สาวโพสต์ภาพสวนสุดอลังการ เนรมิตจากความชอบตัวเองล้วนๆ สวยดั่งสวนป่าในหนัง

สาวโพสต์ภาพสวนสุดอลังการ เนรมิตจากความชอบตัวเองล้วนๆ สวยดั่งสวนป่าในหนัง

เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Natt Pichchanan โพสต์ภาพสวนที่ฟาร์มของตนเองในจังหวัดศรีสะเกษ ทำให้คนในโซเชียลรู้สึกสนใจ เพราะภาพสวนที่เห็นสดชื่น ร่มรื่นเหมือนฉากผจญภัยในภาพยนตร์ ซึ่งสวนป่าที่ว่านี้เป็นฝีมือ
ของคุณ Natt Pichchanan ซึ่งจัดสวนขึ้นจากความชอบของตัวเอง

โดยไอเดียแรกเริ่มของการจัดสวนนั้นก็คือความต้องการอยากให้ลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อต้นไม้ที่สวนแล้วมีที่ให้ลูกค้านั่งพักผ่อน บวกกับตัวเองเป็นคนชอบเสียงน้ำชอบหมอก ชอบความร่มรื่น จึงจัดสวนเป็นแนวสวนป่าเพราะมีความสดชื่นและผ่อนคลาย

สำหรับการออกแบบสวนนั้นไม่มีอะไรมาก วางตามแบบที่ตัวเองชอบ ใช้เวลาจัดมา 6 เดือนแล้ว ถือว่าดำเนินการไปประมาณ 70 % คาดว่าจะเสร็จประมาณเมษายนปีหน้า โดยประเภทต้นไม้ที่ใช้ในการจัดสวนมีทั้งไม้ใหญ่ที่จะใช้ไม้ลีลา ส่วนไม้เล็กจะใช้ไม้ด่างที่ทำเอง นอกจากนี้ด้านหลังของสวนยังมีโรงเรือนกระบองเพชรประมาณ 3,300 ตารางเมตร รวมๆ แล้วพื้นที่สวนทั้งหมดก็ 6.2 ไร่

ส่วนใครก็ตามที่อยากจัดสวนอาจจะเริ่มจากความชอบก่อน หากอยากได้สวนสวยๆ และถูกใจควรหาช่างแต่งสวนที่มีความสามารถ และมีประสบการณ์เพื่อปรึกษาพูดคุยแลกเปลี่ยนแชร์ความคิด และลงมือทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ร่วมกับช่างนอกจากจะได้สวนสวยสมใจแล้ว จะทำให้เรามีความสุข และภูมิใจกับสิ่งที่เราลงมือทำ