"เด็กไทยคว้าอันดับ 1 แข่งเต้นคัพเวอร์" รับ 20 ล้านวอน ยืนหนึ่งเรื่องความสามารถ

"เด็กไทยคว้าอันดับ 1 แข่งเต้นคัพเวอร์" รับ 20 ล้านวอน ยืนหนึ่งเรื่องความสามารถ

บอกเลยว่าเด็กไทยไม่เคยแพ้ใครในโลกเลยจริงๆ ทั้งเรื่องความเก่ง และความสามารถและสร้างสรรค์ เพราะล่าสุดนั้นเด็กไทยจากจังหวัดเชียงใหม่ ได้คว้ารางวัลอันดับ 1 ชนะเลิศ ในการเต้นคัพเวอร์เพลง “KILL THIS LOVE” ของ BLACKPINK ซึ่งรางวัลนี้ถูกเลือกโดยค่าย YG ENTERTAINMENT เองเลยด้วย ซึ่งรางวัลชนะเลิศนั้นมีเงินรางวัลถึง 20 ล้านวอน หรือประมาณ 54x,xxx บาท

36628370_1723831634331175_562

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง YG ENTERTAINMENT ต้นสังกัดของสาวๆ BLACKPINK ได้จัดการแข่งขัน Kill This Love Dance Cover Contest with Kia หรือการแข่ง เต้นคัฟเวอร์เพลง “KILL THIS LOVE” ขึ้นมา ซึ่งมีแฟนๆ จากทั่วโลกต่างสนใจในกิจกรรมนี้เป็นอย่างมาก โดยเกณฑ์การตัดสินนั้นจะวัดจากการประเมินของทีมงาน YG 50% และ ยอดเข้าชมใน Youtube 50%

และในที่สุดทาง YG Entertainment ได้ออกประกาศผลการแข่งขันแล้วว่า ทีม Victory จากประเทศไทยของเรา ซึ่งประกอบไปด้วย นางสาว เอมิลี่ บี หลิง ตัน (เอมิลี่), นางสาว นภัสสวรรค์ ประทุมเมศร์ (มะยา), นางสาว ภัคภร เอี่ยมทัพ (โมมาย), นางสาว เพาพะงา การุณนราพร (เพา) นั้นได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ส่วนที่ 2 นั้นได้แก่ ทีม Pink Panda จากประเทศอินโดนีเซีย ส่วนที่ 3 ได้แก่ ทีม C.A.C จากประเทศเวียดนาม

y2mate.com-blackpink_kill_t

โดยเงินรางวัลที่ได้มาคุณครูที่ฝึกสอนด้านการเต้นนั้นวางแผนว่าจะนำมาแบ่งให้ทีมงานในการทำผลงานในครั้งนี้ ตลอดจนคุณครูแต่ละด้านที่อยู่เบื้องหลัง และให้เด็กๆ เป็นทุนการศึกษาต่อไป

y2mate.com-blackpink_kill_t_1
y2mate.com-blackpink_kill_t_2