ความหมาย "เฟมทวิต" คืออะไร ศัพท์โซเชียลที่หลายคนสงสัย

ความหมาย "เฟมทวิต" คืออะไร ศัพท์โซเชียลที่หลายคนสงสัย

บ่อยครั้งที่เราได้ยินเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เรามักจะได้เห็นคำว่า "เฟมทวิต" มีส่วนเกี่ยวข้องกับดราม่าอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า คำว่า "เฟมทวิต" คืออะไร เป็นชื่อคนหรือชื่อเรียกอะไรกันแน่

วันนี้ Sanook Campus เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ความหมาย เฟมทวิต แปลว่าอะไร กันแน่ เวลาเสพดราม่าจะได้เข้าใจว่าคำนี้หมายความว่าอะไร

เฟมทวิต แปลว่าอะไร

เฟมทวิต นั้นมีความหมายมาจากคำว่า เฟมินิสต์ ออฟ ทวิตเตอร์ หรือแปลความหมายชัดๆ ว่า กลุ่มสตรีนิยมบนโลกทวิตเตอร์ โดยส่วนมากนั้นจะออกมามีบทบาทกับปัญหาที่มีการล่วงละเมิด หรือ เหลื่อมล้ำทางเพศ กับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด หรือการกระทำ ให้กลายเป็นกระแสสังคม เพื่อให้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงและเป็นประเด็นของสังคม

มุมมองของเฟมทวิตสามารถมีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยข้อดีก็คือการที่ เฟมทวิต ออกมาเรียกร้องความเท่าเทียม ก็เป็นเรื่องที่ทำให้สังคมมีความตระหนักถึงสิ่งเหลื่อมล้ำกับผู้หญิงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่ข้อเสียก็คือ ในบางครั้ง กลุ่มคนที่เรียกว่า เฟมทวิต (บางคนที่อ้างว่าเป็นเฟมินิส) ใช้โอกาสนี้ในการสร้างความเกลียดชังให้แก่คนอื่น เพื่อความสะใจของตัวเองเป็นหลัก