เช็คดวงแม่นๆ รายสัปดาห์ 20 - 26 พฤศจิกายน 2560

เช็คดวงแม่นๆ รายสัปดาห์ 20 - 26 พฤศจิกายน 2560

เช็คดวงแม่นๆ รายสัปดาห์ 20 - 26 พฤศจิกายน 2560
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พยากรณ์ดวงรายปักษ์แม่นๆจากหมอดูชื่อดังของ Sanook! Horoscope ตั้งแต่วันที่ 20 - 26 พฤศจิกายน 2560  ดังต่อไปนี้ ดวงใครจะรุ่งหรือร่วงไปเช็ค

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีแห่งนักรบผู้กล้าที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บสูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะแต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับบุคคลที่ “ดูมีเสน่ห์ จริงใจ น่าเลื่อมใส” อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบโดยเฉพาะการลงนาม ทำสัญญาใดๆ วันที่ 21 - 22 ควรระวังให้มากๆ 

การงาน ดาวเสาร์เข้าวงจันทร์ จากวันที่ 21-23 ที่อาจทำให้เกิดอารมณ์เสียหงุดหงิด ไม่พอใจทั้งจากบุคคลอื่น หรือ ตัวเอง โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิพากษ์วิจารณ์องค์กร เจ้านาย ผู้บังคับบัญชา กัดลิ้น กัดปากเข้าไว้ เพราะพูดจา แสดงความคิดเห็นใด ก็มีโอกาสเป็นผลเสียทั้งนั้น 

ความรัก หลับตา ปิดหูข้างหนึ่ง รับฟังคนรัก คู่ครองอย่างเชื่อใจ ไว้ใจ ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่ยังหาหัวใจตัวเองไม่เจอ สุดสัปดาห์ควรออกไปตามหาคนรัก คู่ครองที่ใฝ่ฝัน ด้วยการสังสรรค์กับมิตรสหายก็จะมีโอกาสที่จะได้พบได้เจอสูงมาก

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแล ญาติผู้ใหญ่ พระในบ้านให้มากขึ้น โดยเฉพาะที่มีโรคเรื้อรังประจำตัว เพราะอาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้

สุขภาพ ช่วงสุดสัปดาห์ ระวังการกินยา เสพสุรา หรือ สารเสพติดใดๆ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ อยู่ในเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเสี่ยง

คำแนะนำ จากวันที่ 13 ตุลาคม – 29 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ที่มีดาวพุธเป็นเจ้าเรือน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะทำให้ชาวราศีเมษได้รับประโยชน์มีลาภผลมากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นในลักษณะลูกจ้างหรือตัวแทน และควรระวังมิตรสหาย หรือ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชาอาจนำความเดือดร้อนมาให้ด้วย

 

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน มองโลกในแง่ดีสักนิด อาจทำให้มีโชคลาภลอยเข้ามาอย่างไม่คาดฝันแต่ถ้าอารมณ์หดหู่ กังวลใจในสถานะทางการเงิน อาจทำให้ลังเลโลเล จนเสียโอกาสดีๆ ที่กำลังผ่านเข้ามาได้โดยเฉพาะวันที่ 21-23 จับตามองให้ดี ๆ 

การงาน เป็นระยะการทำงานแบบ “มืออาชีพ” ที่แสดงเป้าหมายทิศทางที่ชัดเจนก็จะได้รับการส่งเสริมสนับสนุน ทั้งจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่จะทำให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว มนุษย์เงินเดือน แค่คิดกล้าแสดงออกเสนออย่างสร้างสรรค์ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ก็พร้อมจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ความรัก รักลอยลม สวนสาธารณะยามเย็น ที่มีสายลมเย็นพัดสบายๆ อาจเป็นสถานที่ที่จะทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งกาย ใจ ตรวจสอบให้แน่ใจสักนิด เพราะความรัก หัวใจที่จะได้มา อาจมีแค่ครึ่งเดียว รักซ้อน ซ่อนรัก

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจดูแล บุตร-ธิดา ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน โดยเฉพาะวันที่ 25-26 ควรระวังเป็นพิเศษ

สุขภาพ สตรีราศีพฤษภที่กำลังตั้งครรภ์ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรดูแลตัวเองให้มากๆ ด้วย

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ยังอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุนสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ จากวันที่ 2-26 พฤศจิกายน 2560 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นเวลาทองคำที่จะกอบโกย ยิ่งขยัน ยิ่งได้ เป็นระยะเวลาที่เหมาะจะขอความรัก ขอแต่งงาน มีโอกาสสมหวังสูงมาก

 

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม ที่อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า ซึ่งวันที่ 23-24 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน ตื่นแต่เช้าจะได้เปรียบกว่าในสัปดาห์แห่งการรีบเร่ง ที่จะเดินหน้าไขว่คว้าหาโอกาสก่อนคนอื่น ถึงจะทำให้มีโอกาสได้ลาภ ผลประโยชน์ก่อนคนอื่นสำหรับมนุษย์เงินเดือน สัปดาห์นี้ยังอยู่ในระยะสุดเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงในองค์กร เปลี่ยนเจ้านาย ผู้บังคับบัญชา หรือ รื้อถอนโครงสร้าง กฎระเบียบเก่า ๆ

ความรัก วันที่ 21-23 ควรอดทนอดกลั้นกับวาจาไม่ถูกหู การแสดงอออกไม่ถูกใจ อดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะวิพากย์วิจารณ์ หรือขัดแย้งกัน ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด รักใหม่เริ่มต้นชีวิตใหม่อาจเกิดขึ้นได้จากการออกกำลัง วิ่ง เดินเล่นในสวนสาธารณะ โดยเฉพาะเวลาเย็น ก็อาจทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้

ครอบครัว สุดสัปดาห์ หากสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องศรัทธา ความเชื่อ หรือ การเมือง เพราะอาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่ลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ ควรระวัง จริงเท็จแยกไม่ออก

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน ความคิดผลงานที่นำเสนอในระยะนี้ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่จะก่อให้เกิดลาภผล มีรายได้เพิ่มขึ้นแต่สัปดาห์นี้ควรระวังอย่าเชื่อในสิ่งที่ได้ฟังจากลูกน้อง คนรับใช้ บริวาร เพราะอาจทำให้เดือดร้อน สูญเสียเงินทองของมีค่าได้ ซึ่งวันที่ 25-26 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อสัมพันธ์เพื่องานใหม่หรือ ยื่นใบสมัครหางานใหม่ อยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสสำเร็จมากกว่า และ วันที่ 21-23 เป็นระยะเวลาที่เหมาะจะใช้ความพยายามโน้มน้าวใจ เกลี้ยกล่อมบุคคลที่พึงประสงค์ ให้เชื่อถือคล้อยตามที่จะทำให้ได้ลาภผลดังที่หวังอย่างไม่ยากนัก 

ความรัก เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง เรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องที่คิดว่าเล็กๆ น้อยๆ หากมีการขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ กับคนในครอบครัว ก็อาจกลายเป็นประเด็นใหญ่ที่จะทำให้ลุกลามจนทะเลาะวิวาทได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่ยังมีปัญหา วันที่ 21 เหมาะที่จะนัดคุยกัน ขจัดปัญหาที่ค้างคาใจ ที่อาจทำให้ความรักกลับคืนมาสดใสเหมือนเดิม

สุขภาพ วันที่ 21-23ควรระวังการเดิน ออกกำลังที่อาจส่งผลให้กล้ามเนื้อต้นขา หรือ บริเวณเอว สะโพก บาดเจ็บ อักเสบ 

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่หลีกเลี่ยงที่จะโต้แย้ง จนถึงทะเลาะวิวาทกับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน เพราะที่คิดว่าเรื่องเล็ก อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

โชคลาภ วันที่ 25-26 ควรระวังการแสวงหาโชคลาภใด ๆ เพราะพระจันทร์ในราศีกุมภ์ บ่งบอกถึงความปรวนแปร ไม่แน่นอน สิ่งที่คาดหวังอาจไม่ได้ สิ่งที่ได้มา อาจเป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดคิด

คำแนะนำ ตามปฏิทินดาราศาสตร์ระบบโหราศาสตร์นิรายนะวิธี จากวันที่ 18 สิงหาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู จะโคจรย้อนจักรเข้าสู่ราศีกรกฎนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเดินทางไปต่างแดนหรือการเข้าร่วมสังคม มีกิจกรรมร่วมใด ๆ ให้มากขึ้น อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรน้อมศีรษะลงอย่างนอบน้อมในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะทำให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงการลดอัตตาวางตัวตนอย่าคิดว่า “ฉันเก่ง ฉันดีฉันวิเศษกว่าคนอื่น” หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งแค่ต้องการชนะ เพราะอาจเป็นอุปสรรคทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง ยุ่งยาก

 

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย 

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี แต่ระวังจากเสาร์เข้าวงจันทร์ ระหว่างวันที่ 21-23 อาจเกิดอารมณ์ลังเล โลเล วิตกจริตมากเกินไป ที่จะทำให้โอกาสที่จะแสวงหาลาภ ผลที่กำลังลอยเข้ามาในมือหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

การงาน เริ่มต้นวันใหม่ สัปดาห์ใหม่ ด้วยการพูดคุย ติดต่อ สัมพันธ์แบบสบาย ๆ เหมือนอยู่ในบ้าน จิบน้ำชา กาแฟไป คุยไป ก็จะเป็นโอกาสทำให้ได้ลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง แต่วันที่ 22-23 ถ้ามีการนำเสนองานใหม่ โครงการใหม่ๆ ระวังที่จะแสดงอารมณ์ลังเล โลเล ไม่มั่นใจตัวเอง ก็อาจทำให้ล้มเหลวได้

ความรัก รักที่สุดแสนโรแมนติค ยังไม่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ แต่การเข้าร่วมกิจกรรม สังสรรค์มิตรสหายในบริเวณสวนสาธารณะตอนเย็นๆ ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว วันที่ 21-23 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งด้วยเรื่องของบุตร-ธิดา เพราะอาจเป็นเหตุทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

ครอบครัว เริ่มต้นเดือน สัปดาห์ที่เหมาะจะย้ายเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงสถานที่อยู่อาศัยที่จะทำให้สะดวกราบรื่นมากขึ้น

สุขภาพ วันที่ 23-24 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะกินสัตว์ที่มีกระดอง เช่น ปู หรือ ผักกาดขาว กะหล่ำปลี เพราะอาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 21-24 ถ้ามีอารมณ์ลังเลไม่แน่ใจกับข้อมูลที่ได้มา การตัดสินใจที่เชื่องช้า ช้าเกินไปก็อาจทำให้พลาดโอกาสที่พึงมีพึงได้

คำแนะนำ จากวันที่ 16 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิกร่วมกับดาวพุธ และดาวศุกร์ในบางช่วงเวลานั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่ควรใส่ใจความต้องการของคนในครอบครัวให้มากขึ้น มากกว่าเอาแต่ใจตนเอง ก็อาจทำให้เกิดสิ่งดี ๆ มีลาภผลตามมาอย่างไม่คาดคิดด้วยเช่นกัน

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และยิ่งขยันในการติดต่อสัมพันธ์ ก็จะทำให้มีโอกาสได้ลาภผลประโยชน์มากขึ้น แต่วันที่ 21-23 ควรระวังเหตุภายในครอบครัว ความคิดเห็นที่ไม่สอดคล้องกัน อาจทำให้เสียโอกาสเสียประโยชน์ที่พึงมีพึงได้ด้วย

การงาน การติดต่อสัมพันธ์ หรือ การสัมภาษณ์งานที่แสดงถึงความซื่อสัตย์ จริงใจ ตรงไปตรงมา ยังเป็นโอกาสที่จะทำให้เกิดรายได้ มีผลประโยชน์ตามมาดังที่หวังแต่ควรระวังการแสดงความคิดเห็นกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนายควรแสดงความเป็น “มืออาชีพ” ให้เห็นถึงจะทำให้อยู่ในสายตาในการพิจารณา

ความรัก สัมพันธ์รักที่ยังมีปัญหา สัปดาห์นี้ โดยเฉพาะวันที่ 20-21 เหมาะที่จะพูดคุยปรับความเข้าใจ ก็จะทำให้ความรักกลับมาสดใสมีชีวิตชีวาเหมือนเดิม สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักสื่อรักออนไลน์หรือขอความช่วยเหลือจากญาติสนิทมิตรสหายให้เป็นสื่อให้ก็อาจทำให้พบรักเจอรักใหม่ที่จะทำให้เลิกเหงาใจ

ครอบครัว เหตุใดที่เกิดขึ้นในครอบครัวในสัปดาห์นี้ควรแสดงจุดยืนของตนอย่างหนักแน่น ไม่โอนเอนไปมาตามเสียงเรียกร้องถึงจะทำให้แก้ไขปัญหาในระยะยาวได้

โชคลาภ ลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ อยู่ในเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบด้วย

คำแนะนำ จากวันที่ 1-24 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะที่ควรอดทนอดกลั้นที่จะปิดบังความรู้สึกตัวเองเลือกสรรแต่คำพูดการเขียนที่ผ่านการพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้วเท่านั้น ถึงจะทำให้เกิดผลสำเร็จมีโชคลาภติดตามมา

 

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน เริ่มต้นสัปดาห์ ด้วยการใส่ใจข้อมูลที่ได้มา จากการติดต่อสัมพันธ์ใดๆ ก็ควรเจาะลึกให้ถึงแก่น แล้วลงมือกระทำ ก็จะมีโอกาสได้ลาภ ผลประโยชน์ตามมาอย่างคุ้มค่า!! แต่สุดสัปดาห์ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการเสี่ยงโชค เพราะมีเกณฑ์ถูกหลอกลวงสูง

การงาน วันที่ 21-24 การแสดงความเชื่อใจ เชื่อมั่นในคำมั่นสัญญาใดๆ อย่างไม่มีเงื่อนไขอาจเป็นการเสี่ยงที่คุ้มค่า เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เกิดลาภผลประโยชน์ตามมาอย่างคาดไม่ถึง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน วันที่ 23-24 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเจ้านาย ผู้บังคับบัญชาที่อารมณ์กำลังขึ้น ๆ ลงๆ รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี

ความรัก สัมพันธ์ถ้าอยู่ในระยะเรื่อยๆ มาเรียงๆ ก็อย่าวางใจ เพราะเขา/เธอของคุณกำลังจับตามองคุณอยู่นะ สำหรับคนโสดก็ปลงเสียเถิด อย่าคิดถึงถ้าสัปดาห์ก่อนยังเลือกที่จะรักไม่ได้ สัปดาห์นี้แค่อดทน เตรียมใจไว้รอจะดีกว่าระวังสุดสัปดาห์นี้อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้หลงผิดคิดเข้าข้างตัวเองหลอกตัวเอง

ครอบครัว ใส่ใจ บุตร - ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นในเรื่องคบเพื่อนให้มากขึ้น ซึ่งวันที่ 25-26 ควรระวังเป็นพิเศษคบเพื่อนชั่วพาตัวอัปรีย์

โชคลาภ ภาพลวงตามายาแห่งใจ ระวังข้อมูลเท็จ ๆ จริง ๆ ที่อาจทำให้ขาดทุนพลาดโอกาสได้ 

คำแนะนำ จากวันที่ 2-26 พฤศจิกายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่เหมาะจะวิวาห์ หรือ ร่วมหุ้น ร่วมงานกับผู้อื่นรวมถึงขอความช่วยเหลือใดๆ ก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

 

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายในจากสัญชาติญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ที่มีพลังสร้างสรรค์และสดใส

การเงิน วันที่ 21-23 การมองโลกในแง่ดี ไม่วิตกจริต กลัวโน่นกลัวนี่มากเกินไปถึงจะเป็นโอกาสทำให้เกิดลาภผลตามมาดังที่หวัง ยกเว้นในเรื่องถูกทวงถามหนี้สินค้างชำระที่ต้องรีบดำเนินการ มองโลกในแง่ดีผัดผ่อนไปอาจมีปัญหายุ่งยากตามมา

การงาน ทำตามความรู้ ความชำนาญอย่างมืออาชีพ เชื่อมั่นตัวเอง ที่ไม่ไขว้เขวโน้มเอียงไปตามสิ่งแวดล้อม ก็จะทำให้งานภารกิจที่กระทำไม่ผิดพลาด หรือมีปัญหาตามมาแต่วันที่ 23-24 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานแสดงความจริงจังจู้จี้จุกจิกมากไปอาจเป็นอุปสรรคที่จะขอความร่วมมือช่วยเหลือ

ความรัก แค่ปล่อยวางความรู้สึกเดิมๆ เริ่มต้นวันใหม่ สัปดาห์ใหม่ก็จะเป็นโอกาสให้มีคนใหม่เข้ามาในชีวิตแล้ว สำหรับสัมพันธ์รักที่มีปัญหาสัปดาห์นี้โดยเฉพาะวันที่ 25-26 ควรหลีกเลี่ยงที่จะแก้ไขปล่อยผ่านไปก่อนจะดีกว่า เพราะยิ่งพยายามมากเท่าไหร่จะยิ่งเข้าใจผิดกันมากขึ้นไปอีก

ครอบครัว สุดสัปดาห์ควรใช้เวลาอยู่กับครอบครัว เพราะอาจมีสิ่งดีๆ ตามมาที่จะทำให้ตื่นเต้นประทับใจ

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่การลงทุนเสี่ยงโชคใดๆ ยังอยู่ในระยะเสี่ยงที่จะขาดทุนสูงมากควรพิจารณา

 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิตที่มีแต่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ความกล้าที่จะเจรจาต่อรอง หรือ เรียกร้องตามความต้องการอย่างตรงไปตรงมา ก็จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาเช่นกัน แต่สุดสัปดาห์ควรระวังที่จะให้ข้อมูลสำคัญ หรือ เลขที่บัตรประชาชน บัญชีธนาคารฯ เพราะมีโอกาสถูกล่อลวงสูงมาก

การงาน เริ่มต้นวันใหม่ สัปดาห์ด้วยการติดต่อ สัมพันธ์แบบสบายๆ ไม่เคร่งเครียดจริงจัง ถึงจะทำให้งานภารกิจที่จะกระทำในสัปดาห์นี้สำเร็จได้ดังที่หวัง แต่ระวังการแสดงอารมณ์วิพากษ์วิจารณ์ พูดถึงคนอื่นในแง่ร้าย มีทัศนคติในทางลบก็อาจเป็นอุปสรรคได้เช่นกัน

ความรัก วันที่ 21-23 นัดหมายใดไว้กับคนรักคู่ครอง ก็ควรพยายามให้เป็นไปตามนั้นถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่นสำหรับคนโสดการเดินทางร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ทั้งเพื่อท่องเที่ยวแสวงหาความรู้ก็จะเป็นโอกาสที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจอย่างไม่คาดฝัน

ครอบครัว วันที่ 25-26 ควรระวังการติดต่อสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน ไม่จริงจัง ไม่จริงใจ อาจทำให้เดือดร้อนยุ่งยาก

โชคลาภ อาจได้โชคมีลาภที่ต้องร่วมแบ่งปันกับมิตรสหาย แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอนควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และความเชื่อมั่นที่มีอยู่เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา “ความจริง” ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตาแล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่าอะไรที่จะเป็นอุปสรรคขัดขวาง หรืออะไรที่จะมาต่อต้านทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกันไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์

 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก 

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง เตรียมพร้อม เพราะอาจมีเหตุที่จะต้องสูญเสียเงินที่ไม่ควรจะเสีย โดยเฉพาะจากการถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ ซึ่งวันที่ 21-23 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง การใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวในการติดต่อ สัมพันธ์ ขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะในเรื่องที่ดิน ก่อสร้าง ที่ไม่มีการลงนาม ทำสัญญาผูกพันให้แน่นหนา ก็อาจล้มเหลวไม่ได้ผลดังที่หวัง และอาจส่งผลทำให้เดือดร้อนยุ่งยากตามมาอีกด้วย

ความรัก อย่าขี้เหนียว  เข้าสังคม แสดงตัวตนให้เห็นเด่นชัด รวมถึงการออกมาใช้จ่ายเงินให้มากขึ้นอีกนิดเดินชอปปิ้ง หรือ สังสรรค์กับมิตรสหายก็อาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดใจเพศตรงข้ามให้สนใจ อาจกรายกล้ำมาให้เลือกหาคนที่รักคนที่ถูกใจได้

ครอบครัว วันที่ 21-23 วันอันตราย ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยาก

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ ถ้าคิดอยากจะเสี่ยง

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรจะโคจรมาสถิตในเรือนวินาศะ ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรควบคุม “จิตใต้สำนึก” ที่ดิ้นรน ใฝ่ฝันถึงสิ่งที่อยากมี อยากเป็น และอยากได้ ไม่ให้พุ่งไปตามใจที่ปรารถนา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจออุปสรรค ปัญหามากมายที่จะทำให้ฝันนั้นไม่เป็นจริง

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน วันที่ 21-23 ติดต่อ สัมพันธ์ทางไกลกับมิตรสหายต่างแดนหรือ ร่วมกลุ่มทำกิจกรรมแบบสบายๆ ก็อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมาแต่ควรระวังถ้าไม่จับมือสัญญากันให้แน่นหนา คำมั่นสัญญาใดๆ ในวันนั้นก็อาจเป็นแค่ลมปาก

การงาน เป็นสัปดาห์ ระยะเวลาที่ควรสนใจโลกภายนอกนอกห้องทำงานตัวเอง ด้วยการติดตามข่าวสารแลกเปลี่ยนข้อมูลกับมิตรสหายในวงการเดียวกัน ถึงจะเกิดประโยชน์ในการแสดงความคิดเห็น ทำให้ผู้อื่นยอมรับ “ฝีมือ” ความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

ความรัก แบ่งเวลาให้บ้างสิ โดยเฉพาะวันที่ 24-26 คำเรียกร้องจากคนรัก คู่ครองที่ควรให้ความสนใจพอๆ กับที่จะแสวงหาความสุขกับมิตรสหาย ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสด สุขกันเถอะเรา จากมิตรสหายที่อาจเป็นสื่อนำพาให้พบรัก เจอคนถูกใจ

สุขภาพ วันที่ 24-26 ควรระวังการเสพสุรามากเกินไป หรือ กินยาที่ไม่ใช่แพทย์สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

โชคลาภ วันที่ 21-23 อาจได้โชคมีลาภที่ต้องแบ่งปันมาจากมิตรสหาย แต่วันที่ 23-24 ควรระวังลาภที่ได้ อาจมีเหตุทำให้สูญหมด

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ที่ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี อาจได้ลาภผลมากขึ้นจากความรู้ ความสามารถของตัวเอง แต่ระวัง “ความรู้แค่หางอึ่ง” แต่อวดรู้ อวดฉลาดมากเกินไป วันที่ 24-26 ควรระวังอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน งานใดที่มีปัญหาคั่งค้างมานาน โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ สัปดาห์นี้ วันที่ 21-23 ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเสนอสรุปหรือรวบรัด เพราะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่ควรระวังการนัดหมายใด ๆ ถ้าไม่เผื่อเวลาไว้ ก็อาจคลาดเคลื่อน มีอุปสรรค จนล้มเหลวได้

ความรัก ร่วมด้วย ช่วยกัน ในภารกิจที่จะต้องกระทำ ไม่แบ่งแยกของฉัน ของเธอ ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ วันที่ 21-23 ยังมีโอกาส จากภารกิจ งานที่กระทำ โดยเฉพาะจากการเดินทางไกล ก็อาจทำให้พบรักเจอเนื้อคู่

สุขภาพ สุดสัปดาห์ ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคอาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นลิ้น หรือการเสพสุรามากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบาย

โชคลาภ วันที่ 23-24 อาจได้โชคมีลาภ ทั้งจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ ได้ลาภผลจากการติดต่อสัมพันธ์กับมิตรสหาย

คำแนะนำ นับจากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมโคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้ รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะความรู้อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการปฏิเสธหรือหลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook