คุณครูสอนจากบนเตียง เป็นห่วงลูกศิษย์ แม้ต้องรักษาอาการหลอดเลือดสมอง ที่ รพ.

คุณครูสอนจากบนเตียง เป็นห่วงลูกศิษย์ แม้ต้องรักษาอาการหลอดเลือดสมอง ที่ รพ.

เรียกว่ามีจิตวิญญาณของความเป็นครูเป็นอย่างมากๆ ที่ถึงแม้ว่าสภาพร่างกายของคุณครูจะไม่พร้อมในการสอนแบบหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ด้วยสปิริตความเป็นครูแล้วยังไงการศึกษาของเด็กๆ ถือเป็นเรื่องสำคัญเลยต้องมาสอนให้ได้ แม้ตัวเองจะต้องสอนบนเตียงเพราะอาการโรคหลอดเลือดสมอง

snaptik_6955321729430359297_b

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซีย โดยนักเรียนในห้องได้ถ่ายคลิปการสอนของครูผ่านโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok ว่าคุณครูของพวกเธอนั้นได้รับการรักษาตัวจากอาการโรคหลอดเลือดสมองเมื่ออาทิตย์ก่อน แต่ด้วยความห่วงลูกศิษย์ยังไงคุณครูก็อยากที่จะสอนต่อ

โดยเธอได้อธิบายผ่านวิดีโอใน Tiktok ว่า ในปกติแล้วการสอนจะสอนผ่าน Zoom ในตอนเช้า โดยจะเริ่มเรียนเวลา 9.30 น. แต่พอใกล้เวลาเรียนทางคุณครูก็ยังไม่ส่งลิงก์เพื่อให้เข้าเรียนมาให้ เหล่านักเรียนจึงได้เข้าไปถามหาลิงก์เพื่อเข้าห้องเรียนออนไลน์จากผู้ช่วยของอาจารย์และได้ทราบว่า อาจารย์ของพวกเขานั้นแอดมิทอยู่ที่ ICU จากอาการหลอดเลือดสมอง

snaptik_6955321729430359297_b_1

 

ซึ่งในตอนแรกเหล่านักเรียนได้คิดว่าอาจารย์คงไม่ได้สอนต่อเพราะสภาพร่างกายของเขาไม่พร้อม แต่พวกเขาคิดผิด เพราะอาจารย์ต้องการที่จะสอนต่อแม้จะอยู่ในช่วงพักฟื้นตัวก็ตาม โดยเด็กๆ ต่างตกใจที่อาจารย์มาสอนทั้งๆ ที่อยู่บนเตียงรักษาตัว แต่ยังไงก็ตามอาจารย์ก็สามารถสอนและจบบทเรียนที่ตัวเองเตรียมเอาไว้ได้ ก่อนที่จะส่งเนื้อหาที่เหลือให้กับผู้ช่วยของอาจารย์ในคาบต่อไป

snaptik_6955321729430359297_b_2

ต้องขอเคารพในความทุ่มเทให้กับอาจารย์เลยจริงๆ ที่เห็นความรู้ของนักเรียนของนักเรียนเป็นเรื่องสำคัญ แม้ตัวเองจะต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล เราหวังว่าอาจารย์จะรักษาตัวและหายได้เร็วๆ และมาสอนนักเรียน มาทำในสิ่งที่เขารักเร็วๆ นะ