เช็คดวงรายสัปดาห์ 13 - 19 พฤศจิกายน 2560

เช็คดวงรายสัปดาห์ 13 - 19 พฤศจิกายน 2560

เช็คดวงรายสัปดาห์ 13 - 19 พฤศจิกายน 2560
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มาแล้วจ้าพยากรณ์ดวงแม่นๆ จากหมอดูชื่อดังของ Sanook! Horoscope การเงิน การงาน ความรัก ของท่านในสัปดาห์นี้ วันที่ 13 - 19 พฤศจิกายน 2560 จะเป็นเช่นไร รุ่งหรือร่วงไปเช็คกัน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี –ดีมาก แต่วันที่ 18-19 ระวัง “ปากเสีย” ทั้งจากคำพูด หรือ การเขียน หรือ การแสดงถึงอารมณ์หวาดระแวง ไม่เชื่อใจให้เห็นเด่นชัด ก็อาจเป็นการตัดโอกาสที่จะทำให้พลาดหวังได้เช่นกัน

การงาน วันที่ 16-17 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ การเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญร่วมกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เพราะอาจมีความนัยที่แอบแฝงซ่อนเร้นที่จะทำให้คุณเสียรู้ เสียเปรียบได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 13-15 ใส่ใจ ดูแลพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดีๆ เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรระวังหากเขา/เธอ คนนั้น รีบเร่ง ปรี่เข้ามาหาคุณอย่างรวดเร็ว เพราะแรงเสน่หาที่เกิดขึ้น อาจเป็นแค่ “เงินตรา” หรือ ผลประโยชน์อื่นใดก็ได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังไล่ตามไขว่คว้าหารัก อย่าละทิ้งความพยายาม ตื๊อเข้าไว้ ในเวลาอีกไม่นาน โอกาสดีๆ จะเป็นของคุณ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ร่างกายควรพักผ่อนให้พอเพียง ระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะใช้ทำงานหนัก หรือ ออกแรงมากเกินไป และสัปดาห์นี้วันที่ 14-15 ควรระวังเป็นพิเศษ

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์พลิกผันไม่แน่นอน แต่วันที่ 18-19 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก ระวัง

คำแนะนำ จากวันที่ 13 ตุลาคม – 29 พฤศจิกายน ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ ที่มีดาวพุธ เป็นเจ้าเรือน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จะทำให้ชาวราศีเมษได้รับประโยชน์ มีลาภผลมากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับผู้อื่นในลักษณะลูกจ้างหรือตัวแทน และควรระวังมิตรสหาย หรือ ลูกน้อง ผู้ใต้บังคับบัญชา อาจนำความเดือดร้อนมาให้ด้วย

 

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน อยู่ที่เขา/เธอ จากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่มองโลกในแง่ร้าย ซึ่ง จากการติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงถึงความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ถึงจะทำให้ได้ลาภผลดังที่หวัง และวันที่ 13-15 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก

การงาน ขยัน ตั้งใจ และแบ่งปันอย่างเป็นธรรม ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ภารกิจ งานที่กำลังกระทำ สำเร็จดังที่หวัง แต่ยังอยู่ในระยะที่ควรจะหลีกเลี่ยงความเสี่ยงใด ๆที่อาจถูกโน้มน้าวใจให้ลงทุน เริ่มงาน หรือสมัครงานใหม่ เพราะมีเกณฑ์ที่จะทำให้ขาดทุน ล้มเหลวสูงมา

ความรัก รักเล่ห์ เสน่ห์ลวง ที่ควรระวังในการติดต่อ สัมพันธ์เพื่อสร้างรักใหม่ ความหวังครั้งใหม่ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่อ่อนวัยกว่า ตรวจสอบพิจารณาให้รอบคอบ เพราะสิ่งที่เห็น ที่ได้ยิน อาจไม่ใช่ความจริง!! สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว ควรใส่ใจเรื่องเงินๆ ทองๆ ของเขา/เธอ ให้มากขึ้น เพราะอาจเป็นสาเหตุเริ่มต้นที่จะทำให้รักร้าว

ครอบครัว วันที่ 14-16 ใส่ใจดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหัน

สุขภาพ สตรีราศีพฤษภที่กำลังตั้งครรภ์เช่นกัน วันที่ 14-16 ดูแลตัวเองให้มากๆ ด้วย

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ยังอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะขาดทุนสูงมาก ควรพิจารณาให้รอบคอบ 

คำแนะนำ จากวันที่ 2-26 พฤศจิกายน 2560 ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นเวลาทองคำที่จะ”กอบโกย” ยิ่งขยัน ยิ่งได้ !! เป็นระยะเวลาที่เหมาะจะขอความรัก ขอแต่งงาน มีโอกาสสมหวังสูงมาก

 

ราศีมิถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี วันที่ 16-17 ยังอาจได้โชคมีลาภ มีกำไรจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ระวังเหตุจากภายในครอบครัวที่อาจเป็นตัวแปรทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน ปากเป็นเอก เลขเป็นโท การใช้วาจา การเขียน อย่างมีเหตุผล แสดงถึงความลึกซึ้งในสิ่งที่นำเสนอ ถึงจะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ ประสบผลสำเร็จดังที่หวัง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรเตรียมพร้อม เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงกฎ ระเบียบในองค์กร หรือ ผู้ใหญ่ที่เคยให้พึ่งพิง พึ่งพา หมดอำนาจ วาสนาแล้ว

ความรัก สัมพันธ์รักที่อยู่ในเกณฑ์ดี มีเพศสัมพันธ์กันในระยะนี้ อาจทำให้ได้บุตร-ธิดามาเป็นสายใยรักมาพันธนาการให้แน่นหนามากยิ่งขึ้น สำหรับคนโสด ยังอยู่ในเกณฑ์เข้าร่วมภารกิจ กิจกรรมที่ชื่นชอบ อาจเป็นเหตุ ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้พบรัก เจอคู่ครองได้

ครอบครัว วันที่ 14-16 ใส่ใจดูแลญาติผู้ใหญ่ หรือ คนในครอบครัวให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ 

โชคลาภ การแสวงหาลาภผล โชคใดๆ ที่ต้องร่วมแบ่งปันกันจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไร 

คำแนะนำ จากวันที 26 มกราคม พ.ศ.2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ผู้ซ้ำเติมชะตากรรม ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในตำแหน่งคู่ชีวิต คู่รัก หุ้นส่วนของชาวราศีมิถุน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ถึงเวลาแล้วที่ความรัก มิตรภาพของคุณจะถูกทดสอบคุณภาพ ความจริงใจ มั่นคงที่จะร่วมชีวิต ร่วมด้วยช่วยกัน ที่จะช่วยกันแก้ปัญหา ที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้แนบแน่นผูกพันกันชั่วชีวิต หรือ ถ้าไม่ใช่ ก็จะส่งผลให้ต้องจากกันไปชั่วนิรันดร

 

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของ..หัวใจ ขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฏีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที 

การเงิน เหตุผล ยับยั้งชั่งใจ ถึงจะทำให้รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดี และเป็นระยะที่ สัปดาห์นี้ วันที่ 18-19 การนำเสนอความคิด การใช้คำพูด เขียนอย่างมีหลักการ เหตุผล ไม่เวิ่นเว้อ ก็อาจทำให้เกิดลาภผล มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

การงาน หลังวันที่ 16 จากการก้าวไปสู่สิ่งใหม่ๆ ก็อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ธุรกิจ กิจการงานประจำ ยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 16-17 การติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ นายงาน ควรยึดถือคติที่ว่า ตามหลังผู้ใหญ่ หมาไม่กัด ท่านว่าอย่างไร ก็อย่างนั้น ถึงจะทำให้เกิดลาภ มีผลประโยชน์ ความก้าวหน้าติดตามมา 

ความรัก รู้จักที่จะให้มากพอจากที่ได้รับมา ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุข ที่อาจทำให้ได้ “ข่าวดี” จากคนรัก คู่ครอง สำหรับคนโสด ที่ยังอยากจะมีรัก วันที่ 18-19 อาจเป็นจุดเริ่มต้นของรักใหม่ การเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการสื่อสาร การใช้สื่อออนไลน์ที่แสดงถึงความจริงใจ มีเหตุผล ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ

สุขภาพ วันที่ 14-15 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง ที่อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย กะทันหันได้

ครอบครัว หลีกเลี่ยงที่จะโต้แย้ง จนถึงทะเลาะวิวาทกับญาติพี่น้อง หรือ เพื่อนบ้าน เพราะที่คิดว่าเรื่องเล็ก อาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

โชคลาภ วันที่ 16-19 อาจได้โชคมีลาภ แต่การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ มีความเสี่ยง ที่ยังควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ 

คำแนะนำ ตามปฏิทินดาราศาสตร์ระบบโหราศาสตร์นิรายนะวิธี จากวันที่ 18 สิงหาคม ไปอีกหนึ่งปีครึ่ง พระราหู จะโคจรย้อนจักรเข้าสู่ราศีกรกฎ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเดินทางไปต่างแดน หรือ การเข้าร่วมสังคม มีกิจกรรมร่วมใดๆให้มากขึ้น อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน แต่ควรน้อมศีรษะลงอย่างนอบน้อมในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะทำให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงการลดอัตตา วางตัวตน อย่าคิดว่า ฉันเก่ง ฉันดี ฉันวิเศษกว่าคนอื่น หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งแค่ต้องการชนะ เพราะอาจเป็นอุปสรรคทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง ยุ่งยาก

 

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หาง่าย ใช้คล่องมือ อาจได้ลาภผลจากการติดต่อ ซื้อขาย เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน แต่วันที่ 13-15 ควรระวังอาจมีเหตุจากอารมณ์ตัวเอง ที่จะให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ 

การงาน วันที่ 16-19 การเจรจา ติดต่อ ที่แสดงถึงความรู้ มีเหตุผล ไม่โอ้อวด คุยโม้ ถึงจะทำให้ได้รับผลสำเร็จ โดยเฉพาะในการซื้อขายบ้าน ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือ สื่อสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ นายงาน เพื่อนร่วมงาน มนุษย์เงินเดือน จะขออะไรก็รีบขอ มีโอกาสแล้ว

ความรัก วันที่ 16-19 การเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย จะทำให้สัมพันธ์รักที่ชืดชาด้วยกาลเวลา กลับมาหวาน โรแมนติค มากขึ้น ที่อาจทำให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจด้วยเช่นกัน แต่เป็นระยะที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตัวเอง ก็อาจทำให้ขัดแย้งจนมีปากเสียงกันด้วย

สุขภาพ วันที่ 15-16 ระวังการบริโภคอาหารมากเกินไป หรือ กินอาหารแปลกๆ ระหว่างเดินทาง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ ถ้าคิดจะเสี่ยง

คำแนะนำ จากวันที่ 17 ตุลาตม – 16 พฤศจิกายน ดาวอาทิตย์ ดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์จะสถิตอยู่ ณ เขตราศีตุลร่วมกับดาวพุธ และ ดาวพฤหัสบดี นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การตัดสินใจกระทำการใดๆ ที่ใช้ความอ่อนโยน มีเมตตา รอบคอบ สุขุม และ เที่ยงตรงทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ถึงจะทำให้เกิดความสำเร็จ มีลาภ ผลประโยชน์ตามมาเอง

 

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของนางฟ้า คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน จากวันที่ 15-19 รายได้ ลาภ ผลกำไร ยิ่งแสวงหา ยิ่งมีโอกาสเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่วันที่ 13-14 การมีปฏิสัมพันธ์กับคนต่างชาติ หรือ พวกมารศาสนา อลัชชี อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า อย่างไม่คาดฝันระวัง

การงาน การเจรจา ติดต่อ ขอความร่วมมือทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ เพื่อนร่วมงานที่แสดงความจริงใจ มีเหตุผลจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลสำเร็จตามมา มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ ส่งใบสมัคร หรือ ติดต่อของาน ตั้งแต่วันที่ 16-19 จะมีโอกาสสูงขึ้นที่ได้ผลตอบรับในทางที่ดี

ความรัก สัมพันธ์รักที่ราบรื่น จากวันที่ 16-19 จะขออะไรก็รีบขอ ลาภเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง พร้อมรอประเคนให้อยู่แล้ว!! สำหรับคนโสด ที่กำลังติดตาม ไขว่คว้าหารักแท้ ด้วยภารกิจ งานที่ติดต่อกับสถาบันการเงิน ธนาคาร โดยเฉพาะในวันที่ 16-17 ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่แล้ว

ครอบครัว หลีกเลี่ยง หรือ ระวังที่จะรับคนใช้ บริวาร หรือ คนแปลกหน้าโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติเข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียทรัพย์ได้

โชคลาภ วันที่ 15-16 อาจได้โชคมีลาภ แต่ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จากวันที่ 1-24 พฤศจิกายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้นที่จะปิดบังความรู้สึกตัวเอง เลือกสรรแต่คำพูด การเขียนที่ผ่านการพิจารณาไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้วเท่านั้น ถึงจะทำให้เกิดผลสำเร็จ มีโชคลาภติดตามมา

 

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดี ไว้ก่อน

การเงิน ระวัง อาจถูกหักหลัง คดโกงจากคนใกล้ตัว รายได้ รายจ่ายหมุนเวียนได้ดี อาจได้ลาภผลจากการติดต่อ สัมพันธ์ที่แสดงถึงความซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่มีความนัยแอบแฝง แต่วันที่ 13-14 ควรระวังอาจถูกฉ้อโกง หักหลัง หรือ ถูกปล้น จี้ ชิงทรัพย์จากคนใกล้ตัว คนที่คุ้นเคย

การงาน ทั้งจากภาพลักษณ์ของตัวเอง รวมถึง พบปะ สังสรรค์มิตรสหาย ก็จะมีส่วนทำให้ธุรกิจ หน้าที่ การงาน มีผลกำไร ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง แต่ระวังยิ่งโดดเด่นมากเท่าไหร่ ก็อาจทำให้อิจฉา ก่อศัตรูได้มากเท่านั้น ที่อาจทำให้ถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือ ขัดขวาง เป็นอุปสรรคด้วยเช่นกัน

ความรัก ใส่ใจเขา/เธอให้มากกว่าสนใจ ใส่ใจคนอื่น ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว สำหรับคนโสดที่อารมณ์ดี มองโลกอย่างรื่นรมย์ ไม่ต้องออกไปไขว่คว้าหารักจากไหน แค่นี้ก็เพียงพอที่จะดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาให้เลือกที่จะรักจนพอใจ

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวังการบริโภคอาหาร ผลไม้ที่มีน้ำตาล รวมถึงความเครียด อาจส่งผลร้ายต่อระบบการเผาผลาญอาหาร และ ตับได้

โชคลาภ วันที่ 13-14 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียสูงมาก ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงการลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ 

คำแนะนำ จากวันที่ 2-26 พฤศจิกายน ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ได้โคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดแล้ว นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่เหมาะจะวิวาห์ หรือ ร่วมหุ้น ร่วมงานกับผู้อื่น รวมถึงขอความช่วยเหลือใดๆ ก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

 

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาติญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน การแสวงหารายได้จากงานเบื้องหลังหรือปิดทองหลังพระ อยู่ในเกณฑ์ดี มีลาภผลอย่างน่าพึงใจ และวันที่ 16-17 อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรระวังมิตรสหายจะทำให้เดือดร้อน ทั้งจากการร่วมหุ้นลงทุน กู้ยืม หรือ ลงนามค้ำประกัน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 13-14 ควรระวังเป็นพิเศษ

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ทั้งจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือ การนำเสนอผลงานใดๆ ที่กระทำด้วยตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จ ได้ผลดังที่หวัง แต่เป็นสัปดาห์ เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสวนา ร่วมกิจกรรมกับมิตรสหายในวงการเดียวกัน เพราะอาจมีเหตุทำให้ขัดแย้ง ขัดใจ จนแตกหักกันได้

ความรัก เงินตรากับความรัก ผลประโยชน์ขัดกัน หรือ อารมณ์หวาดระแวง แคลงใจ คอยพูดจาจับผิดเขา/เธอ ในระยะนี้ โดยเฉพาะวันที่ 17-19 ก็อาจทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของ..ชีวิตโสด..อีกครั้ง สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา จากวันที่ 16-19 ก็อาจทำให้พบรัก เจอคู่ครอง

สุขภาพ วันที่ 13-15 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคอาหารสจัด เผ็ดร้อน เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย 

โชคลาภ การลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ ยังอยู่ระยะเสี่ยงที่ขาดทุนสูงมาก อย่าประมาทถ้าคิดจะเสี่ยง

 

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิตที่มีแต่การพัฒนา ทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน การแสวงหารายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาจได้โชคมีลาภ มีผลกำไรจากการร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย แต่ควรระวัง โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี สิ่งที่ได้มาอาจต้องลงทุน จ่ายแพงกว่าที่จะมีผลกลับคืนมา และวันที่ 18-19 ควรระวังอาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจ จนเคลิบเคลิ้ม ที่จะทำให้สูญเสียเงินไปอย่าง งง ๆ 

การงาน รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี เป็นระยะที่ควรอย่าเปล่งแสงให้เจิดจ้าโดดเด่นมากนัก เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น ควรหลีกเลี่ยงที่จะพูดคุย เจรจาต่อรองในทางลับ เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกนำไปขยายผล กล่าวถึงในทางร้าย จนอาจส่งผลกระทบต่อภารกิจ หน้าที่ การงานอย่างร้ายแรง

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ควรระวังเขา/เธอ มีลับลมคมในที่ไม่กล้าบอก ไม่กล้าเอ่ยให้รับรู้ หาทางตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะตกบันไดพลอยโจนกลายเป็นมือที่สาม หรือ มีรักซ้อน ซ่อนเร้นเกิดขึ้น ที่จะส่งผลร้ายแรงในเวลาอีกไม่นาน

สุขภาพ วันที่ 13-14 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคอาหารแปลก ๆ โดยเฉพาะที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย

โชคลาภ วันที่ 16-17 ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หลังจากนั้นควรระวังอาจมีเหตุ/ภัยที่จะทำให้ถูกหลอกลวง สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน 

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรมาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาทดสอบศรัทธา และ ความเชื่อมั่นที่มีอยู่ เป็นเวลาที่เหมาะจะค้นหา ความจริง ที่อยู่เบื้องหลังม่านบังตา แล้วตรวจสอบวิเคราะห์ว่า อะไรที่จะเป็นอุปสรรค ขัดขวาง หรือ อะไรที่จะมาต่อต้าน ทำร้าย เพื่อจะได้หาทางป้องกัน ไม่ให้ประสบชะตากรรมซ้ำเติมจากดาวเสาร์

 

ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด ..เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก 

การเงิน วันที่ 18-19 อาจได้โชคมีลาภ มีรายได้เพิ่มเติมจากการลงทุน เสี่ยงโชค เข้าสังคม พบปะสังสรรค์มิตรสหายในวงการเดียวกัน แต่ควรระวังค่าใช้จ่ายจากการเดินทาง หรือการติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติก็ อาจเป็นตัวแปรทำให้มีปัญหาได้

การงาน ประนีประนอม ยอมให้กัน ทั้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือ กับนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ถึงจะทำให้เกิดลาภ ผลสำเร็จตามมาอย่างคาดไม่ถึง สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เตรียมตัวจะหางานใหม่ ติดต่อ สังสรรค์ร่วมกลุ่มทำกิจกรรมกับมิตรสหายในวงการเดียวกันจากวันนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้งานดังที่หวัง 

ความรัก โอกาสทอง หนึ่งปีมีครั้งเดียว สำหรับชาวราศีมังกรที่ยังไร้คู่ สื่อสารสัมพันธ์กับมิตรสหายให้ดี ๆ โดยเฉพาะวันที่ 18-19 อาจเป็นโอกาส ที่จะทำให้พบรัก เจอคู่ครอง อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้สละชีวิตโสดเสียที

ครอบครัว เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาบริวาร คนรับใช้ คนแปลกหน้าโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ เข้ามาในบ้าน เพราะอาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

โชคลาภ การแสวงหาโชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดีมีลาภผล แต่วันที่ 13-15 ควรระวังการเดินทางไกล หรือข้อมูลที่ได้มาจากแดนไกล อาจเป็นตัวแปรทำให้ขาดทุน เสียหายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรจะโคจรมาสถิตในเรือนวินาศะ ณ เขตราศีธนู นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรควบคุมจิตใต้สำนึก ที่ดิ้นรน ใฝ่ฝันถึงสิ่งที่อยากมี อยากเป็น และอยากได้ ไม่ให้พุ่งไปตามใจที่ปรารถนา เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจออุปสรรค ปัญหามากมายที่จะทำให้ฝันนั้นไม่เป็นจริง

 

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็นนามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน จากทางไกล ต่างประเทศ หรือ จากเรื่องศรัทธา ความเชื่อใดๆ ก็อาจก่อให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมามหาศาล แต่วันที่ 13-15 ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์กับชาวต่างชาติ หรือ พวกอลัชชี มารศาสนา อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากด้วยเช่นกัน

การงาน เริ่มต้นสัปดาห์ที่มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง ที่จะนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และ ยั่งยืน ที่อาจได้ผลดังที่หวังจากการเสนอความคิด ไอเดีย อย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา หรือ อาจทำให้มนุษย์เงินเดือนที่กำลังหางานใหม่ สมัครงานเสนอตัวในระยะนี้ ก็มีโอกาสสูงที่จะได้งานดังที่ต้องการ

ความรัก การเดินทางทั้งท่องเที่ยวหรือเพื่อประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ยังเป็นเหตุ/ปัจจัยที่งดงาม ที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรระวังการคบหาสมาคมกับชาวต่างชาติ หรือ พวกนักบวช อลัชชี เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกหลอกลวง ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าอย่างมหาศาล

สุขภาพ วันที่ 13-15 ควรระวังการบริโภคอาหารรสจัด เผ็ดร้อน อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ จากวันที่ 15-19 ลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภลอยมาเอง แต่ระวัง โลภมาก ลาภหายหมด

คำแนะนำ จากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ที่เกี่ยวกับเรื่องลาภ ผลประโยชน์ ความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีบทบาทในเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ ที่ควรปรับบทบาท มีมุมมองใหม่ๆ ในการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ถึงจะทำให้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน เป็นระยะ กินบุญเก่าที่อาจทำให้ได้โชคมีลาภ ได้รับส่วนแบ่งปันจากกองมรดก หรือ ผลกำไร จากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา แต่วันที่ 18-19 ควรระวังการเดินทางไกล หรือ การติดต่อ สัมพันธ์กับคนต่างชาติ หรือในแวดวง กลุ่มที่ศรัทธา มีความเชื่อเหมือนกัน อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน วันที่ 15-16 ควรระวังผลประโยชน์ขัดกัน ที่ยอมหักไม่ยอมงอก็อาจทำให้ขัดแย้ง มีปัญหากับหุ้นส่วนจนแตกหักได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังเตรียมตัวหางานใหม่ รีบสมัครงานในระยะนี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับต่างประเทศ ศาสนา วิชาการ จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่มีปัญหา แก้ไขไม่ได้แล้ว อาจถึงจุดหมายปลายทางที่ควรตัดใจ แยกกัน เพื่อการเริ่มต้นใหม่ รักใหม่ ชีวิตใหม่ ที่จะทำให้มีความสุขมากขึ้น สำหรับคนโสด วันที่ 18-19 การเดินทางไกล ทั้งจากไปดูงาน ศึกษาต่อ หรือ เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็ อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว วันที่ 13-14 ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควร ระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือคนรับใช้ บริวารที่จะเป็นชาวต่างชาติ อาจทำให้ยุ่งยาก เดือดร้อนได้ 

โชคลาภ วันที่ 16-19 อาจได้โชคมีลาภ ทั้งจากเหตุที่สูญเสียไปแล้ว หรือ อาจได้ลาภลอยมาเอง

คำแนะนำ นับจากวันที่ 26 มกราคม 2560 ไปอีกสองปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม โคจรมาสถิต ณ ราศีธนู ในระยะมุมฉากกับราศีกำเนิดของชาวราศีมีน นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าเป็นระยะเวลาที่อาจได้ รับผิดชอบงานที่มีความสำคัญมากขึ้น ที่ชาวราศีมีนต้องทุ่มเทเวลา ใช้ทักษะ ความรู้ อย่างเต็มที่ถึงจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังการปฏิเสธ หรือ หลีกเลี่ยงไม่กระทำงานตามที่ได้รับมอบหมาย ก็อาจส่งผลเดือดร้อนต่อชีวิต อาชีพ การงาน เช่นกัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook