เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 ม.ค. – 3 ก.พ. 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 ม.ค. – 3 ก.พ. 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 28 ม.ค. – 3 ก.พ. 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2562 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน       สัปดาห์แห่งการให้โชคลาภกับผู้อื่น แต่วันที่ 29-30 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะติดตามหนี้สินค้างชำระ หรือ จ่ายหนี้บางส่วนคืนให้กับเจ้าหนี้ ก็จะเพิ่มเครดิตให้กับตัวเอง จนทำให้เกิดลาภผลตามมาอย่างคาดไม่ถึง

การงาน      ธุรกิจด้านวิทยาการ การศึกษา กิจการที่ติดต่อสัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือ คนต่างชาติอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสที่จะเจริญก้าวหน้ามากขึ้น แต่ วันที่ 31 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทที่จะเป็นเหตุนำไปสู่การฟ้องร้อง เป็นคดีความ เพราะอาจมีปัญหายืดเยื้ออีกนาน

ความรัก      สัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา หากได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน อาจเป็นโอกาสจุดไฟรัก ถ่านเก่าแต่เติมไฟใหม่ ก็จะทำให้รักกลับมาสดใสดังที่เคยเป็น แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจากเรื่องศรัทธา ความเชื่อที่ต่างกัน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้รักร้าวมากขึ้น

สุขภาพ       หากจะปล่อยอารมณ์ให้ระเริงไปตามใจปรารถนา ก็อย่าประมาท ป้องกันให้เต็มที่หากจะมีเพศสัมพันธ์ในสัปดาห์นี้

โชคลาภ      มีเกณฑ์ให้โชคลาภกับผู้อื่น จึงควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตอยู่ ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นสัญญาณว่า การแสดงน้ำใจด้วยการ “ให้” ก่อน รวมถึงการยอมรับฟังความคิดเห็นของมิตรสหาย ก็จะเปิดโอกาสให้สิ่งดีๆ เข้ามาง่ายมากขึ้น แต่หากจะแค่ “นอน” รอโอกาส ไม่ขยับเขยื้อนทำอะไร สิ่งดีๆ ที่จะผ่านเข้ามา ก็จะผ่านเลยไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน       รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่อาจมีลาภผลเพิ่มเติมทั้งจากงานเสริมพิเศษ หรือ จากการเป็นนายหน้า ตัวแทน รวมถึงอาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง แต่สุดสัปดาห์ควรระวัง อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจทั้งจากชาวต่างชาติ หรือ อลัชชี มารศาสนา ที่จะทำให้สูญเสียเงินไปแบบงงๆ

การงาน       การติดต่อสัมพันธ์อาจถึงเวลาต้องยอมแกล้งโง่ ยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน หากอาสา เต็มใจ ที่จะกุลีกุจอช่วยงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของตนเอง ก็จะมีโอกาสสะดุดตาผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะช่วยส่งเสริมสถานะการงานให้ก้าวหน้า มั่นคงยิ่งขึ้น

ความรัก       สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ระวัง “มือที่สาม” ที่มีเกณฑ์จะเป็นชาวต่างชาติ หรือ “อดีตรัก” ที่ได้พบเจอกัน อาจเข้ามาแทรกกลางที่จะทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของรักร้าว  สำหรับคนโสด หากมีเพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันในสัปดาห์นี้ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจแค่หวังผลประโยชน์...เท่านั้น

ครอบครัว     วันที่ 28-29 ใส่ใจ ดูแลบริวาร คนรับใช้ หรือ สัตว์เลี้ยงแสนรักให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ       ช่วงนี้ระวัง “ทุกขลาภ” เพราะอาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ มีเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 29 มกราคม 2562 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถ้ายังเป็นโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่หากมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะไม่แสดงอารมณ์หึงหวง อิจฉา หวาดระแวงให้มากเกินไปนัก เพราะอาจเป็นเหตุทำให้รักร้าว รอวันแตกหัก!

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน      รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้อย่างดี ไม่มีปัญหา และสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะวันที่ 28-29 อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่อาจมีเหตุจากบุตร-ธิดา ที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินมากขึ้นอย่างไม่คาดคิดเช่นกัน

การงาน      ธุรกิจที่เกี่ยวกับงานบริการ ตัวแทน นายหน้าอยู่ในเกณฑ์ดี และหากยอมเสียเปรียบบ้าง ยอมโง่กว่าบ้าง โดยเฉพาะเพื่อการเสนอแผนงาน เพื่อการลงทุนเริ่มโครงการใหม่ หรือ ไปสัมภาษณ์งานใหม่ ถึงจะทำให้มีโอกาสมากขึ้น

ความรัก     ไม่มีคำว่าได้เปรียบ เสียเปรียบ แค่ “ยอม” ตามใจคนรัก คู่ครองในสิ่งที่เขา/เธอปรารถนาในระยะนี้ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ แค่นั้นก็จะทำให้รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด แค่เสียสละ อาสาช่วยเหลือในงานสาธารณะใดๆ อย่างไม่หวังผลตอบแทน โอกาสที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ก็จะมีมากขึ้น

ครอบครัว     ยังอยู่ในระยะที่ต้องระวัง...เงินทองของมีค่าจะสูญหาย และ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน โดยเฉพาะบริวาร คนรับใช้ที่คิดว่า “ดี” ไว้ใจได้

โชคลาภ      วันที่ 28-29 อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปันกัน แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ     วันที่ 6 มกราคม 2562 ดาวจันทร์จะดับอมาวสี เกิดสุริยุปราคาบางส่วนในเขตราศีธนูที่เล็งราศีกำเนิดของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณเตือนจากฟากฟ้าว่า นับจากนี้ไปอีกหกเดือน ให้ระวังคำพูด เขียน การกระทำให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้การติดต่อสัมพันธ์ใดๆ จะมีปัญหาจากความไม่ไว้วางใจ ไม่เชื่อใจ รวมถึง ไม่ยอมรับนับถือ

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน      ยิ่งขยัน ยิ่งทำให้มีรายได้มากยิ่งขึ้น และสัปดาห์นี้อาจได้โชคมีลาภจากบ้าน ครอบครัว รวมถึงการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่สุดสัปดาห์ ควรระวังเรื่องเหตุภัยจากการเดินทางไกล อาจทำให้ใช้จ่ายเงินจำนวนมากกว่าที่กะประมาณไว้

การงาน       เป็นสัปดาห์แห่งการติดตามงานเก่า ๆ ที่ยังคั่งค้างไม่แล้วเสร็จ หรือ นำงานเก่าที่เคยล้มเหลวออกมาปัดฝุ่นทำใหม่ ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น และสำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวัง พนักงาน ลูกน้อง โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ หรือที่สูงวัยกว่า อาจก่อเรื่อง สร้างปัญหาทำให้เดือดร้อน วุ่นวายด้วย

ความรัก       ทำเรื่อง “ใหญ่” ให้เป็นเรื่องเล็ก โดยเฉพาะหากขัดแย้งกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน ถึงจะทำให้ไม่มีปัญหา สามารถประคับประคองสัมพันธ์รักต่อไปได้ สำหรับคนโสด หากได้พบรัก เจอคนที่ถูกใจแล้ว ก็ควรตามติด เข้าร่วมกิจกรรมเดียวกัน ให้อยู่ในสายตาของเขา/เธอ ก็จะทำให้มีโอกาสมากขึ้น

ครอบครัว    อดทน อดกลั้นที่จะแสดงอารมณ์กับญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัว เพราะอาจลุกลาม บานปลายได้

สุขภาพ      พักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว เพราะอาจกลับมากำเริบอีกได้

โชคลาภ     อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวัง อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่จะทำให้พลิกผัน ไม่แน่นอนด้วยเช่นกัน

คำแนะนำ     วันที่ 21 มกราคม 2562 พระจันทร์จะเพ็ญปูรณมี เกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความทุกข์ที่ผ่านมาจะจบลงได้ พร้อมกับการเริ่มต้นใหม่ ณ วันนี้ หากใช้เหตุผล พิจารณาให้รอบคอบ ให้ดวงตาสว่างสดใสด้วยปัญญาที่ไตร่ตรองอย่างลึกซึ้ง ไม่หมองมัว ใจหม่นด้วยอารมณ์ กิเลส ตัณหาที่มามัวเมา ที่จะทำให้ชีวิตทุกข์ สุดระทมเพราะตัวเอง

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน        ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ที่อาจทำให้ได้ลาภผลมากขึ้น โดยเฉพาะจากกิจการ งานที่ทำประจำ แต่สุดสัปดาห์ ยั้งสติ คิดให้นานๆ ก่อนที่จะจ่ายเงินในเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตัวเองและของบุตร-ธิดา รวมถึงการซื้อสินค้าที่มีราคาสูงๆ เพราะอาจก่อให้เกิดภาระหนี้สินในระยะยาวได้

การงาน       ธุรกิจส่วนตัว งานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดี หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ผู้ใหญ่จะเห็นคุณค่ามากขึ้น ก็จะส่งเสริม สนับสนุน แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังหากจะนำเสนอโครงการ แผนงานใหม่ ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้ “หน้าแตก”

ความรัก       ทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก แสดงความคิดเห็นไปในทางเดียวกันกับเขา/เธอ ถึงในใจจะไม่เห็นด้วยก็ตาม ก็จะทำให้ผ่านพ้นสัปดาห์นี้ไปได้อย่างไม่มีปัญหา  สำหรับคนโสด สุดสัปดาห์ เริ่มต้นทำภารกิจใหม่ๆ หรือ ใช้เส้นทางใหม่ๆ ในการเดินทาง ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้                       

ครอบครัว     ยังอยู่ในระยะที่ควรระแวดระวังให้มากขึ้นเกี่ยวกับบุตร-ธิดา โดยเฉพาะในเรื่องการคบหามิตรสหาย ที่อาจนำภัยมาให้

โชคลาภ      อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรพิจารณาข้อมูลให้มากขึ้น ในเรื่องเหตุ/ภัยที่เป็นปัจจัยทำให้...เสี่ยงด้วย

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากคิดหวังจะทำการสิ่งใดให้สำเร็จ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ด้วยขา ด้วยลำแข้งของตัวเองเท่านั้นที่จะทำให้ยืนอย่างมั่นคง และสามารถก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ เพื่อที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน       แบ่งปัน แบ่งกันกิน แบ่งกันใช้ ถึงจะทำให้เกิดรายได้ มีลาภผลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจากการซื้อ – ขายบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง และมีโชคลาภจากการเดินทาง พบปะสังสรรค์กับญาติโกญาติกา

การงาน       ธุรกิจครอบครัว หรือ ส่วนตัว งานอิสระ รวมถึงงานที่ทำประจำจะอยู่ในเกณฑ์ที่ควรขยับขยาย เพื่อให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น มนุษย์เงินเดือน อาจถูกโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ หรือ เปลี่ยน “นาย” ที่จะเป็นการเพิ่มโอกาสได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน

ความรัก       ร่วมด้วยช่วยกันที่จะแก้ไขปัญหาจากเหตุ/ภัยที่เกิดภายในครอบครัว ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น สุขใจไปอีกสัปดาห์ สำหรับคนโสด แค่ย้อนกลับไปยังเส้นทางที่เคยใช้ หรือ กลับบ้าน ถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็อาจเป็นโอกาสหนึ่งที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่ได้               

ครอบครัว     ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นได้

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี แต่สถานการณ์ผันแปรเสมอ ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนคิดจะเสี่ยง

คำแนะนำ     จากวันที่ 20 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ 2562 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังอำนาจแห่งจักรวาลในเขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ในระยะนี้หากเดินอย่างช้าๆ อย่างรอบคอบ ตั้งใจ พยายาม และไม่ประมาท ก็จะถึงเป้าหมายตามที่หวัง

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน        รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี ไม่มีปัญหา กลางสัปดาห์อาจมีเพิ่มเติมเข้ามาอีกต่างหาก รวมถึงการวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ ก็จะไม่ทำให้เกิดภาวะ “เงินขาดมือ” เลย แต่ควรระวังเรื่องการรักษาสุขภาพทั้งของตนเองและคนใกล้ตัว หากทุ่มเทมากเกินไปในสิ่งที่ไม่จำเป็น ก็อาจเป็นการ “ถมเท่าไหร่ ไม่รู้จักเต็ม”

การงาน       ติดต่อ เสนอซื้อ-ขายลิขสิทธิ์ผลงานด้านงานประพันธ์หรือตำราวิชาการ จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์โลเล แปรปรวน ไม่แน่นอนของตัวเอง ก็อาจทำให้ “พลาด” ไปได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรแสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น ก็จะทำให้ได้รับความร่วมมือมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ความรัก       แค่ร่วมด้วยช่วยเธอ/เขา ในงาน ภารกิจที่ยุ่งเหยิง วุ่นวาย ช่วยกันออกความคิดเห็น แก้ไขปัญหาด้วยกัน แค่นี้ก็จะทำให้รักราบรื่น ไม่มีปัญหาแล้ว และสำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น เป็นโค้งสุดท้ายแล้วที่จะทำคะแนนให้คนคนนั้นตัดสินใจรับรัก ยอมสมรสด้วย

ครอบครัว     สุดสัปดาห์ หากร่วมสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย อาจได้รับสิ่งดีๆ มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นตามมา

โชคลาภ       อยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 29 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดีในเขตราศีพิจิก ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าหากใช้คุณธรรมนำหน้า ตามด้วยการใช้เสน่ห์ ถ้อยทีถ้อยอาศัยตามลักษณะของชาวราศีตุลย์ ก็จะทำให้กิจการ งานที่กระทำ หรือ ความรักที่มุ่งหวัง สำเร็จได้ตามปรารถนา


 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน       อาจมีรายได้ ลาภผลเพิ่มเติมมากขึ้นจากการติดต่อสัมพันธ์ หรือ อาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง หรือ เพศตรงข้ามที่เข้ามาพัวพันด้วย แต่วันที่ 28-29 ควรระวัง อย่าใจลอย อย่าประมาท เพราะเงินทองของมีค่าอาจสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย

การงาน      ทำดีแต่อย่าให้เด่น แค่ก้มหน้าก้มตาทำงานไปตามกรอบ กฎ กติกาที่วางไว้อย่างเคร่งครัด โดยไม่ต้องคุยโวโอ้อวดแต่อย่างใด โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจเป็นการก่อศัตรูที่จะมามุ่งร้าย ที่จะต้องคอยระแวง ระวังว่าจะถูกแทงข้างหลังตลอดเวลา โดยเฉพาะวันที่ 28-29 ถ้าไม่ระวังก็อาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้เสียใจได้

ความรัก      สัมพันธ์รักที่ราบรื่น จากวันที่ 30 ไปแล้ว คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นธนาคารให้เบิกจ่ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับคนโสด หากยังไม่พบเจอใครถูกใจ เงิน เงิน เงิน ที่จะไหลมาเทมา ก็อาจทำให้มีความสุขมากกว่าการไขว่คว้า หลงลม ชมแต่เงา!

สุขภาพ       ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาท สำหรับสตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์

โชคลาภ      การแสวงหาลาภผลใด ๆ ยังมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุนสูงมาก โดยเฉพาะวันที่ 28-29 ควรระมัดระวัง และตรวจสอบข้อมูลให้ดีๆ ก่อนคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ    จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน      ไม่ต้องแสวงหา แต่จะมีโอกาสอยู่เสมอ ยังมีเกณฑ์ “เงินทับตัว” และจากวันที่ 31 อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรทำใจ หากจะให้มิตรสหายกู้ยืม เพราะมีเกณฑ์สูงเช่นกันว่าให้ไปแล้ว อาจได้คืนมาแค่...ครึ่งเดียว!

การงาน      เริ่มต้นระยะ “งานทำเงิน” ทั้งจากงาน ภารกิจที่กระทำในขณะนี้ จากการติดต่อสัมพันธ์ การให้บริการด้วย “ใจ” ก็จะก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ ความสำเร็จตามมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับมนุษย์เงินเดือน อยู่ในระยะ “ดัน” ตัวเอง ทุ่มเททำงานให้หนักขึ้น ก็จะเกิดผลดีตามมาในอีกไม่นาน!

ความรัก      อย่าปล่อยให้ภารกิจ ความรับผิดชอบที่ทับถม หรือ ความสนุกสนานกับมิตรสหาย ทำให้ละเลย ไม่ใส่ใจคนรัก คู่ครอง เพราะอาจเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหารักร้าว  สำหรับคนโสด หลังจากวันที่ 30 เสน่ห์ที่เพิ่มขึ้นจากอิทธิพลของดาวศุกร์ อาจดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาหามากขึ้น ก็อย่าปล่อยโอกาสให้ผ่านไป!

สุขภาพ       พักผ่อนให้มากขึ้น อย่าใช้ร่างกายอย่างหักโหมมากเกินไป เพราะอาจเป็นการ “สะสม” โรคที่อาจมารอเข้าคิวอย่างเงียบๆ แล้ว

โชคลาภ      อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งจากลาภลอย หรือ จากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่อย่าประมาท พิจารณาให้รอบคอบกับสถานการณ์ที่อาจพลิกผันได้ทุกนาที!

คำแนะนำ     วันที่ 6 มกราคม 2562 ดาวจันทร์จะดับอมาวสี เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรน้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น ศึกษาหาความรู้ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง หรือ ต่อต้านกับผู้อื่นที่คัดค้านความคิดเห็นของคุณอย่ามั่นใจในตัวเองนัก

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน      วันที่ 29-31 โอกาสแสวงหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง เพราะจากเรื่องจำเป็น หรือการใช้จ่ายตามอารมณ์อยากได้ อยากมี อยากเป็น ก็จะทำให้รายจ่ายมีเกณฑ์สูงกว่ารายรับ ที่จะเกิดภาระหนี้สินทับถม และอาจติดขัดระยะยาวได้

การงาน      เข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้นในสัปดาห์นี้ อาจทำให้เกิดความคิด ได้ไอเดียใหม่ ๆ ที่จะมาต่อยอด พัฒนา เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นได้บ้าง แต่ควรฟังหูไว้หู เชื่อครึ่ง ไม่เชื่อครึ่ง ตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจทำ เพราะถ้าประมาท ก็อาจทำให้แย่ลงไปกว่าเดิม

ความรัก     ร่วมด้วยช่วยกันในการหาเงิน ช่วยกันใช้เงิน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับชาวราศีมังกรที่ยังโสด สุดสัปดาห์หากพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ ที่เข้ามาพัวพันด้วย ตั้งสติ ตรวจสอบให้ละเอียดก่อนจะเผลอกาย เผลอใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า อาจทำให้เป็นได้แค่ “กิ๊ก” ของเขา/เธอ

สุขภาพ      ควรระวังอารมณ์รีบเร่งมากเกินไป คิดมากเกินไปในระยะนี้ อาจทำให้เครียด ที่จะเป็นบ่อเกิดของโรคภัยไข้เจ็บตามมาอีกมากมาย

โชคลาภ     การแสวงหาลาภผลอยู่ในเกณฑ์ดี ได้กำไรบ้าง ถึงจะไม่มากดังที่หวัง และจากวันที่ 30 ไปแล้ว ก็อาจได้ลาภที่ลอยมาอีกด้วย

คำแนะนำ    วันที่ 21 มกราคม 2562 พระจันทร์จะเพ็ญปูรณมี เกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีกรกฎ ในระยะที่เล็งราศีกำเนิดของชาวราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีกสามเดือน ควรอดทน อดกลั้น ใช้สติ พิจารณาให้รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ทั้งจากคนรัก คู่ครอง ที่อาจมีอารมณ์ปรวนแปร เอาแต่ใจตัวเอง หรือ จากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่อาจมีเล่ห์เหลี่ยม เพื่อหวังผลประโยชน์ของตัวเองฝ่ายเดียว

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน      มีโอกาสหารายได้เพิ่มขึ้นจากงาน ภารกิจที่กระทำ แต่เป็นสัปดาห์ที่มีเกณฑ์เสียเงินเยอะมากกว่า โดยเฉพาะจากการสังสรรค์มิตรสหาย และควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน เพราะผลตอบแทนที่ได้อาจช้า หรือ ไม่ได้เลย

การงาน      วันที่ 29-31 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะติดต่อสัมพันธ์ รวมถึงขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใด โดยเฉพาะมิตรสหายในแวดวงอาชีพเดียวกัน ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้นสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว หากจะสมัครงาน หรือมีนัดสัมภาษณ์งาน ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก      งาน มิตรสหาย การสังสรรค์สมาคมในสัปดาห์นี้ อาจเป็นเหตุทำให้คนโสดพบรัก เจอคนที่ทำให้หายเหงาใจ แต่หากมากเกินไป ก็อาจทำให้มีปัญหา ทำให้เขา/เธอของคุณหงุดหงิด ไม่พอใจ ที่จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ...รักร้าว

ครอบครัว     วันที่ 28-29 ใส่ใจดูแลญาติผู้ใหญ่ที่สูงวัยแล้วให้มากขึ้น โดยเฉพาะเหตุที่จะทำให้ลื่นล้มอันตราย

โชคลาภ      อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสได้โชคมีลาภ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจจะเสี่ยง          

คำแนะนำ     จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีพิจิก ตำแหน่งกลางฟ้า บนศีรษะของชาวราศีกุมภ์ นั่นคือ สัญญาณบอกว่า หากประพฤติดี จิตใจดี มีศีลธรรมแล้ว ก็จะนำพาโชคลาภ ผลประโยชน์มาให้ทั้งเรื่องงาน เงิน และ ความรัก

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน     เริ่มต้นสัปดาห์ที่ควรมีสติ รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือ สูญเสียเงินทอง ของมีค่าไปได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งวันที่ 28-29 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน     อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับธุรกิจ งานที่ติดต่อสัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือคนที่กำลังหางานก็เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องท่องเที่ยวหรือการศึกษาต่อระดับสูง ก็จะมีผลกำไรหรือมีโอกาสมากขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นสัปดาห์แห่งการพึ่งพาผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า หากมีปัญหาก็สามารถวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือได้

ความรัก     จากงาน ภารกิจที่กระทำ อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก ซึ่งมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นคนต่างชาติ แต่ควรตรวจสอบก่อนจะถลำตัว ถลำใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอคนนั้นจะทำให้คุณเป็นแค่เพียง “กิ๊ก” เท่านั้น แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากปล่อยตัวตามอารมณ์ ก็อาจเกิด รักซ้อน ซ่อนรัก...รักสนุกแค่ชั่วคราว แต่ก็อาจทำให้ทุกข์ใจไปอีกเป็นปี

สุขภาพ      ควรระวังการบริโภคอาหารให้มากขึ้น เพราะอาจเป็นเหตุที่จะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ     วันที่ 28-29 ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุนสูงมาก

คำแนะนำ    นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook