โควิด ชีวิตที่รอไม่ได้ พิมรี่พายลงพื้นที่ ช่วยสร้างโรงพยาบาลสนาม ให้โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์

โควิด ชีวิตที่รอไม่ได้ พิมรี่พายลงพื้นที่ ช่วยสร้างโรงพยาบาลสนาม ให้โรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์

เธอเรียกว่าไม่เคยหยุดที่จะทำความดี ไม่เคยหยุดที่จะตอบแทนสังคมเลยจริงๆ สำหรับ พิมรี่พาย ที่ล่าสุด เธอได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดในพื้นที่ ที่ขาดแคลนความช่วยเหลือด้วยตัวของเธอเอง

pim(1)

โดยในครั้งนี้เธอได้ลงพื้นที่ไปที่ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะผู้ป่วยโควิด มีจำนวนที่มากขึ้นแต่การเข้าถึงในการช่วยเหลือนั้นเรียกว่าน้อยมาก เธอมองว่าคนป่วยโควิด-19 รอไม่ได้ เธอจึงต้องยื่นมือเข้าไปช่วย

เธอได้เข้าพูดคุยกับทาง ผอ. ของโรงพยาบาลและได้ทราบว่าที่อำเภอเล็กๆ แห่งนี้มีผู้ป่วยสะสมถึง 50 คน จนไม่มีที่ให้พักโรงพยาบาลต้องนำพื้นที่มาเป็นพื้นที่พิเศษแยกกับผู้ป่วยทั่วไป เธอจึงได้ขออนุญาตคุณหมอในการช่วยเหลือทำโรงพยาบาลสนามให้ โดยทางโรงพยาบาลมีพื้นที่ให้อยู่แล้ว

pim(15)

โดยพิมรี่พาย ได้ช่วยเหลือทางด้าน เตียงผู้ป่วยมากกว่า 50 เตียง, คอมพิวเตอร์สำหรับเจ้าหน้าที่, WiFi สำหรับผู้ป่วยในการติดต่อกับญาติ, ของใช้ต่างๆ สำหรับผู้ป่วย, ฉากกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว, กล้องวงจรปิด รวมไปถึงชุด PTE อุปกรณ์รักษาพยาบาลให้กับทีมแพทย์

pim(31)

พิมรี่พายได้ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า ถ้าพิมจะช่วยทำให้ที่นี่เป็นที่ปลอดภัยได้ พิมก็จะทำ แต่ในใจลึกๆ ก็ได้แอบหวังเล็กๆ ว่า อย่าให้มีใครต้องมาใช้โรงพยาบาลสนามที่นี่เลย แค่นี้พิมก็พอใจแล้ว

pim(56)
pim(57)
pim(58)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ พิมรี่พาย