คุณรู้ไหม?ว่าข้อดีของการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์นั้นมีอะไรบ้าง

คุณรู้ไหม?ว่าข้อดีของการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์นั้นมีอะไรบ้าง

คุณรู้ไหม?ว่าข้อดีของการย้ายไฟแนนซ์รถยนต์นั้นมีอะไรบ้าง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

 

หลายท่านที่เป็นเจ้าของรถยนต์อาจเคยประสบกับปัญหาทางการเงิน หรือบางทีก็อยากย้ายหรือเปลี่ยนไฟแนนซ์ในหลายๆ เหตุผล แต่ด้วยความที่เป็นรถที่เพิ่งซื้อมาเป็นคันแรก  ในชีวิต ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร วันนี้ผมได้นำเอาเรื่องของเหตุผลและข้อดีของการย้ายไฟแนนซ์มาฝากกันครับ 

การย้ายไฟแนนซ์ กล่าวคือ การเปลี่ยนไฟแนนซ์ เป็น การรีไฟแนนซ์ ในรูปแบบของรถยนต์ที่ยังมีการผ่อนชำระค่างวด หรือ ยังไม่หมดอายุสัญญาเช่าซื้อ ก็มีเหตุหลายปัจจัยดังนี้

 

1.ต้องการเงินสด

อันนี้คือภาวะฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้นกับท่านได้ หากมีความจำเป็นทางการเงิน ท่านก็นำรถยนต์คันที่ผ่อนชำระกับทางธนาคาร แต่ยอดหนี้เหลือไม่สูงนั้น  เพื่อเงินเหลือส่วนต่างระหว่างยอดหนี้เก่ากับใหม่ จะได้นำไปใช้ในส่วนของธุรกิจ กิจการหรือในการส่วนตัว

2.หากประวัติการส่งค่างวดเริ่มมีปัญหา หรือ มีปัญหา

มีการล่าช้า มีการค้างค่างวด 2 งวด หรือ มากกว่า 2 งวด เป็นเหตุให้เกิดการติดตามถาม หรือ รวมไปถึงติดตามยึดรถ ให้ทำการย้ายไฟแนนซ์เพื่อล้างประวัติที่ไม่ค่อยดีออก และปฎิบัติตัวใหม่ เพื่อลบล้างในส่วนที่ไม่ดีออก

3.ต้องการลดค่างวด

สมมุติว่าคุณเคยส่งค่างวดอยู่ตกเดือนละ 10,000 บาท ส่งมาแล้ว 3 ปี และเหลืออีก 2 ปี จะหมด แต่ต้องการลดค่างวด และให้เหลือประมาณ 6000 - 7000บาท ต่องวดในระยะเวลา 4 หรือ 5 ปี และยังเหลือเงินส่วนต่างอีกประมาณ 50000 - 100000 บาท ไว้สำรองเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือนำเงินไปลงทุนเพิ่มเติม

4.ในกรณีที่ยืนขอสินเชื่อแบบ บอลลูน (จ่ายค่างวดสุดท้ายเป็นจำนวนมาก ประมาณ 20% หรือมากกว่าของยอดกู้)

ทำการย้ายไฟแนนซ์ใน ช่วงระยะเวลาเหลือ 2-4 งวดสุดท้าย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายค่างวดสุดท้ายเป็นจำนวนมาก และทำระยะเวลาในการผ่อนที่สั้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook