"เห็นคลองเตยหรือยัง?" พิมรี่พาย มอบแสงไฟให้กับชุมชนคลองเตย กว่าสองแสนบาท

"เห็นคลองเตยหรือยัง?" พิมรี่พาย มอบแสงไฟให้กับชุมชนคลองเตย กว่าสองแสนบาท

พิมรี่พาย ไม่เคยทำให้ผิดหวังในการกระทำของเธอเลยซักครั้ง เพราะว่าล่าสุดเธอได้ใจบุญทำความดีคืนสู่สังคมในการติดแสงไฟให้กับชุมชนแออัดคลองเตยให้มีความสว่างไสวขึ้นมาในยามค่ำคืน

kt(10)

โดยพิมรี่พายได้เข้าเยี่ยมชุมชนในคลองเตยในช่วงเวลากลางคืนซึ่งเธอได้พบว่าตามถนน ทางเดินในชุมชน ตลอดจนพื้นที่ส่วนรวมสาธารณะต่างๆ ในชุมชนก็มีความมืดมิดอย่างมากๆ จึงทำให้เธอเกิดความคิดที่ว่าเธอไปมอบแสงไฟให้กับพื้นที่ต่างจังหวัดมาได้ แต่พื้นที่ในกลางกรุงเทพอย่างคลองเตย ทำไมยังไม่มีแสงไฟบ้าง

kt(29)

นอกจากนั้นเธอยังได้เข้าพูดคุยกับผู้อาศัยในชุมชนคลองเตยถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและปัญหาที่พวกเขาได้พบเจอจากการต้องใช้ชีวิตอยู่ในที่มืดๆ และได้พบว่าความมืดนั้นก็สร้างปัญหาในการเกิดอุบัติเหตุจากทางเดินยามค่ำคืนอยู่บ่อยๆ เพราะมองไม่เห็นทาง

kt(21)

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะมอบแสงไฟให้กับชุมชน ให้คนทั้งประเทศเห็นชุมชนคลองเตย ในการที่เธอซื้อไฟโซลาร์เซลล์ LED ติดถนน ที่มีกระแสไฟ 500 วัตต์ ราคาดวงละ 1,250 บาท กว่า 200 ดวง มาติดให้พื้นที่ต่างๆ ในชุมชนคลองเตย เพื่อให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในสถานที่นี้มีไฟสว่างใช้ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบายขึ้น

kt(50)
kt(54)

ซึ่งหลังจากที่เธอได้เข้าไปพัฒนามอบแสงไฟให้กับผู้อาศัยในชุมชนคลองเตยแล้ว ชีวิตของพวกเขาเรียกว่าสว่างไสวขึ้นเป็นอย่างมาก ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้สบายขึ้น ไม่ต้องอยู่แบบมืดๆ เหมือนเมื่อก่อน

kt(60)
kt(61)
kt(69)