ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีธนู กับ ราศีมังกร โดยอาจารย์ลี่

ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีธนู กับ ราศีมังกร โดยอาจารย์ลี่

ผลทำนายดวงสมพงศ์ของชาว ราศีธนู กับ ราศีมังกร โดยอาจารย์ลี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความสัมพันธ์ของชาวธนูกับชาวมังกรนั้นค่อยเป็นค่อยไป ต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่าตัวเองไม่อาจมอบอะไรให้อีกฝ่ายหนึ่งได้มากนัก ทั้งคู่มีความแตกต่างกัน โดยชาวธนูเป็นคนง่ายๆ มีความคิดโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ชอบค้นคว้าหาความรู้ มักกระโจนเข้าใส่สิ่งใหม่ๆโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง และไม่ค่อยมีความอดทนอดกลั้น ในขณะที่ชาวมังกรเป็นคนใส่ใจรายละเอียด ขี้อาย ไม่ชอบทำอะไรแบบออกหน้าออกตา และมักมองหาโครงการใหม่ๆอยู่เสมอ แต่ความแตกต่างนี้ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของชาวธนูกับชาวมังกรมั่นคงขึ้นได้ในระยะยาว เพราะทั้งคู่ต่างเรียนรู้จากกันและกันได้มาก

ระดับความเป็นคู่แท้

 

ในช่วงเริ่มต้นความสัมพันธ์ ทั้งชาวธนูและชาวมังกรต่างมองเห็นแต่ข้อเสียของอีกฝ่าย โดยชาวธนูมักไม่อยู่ในระบบระเบียบ ส่วนชาวมังกรก็ขี้โอ่และติดหรู แต่เมื่อทั้งคู่หยุดเพ่งเล็งข้อเสียและเลือกมองในส่วนดีของอีกฝ่าย ก็จะพบคุณสมบัติที่ดึงดูดใจมากมาย โดยชาวธนูจะพาชาวมังกรออกไปพบกับความตื่นเต้นและการผจญภัย รวมทั้งลิ้มรสความเป็นอิสระซึ่งเป็นสิ่งที่มักจะหายไปจากชีวิตของชาวมังกร

ส่วนชาวมังกรจะสอนให้ชาวธนูรู้จักใส่ใจรายละเอียด ให้ตระหนักว่าสิ่งเล็กๆก็สำคัญ อีกทั้งช่วยปรับระดับของพลังงานที่ชาวธนูมีอยู่เหลือเฟือให้พอเหมาะพอดี ชาวธนูมองว่าชาวมังกรนั้นเคร่งเครียดและเข้มงวดเกินไป จึงพยายามช่วยให้รู้จักผ่อนคลายและปล่อยวาง ส่วนชาวมังกรมองว่าชาวธนูนั้นสะเพร่าและหุนหันพลันแล่น จึงพยายามช่วยให้ชาวธนูควบคุมตัวเองให้ดีขึ้น

ราศีธนูได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัส ส่วนราศีมังกรได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ ดาวพฤหัสคือการเพิ่มพูนความรู้ ปรัชญา และโชคลาภ ส่วนดาวเสาร์คือการทำงานหนัก ความตั้งใจ ความทะเยอทะยาน และความรับผิดชอบ อิทธิพลของดาวสองดวงนี้ส่งเสริมกัน คุณทั้งคู่ควรถอยคนละก้าวเพื่อชื่นชมกับข้อดีของอีกฝ่าย ชาวธนูจะสอนให้ชาวมังกรรู้จักปล่อยวางและทำตัวตามสบาย และในขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้ความหนักแน่นและมีเหตุผลของชาวมังกรไปด้วย

ราศีธนูเป็นธาตุไฟ ส่วนราศีมังกรเป็นธาตุดิน ชาวธนูจะเริ่มต้นโครงการใหม่หลังจากใช้แนวคิดทางปรัชญาเข้าประเมิน ในขณะที่ชาวมังกรจะเลือกวิธีการที่ปฏิบัติได้จริงและอิงข้อเท็จจริงเป็นหลัก ชาวมังกรจะทำทุกสิ่งโดยคำนึงถึงผลที่จะตามมา ในขณะที่ชาวธนูจะถือเอาความพอใจของตัวเองเป็นหลัก แม้ว่าการที่คุณทั้งคู่จะละทิ้งวิธีคิดของตัวเองนั้นจะเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าลืมความแตกต่างนี้ไปก่อน ชาวธนูกับชาวมังกรจะเป็นคู่รักที่เติมเต็มซึ่งกันและกันได้ดีทีเดียว

ชาวธนูไม่ได้ต้องการเป็นผู้นำ ถ้าเมื่อไรที่มีความคิดดีๆและมองเห็นแนวทางที่จะทำได้ ชาวธนูก็จะพอใจกับการได้ทำในส่วนของตัวเอง ซึ่งตรงกันข้ามกับชาวมังกรที่จะนำแนวคิดใหม่มาพร้อมกับการจัดสรรบทบาทให้กับคนอื่นๆ ชาวธนูกับชาวมังกรจึงสามารถทำงานร่วมกันให้ประสบความสำเร็จได้โดยไม่มีความขัดแย้ง

สิ่งที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ระหว่างชาวธนูกับชาวมังกรคือประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน เมื่อทั้งสองฝ่ายก้าวข้ามความรู้สึกเป็นปฏิปักษ์ต่อกันได้แล้วก็จะพบว่าต่างเรียนรู้จากกันและกันได้มาก ความแตกต่างของคุณทั้งคู่ทำให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้มีชีวิตชีวา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook