เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 มกราคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 มกราคม 2562

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 มกราคม 2562
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดูดวงแม่น ๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 14 - 20 มกราคม 2562 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน       วันที่ 16-18 อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์จากการติดต่อสัมพันธ์ รวมถึงหากจะติดตาม ทวงถามหนี้สินที่มีคนค้างชำระ ก็จะมีโอกาสสูงที่จะได้คืน แต่วันที่ 14-15 ควรระวังอารมณ์ “เสียหน้าไม่ได้” ก็อาจต้องตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเสียเงินจำนวนมากเกินกว่าจะคาดฝัน

การงาน       ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว รอคอยโอกาสเงียบ ๆ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็รีบฉวย ไขว่คว้าทันที แต่ควรระวังอาจถูกกลั่นแกล้งจากศัตรูในที่ลับ มิตรในที่แจ้ง ที่กำลังหาโอกาสแทงข้างหลังคุณอยู่เช่นกัน วันที่ 14-15 พิจารณาให้รอบคอบมากยิ่งขึ้นก่อนตัดสินใจใด ๆ เพราะการวินิจฉัยที่ผิดพลาด ก็คือ การสูญเสีย

ความรัก       สัมพันธ์รักที่ราบรื่น วันที่ 16-18 จะขออะไรก็จะมีโอกาสที่จะได้ดังที่หวัง และสำหรับอดีตรักที่เคยฝังใจ คนรักเก่า ก็จะมีเกณฑ์ลมหวนกลับมาหา ที่มีโอกาสสูงเช่นกันว่าจะเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ  สำหรับคนโสด อย่าปล่อยตัวให้กระเซอะกระเซิง ปรับปรุงตัวให้หรู ดูดี สะอาดตา แค่นี้ก็จะดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้เข้ามาแล้ว

ครอบครัว      สุดสัปดาห์ หากร่วมสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะพูดคุยด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

โชคลาภ       วันที่ 14-15 พิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตอยู่ ณ เขตราศีมีน ซึ่งเป็นสัญญาณว่า การแสดงน้ำใจด้วยการ “ให้” ก่อน รวมถึงการยอมรับฟังความคิดเห็นของมิตรสหาย ก็จะเปิดโอกาสให้สิ่งดีๆ เข้ามาง่ายมากขึ้น แต่หากจะแค่ “นอน” รอโอกาส ไม่ขยับเขยื้อนทำอะไร สิ่งดีๆ ที่จะผ่านเข้ามา ก็จะผ่านเลยไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน       อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการซื้อ-ขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือจากงานนายหน้า ตัวแทน งานเสริมพิเศษ แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรพิจารณา ระมัดระวังมากยิ่งขึ้นหากคิดจะใช้จ่ายเงินจำนวนมาก หรือ จะเซ็นสัญญาลงนามใดๆ อย่าเชื่อใจใครแม้แต่คนใกล้ตัว!

การงาน       เป็นสัปดาห์แห่งการติดต่อสัมพันธ์ที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องกฎหมาย เพราะมีเกณฑ์ที่จะเป็นฝ่ายเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า และวันที่ 15 - 16 ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง คัดค้านความเห็นของผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะอาจเป็นการก่อศัตรู ภัยมืดที่คุณไม่คาดคิด

ความรัก       เงินตรา ผลประโยชน์ และ มิตรสหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้รักร้าว สำหรับคนโสด ยังอยู่ในระยะควรระวัง หากพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ จากมิตรสหายเป็นสื่อนำพา เพราะเขา/เธอคนนั้นอาจนำทุกข์ภัยมาให้พิจารณาให้รอบคอบ ใช้เวลาให้นานๆ ก่อนจะตัดสินใจ

ครอบครัว     วันที่ 15-16 ระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ระวังเงินทอง ของมีค่าจะสูญหายอีกด้วย

โชคลาภ       อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 14-15 ควรหลีกเลี่ยงการลงทุน เสี่ยงโชค หรือ ร่วมหุ้นลงทุน ให้มิตรสหายกู้ยืม เพราะเสี่ยงที่จะสูญเสียมาก            

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 29 มกราคม 2562 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถ้ายังเป็นโสด ก็อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะครองคู่อย่างรวดเร็ว แต่หากมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะไม่แสดงอารมณ์หึงหวง อิจฉา หวาดระแวงให้มากเกินไปนัก เพราะอาจเป็นเหตุทำให้รักร้าว รอวันแตกหัก

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน       ได้มาหมดไป การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง วันที่ 15-16 อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรระวังเรื่องของสัตว์เลี้ยงแสนรัก การดูแลรักษาสุขภาพ เสริมความงามของตัวเอง อาจทำให้ได้มามากเท่าไหร่ก็หมด

การงาน       ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว แค่รอคอยจังหวะดีๆ โอกาสก็จะลอยเข้ามาหาเอง แต่ระวังหากคิดมากเกินเหตุ ใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ก็อาจทำให้รีบร้อน ตัดสินใจผิดพลาด จนอาจทำให้สูญเสียโอกาส หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจ “ร้อนที่” จนออกจากงาน!

ความรัก       รักษาคำพูดในสิ่งที่ได้พูดคุย ให้สัญญากันไว้ อย่าให้เธอ/เขาต้องทวงถาม แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขไปทั้งสัปดาห์แล้ว สำหรับคนโสด สุดสัปดาห์ การเข้าช่วยเหลืองาน กิจกรรมประเภทจิตอาสาก็จะเป็นโอกาสให้พบรัก เจอคู่ครองได้

ครอบครัว      ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย และ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน โดยเฉพาะบริวาร คนรับใช้ที่คิดว่า “ดี” ไว้ใจได้

โชคลาภ       วันที่ 17-18 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ      วันที่ 6 มกราคม 2562 ดาวจันทร์จะดับอมาวสี เกิดสุริยุปราคาบางส่วนในเขตราศีธนูที่เล็งราศีกำเนิดของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณเตือนจากฟากฟ้าว่า นับจากนี้ไปอีกหกเดือน ให้ระวังคำพูด เขียน การกระทำให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้การติดต่อสัมพันธ์ใดๆ จะมีปัญหาจากความไม่ไว้วางใจ ไม่เชื่อใจ รวมถึง ไม่ยอมรับนับถือ


ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน       การแสวงหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้โชคมีลาภร่วมกันอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่วันที่ 19-20 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรืออาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงินอย่างไม่จำเป็นจะต้องเสียอีกด้วย

การงาน       การเปลี่ยนแปลง ไม่ย่ำเท้าอยู่กับที่ ถึงจะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาเอง แต่สัปดาห์นี้ ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะเสนอผลงาน เตรียมขายลิขสิทธิ์ใดๆ เพราะอาจถูกฉวยโอกาส “ขโมย” ไปอย่างหน้าตาเฉย และอาจเป็นเหตุทำให้มีการฟ้องร้อง เป็นคดีความอีกด้วย สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร สัปดาห์นี้ควรระวังลูกจ้าง พนักงาน โดยเฉพาะที่สูงวัยกว่า จะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก

ครอบครัว     ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะวันที่ 18-20 เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ      ระวังการเดินทางไกล เพราะอาจมีอุปสรรคที่คาดไม่ถึงที่จะทำให้ล่าช้า หรือ ไปไม่ถึงปลายทาง และ วันที่ 19-20 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก           

คำแนะนำ     วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี และเกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ พัฒนาจิตใจ จะเสริมพลัง อำนาจ ความสำเร็จให้กับชาวราศีกรกฎ แต่ควรระวัง “อัตตา” อวดดี ถือดี ไม่รับฟังความคิดเห็นของใคร ก็อาจนำความผิดหวัง หรือ ยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ด้วยเช่นกัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน      รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี อาจได้ลาภ ผลกำไรจากการลงทุนทั้งจากการเสี่ยงโชค หรือ ร่วมหุ้นลงทุนกับมิตรสหาย แต่อาจมีเหตุ/ภัยจากบุตร-ธิดา ที่จำเป็นต้องใช้เงินมากกว่าปกติ

การงาน      ธุรกิจ กิจการงานประจำอยู่ในเกณฑ์ดี ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่ายังให้การสนับสนุน แต่หากจะเสนอแผนงาน โครงการใหม่ๆ และมนุษย์เงินเดือนที่กำลังไปสัมภาษณ์งานใหม่ ก็ควรเตรียมความพร้อม หาข้อมูลให้มากที่สุด ถึงจะมีโอกาสผ่านได้อย่างฉลุย หรือได้งานทำอย่างที่คาดหวัง

ความรัก       ด้วยความรักและความใส่ใจที่มีต่อคนในครอบครัว และญาติผู้ใหญ่ที่แสดงออกมาให้เห็นเด่นชัด ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด ที่กำลังอยากจะมีรัก ไม่ใกล้ไม่ไกล ทั้งจากที่ทำงานอาคารเดียวกัน หรือ ญาติผู้ใหญ่ คนในครอบครัวเป็นสื่อแนะนำ ก็จะทำให้พบรักที่จะทำให้หายเหงาใจ

ครอบครัว      ทำใจสักนิด และระแวดระวังให้มากขึ้น กับบุตร-ธิดาวัยรุ่นที่อยู่ในระยะ “ติดเพื่อน”

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนตัดสินใจจะเสี่ยง

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์จะสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีหุ้นส่วน หรือ คิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับผู้ใด กิจใดที่ต้อง “เสี่ยง” ก็ควรระมัดระวัง พิจารณาให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ รวมถึงหากมีบุตร-ธิดา ก็ควรใส่ใจ ดูแลให้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน      หากหวังจะได้ลาภผลเพิ่มเติมในสัปดาห์นี้ ก็จะต้องเดินทาง หรือ วิ่งเข้าไปไขว่คว้า และต้องให้เร็วกว่าคนอื่นถึงจะมีโอกาสดังที่หวัง  แต่วันที่ 15-16 ควรระวัง อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้เสียเงินโดยไม่คาดฝันไว้ด้วย

การงาน      เป็นสัปดาห์แห่งการอาสา เข้าช่วยเหลือ โดยไม่ต้องให้ใครเอ่ยปากขอร้อง แค่นี้ก็จะเป็นการเปิดโอกาสดีๆ ให้มีเข้ามามากขึ้น สำหรับพนักงาน ลูกจ้าง ที่ทำงานแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ อาจเป็นการตัดโอกาส หนทางก้าวหน้าของตัวเอง เพราะเจ้านาย หรือ ผู้บังคับบัญชากำลังเขม้นมอง

ความรัก      ไปไหนไปด้วยกัน หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองให้มากที่สุด แสดงการ “เข้าข้าง” ทุกกรณี ไม่ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่ ถึงจะทำให้รักราบรื่น มีความสุขได้ทั้งสัปดาห์  สำหรับคนโสด จากวันที่ 16 ไปแล้ว การเดินทางไปต่างถิ่น การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจเป็นเหตุหนึ่งที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ       อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ผู้ที่มีโรคปวดศีรษะเรื้อรัง ระวังอารมณ์เครียด อาจทำให้อาการกำเริบขึ้นมาได้

โชคลาภ      วันที่ 15 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรระมัดระวัง พิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ     จนถึงวันที่ 20 มกราคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ และ ดาวเสาร์ ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท เตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นกับครอบครัว บ้าน ที่อยู่อาศัย รวมถึงธุรกิจ งานประจำที่จะส่งผลกับสถานะความมั่นคงของชาวราศีกันย์ในปีนี้

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน       ขยัน มุ่งมั่นตั้งใจ แต่รอคอย ก็จะมีโอกาสดีๆ ลอยเข้ามาอยู่ในมือเอง แต่เกณฑ์เสียเงินก็มีสูงมาก ทั้งจากตัวเอง และเหตุจำเป็นจากคนรัก คู่ครอง ที่อาจต้องใช้เงินจำนวนมากกว่าที่คิด หรือจากการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ก็อาจเสียรู้ เสียเปรียบ ซึ่งจากวันที่ 16 เป็นต้นไป ควรระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน       ทั้งใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น หรือ จะเดินทางติดต่อด้วยตัวเอง ก็จะเป็นวิธีที่จะทำให้งาน กิจการที่กระทำสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจพนักงานหรือลูกน้องที่ใกล้ชิดให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย หรือ สร้างปัญหาที่จะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก

ความรัก       เงิน เงิน เงิน อาจเป็นตัวดึงดูด เป็นเสน่ห์ของคุณที่จะทำให้เพศตรงข้ามวิ่งปรี่เข้ามาพัวพันด้วย จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ ดูให้นาน ๆ ก่อนจะตกลงปลงใจ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว หากจะให้รักราบรื่น ก็ควรทำใจ ไม่พูด ไม่บ่นกับการใช้จ่ายสิ้นเปลืองของเขา/เธอ

ครอบครัว      สุดสัปดาห์ หากสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยกันเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนหมางใจกันได้

โชคลาภ       วันที่ 16-18 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 29 มกราคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดีในเขตราศีพิจิก ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าหากใช้คุณธรรมนำหน้า ตามด้วยการใช้เสน่ห์ ถ้อยทีถ้อยอาศัยตามลักษณะของชาวราศีตุลย์ ก็จะทำให้กิจการ งานที่กระทำ หรือ ความรักที่มุ่งหวัง สำเร็จได้ตามปรารถนา


 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน       ร่วมด้วยช่วยกัน ไม่ว่าจะเป็นกับคู่ครอง หรือ กับหุ้นส่วน คู่สัญญา ถึงจะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 19-20 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ อาจถูกโน้มน้าวให้เสียเงินโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเสียมากขนาดนั้น

การงาน      ใส่ใจในเรื่องสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น เพราะอาจส่งผลให้งาน ภารกิจที่กระทำอยู่ในสัปดาห์นี้ล่าช้า เสียหายได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ระวังพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา อาจก่อเรื่องยุ่ง ทำให้เดือดร้อน วุ่นวายได้

ความรัก      หากต้องการให้สัมพันธ์รักราบรื่น ก็อย่าเบื่อหน่ายหากโดนคนรัก คู่ครอง ติดหนึบ ในระยะนี้ แต่ควรระวังอารมณ์เสน่หาที่รุนแรง ฟุ่มเฟือยจนก่อคดีรักซ้อน ซ่อนรัก ในไม่ช้านี้ก็เตรียมใจเจ็บนี้อีกนาน สำหรับคนโสด จับปลาเหวี่ยงแห ที่จะควานหาเนื้อคู่ ไม่ต้องเหวี่ยงแหไปไกล ใกล้ตา ใกล้ใจ หาดูให้ดีๆ แล้วจะเจอ

สุขภาพ       สตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท กับอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ และวันที่ 14-15 ควรระวังเหตุ/ภัยจากน้ำที่จะทำให้หกล้ม ลื่นจนบาดเจ็บด้วย

โชคลาภ      ยังอยู่ในระยะที่เสี่ยงจะขาดทุนสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ     จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน       หมุนเวียนได้ดี ไม่มีปัญหา วันที่ 14-15 อาจได้โชค มีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเหตุ/ภัยในบ้าน หรือ ญาติผู้ใหญ่ รวมถึงคนในครอบครัว ที่อาจจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้น

การงาน      เป็นระยะที่ควรวางแผน พิจารณาให้รอบคอบ อย่าประมาทหากคิดจะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ เพราะมีเกณฑ์พลิกผันจากดีเป็นร้ายได้อย่างไม่คาดฝัน ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากๆ และควรจัดตารางเวลาให้ดีๆ เพราะอาจมีเหตุทำให้นัดซ้อน ไปไม่ทันตามกำหนดนัด หรือ ต้องเลื่อนนัดออกไป ที่อาจทำให้งาน ภารกิจที่นัดหมายนั้นเสียหายได้      

ความรัก      หากพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่เขา/เธอคนนั้นอ่อนวัยกว่า ก็ไม่ควรคาดหวังกับความรักครั้งใหม่ ที่หวังจะได้เริ่มต้นใหม่ เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ผิดหวังได้รักนี้ไม่แน่นอน! สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ยังอยู่ในระยะร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหา โดยเฉพาะเหตุ/ภัยที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว จากคนในบ้าน ญาติผู้ใหญ่ จนถึงบุตร-ธิดา ถึงจะประคองรักให้ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้

ครอบครัว     ใช้ใจประสานใจ ใส่ใจ ดูแลทุกคนในครอบครัว ที่อาจกำลังรอการเอาใจใส่จากคุณมากเป็นพิเศษ

สุขภาพ       วันที่ 16-18 ควรหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ      อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ     วันที่ 6 มกราคม 2562 ดาวจันทร์จะดับอมาวสี เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบบางส่วนในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรน้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นให้มากขึ้น ศึกษาหาความรู้ให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง หรือ ต่อต้านกับผู้อื่นที่คัดค้านความคิดเห็นของคุณอย่ามั่นใจในตัวเองนัก

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน       อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือ จากมิตรสหาย อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน       กิจการ งานที่ทำประจำ หรือ ธุรกิจครอบครัว อยู่ในสภาวะไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน ขยายงาน หรือสำหรับมนุษย์เงินเดือน  ออกไปหางานใหม่ก็อาจเหมือนเชือกรัดคอตนเอง ยิ่งดิ้นก็ยิ่งจะหายใจไม่ออก!

ความรัก       เงินทองของบาดใจ ควรระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ อาจทำให้ขัดใจกับคนรัก คู่ครอง หรือ ทะเลาะวิวาทกับมิตรสหาย และวันที่ 14-15 หากจะเดินทางร่วมกัน ควรตั้งสติ อย่าประมาท อดทน อดกลั้นกับเหตุที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกันด้วย

ครอบครัว     ยังอยู่ในเกณฑ์รักษาระยะห่างกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน  เพราะอาจมีเรื่องมาทำให้ร้อนหูจนร้อนใจได้

โชคลาภ      วันที่ 16 - 18 อาจได้โชคมีลาภ แต่หากจะลงทุน เสี่ยงโชค เพื่อเก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบมากยิ่งขึ้น              

คำแนะนำ     วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี ได้เกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ และจะส่งผลกระทบกับชาวราศีมังกรโดยตรง  จึงเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรอดทน อดกลั้น และ ถอย! ในการติดต่อสัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ ผู้อื่นที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอการแสดงออกที่หวาดระแวง ไม่ไว้ใจ รวมถึงการใช้คำพูด เขียนที่ขาดสติ ก้าวร้าว รุนแรง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน        รับมาก จ่ายหมด และพลิกผันไม่แน่นอน แต่ที่ควรระวังคืออารมณ์ร้อนรน อยากได้ อยากมีจนไม่ได้พิจารณา ไตร่ตรองให้รอบคอบ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็นได้ ซึ่งวันที่ 14-16 ควรระวังให้มากยิ่งขึ้น

การงาน       อย่าประมาท รีบเร่งหากถูกเร่งเร้า ถูกกระตุ้นทำให้ตื่นตัวในกิจกรรมทางด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ หรือความพยายามที่จะคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพราะอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้พลาดพลั้ง เกิดอุบัติเหตุจนบาดเจ็บ เสียหายร้ายแรงได้ รวมถึงการเดินทางที่ขับขี่อย่างรวดเร็วมากเกินไป วันที่ 14-16 ควรระวังเป็นพิเศษ

ความรัก       ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ และจริงใจที่แสดงให้เห็นเด่นชัด ถึงจะทำให้รักราบรื่น มีความสุข แต่สำหรับคนโสด ถึงจะมีเกณฑ์พบคู่ เจอรักแท้แล้ว แต่ยั้งใจ พิจารณาให้รอบคอบสักนิด เพราะเขา/เธอ อาจให้คุณได้แค่ตำแหน่ง “กิ๊ก”

ครอบครัว     วันที่ 15-18 หากมีเหตุพบปะ สังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือ เพื่อนบ้าน ระวังเหตุที่จะทำให้ขัดแย้ง เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาทกันได้

โชคลาภ       วันที่ 14-15 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียจากอารมณ์รีบร้อน ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ      จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีพิจิก ตำแหน่งกลางฟ้า บนศีรษะของชาวราศีกุมภ์ นั่นคือ สัญญาณบอกว่า หากประพฤติดี จิตใจดี มีศีลธรรมแล้ว ก็จะนำพาโชคลาภ ผลประโยชน์มาให้ทั้งเรื่องงาน เงิน และ ความรัก

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน       สัปดาห์แห่งตนเป็นผู้ก่อให้เกิดทรัพย์ หากขยัน รอจังหวะให้ดีๆ ก็จะเพิ่มรายได้อย่างมหาศาล แต่หากมีอารมณ์โลเล ตัดสินใจไม่ได้ โอกาสที่ผ่านเข้ามาก็จะหลุดลอยไปอย่างรวดเร็ว

การงาน      ธุรกิจ งานที่ต้องเดินทาง มีการเคลื่อนที่ เคลื่อนย้ายเป็นประจำอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถสร้างลาภผลให้เกิดขึ้นได้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน อย่าประมาท ขยันแสดงผลงานให้มากขึ้นอีกหน่อย เพราะตอนนี้ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชา กำลังสนใจ จับตามองคุณอยู่

ความรัก      การเดินทาง หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาในสัปดาห์นี้ จะเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว หาก โกรธ ไม่พอใจ หรือ รัก ก็ควรแสดงออกให้เขา/เธอของคุณเห็น ถึงจะแก้ปัญหาที่ค้างคาใจได้

ครอบครัว     ใส่ใจอย่างจริงจัง อย่าแค่ให้เหมือนลมพัดผ่าน กับคำพูด คำขอร้องของคนในครอบครัว ถึงจะทำให้อยู่กันได้อย่างร่มเย็น เป็นสุข

โชคลาภ       ยังอยู่ในระยะไม่แน่นอน หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ     นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook