คุณครูช้ำ สอนคณิตศาสตร์นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่สุดท้ายมารู้ว่าตัวเองลืมเปิดไมค์

คุณครูช้ำ สอนคณิตศาสตร์นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่สุดท้ายมารู้ว่าตัวเองลืมเปิดไมค์

ในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ นั้นถึงแม้จะรู้จักเทคโนโลยี และเตรียมตัวมาดีกันแค่ไหน มันก็ต้องมีการพลาดบ้างอะไรบ้างนั่นแหละ อย่างเช่น อาจารย์ของ มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) ที่เรียกว่าน่าสงสารมากๆ เพราะเขาสอนนักเรียนไปกว่า 2 ชั่วโมง แต่ดันลืมเปิดไมค์ของตัวเอง

y2mate.com-lecturerwasted_1

Dong Wang เป็นคุณครูสอนวิชาวิชาคณิตศาสตร์ เขาได้ทำการสอนออนไลน์ให้นักศึกษาผ่านแอปพลิเคชัน Zoom เนื่องจากเป็นมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 โดยในห้องนี้มีนักศึกษาที่เข้าเรียนราวๆ 20 คน

เมื่อเขาเริ่มการสอน เขาก็เผลอปิดไมค์ไว้หลังจากที่เขาเริ่มการสอนได้ไม่นาน เหล่านักศึกษาต่างพยายามบอกสิ่งที่เกิดขึ้นกับอาจารย์ของพวกเขา ไม่ว่าจะด้วยการพยายามแสดงท่าทางบอก ส่งอีเมล หรือแม้แต่โทรศัพท์ไปหา แต่สุดท้ายอาจารย์ท่านนี้ก็ไม่รู้สึกตัว จนเวลาผ่านไปถึง 2 ชั่วโมง

y2mate.com-lecturerwasted_2

จนสุดท้ายเขาก็ไมค์ของเขาก็กลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากที่เขาถามนักศึกษาว่ามีคำถามอะไรไม่เข้าใจรึเปล่า จึงเป็นโอกาสที่เหล่านักศึกษาได้อธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้กับเขา

นักเรียนได้บอกว่า เราไม่ได้ยินที่อาจารย์พูดเลยตั้งแต่เวลา 18.08 น. ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลา 2 ทุ่มกว่าๆ อาจารย์จึงเข้าใจว่าเขาสอนอยู่คนเดียวเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง โดยเรื่องราวดังกล่าวนี้ถูกนำมาลงใน TikTok และกลายเป็นไวรัลและที่พูดถึงอย่างมากเลยทีเดียว

y2mate.com-lecturerwasted_3

ซึ่งได้มีการเปิดเผยว่าอาจารย์จะจัดการสอนในบทเรียนนี้ขึ้นอีกครั้งในวันหลัง และคราวนี้อาจารย์จะนำโทรศัพท์มาวางใกล้ๆ ตัวเผื่อกรณีฉุกเฉินเกิดปัญหาขึ้นแบบในครั้งนี้ นักศึกษาจะได้ติดต่อเขาได้นั่นเอง