นิสิตสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ สร้างโปรเจค เว็บไซต์ช่วยหาบ้านให้หมาแมวจรจัด ลดปัญหาสังคม

นิสิตสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ สร้างโปรเจค เว็บไซต์ช่วยหาบ้านให้หมาแมวจรจัด ลดปัญหาสังคม

เรียกว่าเป็นโปรเจคที่ดีและสร้างสรรค์แถมได้บุญอีกด้วย สำหรับ นิสิตสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สร้างเว็บไซต์ที่ช่วยหาบ้านให้กับสุนัขและแมวจรจัดไร้บ้าน เพื่อเพิ่มโอกาสให้มีผู้อุปการะและช่วยลดปัญหาสัตว์จรจัดในสังคมให้ได้มากยิ่งขึ้น

ทาง นิสิตสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สร้างเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า RightBaan.com ขึ้นมา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยเหลือสัตว์จรจัดอย่างสุนัขและแมวได้มีบ้านที่อบอุ่นและเหมาะสมอยู่อย่างถาวร โดยได้ความร่วมมือจากสถานพักพิงสัตว์ที่เข้าร่วมโครงการ ณ ตอนนี้ ถึง 4 แห่ง ได้แก่ ชมรมสวัสดิภาพสัตว์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เพจ JohnJud), Soi dog Thailand, WVS Care For Dogs และโครงการหาบ้านใหม่ให้สุนัขจรจัด คณะเทคนิคสัตว์แพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สาเหตุที่ทาง นิสิตสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สร้างโปรเจคนี้ขึ้นมานั้น มาจากข้อมูลจากกรมปศุสัตว์ เมื่อปลายปี 2562 ระบุว่ามีสุนัขจรจัดและแมวจรจัด รวมทั่วประเทศแล้วสูงถึงประมาณ 3.6 ล้านตัว เลยทีเดียว

cats854

โดยในเว็บไซต์นอกจากจะมีน้องๆ ให้เรารับอุปการะแล้ว ยังมีเรื่องราวและข้อมูลที่น่ารู้เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ให้กับเราเพื่อการดูแลน้องๆ ให้ดีอีกด้วย อย่างเช่นข้อมูล อาหารต้องห้ามสำหรับสัตว์ ตลอดจนความรู้เรื่องโปรแกรมฉีดวัคซีนในลูกสัตว์

cats5557

นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ช่วยหาบ้านให้กับสุนัขและแมวจรจัดแล้ว สำหรับผู้ที่อยากจะช่วยเหลือก็สามารถบริจาคได้ทางเว็บไซต์ RightBaan.com นั่นเอง โดยจะมีข้อมูลทั้งหมดอยู่ในนั้น

120
14
18
5546
655
685