รับบทนางหน้ากากทิพย์ ยูทูปเบอร์อินโด ไม่ใส่หน้ากากเข้าซูเปอร์ รับคณะทัวร์จุกๆ

รับบทนางหน้ากากทิพย์ ยูทูปเบอร์อินโด ไม่ใส่หน้ากากเข้าซูเปอร์ รับคณะทัวร์จุกๆ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวอย่าหาทำที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ยูทูบเบอร์ จอร์ช พาเลอร์ ลิน ที่เรียกว่าเป็นผู้ที่โด่งดังบนโลกโซเชียล ได้ทำคลิปเรียกทัวร์ลง ด้วยการให้อินฟลูเอนเซอร์สาว วาดภาพหน้ากากอนามัยบนใบหน้าให้ดูเหมือนว่าสวมหน้ากากอนามัยก่อนที่จะเดินเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ต

videoplayback.mp4_snapshot_00

โดยเขาทำเป็นคลิปตลกที่ต้องการสื่อว่า เมื่อลืมสวมหน้ากากออกไปข้างนอก ก็แค่แต่งหน้าวาดหน้ากากทิพย์แล้วทำตัวเนียนๆ ก็ไม่มีใครจับได้แล้ว ซึ่งเรียกว่าเป็นเรื่องที่ผิดอย่างมาก เพราะในบางประเทศการไม่สวมหน้ากากอนามัยออกมานอกเคหสถาน ถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งในประเทศอินโดนีเซียมีกฎว่าถ้าชาวต่างชาติที่ไม่ปฏิบัติตาม หากถูกจับในครั้งแรกมีโทษปรับ ราว 2,000 บาท และหากฝ่าฝืนซ้ำสองอาจทำให้ถูกเนรเทศจากอินโดนีเซีย

videoplayback.mp4_snapshot_00_1

ซึ่งหลังจากคลิปหน้ากากทิพย์ได้ถูกแพร่ออกไป แน่นอนว่าคิวรถทัวร์ต่อแถวกันมาลงแบบไม่ขาดสาย จนเจ้าตัวถึงกับต้องลบคลิปหนีอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ทันที่ชาวเน็ตจะเซฟคลิปไปรีโพสต์และวิจารณ์กันไปแบบทั่วโลก ว่าพวกเขาไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม เรียกร้องความสนใจ และอาจจะเป็นต้นเหตุการณ์แพร่เชื้อได้

videoplayback.mp4_snapshot_00_2

หลังจากนั้นทางโฆษกระดับภูมิภาคของกระทรวงกฎหมายและสิทธิมนุษยชนประเทศอินโดนีเซีย ได้ออกมาแถลงว่า หนังสือเดินทางของทั้งคู่ได้ถูกยึดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทั้งคู่จะถูกตรวจสอบโดยสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตัดสินใจว่าทั้งคู่จะโดนเนรเทศหรือไม่

videoplayback.mp4_snapshot_01
videoplayback.mp4_snapshot_01_1
videoplayback.mp4_snapshot_01_2
videoplayback.mp4_snapshot_01_3