จัดวางตู้ปลาอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

จัดวางตู้ปลาอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

จัดวางตู้ปลาอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากการเลี้ยงปลาสวยงามไว้เพื่อดูเล่น หรือการขุดบ่อน้ำทำ น้ำพุ เพื่อความสวยงามของอาคารบ้านเรือนนั้น ตำแหน่งของการจัดวางก็เป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญที่ เราไม่ควรมองข้ามกัน ดังภาษิตที่ว่า "ภูคุมคน น้ำคุมโชคลาภ" นั่นเอง

ตามความหมายของฮวงจุ้ยนั้น หมายถึง หากคุณมีการจัดวางตำแหน่งภูเขาหรือของหนัก การจัดวางตำแหน่งของแอ่งน้ำบ่อปลา หรือน้ำพุที่ถูกทิศทางตามชัยภูมิแล้ว คุณก็จะอุดมไปด้วยบารมีและ โชคลาภ เงินทอง ไหลมาเทมาไม่ขาดสายนั่นเอง

 

 

ในที่นี้ "ภู" หมายถึง ภูเขา หรือของหนัก เช่น ตู้ โต๊ะ เตียง นั่นเอง ส่วน "น้ำ" หมายถึง โชคลาภ เงินทอง ดังนั้น ถ้าบ้านอยู่อาศัย หรือที่ทำงาน ของคุณมีน้ำอยู่ในตำแหน่งหรือทิศทางที่ดีก็จะช่วยเสริม ประโยชน์ ให้แก่คุณทั้งทางด้านการเงิน ธุรกิจ การค้า หรือโชคลาภ ที่จะหมุนเวียนเข้ามาสู่คุณไม่ ขาดสายแน่นอน

หากเรามาดูกันตามลักษณะชัยภูมิของอาคารบ้านเรือนแล้วล่ะก้อ บริเวณด้านหน้าของอาคารควร เป็นตำแหน่ง หยาง ซึ่งเหมาะกับการวางตำแหน่งตู้ปลา บ่อน้ำ น้ำพุ หรือน้ำตก ส่วนบริเวณด้านหลังของ อาคารบ้านเรือน ควรเป็น ตำแหน่ง หยิน ซึ่งเหมาะกับการวางเฟอร์นิเจอร์หรือต้นไม้ เป็นต้น

ตามหลักการตรวจเช็คชัยภูมิทางฮวงจุ้ยนั้น เราจะต้องหาให้ได้ก่อนว่า บริเวณอาคาร บ้านเรือน นั้นๆ ตำแหน่งของกระแสชี่อยู่ ณ จุดใด แล้วจะตั้งตู้ปลาไว้ตรงจุดนั้น เพื่อเก็บกระแสชี่ หากมีการศึกษา เจาะลึกลงไปในรายละเอียดก็จะต้องมีการคำนวณกันถึงตำแหน่งตรงที่ "อ๋วง" มาวางตำแหน่งน้ำ เพื่อกระตุ้นโชคลาภ เป็นต้น

แต่เราจะไม่นำมากล่าวกันในรายละเอียด ณ ที่นี้ ขอเพียงให้คุณทราบว่าขณะนี้เราอยู่ในยุค 7 หรือเรียกกันตามภาษาฮวงจุ้ยว่า "ยุคล่าง" ดังนั้น ตำแหน่งของน้ำ ควรจะอยู่ในทิศทาง ของยุคบน ซึ่งเหมาะสำหรับการตั้งตู้ปลา น้ำตก บ่อน้ำ และน้ำพุ และตำแหน่งของภูเขา/ลม ควรอยู่ในยุค ล่าง ซึ่งสรุปได้ดังนี้

ตำแหน่งที่เหมาะสมกับการวางน้ำ ได้แก่ ทิศเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันออก และทิศ ตะวันออกเฉียงใต้

ตำแหน่งที่เหมาะสมกับการวางภูเขา/ลม ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกทิศตะวัน ออกเฉียงเหนือ และทิศใต้

คราวนี้เรามาศึกษากันต่อว่า เมื่อได้ตำแหน่งการวางตู้ปลา หรือตำแหน่งน้ำที่เหมาะสมแล้ว เราควรเลี้ยงปลาจำนวนกี่ตัวจะมีผลกระทบต่อการจัดวางฮวงจุ้ย หรือส่งเสริมเราได้มากน้อยแค่ไหน ในฉบับนี้จะได้บอกเล่ากัน ให้ทำเป็นสูตรสำเร็จสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามากนักที่จะศึกษาศาสตร์พวกนี้ อย่างละเอียด แต่ท่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย สรุปได้ดังนี้

1.กรณี ตู้ปลาวางอยู่ทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของธาตุไม้ ท่านควรเลี้ยงปลาสีดำ 1 ตัว กับปลาสีขาว 6 ตัว เพราะเลขทั้งสองเป็นเลขเกี่ยวกับธาตุน้ำ (น้ำก่อเกิดไม้)

2.กรณีตู้ ปลาวางอยู่ทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศของธาตุน้ำ ท่านควรเลี้ยงปลา 4 ตัว หรือ 9 ตัว เพราะเลขทั้งสองเป็นเลขเกี่ยวกับธาตุทอง (ทองก่อเกิดน้ำ)

3.กรณี ตู้ปลาวางอยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศของธาตุดิน ท่านควรเลี้ยงปลา 2 ตัว หรือ 7 ตัว เพราะเลขทั้งสองเป็นเลขเกี่ยวกับธาตุไฟ (ไฟก่อเกิดดิน)

ด้วยหลักการเพียงง่ายๆ เท่านี้ ท่านก็สามารถมีตู้ปลาที่สวยงามมาประดับบ้านเรือน และสำนักงาน ได้อย่างถูกต้องตามหลักชัยภูมิ และเกื้อหนุนดวงชะตาให้พบแต่โชคลาภ และความสำเร็จได้ตลอดไป

 


ขอบคุณข้อมูลจาก www.kapank.com
ขอบคุณภาพประกอบจาก Photos.com

++ ดูเรื่องราวฮวงจุ้ยอื่นๆต่อ คลิก!

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook