"ตั๋วช้าง" คืออะไร ทำความรู้จักกับ ประเด็น แฮชแท็ก ที่ร้อนแรงในขณะนี้

"ตั๋วช้าง" คืออะไร ทำความรู้จักกับ ประเด็น แฮชแท็ก ที่ร้อนแรงในขณะนี้
S! Campus

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกว่าเป็น แฮชเท็กที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในระยะเวลานี้ ด้วยจำนวนถึง 1.1 ล้านทวิตเลยทีเดียว สำหรับ #ตั๋วช้าง นั่นเอง หลายๆ คนอาจจะเกิดความสงสัยว่า #ตั๋วช้าง นั้นคืออะไร มีที่มาอะไร วันนี้ Sanook Campus เราก็จะหาข้อมูลมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับทราบกัน

ตั๋วช้าง นั้นเป็นแฮชแท็กที่เกิดจาก รังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ซึ่งอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรองนายกรัฐมนตรี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ปมอ้างว่ามีตั๋วในการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ รวมทั้งมีการซื้อขายตำแหน่งอีกด้วย พร้อมโชว์เอกสารลับ "ตั๋วช้าง" จนทำให้นายสุชาติ ตันเจริญ ประธานในที่ประชุม ต้องสั่งให้สรุปจบ โดยนายรังสิมันต์ยอมรับว่าเรื่องที่อภิปรายเป็นเรื่องอันตราย แต่ทำหน้าที่ในฐานะ ส.ส.

ซึ่ง รังสิมันต์ โรม กล่าวอ้างว่า การมีอยู่ของตั๋วช้าง ทำให้เกิดความสมยอมในการกระทำผิด ดังนั้นพลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตรจะรับผิดชอบอย่างไร เนื่องจากที่ตนเองได้ข้อมูลมานั้นตั๋วเหล่านี้มีมูลค่าหลักล้านหรือหลายล้าน ก็เท่ากับว่าสุดท้ายตำรวจต้องลงเอยด้วยการเรียกเก็บผลประโยชน์จากบ่อน จากธุรกิจผิดกฎหมาย หรือจากการค้ามนุษย์

ทั้งนี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ทาง เราสรุปมาให้เพื่อนๆ ศึกษากัน สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากศึกษาข้อมูลมากกว่านี้สามารถติดตามต่อได้ใน #ตั๋วช้าง ใน Twitter