Cool Motorcycle ล้ำๆ กับงานออกแบบมอเตอร์ไซค์

Cool Motorcycle ล้ำๆ กับงานออกแบบมอเตอร์ไซค์
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

หลายวันก่อนผมได้ลองเขียนเรื่องราวของยานยนต์ประเภทมอเตอร์ไซค์ดูและมีผู้เข้ามาอ่านเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้ผมเขียนถึงเรื่องเจ้ามอเตอร์ไซน์ล้ำๆ อีก ซึ่งทางผมก็อยากจะเขียนและพอมีข้อมูลอยู่บ้าง แต่พอหาหมวดจะลงก็กลายเป็นเรื่องของรถยนต์เสียนี่

ครั้งนี้ก็เช่นกันมีเพื่อนส่งเมล์มาจากต่างประเทศว่าช่วงนี้มีการออกแบบดีไซน์ตัวรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ๆ กันมาหลากหลายแนว ซึ่งล้วนแล้วแต่มีแนวความคิดที่เรียกว่าล้ำๆ กันทั้งนั้น ก็เลยขอขัดจังหวะคนรักสี่ล้อเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างคงไม่ว่ากันนะครับ ส่วนคราวนี้ผมมีอะไรมาฝากบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลยนะขอรับกระผม

คันแรกนี้มีชื่อว่า motoczysz e1pc ความพิเศษของมันก็คือ มันเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า  a new zero-emission electric super bike ขับเคลื่อนโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 10 แพ็กอยู่ข้างๆ ตัวถังรถ ความเร็วที่ทำได้คือ 120 กม./ชั่วโมง หากสังเกตุดูที่หน้าปัดรถจะเห็นว่าใช้การควบคุมด้วยเจ้าไอโฟนเลยหละครับ

 

 

คันต่อมาคือ miguel angel iranzo sanchez: motivo electric motorcycle เป็นการออกแบบด้วยนักออกแบบชาวสเปนที่มีแนวคิดในการนำวัสดุไม้มาเป็นส่วนประกอบหลักของรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าช่องตรงกลางระหว่างคนขี่นั้นเป็นกระเป๋าใส่สัมภาระสามารถถอดออกมาได้ ใต้กระเป๋าเป็นที่เก็บพลังงานของแบตเตอรี่ จากข้อมูลไม่ได้บอกว่าวิ่งได้ไกลและเร็วเท่าไหร่

 

 

จากแนวคิดแบบคลาสสิกก็มาเป็นทีของเจ้ามอเตอร์ไซค์ที่มีชื่อว่า Zero s electric motorcycle มันเป็นมอเตอร์ไซค์สปอร์ตทรงวิบากที่ใช้พลังงานแก๊สที่เรียกว่า z-force power ตัวถังรถออกแบบมาให้แข็งแกร่งสุดๆ จากข้อมูลบอกว่าในการเร่งความเร็วนั้นเครื่องจะไม่มีการสะดุดมันสามารถเคลื่อนที่ไปได้ทุกๆ ที่แม้ถนนในเมืองหรือที่ที่ทุรกันดาร

 

 

คันสุดท้ายชื่อยาวๆๆๆ มากคือเจ้า Mission motors electric motorcycle by yves behar's fuseproject อันทรงพลัง ดุดัน แฝงความงดงามของลวดลายการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ มันเป็นมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่ถูกดีไซน์ออกมาให้วิ่งได้เร็ว โดยตัดอะไรที่เป็นวัสดุหนักๆ ออกไปและดีไซน์ขึ้นมาใหม่ อาทิเช่น ตัวถังใหญ่ๆ ข้อมูลบอกว่ามันจะกลายเป็นนิวเจเนอเรชั่นใหม่ของวงการรถมอเตอร์ไซค์กันเลยทีเดียวครับ