกระทำในสัปดาห์นี้ อยู่ในระยะที่ควรให้ความสำคัญ รับฟังความคิดเห็นจาก “ผู้อื่น” ไม่ว่าจะเป็น หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา รวมถึงผู้ใหญ่ หรือเพื่อนร่วมงานให้มากกว่าความคิดของตัวเอง ถึงจะทำให้ราบรื่น สำเร็จได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความรัก จากเสน่ห์ที่ดึงดูดใจมากขึ้น หากเชื่อมั่นในตัวเอง หรือมองโลกสวยมากเกินไป ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยมาเบียดเบียน สัมพันธ์รักที่ราบรื่นอยู่ก็จะแย่ลง ที่กำลังมีปัญหา ก็มีเกณฑ์ร้าวรานจนแตกหักได้ สำหรับคนโสด หากยังรักสนุก ยังไม่คิดอยากจะมีครอบครัว สัปดาห์นี้ก็ควรระวัง รักสนุก ประมาท ก็มีโอกาส...ทุกข์ที่จะต้องสละชีวิตโสด!

ครอบครัว วันที่ 1-2 ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ..อันตราย!

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู เงามัวหม่นที่จะทำให้มองเห็นไม่ชัดเจน จะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎสู่ราศีมิถุน ราศีแห่งความคิด สติปัญญา การสื่อสาร การเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะมีโอกาสแปลก ๆ ที่มองว่า “ดี” เข้ามาหาอย่างไม่คาดฝัน แต่หากคิดจะไขว่คว้า คิดจะรีบฉวยไว้ก่อน ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบมากกว่าปกติเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะตัดสินใจผิดพลาด แล้วส่งผลร้ายทำให้ชีวิต...มัวหม่นไปอีกนาน!

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ...หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภลอยมาอย่างไม่คาดฝัน แต่ระวังอารมณ์รักใคร่ เสน่หาที่ซ่อนเร้น ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้ใช้จ่ายเงิน สูญเสียเงินจำนวนมากด้วย และวันที่ 1-3 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืมเงิน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะไม่ได้คืน

การงาน  เป็นระยะ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” จากความกระตือรือร้น คล่องแคล่ว ที่จะดึงความรู้ ความสามารถของตัวเองออกมาให้เต็มที่ ก็จะสามารถกระทำงาน ภารกิจให้สำเร็จได้ด้วยตัวเองมากกว่าจะพึ่งพิง อาศัยผู้อื่น แต่ควรระวัง หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักมากเกินไป ก็อาจส่งผลเสียกับสุขภาพที่จะเป็นอุปสรรคทำให้งานล่าช้า เสียหายได้

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะแสดงความเชื่อมั่นในตัวเองว่าหรูเลิศ แล้วเชิดหยิ่งกับคนรัก คู่ครอง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้สัมพันธ์รักโดยเฉพาะที่มีปัญหาอยู่แล้ว...แย่ลงไปอีก สำหรับคนโสด หากเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาที่คลั่งไคล้หลงใหล ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอรักที่จะทำให้ชีวิตมัวเมา มืดหม่น...ระวัง!!

สุขภาพ อย่าขี้เกียจที่จะออกกำลัง! เคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น ถึงจะทำให้แข็งแรง ไม่มีปัญหา แต่วันที่ 3-5 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงสูงที่จะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ ในวันที่ 7 มีนาคม พระราหูจะโคจรจากราศีกรกฎ ย้อนจักรไปสถิต ณ เขตราศีมิถุนหนึ่งปีครึ่ง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เมฆหมอกใดๆ ที่ทำให้ชีวิตมัวหม่น ที่ทำให้ตัดสินใจผิดพลาดมาตลอดหนึ่งปีครึ่ง จะจางหายไปแล้ว ผ่านพายุร้ายมา รางวัลที่ได้รับคือ โชคลาภที่มีเกณฑ์ตามมาอย่างไม่คาดฝัน!

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย!

การเงิน รับมาก จ่ายหมด มีเกณฑ์ได้ลาภผลประโยชน์จากการลงทุน หาผลกำไรทางธุรกิจ หรือ เสี่ยงโชค แต่ควรระวังยั้งสติ พิจารณาให้มากๆ ก่อนจะใช้จ่ายเงิน ให้เงินกับผู้ใดเพราะอยู่ในระยะ “มิตรภาพ และรักใคร่เสน่หาพาวอดวาย”

การงาน ขยันเข้าสังคม ทำตัวให้โดดเด่น ก็มีเกณฑ์ทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมามหาศาล หากเป็นมนุษย์เงินเดือนที่กำลังว่างงาน ก็อาจทำให้ได้งานดีๆ แต่ก็เป็นดาบสองคม ที่จะทำให้ถูกอิจฉา ถูกนินทาว่าร้าย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เกิดศัตรูในที่ลับ มิตรในที่แจ้งอีกด้วย!                            

ความรัก ให้ความสำคัญ ให้เวลากับคนรัก คู่ครองมากกว่ามิตรสหาย ไปไหนไปด้วยกัน ร่วมกิจกรรมบันเทิงเริงรมย์ด้วยกัน แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น และอาจโรแมนติกมากขึ้นอีกด้วย และสำหรับคนโสดที่อยากมีใครสักคน งานสังคม งานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สิ่งเสพติด หรือยาแปลกๆ ที่ได้มาในระยะนี้ เพราะอาจเป็นอันตรายร้ายแรงมากกว่าที่คิด

โชคลาภ ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ และที่สำคัญคือ...ระวังถูกหลอก!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร และราหูในเขตราศีมิถุน โดยมีดาวพุธร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงกลางเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ที่มิตรสหายจะมีอิทธิพลอย่างมาก ที่สามารถจะโน้มน้าวให้ชาวราศีสิงห์ “เชื่อฟัง” โดยเฉพาะเรื่องเงินและงาน จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสสูงที่จะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมาก แต่เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะให้ญาติสนิทมิตรสหายกู้ยืม หรือเซ็นชื่อลงนามค้ำประกันใดๆ เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจ็บตัวและเจ็บใจ!

การงาน น้ำขึ้นให้รีบตัก...โดยเฉพาะงานด้านศิลปะ สวยงาม บันเทิงเริงรมย์ ที่จะสามารถสร้างชื่อเสียง มีผลกำไรสูง มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางาน หากหางานในขอบเขตนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เปิดกิจการใหม่ๆ เพราะมีโอกาสเสียรู้ เสียเปรียบสูงมาก

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ หรือเรื่องของญาติสนิทมิตรสหาย แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สนุกกับการได้อยู่ร่วมกันมากขึ้นแล้ว สำหรับคนโสด การงานอาจทำให้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ยั้งสติ พิจารณาให้นานอีกนิด สำหรับความรักที่มาพร้อมกับเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะถูกหลอก!

ครอบครัว วันที่ 5-7 อย่าประมาท ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน...อันตราย!

โชคลาภ วันที่ 1-4 อาจได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีโอกาสขาดทุนมากกว่า

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม ดาวพุธ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ และ ดาวอังคารในเขตราศีกรกฎ ที่จะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังเงินทองของบาดใจ ที่จะเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับญาติสนิทมิตรสหาย และควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะเซ็นสัญญาลงนาม หรือค้ำประกันใดๆ เพราะมีเกณฑ์นำมาแต่เรื่องยุ่งยาก เดือดร้อนทั้งนั้น

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี... ไว้ก่อน

การเงิน ยิ่งขยัน ยิ่งได้...อยู่ในระยะที่จะมีรายได้ มีลาภผลมากยิ่งขึ้นจากงาน ภารกิจที่กระทำ แต่ก็ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะหากจะเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ หรือจะเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา...ความสุข สำราญ หรือคลั่งไคล้หลงใหล ก็อาจเป็นเหตุที่ทำให้สูญเสียเงินอย่างมหาศาล!

การงาน ธุรกิจ กิจการ งานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่ควรระวัง คำพูด การเขียน “ขวานผ่าซาก” ที่ตรงไปตรงมามากเกินไป โดยไม่คิดถึงจิตใจของผู้ฟัง ก็อาจทำให้หมดโอกาสที่จะได้รับความร่วมมือดังที่ต้องการ และวันที่ 4-6 หากจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ ช้าๆ ไม่รีบร้อน ถึงจะไม่เสียรู้ เสียเปรียบ

ความรัก แบ่งปันภาระความรับผิดชอบที่มีร่วมกัน และแสดงความคิดเห็นที่สอดคล้องกับคู่ครอง ถึงจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขได้ สำหรับคนโสด รัก หลง อาจเกิดขึ้นได้จากการร่วมศึกษา หรือเดินทางท่องเที่ยว แต่ควรระวัง ตรวจสอบให้ดีๆ ก่อนจะทุ่มเททั้งกายและใจ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเจอ “รักซ้อนซ่อนรัก” ที่จะทำให้เจ็บ!

สุขภาพ ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว โดยเฉพาะวันที่ 1-2 เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภบ้าง แต่ยังอยู่ในเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า การเสียสละ ทำทาน เอื้อเฟื้อ เป็นผู้ให้อยู่เสมอในระยะนี้ก็อาจทำให้ได้ของรักคืนกลับมา ไม่ว่าจะเป็น คน หรือ ทรัพย์สินเงินทองของมีค่า

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน อาจได้ลาภผลประโยชน์มากขึ้นจากการซื้อ-ขายของเก่าที่เป็นงานศิลปะ เครื่องประดับ หรือได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง รวมถึงหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่มีคนค้างชำระ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้คืนอีกด้วย

การงาน ใฝ่รู้ ใฝ่เรียนให้มากขึ้น ถึงจะเป็นจุดเด่นในดวงชะตาระยะนี้ที่จะทำให้เจริญก้าวหน้า แต่ควรระวังการใช้คำพูด เขียนที่รุนแรง ก้าวร้าว โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ก็อาจทำให้ถูกฟ้องร้อง เป็นคดีความได้ และวันที่ 3-5 อย่าประมาท หากจะเดินทางไกล เพราะมีเกณฑ์เจอเหตุ/ภัยที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป

ความรัก เป็นระยะความรักไล่ล่า...โดยเฉพาะกับชาวราศีพิจิกที่ขยันปรับปรุง เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของตัวเอง ก็จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพันมากขึ้น คนรักเก่าที่เลิกร้างจากกัน ก็อาจกลับมาติดต่อ คนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็จะทำให้เขา/เธอคลั่งไคล้หลงใหล และจะได้รับลาภจากเสน่หา

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ การแสวงหาลาภผลใดๆ ด้วยการเสี่ยง ยังอยู่ในระยะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม!

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่า...เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ระวังเพศตรงข้าม คนใกล้ตัว โดยเฉพาะที่ดูหรู ดูดี มีเสน่ห์ ใจดี กล้าได้กล้าเสีย ที่มีเกณฑ์จะมาเป็นตัวแปร มาเบียดเบียนทำให้เสียเงินโดยไม่จำเป็น ซึ่งจากวันที่ 2-5 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ...คิดให้ช้า พูด เขียนให้ช้า พิจารณาให้รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์ กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา คู่ความ หรือการสัมภาษณ์งาน สมัครงานของมนุษย์เงินเดือน ถึงจะไม่เสียรู้ เสียเปรียบ เสียโอกาสจากการลงนาม ทำสัญญา หรือ เซ็นชื่อค้ำประกันใดๆ

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็ไม่ควรประมาท เพราะเสน่ห์ของคนรัก คู่ครอง ระยะนี้ที่มากขึ้น ที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน หากเขา/เธอเผลอตัว เผลอใจ ก็จะทำให้มีปัญหา เจอเรื่องยุ่งยากไปอีกนาน สำหรับคนโสด อาจพบเจอคนที่คิดว่า...คนนี้แน่แล้วที่เราฝัน แต่ยั้งใจสักนิด ดูให้นานๆ อีกหน่อย ก่อนคิดจะเดินหน้าสานสัมพันธ์

สุขภาพ วันที่ 1-3 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 4-6 ควรพิจารณาหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

คำแนะนำ จากวันที่ 7 มีนาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง เงาราหูจะมาบดบังทัศนวิสัยให้พร่าเลือน พระราหูจะโคจรย้อนจักรจากราศีกรกฎ มาสู่ราศีมิถุน ซึ่งอยู่ในองศาที่ “เล็ง” ชาวราศีธนู จึงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ตรวจสอบ ระมัดระวัง ความคิด การกระทำของ คู่ครอง หรือหุ้นส่วนให้มากขึ้น เพราะอาจวุ่นวาย สับสน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้คุณทุกข์ใจ

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคม...อย่างเคร่งครัด...เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบ...ก็เยอะมาก

การเงิน รับมือขวา จ่ายมือซ้ายอย่างคล่องมือ อยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากที่จะแสวงหาลาภผลประโยชน์เพิ่มเติม แต่ควรยั้งใจสักนิด พิจารณาให้รอบคอบ หากจะใช้จ่ายเพื่อการบำรุงสุขภาพ ความงาม เพราะหากเลือกไม่ดี ก็อาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้ทุกข์ทนไปอีกนาน

การงาน โอกาสทองของอาชีพนายหน้า ตัวแทน หรือธุรกิจ งาน ที่ต้องใช้ความรู้ ทักษะ ความชำนาญเฉพาะด้าน ที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง ได้ผลกำไรงาม สามารถขยายกิจการได้อย่างเต็มที่ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากเขียน พูดดี ก็จะเป็นศรีแก่ตัว ที่จะทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจเมตตา อยู่ในสายตา และอาจจะได้เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่ง

ความรัก อดทนกับอารมณ์แปรปรวน อดกลั้นที่จะขัดแย้ง แสดงความไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขา/เธอกระทำ แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหาแล้ว แต่สำหรับชาวราศีมังกรที่กำลังมีกิ๊ก มีสัมพันธ์กับลูกน้อง พนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาของตัวเอง ก็ควรระวัง ความลับไม่มีในโลก อาจจะทำให้...เจ็บตัวได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพด้วยการควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว สัปดาห์นี้ควรระวังอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ หากจะแสวงหาลาภผลใดๆ ด้วยการ “เสี่ยง” ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ และวันที่ 5-7 มีเกณฑ์ที่จะสูญเสียมากกว่าด้วย

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรจะเรียนรู้ ศึกษาให้ถ่องแท้ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย ศาสนา กฎ ข้อบังคับ เพราะหากรีบร้อนนำไปปฏิบัติใช้ก่อน ก็อาจเจอปัญหาอุปสรรคที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นล่าช้า หรือล้มเหลวได้

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ...รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน การแสวงหาลาภผลเพิ่มเติมอาจได้ไม่มากดังที่หวัง หรือถูกเลื่อนให้ล่าช้ากว่าที่คิด จึงเป็นระยะที่ควรควบคุม ระมัดระวังการใช้จ่ายเงินให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตัวเองและบุตร-ธิดา ที่อาจก่อให้เกิดภาระหนี้สิน ผูกพันระยะยาวอีกด้วย

การงาน การลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเด็ก ความงาม หรือเรื่องบันเทิงเริงรมย์จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสทำกำไรได้สูง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะเริ่มต้นที่ควรใส่ใจ ดูแลลูกน้อง พนักงานด้วยความรัก ความเมตตาให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจถูกยุยง ปลุกปั่นจนทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ความรักใคร่เสน่หาที่มากล้น สำหรับสัมพันธ์รักในระยะนี้ ก็อาจทำให้ได้บุตร-ธิดามาเป็นสายใยผูกพันให้แน่นหนามากขึ้น สำหรับคนโสด อยู่ในเกณฑ์หาความสนุก สุขกันเถอะเรา! โดยเฉพาะจากเรื่องบันเทิงเริงรมย์ ที่อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่!

สุขภาพ ระวังการใช้ร่างกายอย่างหักโหม เช่น ทำงานหนักเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ อาจมีเหตุภัยที่จะทำให้เจ็บตัว ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 3-5 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเสี่ยงโชคใดๆ เพราะอยู่ในระยะได้มาก...เสียหมดเช่นกัน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 กันยายน ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ได้โคจรวิปริต พักร ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ไม่ควรคาดหวังมากนักจากคนรัก หรือจากการคบหามิตรสหายทั้งใกล้ชิด หรือเพิ่งรู้จัก ระวัง ยั้งใจสักนิดที่จะนำ “ใจ” ไปผูกติดกับเขา/เธอเหล่านั้น เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้...เจ็บ!

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต...

การเงิน ไม่ลังเล รีรอที่จะคว้าโอกาสที่เข้ามา รีบเร่ง แต่ไม่รีบร้อนที่จะกระทำ ก็จะทำให้ได้ลาภผลประโยชน์ตามมา แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังเหตุ/ภัยจากบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้นด้วยเช่นกัน

การงาน ธุรกิจ งานส่วนตัว หรือ การติดต่อ ซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถจะสร้างกำไร ขยายกิจการออกไปได้อีก สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ หากสมัครงานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสที่จะได้งาน สร้างความมั่นคงมากขึ้นอีกด้วย

ความรัก เริ่มต้นระยะที่ควรระวัง และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา หรือเรื่องเงินๆ ทองๆ แค่นี้ก็จะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นแล้ว สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ หากญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว เป็นสื่อนำพา ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สำหรับสตรีราศีมีนที่กำลังตั้งครรภ์ ก็อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น

โชคลาภ การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรพิจารณาให้รอบคอบ     

คำแนะนำ นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook