เหตุผลที่ควรรอซื้อ "Samsung Galaxy Note 9" วิเคราะห์จากข้อมูลข่าวหลุด

เหตุผลที่ควรรอซื้อ "Samsung Galaxy Note 9" วิเคราะห์จากข้อมูลข่าวหลุด

เหตุผลที่ควรรอซื้อ "Samsung Galaxy Note 9" วิเคราะห์จากข้อมูลข่าวหลุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อีกไม่นาน Samsung Galaxy Note 9 จะมาอย่าเป็นทางการในประเทศไทยค่อนข้างแน่นอนแล้ว แต่หลายคนสงสัยว่า มันควรรอหรือไม่ วันนี้ Sanook! Hitech ได้รวมเหตุผลที่ทำไมควรรอซื้อ Samsung Galaxy Note 9 จากข้อมูลลของข่าวหลุดสเปคก่อน

ตัวเครื่องเล็กลงถือง่ายขึ้น แต่ได้จอใหญ่เหมือนเดิม

จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่าหน้าจอจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.3 – 6.4 นิ้ว ความละเอียด QHD+ เทียบเท่ากับรุ่นเดิม แต่เมื่อตัวเครื่องเล็กลงแต่ใช้หน้าจอเท่าเดิมทำให้ตัวเครื่องจับได้ถนัดมากขึ้นด้วยกัน

สเปคเครื่องดีกว่าเดิม

ถึงแม้ว่าสเปคเครื่องจะได้ใช้แบบเดียวกับ Galaxy S9 ได้แก่ Snapdragon 845 หรือ Exynos 9810 แต่เพิ่ม RAM 6 – 8GB ถ้ามองไปแล้ว ก็ดีกว่า Galaxy Note 8 พอสมควร

ปากกา S Pen จะเพิ่มความสามารถมาก

จากข่าวลือเช่นเดียวกันว่า S Pen ที่จะเพิ่มความสามารถในเรื่องของการเป็น Remote Control ในการควบคุมการฟังเพลง สั่งหยุดหรือฟังเพลงเพิ่มเติมได้ แต่ทั้งหมดอาจจะเป็นแค่สมมุติฐานต้องรอดูของจริง

แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

จากรายงานข่าวลือต่างๆ ของ Samsung Galaxy Note 9 จะมีการเพิ่มแบตเตอรี่ให้มากขึ้น โดยความแบตเตอรี่อยู่ที่ 4000 mAh แต่ของเดิม 3300 mAh ถือว่าแก้ปัญหาแบตเตอรี่หมดได้

ปากกาสีใหม่น่าตื่นเต้น

สุดท้ายที่เห็นชัดเจนจากโปสเตอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้คือ การเปลี่ยนสีปากกาให้เป็นสีเหลือ ทำให้เป็นอีกจุดหนึ่งที่หลายคนบอกว่า มันดูแตกต่างมากขึ้นนั่นเอง

สุดท้ายแล้วนี่เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลของ Samsung Galaxy Note 9 อาจจะยังมีความน่าเชื่อถือได้บ้าง แต่สุดท้ายแล้วการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วครับว่าจะไปจบที่ตัวนี้จริงหรือไม่ รอดูการเปิดตัวในวันที่ 9 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ดีกว่า

>> ชมภาพเรนเดอร์ "Samsung Galaxy Note 9" ชุดใหม่ ที่เหมือนตัวเครื่องจริงมากที่สุด

>> มาแล้วโปสเตอร์โปรโมทของ Samsung Galaxy Note 9 เผยของจริงจะมา

>> หลุดราคา "Samsung Galaxy Note 9" ก่อนเปิดตัวที่รู้แล้วจะหนาว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook