6 ดอกไม้ สื่อความหมายในทางฮวงจุ้ยแตกต่างกัน

6 ดอกไม้ สื่อความหมายในทางฮวงจุ้ยแตกต่างกัน

ดอกไม้เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งที่สื่อถึงพลังในทางศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดก็ส่งเสริมและให้พลังที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะดอกไม้สดนั้นส่งเสริมพลังที่แข็งแรงให้กับบ้าน และนี่คือดอกไม้ 6 ชนิดที่ให้พลังแตกต่างกัน

istock

1.โบตั๋น เป็นดอกไม้ที่สวยงามและมีกลิ่นหอม ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยดอกโบตั๋นส่งเสริมเรื่องความรักและความโรแมนติกโดยเฉพาะโบตั๋นสีชมพู แต่ซินแสบางคนจะแนะนำว่าไม่ควรติดภาพดอกโบตั๋นไว้ในห้องนอนของคู่รักที่ใช้ชีวิตคู่กันมานานแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาชู้สาว

2.บัว ดอกไม้ที่สื่อถึงความสมบูรณ์แบบ ทางการแพทย์แผนไทยส่วนประกอบต่างๆ ของบัวสามารถนำมาใช้ทำยาได้ทุกส่วนตั้งแต่รากจนถึงกลีบดอกหรือแม้แต่เกสร ดังนั้นตามหลักฮวงจุ้ยดอกบัวจึงสะท้อนถึงเรื่องสุขภาพ ความแข็งแรงและความกลมกลืน

istock

3.ซากุระ เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ความสดชื่น ความไร้เดียงสา ส่วนใหญ่ดอกซากุระจะนำมาใช้ในเชิงสัญลักษณ์สื่อความหมายเรื่องความรัก ชีวิตคู่ นอกจากนี้ยังมีความหมายในเรื่องสุขภาพอีกด้วย

4.กล้วยไม้ สัญลักษณ์ที่หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่งแห่งชีวิต รวมไปถึงการเจริญเติบโตทางจิตวิญญาณ สำหรับการนำดอกกล้วยไม้มาตกแต่งบ้านนั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของชาวตะวันตก

istock

5.นาร์ซิสซัส ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วดอกไม้ประเภทนี้คือดอกไม้ที่ให้พลังเรื่องการงานและอาชีพ รวมไปถึงเรื่องความฉลาดหลักแหลม ดอกสีขาวมักถูกนำมาใช้บ่อยในเรื่องอาชีพ ดอกสีเหลืองก็เช่นกัน

6.เบญจมาศ เป็นดอกไม้ที่สะท้อนเรื่องความสมดุล ทั้งยังเป็นดอกไม้ที่จะนำความโชคดีมาให้กับบ้านหากคุณนำดอกไม้นี้มาตกแต่งในบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ในสวนหรือซื้อมาจากร้านขายดอกไม้ ดอกไม้นั้นจะนำพลังชี่มาให้บ้านของคุณ