เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 ธันวาคม 2561

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 ธันวาคม 2561

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 17 - 23 ธันวาคม 2561
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ดวงแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่  17 - 23 ธันวาคม 2561 ไปเช็กกัน

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน    อยู่ในระยะ “ทำเงินให้กับผู้อื่น” ที่จะได้ลาภผลคืนกลับมาบางส่วนและปลายสัปดาห์อาจมีรายได้มากขึ้นจากการติดต่อสัมพันธ์ หรือ ได้ลาภโดยเสน่หาจากเพศตรงข้าม แต่ควรระวังอารมณ์ปรวนแปร อ่อนไหว หรือ เชื่อใจมากเกินไปโดยเฉพาะกับมิตรสหาย เพราะมีเกณฑ์ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก เสียเงินอีกด้วย

การงาน     ร่วมมือ ร่วมใจทั้งกับหุ้นส่วน หรือเพื่อนร่วมภารกิจ ถึงจะทำให้งานสำเร็จตามที่ตั้งใจ และวันที่ 18-20 เสนอความคิด ไอเดียแปลกใหม่ ก็จะมีโอกาสดึงดูดใจนักลงทุน หรือ เจ้านาย ผู้บังคับบัญชาให้ตกลง ทำสัญญาอย่างที่หวัง หรือ คนที่หางาน หากนำไปใช้ในการสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ก็อาจได้งานในทันที

ความรัก     สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็มีโอกาสได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด แต่ควรยั้งสติสักนิด พิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะเผลอใจ เผลอกายจนหมดตัว เพราะเสน่ห์ของเขา/เธอคนนั้น

สุขภาพ     อดทน อดกลั้น กับเรื่องความ แรง และ เร็ว ทั้งจากอารมณ์ตัวเอง หรือ การใช้ยานพาหนะ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย มีอันตรายได้

โชคลาภ    อยู่ในเกณฑ์ให้โชคลาภกับคนอื่น ดังนั้นหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะสถิตร่วมกับดาวเนปจูนอยู่ ณ เขตราศีกุมภ์นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการคบหากับมิตรสหาย แต่ควรระวังอารมณ์ “ติดเพื่อน” หรือ เชื่อเพื่อนมากเกินไปโดยไม่พิจารณา ไตร่ตรองให้รอบคอบก็อาจทำให้สูญเสีย เสียใจ เพราะถูกทรยศ หักหลัง

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน     วันที่ 18-20 อาจได้โชคมีลาภ แต่สัปดาห์นี้หากหวังจะได้ลาภผลจากใครบางคน ก็ต้องตรงไปตรงมาและอ่อนน้อมถ่อมตน ถึงจะมีโอกาสได้ดังที่หวัง แต่วันที่ 20-22 อย่าประมาทเรื่องเงินทองของมีค่า อาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้สูญเสีย

การงาน      เป็นสัปดาห์ที่ควร “ปล่อย วาง” และอดทน อดกลั้นที่จะกระทำโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล รวมถึงวันที่ 17-20 ควรละเอียด รอบคอบในการทำงาน ภารกิจให้มากเป็นพิเศษ เพราะหาก สะเพร่า เผลอนิดเดียวก็อาจทำให้พลาดจนเกิดความเดือดร้อนยุ่งยากได้

ความรัก      สัมพันธ์รักที่ราบรื่น ควรใส่ใจสถานะการเงินของคนรัก คู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้เสียเงินโดยไม่จำเป็น และควรระวังเพศตรงข้าม คนแปลกหน้าที่เพิ่งพบเจอในสัปดาห์นี้ หากใกล้ชิด ติดพันกันมากเกินไป อาจนำพาความเดือดร้อนมาให้

สุขภาพ      ออกกำลังกายอย่างเหมาะสม พักผ่อนให้เพียงพอ ระวังความเครียด อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากในระยะนี้ด้วย

โชคลาภ     อาจได้โชคมีลาภ แต่การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ    จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภจะโคจรวิปริตจาก พักร จน ดับ ในเขตราศีตุลย์ และย้อนกลับไปที่ราศีกันย์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า..อดใจไว้ก่อนกับสิ่งที่อยากได้ อยากมี อยากเป็น และอดทน อดกลั้นกับอำนาจของกิเลส ตัณหา ราคะ หลีกเลี่ยงการกระทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ก็จะทำให้ชีวิตก้าวพ้นจากเวลาวิบัติจากดาวศุกร์ได้

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน       อาจมีรายได้มากยิ่งขึ้นจากการเป็นนายหน้า ตัวแทน หรือ ตัวกลางในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ หรือ อาจได้รับโชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 22-23 ควรพิจารณาให้รอบคอบหากจะมีนัดเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะอาจถูกเลื่อนนัด หรือ ปฏิเสธได้

การงาน      เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการเป็นผู้ “ให้” ก่อน โดยเฉพาะให้โอกาส ก็จะทำให้ได้รับโอกาสกลับคืนมามากกว่าที่คิด แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะมอบหมายงานสำคัญๆ ให้ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะมีเกณฑ์เจอคนดีแต่ปาก รับปากแล้วทำไม่สำเร็จ ที่จะทำให้เสียหายได้

ความรัก      สัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากมีเพศสัมพันธ์กันในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสได้บุตร-ธิดามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ผูกพันสายใยรักให้มั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับคนโสด หากได้พบปะ สังสรรค์มิตรสหาย ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอรักที่สุดแสนโรแมนติก แต่ยั้งใจสักนิด เพราะรักนี้ไม่จีรัง

ครอบครัว     วันที่ 20-22 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำบริวาร คนรับใช้ หรือ สัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะอาจนำพาความยุ่งยาก เดือดร้อนตามมา

โชคลาภ      วันที่ 18-20 การแสวงหาโชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือ หลีกเลี่ยงที่จะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือให้กู้ยืม เพราะมีเกณฑ์ที่จะไม่ได้คืน

คำแนะนำ     จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน      จากงาน ภารกิจที่กระทำ ยังเป็นโอกาสที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์มากยิ่งขึ้น  แต่สุดสัปดาห์ยั้งใจสักนิด พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจถูกโน้มน้าวใจ โฆษณาชวนเชื่อโดยเฉพาะในเรื่องสุขภาพ ที่จะทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน      งานดีๆ โอกาสดีๆ อาจมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝันในสัปดาห์นี้ แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลังมีอาการ “ร้อนที่” อยากจะออกจากงาน อยากเปลี่ยนงานใหม่ ควรยั้งใจ ตั้งสติ พิจารณาให้นานขึ้นอีกนิด ก่อนที่จะตัดสินใจ เพราะนี่อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งสำคัญ!

ความรัก       หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันเพราะเรื่องจุกจิกไร้สาระ หรือ เรื่องของบริวาร คนรับใช้ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด การเดินทางหรือการใช้สื่อออนไลน์ อาจทำให้คิดว่าพบรัก เจอคนที่คิดว่าเป็นเนื้อคู่แล้ว แต่ยั้งใจสักนิดก่อนจะตกลงปลงใจ เพราะอาจเป็นแค่ “คู่เวรคู่กรรม” ที่จะนำความทุกข์มาให้

ครอบครัว     วันที่ 21-23 ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย และควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านอีกด้วย

โชคลาภ       มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร

คำแนะนำ      วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี และเกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ พัฒนาจิตใจ จะเสริมพลัง อำนาจ ความสำเร็จให้กับชาวราศีกรกฎ แต่ควรระวัง “อัตตา” อวดดี ถือดี ไม่รับฟังความคิดเห็นของใคร ก็อาจนำความผิดหวัง หรือ ยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ด้วยเช่นกัน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน       จากภารกิจ งานที่กระทำ และการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ ถึงจะทำให้เกิดรายได้มากยิ่งขึ้นในสัปดาห์นี้ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจใหม่ร่วมกับมิตรสหาย เพราะลาภที่หวังจะได้...คงอีกนาน

การงาน      ธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว การศึกษาหรือจัดกลุ่มกิจกรรมด้านสันทนาการ จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสทำเงิน สร้างงาน ขยายกิจการ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรให้ความสำคัญกับเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น หากมีมิตรสัมพันธ์ที่ดี ก็จะช่วยสนับสนุนให้งานสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น

ความรัก       การเดินทางร่วมกัน ไปไหนไปด้วยกันในสัปดาห์นี้ ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด หากมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย  ถึงจะเจออุปสรรค แต่ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะสามารถสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว     สุดสัปดาห์ใส่ใจดูแลบุตร-ธิดาที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวให้มากขึ้น เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมา

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 14 มกราคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์จะสถิตร่วมกับดาวเสาร์ในเขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากมีหุ้นส่วน หรือ คิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับผู้ใด กิจใดที่ต้อง “เสี่ยง” ก็ควรระมัดระวัง พิจารณาให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ รวมถึงหากมีบุตร-ธิดา ก็ควรใส่ใจ ดูแลให้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน       โอกาสแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี จะมีโอกาสได้มาจากกิจการงานที่ทำเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว ทั้งจากการติดตามทวงถามหนี้สินค้างชำระ หรือ ส่วนแบ่งมรดก และอาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครองอีกด้วย แต่สุดสัปดาห์ ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง ที่อาจทำให้ต้องใช้เงินมากกว่าที่คิด

การงาน       กิจการ ซื้อมา-ขายไปอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สมควรจะไขว่คว้าทุกโอกาสที่มีเข้ามา ถึงจะทำให้มีกำไรหลั่งไหลเข้ามา แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรเตรียมพร้อม ทำใจสักนิดกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น ทั้งจากผู้ใหญ่ที่เคยให้พึ่งพาหมดอำนาจวาสนา หรือ อาจมีเรื่อง “ร้อนที่” ที่จะทำให้ตัวเองต้องโยกย้าย เปลี่ยนงานด้วยเช่นกัน

ความรัก       ทั้งจากการไปไหนไปด้วยกัน จนถึงแบ่งปันความคิดเห็นเพื่อช่วยเหลือกัน แค่นี้ก็จะทำให้รักรื่นรมย์แล้ว สำหรับคนโสด จากวันที่ 20-23 หากได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ก็จะเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว     สัปดาห์แห่งการใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ และคนในครอบครัวให้มากขึ้น เพราะอาจมีเหตุทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายทั้งกาย และ ใจ

โชคลาภ      วันที่ 18-20 อาจได้โชคมีลาภลอยมาหาเอง แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ                   

คำแนะนำ     จนถึงต้นเดือนมกราคม ปี 2562 ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดีในเขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความซื่อตรง ซื่อสัตย์ การแสดงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมตตาอารีจะนำความสำเร็จในงาน ภารกิจที่ทำ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้อื่นในเรื่องศรัทธา ความเชื่อใดๆ เพราะอาจก่อศัตรูที่ร้ายแรงตามมา

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน        อาจได้ลาภผลเพิ่มเติมจากกิจการที่เกี่ยวกับต่างประเทศ การศึกษา หรือ เสนอขายลิขสิทธิ์ตำรา นวนิยาย แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรยั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบในการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ หากมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้..เชื่อเขาเราหมดตัวได้เช่นกัน

การงาน        เริ่มต้นระยะลงทุน เริ่มทำวันนี้ ก็จะได้ผลในระยะยาว ทั้งจากการเผยแพร่ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ รวมถึงการเดินทางที่อาจนานมากขึ้น บ่อยขึ้น ที่จะส่งผลดีให้กับชาวราศีตุลย์ ในระยะยาวเช่นกัน  แต่สำหรับกิจการด้านการค้าที่มีหุ้นส่วน วันที่ 18-20 ใส่ใจอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาให้มากขึ้น เพราะอาจส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ ที่หากรักษาไม่ดี ก็จะแตกหักกันได้

ความรัก        อดทน อดกลั้นกับอารมณ์แปรปรวนของคนรัก คู่ครองที่อาจเป็นมากในสัปดาห์นี้ ถึงจะทำให้รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด เสน่ห์ที่เฉิดฉายมากล้นในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสสูงที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาพัวพัน ที่จะทำให้ได้เลือกที่จะรักจนพอใจ

ครอบครัว      ใส่ใจสักนิดในเวลานี้ ทั้งจากผลประโยชน์ และ เรื่องของญาติผู้ใหญ่ ก็อาจเป็นเหตุทำให้มีปัญหากับญาติพี่น้องจนแตกหักกันได้

โชคลาภ       วันที่ 20-22 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ      จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรวิปริต พักร ดับในเขตราศีกำเนิด โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ซึ่งตามคำโบราณท่านว่าไว้ พุธ ศุกร์ อีกคู่อย่าดูเบา มักมัวเมาทำให้หลงจนซมซาน จึงควรระวังกิเลส ตัณหา ความอยากได้ อยากมี อยากเป็น จากพลังของดาวศุกร์และดาวพุธ โดยไม่มีการยับยั้งชั่งใจ พิจารณาให้รอบคอบ ก็จะทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้

 
 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน       การแสวงหารายได้เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะจากงานเสริมพิเศษ หรือ จากการเป็นนายหน้า ตัวแทน ก็อาจทำให้เกิดลาภผลอย่างไม่คาดฝัน ซึ่งวันที่ 18-20 จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีโอกาสมากขึ้น

การงาน      เป็นอย่างที่เคยเป็น ทำอย่างที่เคยทำ ไม่ต้อง “ผักชีโรยหน้า” แค่นี้ก็จะทำให้ได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุนให้เจริญก้าวหน้าในเวลาอีกไม่นานนัก สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นสัปดาห์ที่ควรใส่ใจ ระวังพฤติกรรมของลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้น เพราะอาจสร้างเหตุทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก      ควรนำความตื่นเต้น ท้าทาย ไปเสริมสร้างสัมพันธ์รักที่ชืดชา น่าเบื่อในขณะนี้ ถึงจะมีโอกาสปลุกเร้าทำให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่หากหาความตื่นเต้น ด้วยการสร้างรักซ้อนกับลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาของตัวเอง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/เภทภัยที่อาจทำให้...เจ็บทั้งกาย ทั้งใจ และอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อหน้าที่การงานอีกด้วย

สุขภาพ       ใส่ใจ ดูแลสุขภาพทั้งของตัวเองและคนใกล้ตัว รวมถึงบริวาร สัตว์เลี้ยงให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วย ไม่สบาย หรืออาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน วุ่นวาย

โชคลาภ     วันที่ 22-23 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะ “เสี่ยง” ลงทุน เก็งกำไรใดๆ

คำแนะนำ    จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์จะโคจรเข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะโชคดี มีเงินทองไหลมา เทมา แต่ควรบริหารจัดการอย่างมีสติ มีเหตุผล และระวังอารมณ์รักใคร่เสน่หาทั้งเพศตรงข้าม หรือ บุตร-ธิดา ที่อาจเป็นเหตุทำให้หมกมุ่น เครียดหนักกว่าเดิม

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน       อาจได้ลาภผลมากยิ่งขึ้นจากการเป็นตัวแทน นายหน้าโดยเฉพาะจากอสังหาริมทรัพย์ หรือได้รับส่วนแบ่ง ผลกำไร เงินปันผลจากการลงทุน ทำธุรกิจ แต่เป็นสัปดาห์ที่รายจ่ายอาจมีมากอย่างคาดไม่ถึง ทั้งจากเหตุของบุตร-ธิดา เรื่องฟุ่มเฟือยจากอารมณ์ที่หักห้ามใจไม่ไหว รวมถึงเรื่องสุขภาพที่ต้องใส่ใจมากขึ้น

การงาน       ขยันเข้าสังคม พบปะสังสรรค์กับมิตรสหายมากยิ่งขึ้น ก็จะเป็นการสร้างเส้นทางนำไปสู่ความเจริญ มั่นคงต่อหน้าที่การงานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องหาผู้ร่วมลงทุน ร่วมทำการค้า จะทำให้มีโอกาสสำเร็จมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก       แค่ไม่หวาดระแวง คอยจับผิดคนรัก คู่ครอง ไม่แสดงอารมณ์หงุดหงิดใส่เขา/เธอ แค่นี้ก็ทำให้รักราบรื่น มีความสุขแล้ว สำหรับคนโสด ควรระวังเพศตรงข้ามที่สูงวัยกว่าที่หากได้พบปะ หรือเข้ามาพัวพันอย่างผิดสังเกตในระยะนี้ เพราะมีโอกาสสูงที่จะนำความทุกข์ ความเดือดร้อนมาให้

สุขภาพ        พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการออกกำลังมากเกินไปโดยเฉพาะบริเวณขา น่อง  เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้ออักเสบเจ็บนี้อีกนาน ถ้าไม่ระวัง!

โชคลาภ      วันที่ 18-20 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ควรระวังเหตุพลิกผันไม่แน่นอน ที่อาจทำให้ขาดทุน สูญเสียได้

คำแนะนำ      จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชค มีลาภจากอสังหาริมทรัพย์ หรือ จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจอย่างไม่คาดฝัน ที่จะทำให้ถูกผลักดัน ส่งเสริมให้ก้าวหน้า มั่นคงมากยิ่งขึ้น


ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน       ยิ่งขยัน ยิ่งได้มาก โดยเฉพาะจากการซื้อ-ขาย อสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน สิ่งปลูกสร้างใดๆ  แต่เป็นระยะที่ควรระวังเหตุจากอารมณ์ตัวเอง คิดเร็ว ทำเร็ว หากไม่พิจารณาให้รอบคอบ ก็อาจทำให้สูญเสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน      ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ อยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ มนุษย์เงินเดือนเช่นกัน ขออะไรก็รีบขอ ผู้ใหญ่ นายงานก็พร้อมจะสนับสนุน ที่จะทำให้มีโอกาสได้ปรับเปลี่ยน โยกย้ายงานไปอยู่ในตำแหน่ง สถานะที่จะทำให้เจริญมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ความรัก      งาน เงิน ยังมีบทบาทสำคัญ หากประมาท ไม่แบ่งเวลาให้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ความรักจืดจาง ห่างหายไปได้ สำหรับคนโสด สัปดาห์นี้อาจพบรัก เจอคนถูกใจในที่ทำงาน ทั้งจากการได้ร่วมงานกัน หรือแค่อยู่ในอาคารเดียวกัน! แต่ควรยั้งสติ ตรวจสอบก่อนจะทุ่มเทให้หมดใจ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจมองคุณแค่เป็นตัวเลือก

ครอบครัว    วันที่ 21-23 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่สูงวัยกว่าเข้ามาในบ้าน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

โชคลาภ     วันที่ 20-22 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่ควรระวังเหตุ/ภัยที่จะทำให้พลิกผันไม่แน่นอนเช่นกัน

คำแนะนำ    วันที่ 11 สิงหาคม ดวงจันทร์ดับอมาวสี ได้เกิดสุริยุปราคาในเขตราศีกรกฎ และจะส่งผลกระทบกับชาวราศีมังกรโดยตรง  จึงเป็นสัญญาณเตือนว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรอดทน อดกลั้น และ ถอย! ในการติดต่อสัมพันธ์ทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ ผู้อื่นที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอการแสดงออกที่หวาดระแวง ไม่ไว้ใจ รวมถึงการใช้คำพูด เขียนที่ขาดสติ ก้าวร้าว รุนแรง

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน        จากกิจการ งานที่กระทำถึงจะทำให้เกิดรายได้ดีอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 18-20 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือ การใช้ยานพาหนะ อุปกรณ์สื่อสาร คอมพิวเตอร์ หรือ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยให้กับเพศตรงข้าม อาจทำให้ต้องใช้เงินมากกว่าที่คิด

การงาน       กิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือ การศึกษา ศาสนา อยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไรงาม สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็มีโอกาสดีเช่นกัน ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชาเห็นคุณค่า ที่จะทำให้ได้ปรับเปลี่ยน โยกย้ายไปยังตำแหน่งที่มีสถานะมั่นคง ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

ความรัก      รักละมุน อุ่นหัวใจ ยังอาจเกิดขึ้นได้ทั้งจากการเดินทาง หรือในสถานศึกษา ที่สามารถจะพัฒนาสานรักจนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ควรระวังเรื่องของผลประโยชน์ที่มีนัยแอบแฝงซ่อนเร้นกับเขา/เธอ ก็มีโอกาสถูกจับได้ ที่อาจเป็นรอยร้าวที่จะหมางใจรอวันแตกหักด้วยเช่นกัน

ครอบครัว     ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ กับญาติพี่น้อง ถึงจะทำให้ไม่มีปัญหาในการติดต่อสัมพันธ์ในระยะยาว

โชคลาภ       การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ     จากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปี ตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีพิจิก ตำแหน่งกลางฟ้า บนศีรษะของชาวราศีกุมภ์ นั่นคือ สัญญาณบอกว่า หากประพฤติดี จิตใจดี มีศีลธรรมแล้ว ก็จะนำพาโชคลาภ ผลประโยชน์มาให้ทั้งเรื่องงาน เงิน และ ความรัก

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน      รายได้ รายจ่าย อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่วันที่ 18-20 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสร้างลาภผลให้มากยิ่งขึ้น ทั้งจากงานที่ทำประจำ หรือ ได้รับส่วนแบ่งมรดก เงินปันผลกำไร รวมถึงอาจได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครองอีกด้วย

การงาน     เริ่มต้นระยะเวลาที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือ ญาติพี่น้อง เพราะผลกำไรที่คาดหวังอาจล่าช้า หรือมีอุปสรรคมากมายกว่าที่จะถึงวันนั้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน เตรียมใจ เตรียมกายให้พร้อม เพราะอาจถูกโยกย้าย เปลี่ยนที่ทำงานที่ต้องท่องในใจว่า อดทน อดทน และ อดทน

ความรัก      ร่วมเรียงเคียงคู่ทั้งจากการเดินทาง หรือ เป็นฝ่ายเดียวกัน เห็นพ้องต้องกันในการแสดงความคิดเห็นใดๆ ถึงจะทำให้รักราบรื่น มีความสุข  สำหรับคนโสด สุดสัปดาห์นี้ หากได้เดินทางท่องเที่ยว ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว    ใส่ใจ ดูแลหัวใจของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากคำพูด การแสดงกิริยากับท่าน เพราะสิ่งที่กระทำจะเป็นเสมือนน้ำทิพย์ชโลมใจให้ท่านมีสุขภาพดี จิตใจแจ่มใส

โชคลาภ      การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนคิดจะเสี่ยง

คำแนะนำ     นับจากวันที่ 11 ตุลาคม ไปอีกหนึ่งปีตามระบบนิรายนะวิถี ซึ่งเป็นดาราศาสตร์ที่แท้จริง ดาวพฤหัสบดี ดาวประธานแห่งศุภเคราะห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ราศีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่ทำให้อาจได้โชค มีลาภจากการศึกษาต่อ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อเลื่อนสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น แต่ควรระวัง “ความงมงาย” หรือการมองโลกในแง่ดีเกินไป ก็อาจทำให้ชีวิตถึงคราที่ต้องวิบัติด้วยเช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook