เปิด "คอนโดแมว" ของ "โอ๊ค พานทองแท้" กว้างขวาง เจ้าเหมียววิ่งเล่นสบาย

เปิด "คอนโดแมว" ของ "โอ๊ค พานทองแท้" กว้างขวาง เจ้าเหมียววิ่งเล่นสบาย

ระยะหลังไม่ค่อยได้เห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ "โอ๊ค - พานทองแท้ ชินวัตร" สักเท่าไร แต่ล่าสุดเมื่อเข้าไปดูในอินสตาแกรมส่วนตัวก็พบว่า การเลี้ยงแมวกลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดโปรดของหนุ่มโอ๊ค พานทองแท้ไปเสียแล้ว โดยแมวแต่ละตัวน่ารัก น่าเอ็นดู แถมยังมีขนาดตัวเท่าๆ กัน

ดีกรีความโปรดปรานแมวของเขาย่อมไม่ธรรมดา เมื่อได้เห็นคอนโดแมวขนาดใหญ่ซึ่งเป็นคอนโดแมวแบบผนัง แบบนี้ถือเป็นสวรรค์ของบรรดาเหมียวที่แท้ทรู จะได้วิ่งเล่น กระโดด ซ่อนตัวได้อย่างเต็มที่

สำหรับใครก็ตามที่เป็นทาสแมวมีอใหม่ คงอยากทราบว่าคอนโดแมวนั้นมีประโยชน์ หรือมีความจำเป็นอย่างไร

เนื่องจากแมวเป็นสัตว์รักอิสระ ไม่ชอบให้กักขัง อีกทั้งยังมีโลกส่วนตัวสูง สามารถเล่นสนุกได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเพื่อน แต่ถ้าเราไปกักขัง หรือเข้าไปยุ่งกับเขามากจนเกินไปเขาอาจเครียดได้ ดังนั้นวิธีหนึ่งที่จะช่วยแมวระบายความเครียดได้คือ หาคอนโดแมว มาให้แมวเล่นที่บ้าน

สำหรับคอนโดแมวนั้นก็คือสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้เป็นสถานที่ให้แมวนั่งๆ นอนๆ หรือบางครั้งคอนโดแมวถูกใช้เป็นสถานที่หลบภัยของแมวเวลาเกิดเสียงดัง ส่วนประโยชน์ของคอนโดแมวนั้นถูกใช้เป็นได้ทั้งที่ลับเล็บให้น้องเหมียว เป็นที่ออกกำลังกาย เป็นสถานที่พักผ่อน ในปัจจุบันมีผู้สนใจเลี้ยงแมวจำนวนมากทำให้คอนโดแมวมีราคาสูงขึ้น แต่คอนโดแมวนั้นก็สามารถทำได้เอง