เช็คดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 พฤษภาคม 2561

เช็คดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 พฤษภาคม 2561

เช็คดวงรายสัปดาห์วันที่ 14 - 20 พฤษภาคม 2561
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เช็คดวงแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังจาก Sanook! Horoscope ของทั้ง 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วงในสัปดาห์นี้ระหว่าง วันที่ 14 - 20 พฤษภาคม 2561 ไปเช็คกัน

 

ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือชัยชนะ

การเงิน   การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสได้รับการช่วยเหลือจาก “คนสำคัญ” แต่วันที่ 15 พฤษภาคม หลังเที่ยงไปแล้ว ควรระวังที่จะแสดงความมุ่งมั่นตั้งใจมากเกินไป อาจทำให้พลาดโอกาสอย่างน่าเสียดาย             

การงาน   การติดต่อสัมพันธ์ หรือ เสนอความคิดที่รวดเร็ว กระชับ ฉับไว้ ก็จะทำให้เกิดผลดังที่หวัง แต่วันที่ 14-16 ควรอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะแสดงอารมณ์ก้าวร้าว รุนแรง โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ นายงาน เพราะอาจทำให้มีปัญหา ขัดแย้ง จนถูกเขม่นอันจะเป็นอุปสรรค ขัดขวางงานในระยะยาวได้

ความรัก  คนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก สัปดาห์นี้หากพบเพศตรงข้ามที่พร้อมจะแนะนำ ช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาในเรื่องเงิน ๆ ทองๆ ก็ควรรับไว้พิจารณา เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจเป็นเนื้อคู่ของคุณ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว เพื่อสัมพันธ์รักที่ราบรื่น ควรสละเวลาจากงาน เงิน มาใส่ใจ ดูแลเขา/เธอ ของคุณให้มากขึ้น

ครอบครัว  สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน ก็จะมีโอกาสได้สิ่งดีๆ คืนกลับมามากกว่าที่คิด

โชคลาภ  การลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ  จนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความทะเยอทะยาน ที่ยอมทุ่มเททั้งกาย ใจ จะนำไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ควรระวัง อารมณ์กล้าแข็ง ยอมหักไม่ยอมงอ รุนแรง ก็อาจก่อศัตรูได้อย่างง่ายดาย

 

 

ราศีพฤษภ (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน  การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวในการติดต่อ เจรจา ก็อาจทำให้เสียโอกาสที่พึงมี พึงได้ และอาจทำให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ หรือ ถูกฟ้องร้องจนเป็นคดีความได้

การงาน  วันที่ 15 - 17 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาให้มากๆ ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง โต้เถียงกันด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย และวันที่ 14 - 15 ควรระวังเรื่องการสื่อสารไม่ชัดเจน เอกสารสำคัญไม่ถูกต้องหรือสูญหาย ก็อาจเป็นอุปสรรคที่จะทำให้ภารกิจ งานนั้นล่าช้าหรือล้มเหลวไปเลย

ความรัก  สัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกัน เพราะอาจเป็นสัปดาห์สิ้นสุดของชีวิตคู่ และมีโอกาสเป็นเวลาเริ่มต้นของชีวิตโสดใหม่เช่นกัน สำหรับคนโสด วันที่ 14 - 17 หากมีการเดินทางไกล หรือ เข้าร่วมศึกษาในสถาบันระดับสูง ก็อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว  ยังอยู่ในระยะที่ควรดูแล ใส่ใจญาติผู้ใหญ่ให้มาก ๆ เพราะยังอยู่ในระยะที่อาจเจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ  สุดสัปดาห์ ควรระวัง ควบคุมสติในการใช้เงินให้มากๆ เพราะมีเกณฑ์เสียเงินโดยไม่จำเป็นต้องเสียสูงมาก

คำแนะนำ  จากวันที่ 14 พฤษภาคม – 9 มิถุนายน  ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะสถิตอยู่ในราศีมิถุน ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า “พูด เขียนดี ก็จะมีคนรัก และเมตตา” ที่จะทำให้ได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมาอย่างง่ายดายมากขึ้น แต่ควรระวังอารมณ์โลเล เปลี่ยนใจง่ายที่อาจเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ก็อาจทำให้เสียโอกาสที่ผ่านเข้ามาอย่างน่าเสียดาย

 

 

ราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน   ปากเป็นเอก โดยเฉพาะจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายในวงการเดียวกัน ก็อาจจะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์มากขึ้น แต่ระวัง ทำดีแต่อย่าให้เด่น เพราะจะมีภัยเข้าตัวเช่นกัน อาจถูกมิตรสหายบางคนเขม่น เป็นศัตรู จนอาจเป็นอุปสรรคขัดขวางด้วย

การงาน   การติดต่อสัมพันธ์ รวมถึงการสัมภาษณ์สมัครงานของมนุษย์เงินเดือน ด้วยการแสดงความจริงจัง มุ่งมั่น และโอนอ่อนผ่อนตาม อดทน อดกลั้นกับอารมณ์จุกจิก จู้จี้ของคู่สนทนาให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสสำเร็จตามเป้าหมาย และวันที่ 15-17 ควรระวังที่จะทำตัว “ขัด” คนอื่น เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ตัวเองหมดโอกาสดีๆ ไปเลย

ความรัก  ไม่ควรหูเบา คล้อยตาม เชื่อมิตรสหายให้มากนัก เพราะอาจเป็นเหตุทำให้สัมพันธ์รักไม่ราบรื่นจนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง คนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ไม่ควรงับเหยื่อที่ป้อนเข้ามาถึงปากจากมิตรสหาย เพราะอาจนำไปสู่การเสื่อมเสียชื่อเสียง มีสัมพันธ์กับคนที่เขามีคู่อยู่แล้ว

ครอบครัว  วันที่ 15 - 17 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย รวมถึงระวัง หลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

สุขภาพ    หญิงราศีเมถุน ที่กำลังตั้งครรภ์ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ควรประมาท ดูแลสุขภาพ ร่างกายให้มากๆ

โชคลาภ   วันที่ 14 - 15 อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ควรระมัดระวังหากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ                

คำแนะนำ   จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

 

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้านโดยทันที

การเงิน  อาจได้โชค มีลาภเพิ่มเติมจากการลงทุน ร่วมหุ้นส่วน หรือ เสี่ยงโชค เก็งกำไร รวมถึงจากการพบปะ สังสรรค์กับมิตรสหาย แต่วันที่ 15 หลังเที่ยงไปแล้ว ควรระวังหรือหลีกเลี่ยง เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะโชคร้าย

การงาน   ธุรกิจ กิจการ งานอาจต้องใช้การสื่อสารที่รวดเร็ว ฉับไว และทันสมัย ทันต่อเหตุการณ์ แต่การติดต่อสัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ควรสื่อสารให้ชัดเจน ช้าๆ อดทน อดกลั้นให้มากๆ ถึงจะทำให้ประสบผลสำเร็จตามที่หวัง

ความรัก   สัมพันธ์รักที่ยึดถือ “อัตตา” ของตัวเอง เอาใจของตัวเองเป็นใหญ่ รวมถึงการแสดงออกที่เร่งเร้า กดดันมากเกินไป ก็จะมีโอกาสสูงที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังพบรัก เจอคนถูกใจ ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการแสดงออกที่จะรีบเร่ง อยากมีสัมพันธ์ เพราะมีโอกาสถูกหลอกลวง เพื่อหวังผลประโยชน์อย่างเดียว

สุขภาพ   วันที่ 19 - 20 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะกินสัตว์ปีก เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ  ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่วันที่ 15 หลังเที่ยงไปแล้ว และวันที่ 19-20 ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบมากขึ้น เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง

คำแนะนำ  จันทร์เพ็ญปูรณมี และจันทรุปราคาแบบเต็มดวงที่เกิดขึ้น ณ เขตราศีกรกฎเมื่อวันที่ 31 มกราคม นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน  ควรเตรียมพร้อมกับชีวิตอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน ด้วยการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ เสื้อผ้า ทรงผมใหม่ๆ บ้านที่อยู่อาศัยให้สะอาดตา แปลกใหม่บ้าง รวมถึงการปล่อยวาง ไม่ยึดติด และให้อภัยทั้งกับผู้อื่นและตัวเอง ก็อาจทำให้ได้รับผลดีจากคราสพระจันทร์ได้อย่างมหาศาล

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน   เริ่มต้นสัปดาห์ที่อาจได้โชคมีลาภเพิ่มเติม ทั้งจากการเดินทางไกล หรือเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศรัทธา แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังปัญหาสุขภาพทั้งของตัวเองและคนใกล้ตัว อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากขึ้นด้วยเช่นกัน

การงาน   เริ่มต้นดี มีชัยชนะไปกว่าครึ่ง สัปดาห์นี้ หากมีการเริ่มต้นใหม่ ทั้งจากการลงทุน ขยายงาน เสนอโครงการ หรือ โยกย้าย ได้งานใหม่สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ประสบผลสำเร็จในระยะยาวอย่างช้าๆ แต่มั่นคง แต่สุดสัปดาห์หากสังสรรค์มิตรสหาย อาจถูกโน้มน้าวใจให้แสวงหาผลประโยชน์มากขึ้น ก็ควรระวังโลภมาก ลาภหายหมด

ความรัก   รักใหม่ ความคิดที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ควรระวังหากเป็นการแนะนำจากมิตรสหาย ก็มีโอกาสสูงที่จะนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้ สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น สุดสัปดาห์ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องเงินตราหรือบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้

สุขภาพ   ยังอยู่ในระยะที่ควร ใส่ใจ ดูแลสุขภาพให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ   วันที่ 19 - 20 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูง ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร                     

คำแนะนำ  จากวันที่ 15 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน พ.ศ.2561 ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภารกิจ กิจการ งานที่กระทำ ถ้าใส่ใจ มุ่งมั่นตั้งใจอย่างจริงจัง และไม่ใช้อารมณ์ รัก เกลียด โกรธ เข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ อาจมีโอกาสดีๆ เข้ามาอย่างง่ายดายมากขึ้น

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน   การสื่อสารที่กว้างไกล การใช้สื่อออนไลน์ในเชิงสร้างสรรค์ สวยงาม ก็จะมีโอกาสสูงที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์มากขึ้น แต่วันที่ 15 - 16 ระวังการติดต่อสัมพันธ์ที่รวดเร็ว หรือ ตกปากรับคำ เซ็นสัญญาที่ไม่พิจารณาให้รอบคอบ ก็อาจก่อให้เกิดความสูญเสียได้

การงาน    เป็นระยะที่ต้องใช้ทักษะ ความชำนาญในการเข้าสังคม ติดต่อสัมพันธ์ การเดินทางไกล หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาให้มากขึ้น ก็จะทำให้เกิดลาภ ผล ความสำเร็จตามมาอย่างมหาศาล สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ ไกลบ้าน หรือ อยู่ห่างจากภูมิลำเนา ถิ่นกำเนิด ก็จะเป็นโอกาสให้ได้งานดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

ความรัก   วันที่ 14 - 15 ควรระวัง “เงินทองของบาดใจ” ระวังจะถูกลวงล่อจากเพศตรงข้ามที่เข้ามาพูดคุย ตีสนิทด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่จะหวังแค่ เงิน เงิน เงิน  สำหรับคนโสด การเดินทางไกลสุดสัปดาห์นี้ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ สานรัก พัฒนาสัมพันธ์ให้ดีๆ อย่ารีบร้อน ก็จะมีโอกาสร่วมคู่ เคียงกันได้ในเร็ววัน

ครอบครัว   ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแล บุตร-ธิดา ให้มากๆ เพราะอาจมีเหตุทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน ซึ่งวันที่ 14 - 15 ควรระวังให้มากขึ้น

โชคลาภ     ยังมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุน สูญเสีย ควรพิจารณาให้รอบคอบหากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร  

 

ราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน   รายได้ อาจไม่เข้ามาตามเวลา หรือไม่ได้มากตามที่หวัง แต่ก็มีโอกาสได้ลาภ ผลประโยชน์เพิ่มเติมจากการขายลิขสิทธิ์ การเดินทางไกล หรือ ติดต่อสัมพันธ์กับต่างประเทศ และวันที่ 14-15 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ที่รวดเร็ว รวบรัดมากเกินไป อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

การงาน   อยู่ในระยะที่ควรตรวจสอบ รื้อฟื้นโครงการ งานเก่าๆ ที่เคยล้มเหลว กลับมาพิจารณา ปัดฝุ่นทำใหม่ เพราะอาจทำให้ประสบความสำเร็จจากขยะไร้ค่านี้ก็ได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน อาจทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่สูงวัยกว่า

ความรัก  วันที่ 14-15 แค่อดทน อดกลั้น ไม่ต่อความยาวกับคนรัก คู่ครองที่อาจแสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสด การเดินทางหรือใช้สื่อออนไลน์ให้มากขึ้น ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบให้แน่ใจ เพราะมีเกณฑ์ว่าจะพบเพศตรงข้ามที่ เขา/เธอ มีคู่อยู่แล้ว

ครอบครัว   สุดสัปดาห์ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านด้วยเรื่องศรัทธา ความเชื่อ หรือการเมือง เพราะอาจเป็นเหตุทำให้หมางเมินกันอีกนาน

สุขภาพ    การบริโภคเนื้อ ระหว่างวันที่ 15 - 17 อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ   มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ควรระมัดระวังและรอบคอบให้มากขึ้น หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค

คำแนะนำ   จากวันที่ 14 พฤษภาคม – 9 มิถุนายน  ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรมาสถิตอยู่ ณ เขตราศีมิถุน โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยสำคัญกับดาวเสาร์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้อื่นด้วยเรื่องศรัทธา ความเชื่อ หรือการเมือง เพราะอาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อย่างคาดไม่ถึง

 

 

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน   อาจได้ลาภผลมากขึ้นจากบุคคลที่เข้ามาติดต่อสัมพันธ์ในระยะนี้ แต่วันที่ 14 - 15 ควรระวังอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้ใช้จ่ายเงินอย่างไม่คุ้มค่า เช่น ซื้อของราคาแพง แต่อาจได้ของมีตำหนิ

การงาน   กิจการ งานที่มีหุ้นส่วน หรือร่วมมือกันทำกับผู้อื่น อยู่ในเกณฑ์ดี มีผลสำเร็จตามมาเกินกว่าที่คิด แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร อยู่ในระยะฟังหู ไว้หู ควรระวัง อย่าหูเบา คล้อยตามลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้ “เสียคน”

ความรัก   สัมพันธ์รักที่ราบรื่น  ขออะไรก็รีบขอ อย่ารอรี คนรัก คู่ครองก็พร้อมจะให้ได้ทุกอย่างที่ปรารถนา  สำหรับคนโสด วันที่ 14 - 15 หากพบเพศตรงข้ามที่สูงวัย หรือ มีสถานะทางสังคมที่สูงกว่า ควรพิจารณาไว้ในบัญชีหัวใจ เพราะเขา/เธอคนนั้นอาจเป็นคู่ครอง เนื้อคู่ที่แสวงหาอยู่!!

ครอบครัว   วันที่ 14 - 15 ควรใส่ใจ ดูแลบริวาร สัตว์เลี้ยงแสนรักให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ   วันที่ 19 - 20 อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว  แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ               

คำแนะนำ   จนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิกจะสถิตอยู่ ณ เขตราศีมังกร นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังอารมณ์ร้อน รีบเร่งโดยเฉพาะจากการเดินทาง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ สูญเสีย หรือ อาจทำให้มีปัญหากับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านอีกด้วย

 

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน    รับมาก จ่ายหมด อาจมีรายจ่ายที่เข้ามาอย่างไม่คาดฝัน และวันที่ 14 - 15 ควรระวังการแสวงหาลาภผลใด ๆ จากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ ร่วมหุ้นลงทุนกับมิตรสหาย มีเกณฑ์ที่จะสูญเสีย...สูงมาก

การงาน    สร้างสมดุลระหว่างความต้องการของตัวเองและของผู้ที่เกี่ยวข้องให้พอดี ไม่จำเป็นที่ต้องเอาใจทุกคนโดยลืมความต้องการของตัวเอง หรือ ไม่ใส่ใจความคิดของคนอื่นเลย ก็อาจทำให้มีปัญหาด้วยเช่นกัน สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางาน วันที่ 14 - 15 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสมัครงาน หรือ ไปสัมภาษณ์ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขอความช่วยเหลือจากมิตรสหาย เพราะอาจได้แค่..ความหวังเท่านั้น!!

ความรัก     โอกาสทองสำหรับผู้ไขว่คว้าหารัก จากการทำงานร่วมกัน หรือการติดต่อสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้น ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่พร้อมจะร่วมสานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ใช้เวลาว่างในการแสวงหาความสนุก เพลิดเพลินด้วยกัน เช่น การดูภาพยนตร์ ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขได้

ครอบครัว   ใส่ใจดูแล บุตร - ธิดา โดยเฉพาะเรื่องการคบหากับเพื่อน เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก

โชคลาภ    ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผล แต่วันที่ 15 - 17 ควรระวังความมุ่งมั่น ตั้งใจมากเกินไป อาจทำให้..พลาดได้

คำแนะนำ   จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และ ความเชื่อมั่นที่มีอยู่ เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา “ความจริง” ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตา แล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่า อะไรที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวาง หรือ อะไรที่จะมาต่อต้าน ทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกัน ไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์!!

 

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน    ยิ่งขยัน ยิ่งได้ ที่จะทำให้รายได้มากขึ้น แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการตัดสินใจที่รีบร้อน ใจเร็วด่วนได้ ไม่พิจารณาให้รอบคอบ อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน   จะลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอาหาร งานบันเทิง สิ่งสวย ๆ งามๆ อยู่ในระยะที่ดี ที่จะทำให้มีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่วันที่ 14 - 15 ควรระวังการติดต่อสื่อสารกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าที่อาจ อ่านหรือฟัง ไม่ถูกต้อง ชัดเจน ก็อาจทำให้ขัดแย้งจนหมางใจกันไปอีกนานได้

ความรัก    เอาใจเขา มาใส่ใจเรา การใช้คำพูดที่รื่นหู ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข  สำหรับคนโสด อาจสะดุดรัก ถูกใจกับลูกน้อง พนักงานที่ทำงานในแผนก องค์กรเดียวกัน แต่ควรยั้งใจสักนิด ตรวจสอบให้รอบคอบก่อน เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจมีคู่อยู่แล้ว

ครอบครัว   สุดสัปดาห์ หากรับลูกจ้าง บริวารใหม่เข้ามา ควรตรวจสอบให้แน่ใจ เพราะมีโอกาสสูงว่าจะได้คนที่ดีแต่ปาก

โชคลาภ    วันที่ 15-16 การแสวงหาลาภผลอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังข้อมูลที่คิดว่าน่าเชื่อถือมากที่สุด ก็อาจทำให้ขาดทุนได้

คำแนะนำ   จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรจะโคจรมาสถิตในเรือนวินาศะ ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรควบคุมจิตใต้สำนึกที่ดิ้นรน ใฝ่ฝันถึงสิ่งที่อยากมี อยากเป็น และอยากได้ ไม่ให้พุ่งไปตามใจที่ปรารถนา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจออุปสรรค ปัญหามากมายที่จะทำให้ฝันนั้นไม่เป็นจริง

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน    รายได้จะมากขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับความขยันที่จะแสวงหา ถึงจะทำให้เกิดลาภผลดังที่หวัง และเป็นสัปดาห์ที่อาจได้โชคมีลาภเพิ่มเติมจากการเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้างอีกด้วย แต่สุดสัปดาห์ควรระวังเรื่องบันเทิงเริงรมย์ อาจเป็นเหตุสำคัญที่จะทำให้ใช้จ่ายเงินมากเกินกว่าจำเป็น ที่จะก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวด้วย

การงาน    การลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ อยู่ในเกณฑ์ดี อยู่ในระยะเวลาที่จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่วันที่ 14 - 15 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ หรือ การใช้เครื่องมือสื่อสารใดๆ ความรวดเร็ว รีบร้อนไม่รอบคอบที่จะทบทวน ก็อาจทำให้ผิดพลาด จนเสียชื่อ เสียเครดิตได้

ความรัก    เนื้อคู่อาจอยู่ใกล้แค่นี้เอง ทั้งจากเพื่อนเก่า หรือ คนใกล้บ้าน ก็จะมีโอกาสสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่ สำหรับรักฝังใจในอดีตที่ยังไม่ลืมเลือน การเดินทางกลับบ้านเกิด ถิ่นภูมิลำเนาเดิม เข้าร่วมงานสังสรรค์ศิษย์เก่า ก็อาจเป็นเหตุทำให้อดีตรักกลับมาเป็นปัจจุบันได้อีกครั้ง

สุขภาพ    พักผ่อนให้เพียงพอ อย่ากังวล วิตกจริตมากเกินไป มองโลกในแง่ดี ก็จะเป็นการช่วยรักษาสุขภาพให้แข็งแรงแล้ว

โชคลาภ   วันที่ 19-20 ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรอยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ แต่ควรระวังการไม่ตรวจสอบข้อมูลที่ได้มาให้ชัดเจน ก็อาจเป็นตัวแปรทำให้ขาดทุนเช่นกัน

คำแนะนำ   จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภ ผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ที่ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน   การติดต่อ สื่อสาร จะเป็นตัวแปรที่จะทำให้เกิดรายได้มากขึ้น หรือ อาจทำให้ขาดทุนยับเยิน โดยเฉพาะวันที่ 14 - 15 ควรพิจารณา ไตร่ตรองให้ละเอียด รอบคอบเป็นพิเศษ

การงาน   ธุรกิจ กิจการ งานที่ทำประจำ หรือ ทำงานเงียบ ๆ คนเดียวจะอยู่ในเกณฑ์ดีมากกว่า เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ “ชน” ปัญหา หรือ แก้ไขปัญหาที่ยุ่งยาก เพราะมีโอกาสสูงที่จะทำให้ยุ่งมากขึ้นไปอีก สำหรับคนที่กำลังหางาน สมัครงานแถวบ้าน หรือในถิ่นภูมิลำเนาเดิมจะมีโอกาสมากกว่า

ความรัก   แค่ใส่ใจดูแลคนในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ใช้คำพูด การแสดงออกอย่างเอาอกเอาใจ ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว  สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก สุดสัปดาห์ไปเยี่ยมเยียนญาติผู้ใหญ่ หรือ เดินทางกลับบ้านถิ่นกำเนิด ก็อาจเป็นเหตุทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ   อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 15 - 17 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ   ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ไม่เด่นชัด ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ   นับจากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้ รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะ ความรู้ อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการปฏิเสธหรือหลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook