เช็คดวงรายสัปดาห์ 4 - 10 ธันวาคม 2560

เช็คดวงรายสัปดาห์ 4 - 10 ธันวาคม 2560

เช็คดวงรายสัปดาห์ 4 - 10 ธันวาคม 2560
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มาแล้วจ้าพยากรณ์ดวงแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังของ Sanook! Horoscope การเงิน การงาน ความรัก ของท่านในสัปดาห์นี้ วันที่ 4 - 10 ธันวาคม 2560 จะเป็นเช่นไร รุ่งหรือร่วงไปเช็คกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ระวังอาจได้น้อยกว่าที่คิด ด้วยท่าที่หรู ดูดี มีสไตล์จากคนที่มีปฏิสัมพันธ์ ซึ่งรวมถึงหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ก็อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้ยอมประวิงเวลาผัดผ่อนการชำระเงิน หรือให้กู้ยืมแล้วก็อาจไม่ได้คืน แต่ถ้าจะ “ขอยืม” จะมีโอกาสมากขึ้น

การงาน ผูกพัน ผูกมัดให้แน่นหนา ในการติดต่อ สัมพันธ์ นัดหมาย หรือ ทำสัญญา เพราะอาจมีอุปสรรคไม่ราบรื่น หรือ ล้มเหลวไปเลย โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับที่ดิน สิ่งก่อสร้าง หรือ กับต่างประเทศ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังเป็นพิเศษ และวันที่ 8-10 หากขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก ขวัญเอย ขวัญมา สัมพันธ์รักที่ห่างหาย เลิกร้างกันไปแล้ว ก็ยังอยู่ในระยะลมหวน ที่จะทวนกลับมาทำให้รักกันใหม่อย่างซาบซึ้งตรึงใจกว่าเดิม สำหรับคนโสดที่กำลังเริ่มต้นติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ โดยเฉพาะกับคนที่สูงวัยกว่า ใจเย็นๆ รอเวลาอีกสักนิด อาจได้สละโสด มีคู่ครอง เร็วๆ นี้

ครอบครัว สุดสัปดาห์ใช้เวลาอยู่กับญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น อาจได้รับสิ่งดี ๆ กลับมามากกว่าคำว่า “เสียเวลา” วันที่ 6-8 หาเวลาจัดบ้าน กำจัดสิ่งของไม่ได้ใช้ออกไป ทั้งบริจาค ให้ทาน หรือ โยนทิ้ง ของรัก ของมีค่าที่หาไม่เจอ หรือคิดว่าหายไปแล้ว ก็อาจได้คืนกลับมา

สุขภาพ บริหารจิตใจ และอารมณ์ ที่จะ “ไม่ให้เครียด” ไม่ให้มีโทสะ หรือ โกรธง่าย เพราะอาจก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมาอีกมากมาย 

โชคลาภ วันที่ 9-10 อาจได้โชคมีลาภลอยมาให้ แต่การลงทุน เสี่ยงโชค ตลอดสัปดาห์นี้พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 – 17 มกราคม 2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุล ในภพปัตนิ เรือนของ “คนอื่น” นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะได้รับประโยชน์จากการติดต่อ สัมพันธ์ ร่วมงาน ร่วมหุ้นโดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม แต่ควรระวังอาจมีศัตรู คู่แข่งที่ทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน ด้วยเช่นกัน

 

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน เงินทอง เรื่องคอขาดบาดตายของชาวราศีพฤษภ ควรวางแผนตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก เพราะอยู่ในเกณฑ์ทำมาหาได้เพื่อคนอื่น ที่อาจทำให้รายได้ลดน้อยลงกว่าเดิม ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์ ทำสัญญาใดๆ จะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบ เสียโอกาสทั้งนั้น

การงาน วันที่ 4-7 ควรระวังอารมณ์ชื่นชอบพอใจอย่างไม่ใช้สติ ไม่มีเหตุผลมากำกับ อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ ในการติดต่อสัมพันธ์ หารือ ให้คำมั่นรับปาก ทำสัญญาใด ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังมีปัญหาคาใจกับเพื่อนร่วมงาน วันที่ 6-8 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะขอปรับความเข้าใจ ที่อาจได้ผลดีกลับมามากกว่าที่คิด


ความรัก เมื่อเป็น “ผู้ให้” ให้กับคนรักคู่ครอง โดยไม่มีคำถามจุกจิกจู้จี้ บ่นโน่นบ่นนี่ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรักก็ต้องมีการกระทำ เข้าร่วมสังคมร่วมทำกิจกรรมสาธารณะให้มากขึ้น ถึงจะเป็นจุดเริ่มต้นให้พบรัก เจอคู่ครอง

ครอบครัว ถึงจะขัดแย้งกันมาแต่เวลานี้ สัปดาห์นี้วันที่ 6-8 อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสลายปัญหาทั้งกับญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านแล้ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรงดเว้นอาหารรสจัดเผ็ดร้อน เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เจ็บป่วยไม่สบาย

โชคลาภ วันที่ 4-6 อยู่ในเกณฑ์สูญเสียมากกว่า ถ้าคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค ควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ จากวันที่ 26 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม 2560 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรเข้ามาสถิตในราศีพิจิก สัญลักษณ์แห่งคู่ครอง นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้พบรัก เจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ควรระวังอารมณ์รักที่มากล้น อารมณ์ปรารถนาที่แรงกล้า อาจทำให้รีบร้อน ร้อนรนจนตัดสินใจผิดพลาดได้ เพราะ รักคนที่ไม่ควรรัก

 

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ชาวราศีมิถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี ยังมีเกณฑ์ได้ลาภ ผลประโยชน์จากงานบริการ ค้าขาย หรือ งานตัวแทน นายหน้า แต่วันที่ 4 ควรระวัง โลภมาก ลาภหาย...หรือ อาจทำให้สูญเสียโอกาสดีๆ ที่อยู่แค่มือเอื้อมไปอย่างน่าเสียดาย

การงาน เป็นสัปดาห์ที่การติดต่อ สัมพันธ์ต้องใช้ใจแลกใจ จริงใจให้กับผู้ที่เข้ามามีปฏิสัมพันธ์ ถึงจะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง สำหรับการทำงาน ภารกิจที่จะต้องกระทำ ก็ยังอยู่ในระยะทำในสิ่งที่รัก เลือกในสิ่งที่อยากกระทำ ไปในสถานที่ที่อยากจะไป ก็จะเป็นโอกาสที่จะมีสิ่งดี ๆ ตามเข้ามาเช่นกัน

ความรัก รักใหม่ เริ่มต้นใหม่ อาจเกิดขึ้นจากการเดินทางไปต่างประเทศ เช่น ออสเตรีย เยอรมัน อังกฤษ หรือ จีน ญี่ปุ่น ที่อาจเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว เป็นสัปดาห์ที่ต้องทำใจกับการโอ้เอ้ ล่าช้าหรือผิดนัด ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังเป็นพิเศษ

ครอบครัว อยู่ในระยะที่ดีที่จะรับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะจะทำให้อบอวลด้วยไอรัก มีความสุขไปอีกนาน

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไรใดๆ อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที 26 มกราคม พ.ศ.2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึกไม่อ้างอิง หรือยึดถือตำรา หรือทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที 

การเงิน การแสวงหารายได้เพิ่มเติม อาจได้การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหายให้มากขึ้น ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่วันที่ 4-6 ควรระวังการนัดหมายทางการเงิน อาจมีอุปสรรคทำให้ล่าช้า ถูกเลื่อนนัด หรือ ไม่ได้ดังที่หวัง

การงาน ความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ในการนำเสนอ อาจก่อให้เกิดลาภ ผลสำเร็จจากการชักชวน โน้มน้าวใจเพื่อการลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ แต่ควรระวังหากไม่แน่ใจ ก็ไม่ควรรับปาก ให้คำมั่นสัญญาใด เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะมีอุปสรรค ทำให้คลาดเคลื่อน ล่าช้า จนเสียชื่อ เสียเครดิตได้

ความรัก ยังอยู่ในระยะที่มิตรสหายอาจเป็นสื่อสัมพันธ์ที่จะทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่ต้องใช้เวลาอีกสักนิดถึงจะสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว แต่สัปดาห์นี้ควรระวังความขัดแย้งจากความคิดเห็นไม่ตรงกันโดยเฉพาะในเรื่องศาสนา และ การเมือง ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่ความแตกแยกจนแตกหักกันได้ 

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังรักสนุก จะทุกข์สาหัส โดยเฉพาะจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ

ครอบครัว รัก ใส่ใจ บุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องคบหามิตรสหาย 

โชคลาภ วันที่ 4 อาจได้ลาภ ผลกำไรจากการลงทุน เสี่ยงโชค แต่ควรระวังข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุด อาจเป็นตัวแปรทำให้ขาดทุนยับเยินได้ 

คำแนะนำ ตามปฏิทินดาราศาสตร์ระบบโหราศาสตร์นิรายนะวิธี จากวันที่ 18 สิงหาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู จะโคจรย้อนจักรเข้าสู่ราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเดินทางไปต่างแดน หรือ การเข้าร่วมสังคม มีกิจกรรมร่วมใดๆให้มากขึ้น อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรน้อมศีรษะลงอย่างนอบน้อมในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะทำให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงการลดอัตตา วางตัวตน อย่าคิดว่า “ฉันเก่ง ฉันดี ฉันวิเศษกว่าคนอื่น” หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งแค่ต้องการ “ชนะ” เพราะอาจเป็นอุปสรรคทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง ยุ่งยาก

 

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี ยังเป็นอีกสัปดาห์ที่อยู่ในเกณฑ์จะได้ลาภ ผลประโยชน์จากการติดต่อ ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงอาจได้ลาภเสน่หาจากญาติผู้ใหญ่ แต่สุดสัปดาห์ควรระวังจะสูญเสียเงินทองของมีค่าจาก “ศัตรู” ในคราบมิตรแท้

การงาน ธุรกิจ กิจการ งานประจำยังอยู่ในเกณฑ์ดี เจ้านาย ผู้บังคับบัญชาเมตตา สนับสนุน แต่สำหรับงานใหม่ โครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะที่ติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือ มนุษย์เงินเดือนที่กำลังไปสัมภาษณ์งานใหม่ วันที่ 4-6 ควรระวังการสื่อสารไม่ชัดเจน คลุมเครือ อาจทำให้เข้าใจผิด จนทำให้งานล่าช้า คลาดเคลื่อน หรือ ล้มเหลวไปได้เลย 

ความรัก ดูแลบ้านให้สวยงาม สะอาดตา ใส่ใจคนในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ให้อยู่เย็นเป็นสุข ยังเป็นหลักสำคัญที่จะทำให้สัมพันธ์รัก ราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่ยังโหยหาอดีตรักที่สุดแสนโรแมนติค วันที่ 4-6 กลับไปยังสถานที่ที่ทำให้รักกัน เคยพบกัน อาจเป็นโอกาสอีกครั้งที่จะทำให้พบเขา/เธอ คนนั้น ที่จะทำให้ไฟรักร้อนแรงขึ้นอีก

 ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภ แต่วันที่ 6-8 ควรระวัง เพราะอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า 

คำแนะนำ จากวันที่ 16 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ในบางช่วงเวลา นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรใส่ใจความต้องการของคนในครอบครัวให้มากขึ้น มากกว่าเอาแต่ใจตนเอง ก็อาจทำให้เกิดสิ่งดี ๆ มีลาภผลตามมาอย่างไม่คาดคิดด้วยเช่นกัน

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิตร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี แต่ควรระวังอารมณ์รัก หลงใหลที่เพิ่งพานพบ หรือ รีบร้อนที่จะรวบรัดหาผลประโยชน์ใดๆ อาจทำให้ต้องเสียเงินจำนวนมากกว่าที่คิดว่าจะได้มา และวันที่ 9-10 ควรระวังอาจเสียเงินทองของมีค่าจากพวกอลัชชี มารศาสนา หรือ การติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติด้วย

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์โดยเฉพาะเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ วันที่ 4-6 ควรระวังการนัดหมาย ทำสัญญาหรือทำนิติกรรมใดๆ เผื่อเวลาไว้ให้มากๆ เป็นระยะที่อะไรไม่แน่ใจแล้ว ก็ไม่ควรรับปาก ให้สัญญาใดๆ เพราะอาจมีเหตุทำให้ล่าช้า คลาดเคลื่อน ที่จะทำให้ต้องเลื่อนไปหรือล้มเหลว ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังว่าความแคลงใจ ไม่เชื่อใจกัน อาจทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบถึงปลายทางที่แยกกัน สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเดินทางร่วมสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรระหว่างวันที่ 4-6 ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล บุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะการคบเพื่อน เพราะอาจนำไปสู่ความยุ่งยาก เดือดร้อนได้ 

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 4 – 23 ธันวาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ โคจรวิปริต พักร ดับจากเขตราศีธนู ย้อนกลับสู่ราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณเตือนว่า เป็นระยะควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์อาจเข้าใจคลาดเคลื่อน ผิด ๆ ถูก ๆ ไม่ชัดเจน เอกสาร ข้อมูลสำคัญ หรือ อุปกรณ์สื่อสาร คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ อาจสูญหาย หรือ ถูกทำลายอย่างไม่ตั้งใจ

 

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน เงินทองมากองอยู่ตรงหน้า โอกาสใดที่มีเข้ามานั่นคือเงิน ลาภผลประโยชน์ลอยมาอยู่ในมือแล้ว อย่าปล่อยให้หลุดมือ และสุดสัปดาห์การติดต่อ สัมพันธ์กับมิตรสหายที่เป็นชาวต่างชาติ อาจให้ลาภผลประโยชน์ตามมาในระยะยาวอีกด้วย

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ที่ควรผูกมัด สัญญาให้แน่นหนาไม่ใช่แค่ลมปากว่าจะให้จากการติดต่อ สัมพันธ์ในสัปดาห์นี้ เพราะอาจเจอผลตอบรับที่ไม่ค่อยดีนัก รวมถึงนัดหมาย นัดประชุมก็อาจมาสาย หรือถูกเลื่อน ถูกปฏิเสธไปเลย!! สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจมีอาการ “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงาน ควรชะลอเวลายื่นใบลาออก เพราะระยะนี้ยังไม่มีเกณฑ์ได้งานใหม่

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรัก คู่ครอง ก็พร้อมจะเป็นบัตรเครดิต เอทีเอ็มให้จับจ่ายใช้สอยอย่างสบายใจ สำหรับคนโสดที่กำลังอยากจะมีรัก สัปดาห์นี้ เอาเงินที่ได้มาเยอะแยะไปแต่งเติมเสริมแต่งให้ดูดีขึ้น แล้วความรักจะตามมาหาคุณเอง

ครอบครัว ผลประโยชน์ขัดกัน วันที่ 4-6 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เพราะเรื่องเล็กนิดเดียวอาจบานปลายขยายความไปอีกมาก

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 26 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม พ.ศ.2560 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุล จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกถึง ควรระวังอารมณ์รัก ปรารถนาที่แรงกล้า ที่มุ่งหวังถึงสันพันธ์รักที่มั่นคง เร่งรีบ รีบร้อนที่จะแต่งงาน โดยไม่ได้พิจารณาให้รอบคอบ ก็อาจนำพาไปสู่ความสูญเสียทรัพย์สินเงินทองอย่างมหาศาล

 

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ที่มีพลัง สร้างสรรค์และสดใส

การเงิน วันที่ 4-5 อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรระวังสัมพันธ์รักที่ลอบเร้น ต้องปิดบัง ก็อาจเป็นเหตุทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากเช่นกัน

การงาน โอกาสทอง นาทีทองของลูกจ้าง พนักงาน โดยเฉพาะวันที่ 4-6 เพราะเป็นระยะที่สามารถปรับเปลี่ยนทัศนคติของเจ้านายที่มีต่อคุณไปในทิศทางที่เป็นบวก และให้เกิดลาภ ผลประโยชน์กับคุณได้ได้ แต่ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะคุยอวด โอ้อวดใดๆ กับเพื่อนร่วมงาน เพราะอาจทำให้ถูกอิจฉา ริษยา กลั่นแกล้งที่จะทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อน เช่นกัน

ความรัก ไม่ต้องหลบ ไม่ต้องหลีก ปล่อยให้ความรักนำพาไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง ที่อาจทำให้คุณได้สมรส สมรัก ได้แต่งงาน ครองคู่ในเวลาอีกไม่นานนี้ สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรม ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ก็อาจเป็นโอกาสทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาความสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวังโรคจากความเครียด คิดมาก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 มกราคม 2561 ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดีในเขตราศีตุล นั่นคือสัญญาณเตือนว่า เป็นระยะที่ดีในการจัดการงานที่คั่งค้างอยู่ ก็จะสำเร็จได้อย่างง่ายดาย แต่ควรระวังการแสวงหาลาภ ผลในทางที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ความลับอาจไม่ลับแล้ว อาจถูกศัตรู คู่แข่ง นำไปเปิดโปง ที่จะทำให้เดือดร้อนมีคดีความได้

 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ..ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และยังอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่วันที่ 6-8 ควรระวังพันธะทางใจที่ให้ไว้กับใครบางคน อาจทำให้พลั้งเผลอ จนสูญเสียเงินจำนวนมากด้วย

การงาน เป็นระยะที่กิจการ ภารกิจ งานประเภท “ปิดทองหลังพระ” งานที่ทำด้วยใจรัก จะส่งผล ก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาอีกมากมาย แต่สัปดาห์นี้ วันที่ 4-6 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์โดยเฉพาะหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะ อาจถูกโน้มน้าวใจ จนต้องจำยอมให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น คนรักคู่ครองก็ยังพร้อมจะเป็นแรงผลักดัน ส่งเสริมสนับสนุนตามความปรารถนาของคุณ แต่สำหรับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรระวังถ้าเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่าหรือเคยผ่านการหย่าร้างมาแล้ว โดยเฉพาะเป็นชาวต่างชาติ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ จนสูญเสียเงินทอง ของมีค่า

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะรับบริวาร คนรับใช้ที่เป็นชาวต่างชาติ เพราะอาจนำพาความเดือดร้อน ยุ่งยากมาให้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภจากทางไกล แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และความเชื่อมั่นที่มีอยู่เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา “ความจริง” ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตา แล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่า อะไรที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวาง หรือ อะไรที่จะมาต่อต้าน ทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกันไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์

 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบกติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก 

การเงิน รับมาก จ่ายมาก เพราะโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์จากการร่วมหุ้น ลงทุน หรือ มิตรสหายนำพาไป แต่อาจมีเหตุจากความรัก สนุกสนานในการพบปะสังสรรค์ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากเช่นกัน 

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังที่จะใช้ “เส้น” หรือการติดต่อ สัมพันธ์หาผลประโยชน์แบบลับ ๆ ทั้งจากภารกิจ งานที่กระทำ หรือ การสมัครงานใด ๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะทำให้ผิดหวังสูงมาก 


ความรัก ร่วมคิดร่วมแบ่งปัน รวมถึงการเห็นพ้องต้องกันในทุกการกระทำ (ถึงใจจะขัดแย้งก็ตาม) เธอว่ายังไง ฉันก็ว่าอย่างนั้นถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่อยากจะมีรัก การเข้าสังคม พบปะมิตรสหายให้มากขึ้น ก็ยังเป็นโอกาสที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจได้

ครอบครัว สุดสัปดาห์ ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสีย ควรระมัดระวัง 

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรจะโคจรมาสถิตในเรือนวินาศะ ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรควบคุม “จิตใต้สำนึก” ที่ดิ้นรน ใฝ่ฝันถึงสิ่งที่อยากมี อยากเป็น และอยากได้ ไม่ให้พุ่งไปตามใจที่ปรารถนา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจออุปสรรคปัญหามากมายที่จะทำให้ฝันนั้นไม่เป็นจริง

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของบุตร-ธิดา รวมถึงค่าใช้จ่ายการรักษาสุขภาพที่ไม่รู้จักจบ ก็อาจเป็นตัวแปรที่จะทำให้การเงินติดขัดระยะยาวได้

การงาน งาน ภารกิจใดที่ทำแล้วเกิดความสุข พอใจ งานนั้น ๆ ก็จะก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามหาศาล แต่เป็นระยะที่ควรระวัง พิจารณาให้รอบคอบในการร่วมหุ้น ลงทุน หรือ รับข้อเสนอจากมิตรสหายในวงการเดียวกัน เพราะ ลาภ ผลประโยชน์ อาจทำให้เสียเพื่อน

ความรัก คนต่างชาติ ต่างศาสนา เป็นกุญแจสำคัญสำหรับคำว่า “เนื้อคู่” ของชาวราศีกุมภ์ ที่อาจได้พบ นำพามาจากภารกิจ กิจการงานที่ทำ สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว แค่ไม่ “บ้างาน” แบ่งเวลาให้เขา/เธอของคุณ พอ ๆ กับให้กับงาน แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว

สุขภาพ เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังโรค ภัย ที่จะมาจากน้ำ ที่อาจทำให้เจ็บป่วย เรื้อรังไปอีกนาน

โชคลาภ วันที่ 4-6 อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังได้มาก เสียหมดเช่นกัน 

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภ ผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ที่ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้ลาภ ผลประโยชน์จากการเดินทาง แต่เป็นระยะที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการร่วมหุ้น ร่วมลงทุนใดๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะสูญเสีย จากไม่สามารถควบคุมได้สูงมาก

การงาน ยังอยู่ในระยะเจริญรุ่งเรื่อง มีลาภ ผลกำไรจากงาน กิจการที่เกี่ยวกับการเดินทาง ท่องเที่ยว การศึกษา แต่วันที่ 4-6 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะอาจเรรวน เปลี่ยนไปมา ไม่กล้าตัดสินใจ ที่จะทำให้งานล่าช้าไม่เป็นไปตามเป้าหมายได้

ความรัก เนื้อคู่อยู่ตรงหน้า ที่มีโอกาสสูงจะได้พบพานจากภารกิจ งานที่กระทำ มองให้ดีๆ อย่าผ่านเลยไป เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ชาวราศีมีนที่ยังโสด ได้สละชีวิตโสดเสียที!! สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว สัมพันธ์รักจะราบรื่น สัปดาห์นี้ ควรระวังอย่านำเรื่องภายนอกบ้าน มาเป็นประเด็นทำให้ขัดแย้งกันเอง

ครอบครัว ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้า คนรับใช้ บริวารใหม่เข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด

โชคลาภ การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ถ้าเป็นมืออาชีพ ก็อาจได้ลาภ ผลประโยชน์ แต่ถ้าเป็นมือสมัครเล่น ควรระวัง เพราะอยู่ในระยะข้อมูลเท็จ ๆ จริง จะแยกไม่ออก

คำแนะนำ นับจากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรม โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้ รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะ ความรู้ อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการ “ปฏิเสธ” หรือ หลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook