ทำความรู้จัก Mitsubishi XFC Concept ต้นแบบเอสยูวีเพื่อชาวอาเซียนก่อนเปิดตัวรุ่นขายจริง

ทำความรู้จัก Mitsubishi XFC Concept ต้นแบบเอสยูวีเพื่อชาวอาเซียนก่อนเปิดตัวรุ่นขายจริง

ทำความรู้จัก Mitsubishi XFC Concept ต้นแบบเอสยูวีเพื่อชาวอาเซียนก่อนเปิดตัวรุ่นขายจริง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

     เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Mitsubishi ได้เผยภาพทีเซอร์ของเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาเพื่อเน้นทำตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียนโดยเฉพาะ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นเวอร์ชันจำหน่ายจริงของ Mitsubishi XFC Concept ที่เผยโฉมเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ลองไปดูกันว่ารถต้นแบบคันนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

ภาพทีเซอร์ B-SUV รุ่นใหม่จาก Mitsubishiภาพทีเซอร์ B-SUV รุ่นใหม่จาก Mitsubishi

     Mitsubishi XFC Concept เป็นต้นแบบรถเอสยูวีขนาดคอมแพ็กที่พัฒนาขึ้นเพื่ออุดช่องว่างระหว่างเซกเมนต์ในตลาดอาเซียนโดยเฉพาะ โดยจะมีขนาดรองลงมาจาก Outlander และ Outlander PHEV ในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะทำตลาดด้วยเครื่องยนต์สันดาปแล้ว ยังมีแผนติดตั้งระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับทำตลาดในภูมิภาคอื่นต่อไป ซึ่งมิตซูบิชิตั้งเป้าว่าเอสยูวีรุ่นนี้จะกลายเป็นโมเดลหลักในตลาดอาเซียนเช่นเดียวกับ Xpander ที่ถือเป็นแฟลกชิปในกลุ่มรถเอ็มพีวีนั่นเอง

     ดีไซน์ด้านหน้าของ Mitsubishi XFC Concept ยังคงยึดแนวทางการออกแบบ Dynamic Shield ที่แสดงถึงสมรรถนะและการปกป้องผู้โดยสาร มาพร้อมไฟหน้ารูปทรงตัว L ควบคู่ไปกับ Daytime Running Light บริเวณปลายล่างเพื่อให้ชุดไฟหน้ามีลักษณะเป็นรูปตัว T ขนาดใหญ่ ขณะที่เส้นสายด้านข้างเน้นความแข็งแกร่งบึกบึน พร้อมด้วยด้วยชุดไฟท้ายที่ออกแบบให้เป็นรูปตัว T ด้วยเช่นกัน ซึ่งมิตซูบิชิระบุว่าการออกแบบลักษณะนี้จะช่วยให้ตัวรถดูกว้างขึ้น

mitsubishi_xfc_concept_08

     ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งเพื่อเน้นใช้งานง่ายและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสาร แผงคอนโซลถูกออกแบบในแนวยาวที่ช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างและเพิ่มทัศนวิสัยด้านหน้าได้ ขณะที่แผงประตูถูกบุด้วยวัสดุอ่อนนุ่มเพื่อสัมผัสที่น่าใช้งาน และยังช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังโดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่และจอกลางที่ถูกเชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน สามารถแสดงผลพร้อมกันได้ถึง 3 ฟังก์ชัน เช่น ระบบนำทาง, สภาพพื้นผิวของถนน และข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการขับขี่

     มิตซูบิชิระบุด้วยว่า XFC Concept ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางแม้ว่าจะเป็นเอสยูวีขนาดเล็กก็ตาม โดยเฉพาะพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารตอนหลังที่มีให้อย่างเหลือเฟือเมื่อเทียบกับรถในพิกัดเดียวกัน

mitsubishi_xfc_concept_06

     ปัจจุบันมิตซูบิชิยังไม่เปิดเผยรายละเอียดขุมพลังของ XFC Concept คันนี้ออกมา แต่ระบุว่ามีโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ Normal, Wet, Gravel และ Mud โดยที่โหมด Wet เป็นโหมดที่พัฒนาขึ้นสำหรับสภาพอากาศและสภาพถนนของภูมิภาคอาเซียนโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ โดยเฉพาะกรณีขับผ่านแอ่งน้ำที่เจิ่งนองบนถนนอย่างไม่ตั้งใจ

     ส่วนกำหนดการเปิดตัวเวอร์ชันจำหน่ายจริงของ Mitsubishi XFC Concept จะมีขึ้นที่งาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show 2023 ซึ่งจะจัดรอบสื่อมวลชนในวันที่ 10 สิงหาคมนี้

>> Mitsubishi เผยทีเซอร์ B-SUV รุ่นใหม่ก่อนเปิดตัวที่อินโดฯ เน้นเจาะตลาดอาเซียนโดยเฉพาะ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ ทำความรู้จัก Mitsubishi XFC Concept ต้นแบบเอสยูวีเพื่อชาวอาเซียนก่อนเปิดตัวรุ่นขายจริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook