Honda เผยทัพรถต้นแบบก่อนจัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023

Honda เผยทัพรถต้นแบบก่อนจัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023

Honda เผยทัพรถต้นแบบก่อนจัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

     Honda ประเทศญี่ปุ่นเผยไลน์อัปรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์อเนกประสงค์ (Power Products) อากาศยาน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมถึงเทคโนโลยีและรถต้นแบบที่จะถูกจัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023 (ชื่อเดิม Tokyo Motor Show) จัดรอบบุคคลทั่วไประหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2566 นี้

honda_18

     บูธฮอนด้าภายในงาน Japan Mobility Show 2023 ถูกออกแบบให้สะท้อนถึงอนาคตที่เปี่ยมไปด้วยฝันอันหลากหลายของผู้คน และจะยังคงแผ่ขยายไปอย่างต่อเนื่องผ่านผลิตภัณฑ์และบริการด้านการขับเคลื่อนที่เกิดขึ้นจากความฝันของฮอนด้า โดยจะถูกจัดแสดงเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความฝันและความคิดริเริ่มต่างๆ ที่ฮอนด้าทำสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน และถ่ายทอดภาพการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนในปัจจุบันและอนาคต มุ่งเน้นให้ลูกค้าเข้าใจความฝัน และสังคมแห่งอนาคตที่ฮอนด้าต้องการให้เป็นจริง

     สำหรับไฮไลต์การจัดแสดงภายในบูธฮอนด้า จะมีทั้งผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนของฮอนด้าที่ออกแบบเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดไปอีกขั้น (Transcend) และผลิตภัณฑ์แห่งการขับเคลื่อนของฮอนด้าที่ออกแบบเพื่อเพิ่มพูนศักยภาพและโอกาส (Augment) ประกอบไปด้วย

SUSTAINA-C Concept และ Pocket ConceptSUSTAINA-C Concept และ Pocket Concept

     รถต้นแบบ SUSTAINA-C Concept และ Pocket Concept (เปิดตัวครั้งแรกในโลก) สะท้อนแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ก้าวข้ามข้อจำกัดของทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด ผ่านการใช้ทรัพยากรหมุนเวียน โดยผลิตจากเรซินอะครีลิกที่ผ่านการรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อตอบโจทย์ด้านสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการส่งมอบความสุขและอิสระในการขับเคลื่อนสู่อนาคต

SC e: ConceptSC e: Concept

     SC e: Concept (เปิดตัวครั้งแรกในโลก) ต้นแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดด้านเวลา โดยติดตั้งแบตเตอรี่ Honda Mobile Power Pack e: จำนวน 2 ยูนิต ซึ่งเป็นแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการรอชาร์จ ช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียน ควบคู่ไปกับสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและนุ่มนวลตามฉบับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

     Honda Specialty Sports Concept (เปิดตัวครั้งแรกในโลก) ต้นแบบรถสปอร์ตไฟฟ้าที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกสนุกสนานและเพลิดเพลินกับการขับขี่ โดยก้าวผ่านข้อจำกัดของเวลาในยุคของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอน และความนิยมของเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ

HondaJet Elite IIHondaJet Elite II

     HondaJet/Honda eVTOL อากาศยานจากฮอนด้าเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของสถานที่และระยะทาง โดยได้จัดแสดงแบบจำลองภายในห้องโดยสารของ HondaJet Elite II ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ตธุรกิจขนาดเล็ก รวมถึงการจัดแสดงแบบจำลองภายนอกขนาด 1:5 ของ Honda eVTOL รวมถึงกังหันก๊าซไฮบริด (Gas Turbine Hybrid System) ที่จะถูกนำมาใช้เป็นระบบส่งกำลังของ Honda VTOL

     Honda Mobile Power Pack e: แบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ช่วยก้าวข้ามขีดจำกัดของทรัพยากรที่จำกัดในการใช้พลังงานในสถานที่หรือสถานการณ์ต่างๆ โดยฮอนด้ายังได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ MPP และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับพลังงานอื่นๆ ด้วย

Honda CI-MEVHonda CI-MEV

     Honda CI-MEV (เปิดตัวครั้งแรกในโลก) รถต้นแบบไฟฟ้า 2 ที่นั่ง 4 ล้อ ที่ใช้เทคโนโลยี Cooperative Intelligence (CI) ของฮอนด้า และเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ เพื่อความสะดวกง่ายดายในการเดินทางไปยังจุดหมาย เหมาะสำหรับเดินทางในพื้นที่ที่ไม่มีระบบขนส่งสาธารณะ หรือเมื่อผู้คนประสบปัญหาในการเดินระยะไกล

     ภายในงานยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีอื่นๆ ของฮอนด้า เช่น ยนตรกรรมขับเคลื่อนอัตโนมัติของฮอนด้า (Honda Autonomous Work Vehicle) เหมาะสำหรับการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ และปรับปรุงการทำงานแทนมนุษย์, หุ่นยนต์ Honda Avatar Robot ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการควบคุมระยะไกลและ AI เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานจากระยะไกลได้อย่างสะดวกและคล่องแคล่ว รวมถึง UNI-ONE พาหนะเคลื่อนที่ส่วนบุคคลแบบนั่งโดยไม่ใช้มือบังคับ ที่มาพร้อมล้อขับเคลื่อน Omni Traction Drive ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบังคับทิศทางได้อย่างสะดวกสบายเพียงโน้มตัว

UNI-ONEUNI-ONE

     นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์การขับเคลื่อนอื่นๆ ได้แก่ รถต้นแบบเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ mini-BEV และ Power Exporter e: 6000 ผลิตภัณฑ์ด้านการขับเคลื่อนและบริการจากหน่วย IGNITION หรือหน่วยสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ เช่น Ashirase – สายรัดในรองเท้าพร้อมระบบนำทาง สำหรับผู้พิการทางสายตา, Striemo – สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสามล้อสำหรับหนึ่งคน และ RAIL ACTIVE-e bicycle – รถจักรยานไฟฟ้า ที่ติดตั้งระบบ SmaChari ซึ่งจะเชื่อมต่อและช่วยเหลือผ่านระบบไฟฟ้า เป็นต้น

     สำหรับงาน Japan Mobility Show 2023 จะถูกจัดรอบบุคคลทั่วไประหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2566 นี้

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ Honda เผยทัพรถต้นแบบก่อนจัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook