"หมอช้าง" เปิดโผดวงชะตา 12 ราศีเดือนมกราคมปี 2561

"หมอช้าง" เปิดโผดวงชะตา 12 ราศีเดือนมกราคมปี 2561

"หมอช้าง" เปิดโผดวงชะตา 12 ราศีเดือนมกราคมปี 2561
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เพื่อเสริมชะตา พยากรณ์ดวงเดือนมกราคม ปี 2561 ผลมาจากการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวสำคัญหลายดวง เชื่อว่าหากใครได้อ่านเสริมชะตาพยากรณ์ดวง และปฏิบัติตามคำแนะนำของ อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา ก็จะสามารถก้าวผ่านอุปสรรคปัญหามีชีวิตที่ประสบความสำเร็จราบรื่น และเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นได้และเป็นคู่มือเฉพาะชาว Sanook! horoscope เพื่อการวางแผนที่ดี ที่จะทำให้คุณสามารถเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว วางแผนชีวิตตามคำแนะนำกันค่ะ

ชะตาพยากรณ์ดวง ประจำเดือนมกราคมปี 2561 มีดังต่อไปนี้ 

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

เดือนแรกของปีเป็นเดือนที่มีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้น แต่ชาวราศีเมษก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ เพราะจะเป็นเพียงผลระยะสั้นในช่วงนี้ และต้องย้ำว่า คุณเป็นราศีที่ดวงดีในปีนี้อยู่ เรียกว่าดีแทบจะตลอดทั้งปีเพียงแต่เดือนมกราคมอาจจะมีปัญหาภายในครอบครัวในบ้าน เรื่องญาติพี่น้อง เดือนนี้มีปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเต็มดวงเกิดขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้ส่งผลกับราศีของคุณโดยตรง แต่ก็อาจจะส่งผลกับคนใกล้ตัวค่อนข้างมากเป็นพิเศษ ดังนั้นขอให้ใช้ความระมัดระวังในการพูดสื่อสารอะไรออกไป

นอกจากนี้คุณอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน บรรยากาศในการทำงาน เพื่อนร่วมงานเจ้านายใหม่ มีสภาพแวดล้อมในการทำงานใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นความวุ่นวายที่จะมีเข้ามา จังหวะในเรื่องของงานนั้น พอหมดจากเดือนนี้ไปคุณอาจจะเหนื่อยขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ในช่วงเดือนนี้ที่คุณยังพอมีตัวช่วย มีคนมาซัปพอร์ตช่วยเหลืออยู่ อะไรที่สามารถสะสางแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ก็ให้เร่งลงมือทำในเดือนนี้จะดีที่สุด อย่าปล่อยให้มันผ่านพ้นไปโดยที่เราไม่ทำอะไร

 

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

สำหรับเดือนแรกของปีถือว่าเปิดประเดิมปีมาด้วยความแรง แต่ความแรงก็มีทั้งด้านที่เป็นบวกและเป็นลบในด้านที่เป็นบวกคือราศีของคุณจะมีความครีเอทีฟ มีจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ แรงผลักดันใหม่ ๆ ในการทำงานที่มากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องระวัง เพราะบางทีสิ่งที่เราคิดขึ้นมาอาจจะไปเป็นปัญหากับคนอื่นหรือทำให้คนรอบตัวรับไม่ได้ ตามไม่ทัน ทำให้คุณคิดไปอยู่คนเดียว จนบางคนอาจจะมองว่าเพี้ยน

ดังนั้นในเดือนนี้ต้องระมัดระวังเรื่องการนำเสนอไอเดียต่าง ๆ เรื่องที่ต้องเตือนคือ เดือนนี้เป็นเดือนที่เสียเงินหนัก กระเป๋ารั่วทั้ง ๆ ที่เป็นช่วงต้นปี ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังเรื่องรายจ่ายให้ดี อาจจะเป็นรายจ่ายจรหรือรายจ่ายที่ไม่อยากจะเสีย เช่น ค่าปรับ ค่าธรรมเนียม อาจจะทำให้การเงินมีปัญหา หรืออาจจะมีเรื่องความล่าช้าทางด้านการเงิน เช่น ทวงหนี้ไม่ได้ เจอพวกเหนียวหนี้กว่าจะใช้เงินคืน นี่ก็เป็นสิ่งที่ต้องวางแผน ตรวจสอบกันให้รอบคอบมากยิ่งขึ้นหรือบางคนอาจจะถูกโกง ดังนั้นต้องระมัดระวังกัน

 

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

เดือนเริ่มต้นปีใหม่ถือว่าเป็นเดือนที่อาจจะวุ่นวายหน่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะแย่ไปตลอด จังหวะดวงดาวนั้นส่งผลทำให้มีเรื่องหนักอกหนักใจ อย่างเช่นเรื่องของความรัก ในภาษาดวงเรียกว่าเกิดพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกขึ้นกับตัวคุณ แต่ก็เป็นในระยะสั้น ๆ เท่านั้น ความเบื่อหน่ายเรื่องซ้ำ ๆ เดิม ๆ ที่เคยเกิดขึ้นจะทำให้บั่นทอนความรักในช่วงนี้ได้ ข่าวดีคือถ้าเดือนนี้คุณยังคงมีวันหยุด มีการวางแผนไปเยี่ยมญาติ หรือเดินทางไปต่างจังหวัด

สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความแรงของปัญหาความรักที่จะเกิดขึ้นในเดือนนี้ได้ อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องเตือนคือ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นปีแต่คุณจะรู้สึกเบื่อ ๆ อยาก ๆ ท้อแท้ หมดกำลังใจ ทำดีแล้วคนมองไม่เห็น สาเหตุหนึ่งอาจจะมาจากปัญหาเรื่องเงิน เพราะเป็นเดือนที่การเงินค่อนข้างวุ่นวาย ทำให้เวลาที่คุณทำอะไรไปแล้ว ไม่ได้มีเงินหรือผลตอบแทนที่ดี ส่งผลให้กำลังใจถดถอยลง

 

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ในเดือนแรกของปีถือว่าเป็นเดือนที่มีปรากฏการณ์สำคัญคือการเกิดจันทรุปราคาแบบเต็มดวง ซึ่งมีผลกับราศีของคุณโดยตรง เนื่องจากคุณเป็นราศีที่ดาวราหูเข้าดวงมาตั้งแต่ปี 2560 และยังคงอยู่ในปีนี้ทั้งปี โดยช่วงที่พระราหูจะแรงคือช่วงที่เกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคา สิ่งที่แนะนำอย่างแรกคือ คุณต้องสวดมนต์ในบทสวดที่เกี่ยวกับพระราหู อย่างที่สองคือ ระมัดระวังการทำอะไรก็ตามที่เป็นการออกหน้าไปแก้ปัญหาแทนคนอื่น เช่น เซ็นค้ำประกัน เซ็นแทน เพราะจะทำให้เกิด
ความเดือดร้อนกลับมาสู่ตัวคุณ นอกจากนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องของคดีความ การฟ้องร้องที่จะมีปัญหาเกิดขึ้นได้ง่าย

รวมไปถึงการขับรถเดินทางยามดึกดื่นค่ำคืนก็ต้องระมัดระวัง เพราะราหูอมจันทร์คือภัยที่เกิดขึ้นในตอนกลางคืนนั่นเอง รวมไปถึงประเด็นของสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ บางคนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ในเดือนนี้ต้องพยายามใกล้หมอให้มากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีความเสี่ยง อะไรที่ดูหวาดเสียวโลดโผน ใครตั้งใจอยากจะเริ่มต้นธุรกิจ ขอให้ดูเงื่อนไข สัญญาข้อตกลงให้รอบคอบก่อน จะได้ไม่ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบในภายหลัง แต่ข้อดีก็มีคือเวลาพระราหูแรง ๆ จะทำให้โชคหรืองานจากต่างประเทศมีโอกาสได้รับความสำเร็จและได้รับข่าวดีเข้ามามากยิ่งขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ในเดือนแรกของปีเป็นเดือนที่ดูเหมือนว่าคุณมีเรื่องให้ต้องบุกเบิกเริ่มต้น หรือดูเหมือนจะมีอุปสรรคค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ได้แปลว่าไม่ดี บางทีคุณต้องไปรับช่วงต่องานจากคนอื่นมา ซึ่งเขาทำงานไว้ไม่ค่อยดี คุณจึงเป็นคนที่ต้องคอยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ หรือบางทีสิ่งที่คุณทำนั้นเป็นสิ่งที่ยังไม่ถนัด ไม่คุ้นเคย จึงดูเหมือนว่ามีปัญหาเข้ามา อย่างไรก็ตาม ดวงดาวเหล่านี้มีผลในระยะสั้น ไม่ได้เป็นผลที่รุนแรงมากนักในเรื่องส่วนตัว

ราศีคุณเป็นราศีที่ต้องระวังในเชิงความรัก พลังความรักดูถดถอยไปตั้งแต่ช่วงปีใหม่ อาจจะส่งผลทำให้เกิดเรื่องราวความเข้าใจผิดหรือคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง อาการเซ็ง ๆ เบื่อ ๆ ในเรื่องความรักก็มีเกิดขึ้นตามมา สิ่งสำคัญอีกเรื่องหนึ่งสำหรับเดือนนี้คือ เรื่องของศัตรูหรือคนที่มีปัญหากับเรา ไม่ว่าจะเป็นในที่ลับหรือในที่แจ้ง คุณจะพูดจะคุยอะไรกับใคร ขอให้ระวังเอาไว้นิดหนึ่ง บางทีเขาอาจจะอิจฉา กลั่นแกล้งใส่ร้าย เอาเรื่องเท็จมาบอกว่าเป็นเรื่องจริง ขอให้คุณอย่าไปให้ความสำคัญและระมัดระวังตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

สำหรับในเดือนแรกของปีถือว่าเป็นเดือนที่มีข่าวดีต้อนรับปีใหม่ ราศีของคุณเป็นราศีที่มีจังหวะดวงดาวในเรื่องของโชคที่ดี คำว่าโชคจะเน้นทั้งเรื่องของโชคลาภการลงทุน เงินที่ไม่คิดว่าจะได้ก็ได้เข้ามา หรือบางคนมีเซอร์ไพรส์ ข่าวดีในเรื่องการเงิน เงินบางอย่างที่รอคอยอยู่ก่อนหน้านี้ก็อาจจะได้รับผลตอบแทนที่ดีเข้ามาในช่วงนี้ได้ด้วย หรือในเรื่องการลงทุนใครตั้งใจอยากจะลงทุนทำธุรกิจเปิดร้าน ก็จะมีโอกาสที่จะมีความสำเร็จ

มีความก้าวหน้าที่ดีเกิดขึ้นแต่ต้องระมัดระวังเพราะดวงดาวแรง อาจจะทำให้เป็นปัญหาในเชิงของทุกขลาภ คือมีโชคหรือได้เงินมาแล้วก็มีเรื่องที่ต้องเสียอย่างอื่นไปทดแทน ดังนั้นขอให้ดูแลหรือพยายามหมั่นเอาเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคหรือทำบุญ ก็จะเป็นการแก้เคล็ดหรือแก้ปัญหาเรื่องทุกขลาภได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของบริวารจะทำให้เกิดข่าวดีสำหรับราศีของคุณ โอกาสที่จะช่วยขยายงาน ช่วยทำงานก็มีเข้ามา นอกจากนี้บุตรหลานก็จะมีข่าวดีในเรื่องของการเรียนการศึกษาเข้ามาให้ลุ้นในช่วงเดือนนี้

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

เดือนแรกของปีถือว่ามีข่าวดี เรื่องแรกคือเรื่องการเงินคุณเป็นราศีที่มีจังหวะ โอกาส โชคทางด้านการเงินที่ดี มีรายได้พิเศษ สวัสดิการที่มั่นคงขึ้นมีโอกาสในเรื่องของการหาเงินได้มากขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าเงินจะเข้ามาโดยที่คุณไม่ทำอะไรเมื่อคุณเห็นเงินอยู่ข้างหน้า ตัวคุณก็ต้องเดินเข้าไปหาเงินนั้นด้วย ดังนั้นถ้าตัวเรามีฝีมือ ความรู้ความสามารถ ความขยันตั้งใจที่ดีอยู่แล้ว โอกาสจะร่ำรวยในเดือนนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

ข้อควรระวังสำหรับเดือนนี้คือ ดวงดาวที่ส่งผลในเรื่องของการทำงาน สภาพแวดล้อมในการทำงานความวุ่นวายต่าง ๆ มีเข้ามาค่อนข้างเยอะ ทำให้ต้องระมัดระวัง งานคุณมีการเปลี่ยนแปลงเยอะเปลี่ยนผู้บริหาร นโยบาย สถานที่ทำงาน ซึ่งส่งผลทำให้ต้องอาศัยการปรับตัวในการทำงานให้มากเป็นพิเศษ บางคนอาจจะเป็นจังหวะที่ได้เดินทางพอดีในช่วงเดือนนี้ ก็จะทำให้ผลในเรื่องของความวุ่นวายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นลดน้อยลง แต่ไม่ใช่ว่าเรื่องราวต่าง ๆที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งไม่ดี เพียงแต่อาจจะทำให้เราเหนื่อย ๆ เครียด ๆ ในการทำงาน เหมือนทำอะไรไปแล้วไม่ค่อยลงตัว แต่เชื่อว่าพ้นจากดวงดาวในช่วงนี้ไป ทุกอย่างจะค่อย ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นได้

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

เริ่มต้นปีเป็นเดือนที่มีข่าวดีเข้ามาในเรื่องการเจรจา ติดต่อ เริ่มต้นงาน สมัครงาน นัดลูกค้า งานทางด้านการตลาด งานทางด้านต่างประเทศ หรือธุรกิจออนไลน์ จะส่งผลดี ใครทำงานในลักษณะแบบนี้อย่าเก็บตัวไว้ที่ร้านหรือออฟฟิศอย่างเดียว พยายามออกไปพบปะลูกค้าเยอะ ๆ โอกาสที่จะปิดการขายมีสิทธิ์เกิดขึ้นได้ เพียงแต่เดือนนี้คุณอาจจะวุ่นวายเรื่องการเดินทางเยอะ ต้องขอฝากเตือน เพราะเป็นเดือนที่ดวงจะมีปัญหาในเรื่องอุบัติเหตุ การขับรถเดินทางหรือปัญหาในเชิงสุขภาพได้ง่าย ถ้าคุณต้องไปในสถานที่ทุรกันดาร ต่างที่ต่างถิ่นมาก ยิ่งต้องเตรียมเรื่องยาและการดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

สำหรับเดือนแรกของปียังคงต้องเตือนกันอยู่บ้างเพราะราศีของคุณยังคงได้รับผลจากดาวเสาร์ที่เพิ่งเข้ามาหมาด ๆ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ดังนั้นในตอนนี้ความแรงของดาวเสาร์ยังคงส่งผลอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเครียด ปัญหาสุขภาพ ความหนักเหนื่อยในการทำงาน ในช่วงจังหวะเดือนนี้เป็นเดือนที่ต้องระมัดระวัง ใครอยากจะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในช่วงปีใหม่แล้วรู้สึกเหมือนติดขัดมีปัญหาเยอะก็ขอให้ใจเย็นไว้ก่อน

เพราะจังหวะดวงดาวยังไม่เอื้ออำนวยหรือบางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการถูกหลอกถูกโกง เงินที่คิดว่าจะได้นั้นได้มาไม่เต็มร้อย ช่วงนี้ต้องใจเย็น ๆ แนะนำให้สวดมนต์ไหว้พระหรือหมั่นทำบุญ อาจจะไม่ต้องถึง 9 วัดก็ได้ เอาแค่ให้เรามีความสุขในการได้ไหว้ได้ทำบุญก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยแก้เคล็ดความแรงข่าวดียังมีอยู่บ้าง คือแม้ว่าคุณจะมีความติดขัดเรื่องการเงิน แต่อย่างน้อยคุณยังเป็นราศีที่มีโอกาสหาเงินได้เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรายได้พิเศษ รายได้จรในเดือนนี้ก็มีเข้ามาให้ลุ้นด้วย

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

เดือนแรกของปีเป็นเดือนที่ค่อนข้างจะแรง ถ้าหากคุณยังจำได้ ราศีคุณเป็นราศีที่เจอกับพระราหูตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ตอนนี้พระราหูยังคงอยู่ และจะแรงมากในเดือนนี้ เนื่องจากมีปรากฏการณ์สำคัญ นั่นคือจันทรุปราคาแบบเต็มดวงเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนมกราคม ซึ่งจะเป็นผลที่ทำให้คุณต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เรื่องที่ต้องดูแลมากขึ้น เรื่องแรกคือการเดินทางอุบัติเหตุ ไม่ได้ห้ามไปไหน เพียงแต่ขอให้ใช้สติ ใช้ความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น ในเรื่องของสุขภาพเองด้วย ใครที่เจ็บป่วย มีโรคประจำตัว ต้องพยายามใกล้หมอใกล้ยาให้มาก สิ่งไหนที่เราระวัง วางแผนและป้องกันไว้ เชื่อว่าเหตุร้าย ๆ จะไม่เกิดขึ้น

คุณยังสามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้ แต่อะไรที่ดูแปลก ๆ เพี้ยน ๆ ดูโลดโผน พยายามหลีกเลี่ยงจะดีกว่า อีกเรื่องหนึ่งคือ ดวงแรง ๆ แบบนี้จะทำให้คุณเจอกับความวุ่นวายในชีวิตในหลายเรื่อง มีเรื่องจุกจิกเข้ามาเยอะ นั่นเป็นเพราะความแรงของดวงดาวในระยะสั้น พ้นจากเดือนนี้ไปทุกอย่างจะกลับสู่สภาวะปกติได้ไม่ยาก ดังนั้นแนะนำว่า การทำบุญรับปีใหม่ไม่ว่าจะเป็นการไหว้พระ ถวายสังฆทาน บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล มูลนิธิ ก็จะเป็นการแก้เคล็ดดวงดาวได้

 

ราศีกุมภ์  (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

เดือนแรกของปีเป็นเดือนที่ต้องดูแลเล็กน้อย เพราะราศีของคุณเป็นราศีที่มีความเครียดและความกดดันหลายอย่างคุณจะถูกตั้งเป้าในการทำงานเอาไว้สูงมากในเดือนนี้ ซึ่งบางเรื่องอาจจะทำไม่ได้ บางเรื่องต้องอาศัยความพยายามมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว จึงเป็นเดือนที่ต้องระมัดระวัง จะมีสิ่งที่ทำให้อึดอัดใจในการทำงาน บางคนอาจจะได้เปลี่ยนงาน หรือบางคนอาจจะเปลี่ยนงานไปแล้วตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาแล้วก็ได้ นอกจากนี้ คุณอาจจะมีความไม่ลงตัวในจังหวะของการทำงาน เช่น เราพูดไปอย่างหนึ่ง แต่คนฟังไปฟังอีกแบบหนึ่ง

หรือบางทีเอกสารข้อตกลงสัญญาบางอย่างผิดพลาด ไม่เป็นไปอย่างที่เราต้องการก็มีสิทธิ์จะเกิดขึ้นได้ หรือแม้กระทั่งในเรื่องของความรัก เรื่องส่วนตัว ในเดือนนี้จะมีความเครียดเกิดขึ้น หรือมีเหตุการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดต่อกันมากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วดูเหมือนว่าจะมีหลายเรื่องเข้ามา แต่ถ้าเดือนนี้คุณเดินทางเยอะ ได้ไปพบปะเจอผู้คนในที่แปลกถิ่น ภาษาดวงเขาบอกว่า จะเป็นการแก้เคล็ดเรื่องความวุ่นวายได้ หรือการทำงานในลักษณะของการเป็นเบื้องหลังในเดือนนี้ก็เป็นสิ่งที่ดี จะช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

สำหรับเดือนแรกของปีถือว่าเปิดประเดิมมาด้วยข่าวดี คุณเป็นราศีที่จะมีโชค ดวงดาวเรื่องการเงินมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เงินที่ค้างในปีเก่าอาจจะทยอยได้คืนมาในช่วงนี้ บางคนอาจจะถูกรางวัล ได้ของขวัญพิเศษถือว่าเป็นจังหวะที่ดี รวมไปถึงเรื่องของความรักก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีด้วย โอกาสในการเริ่มต้นความรัก การเจอกันแบบฟลุค ๆ ไม่คาดฝันก็มีสิทธิ์จะเกิดขึ้น

ปัญหาอย่างหนึ่งที่ต้องเตือนคือเรื่องของบุตร ใครมีบุตร มีบริวาร ในเดือนนี้ต้องระมัดระวังหน่อยอาจจะมีปัญหาเจ็บป่วยหรือมีเรื่องเดือดร้อน บางคนอาจจะไม่มีบุตร แต่ปัญหาไปลงกับลูกน้อง คือลูกน้องจุกจิก งอแง หรือทำให้เกิดปัญหาในการทำงาน ดังนั้นในเดือนแรกของปีอาจจะเป็นเดือนที่เราต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องหน้าที่การงานด้วยตัวเองให้มากเป็นพิเศษด้วย

 

ติดตามอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่

"เสริมชะตา พยากรณ์ดวงปี 2561 อ.ช้าง-ทศพร ศรีตุลา"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook