ทีเซอร์ All-new Honda PROLOGUE 2024 ใหม่ รถไฟฟ้า 100% จ่อวางขายจริงปี 2567 นี้

ทีเซอร์ All-new Honda PROLOGUE 2024 ใหม่ รถไฟฟ้า 100% จ่อวางขายจริงปี 2567 นี้
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

      เผยภาพทีเซอร์ All-new Honda PROLOGUE 2024 ใหม่ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของฮอนด้าที่พัฒนาร่วมกับ GM ในสหรัฐอเมริกา ตั้งเป้าเตรียมวางจำหน่ายจริงภายในปี 2567 ที่จะถึงนี้

honda_09

      ฮอนด้าแห่งสหรัฐอเมริกาเผยภาพทีเซอร์ของ All-new Honda PROLOGUE ใหม่ รถเอสยูวีขุมพลังไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของฮอนด้าที่พัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม Ultium ของเครือ GM ซึ่งฮอนด้าระบุว่า PROLOGUE คันนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และขับไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทั้งยังถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายของ Honda e ที่วางจำหน่ายในยุโรปอีกด้วย

      Honda PROLOGUE ถูกออกแบบโดย Honda Design Studio ที่ตั้งอยู่ในกรุงลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมกับทีมออกแบบของฮอนด้าในประเทศญี่ปุ่น โดยเน้นเส้นสายตัวถังที่ดูเรียบง่ายสะอาดตา พร้อมโอเวอร์แฮงก์สั้น และฐานล้อที่มีความยาวกว่าปกติ ซึ่งโดยรวมแล้วดูมีสัดส่วนคล้ายกับ Cadillac Lyriq ของเครือ GM ที่ใช้แพล็ตฟอร์มร่วมกัน แต่น่าเสียดายที่ปัจจุบันมีเพียงภาพที่เผยให้เห็นดีไซน์ส่วนหน้าเพียงภาพเดียวเท่านั้น โดยไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดของระบบขับเคลื่อนออกมาในขณะนี้

Cadillac LyriqCadillac Lyriq

      ทั้งนี้ ฮอนด้าตั้งเป้าเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกให้ได้กว่า 30 รุ่น ภายในปี 2030 ที่จะถึงนี้ โดยระบุว่า Honda PROLOGUE จะเริ่มวางจำหน่ายภายในปี 2024 ก่อนจะเริ่มทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม Honda e:Architecture ภายในปี 2026 และตามมาด้วยรถยนต์ไฟฟ้าที่เน้นราคาเข้าถึงง่าย ซึ่งพัฒนาขึ้นร่วมกับเครือ GM ภายในปี 2027 ซึ่งฮอนด้าคาดว่าจะสามารถทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในทวีปอเมริกาได้มากกว่า 500,000 คัน ภายในปี 2023 ที่จะถึงนี้

      ก่อนหน้านี้ ฮอนด้าก็ได้มีการแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าลงสู่ตลาดหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Honda e ที่เน้นจับกลุ่มลูกค้าชาวยุโรปที่ชื่นชอบรถยนต์ขนาดเล็ก รวมถึง Honda e:NS1 และ e:NP1 ที่อาศัยโครงสร้างของ HR-V โฉมปัจจุบัน แต่เปลี่ยนไปใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% เพื่อจับกลุ่มลูกค้าชาวจีนโดยเฉพาะ

Honda e:NP1Honda e:NP1

      ส่วน All-new Honda PROLOGUE คาดว่าจะถูกทยอยปล่อยภาพออกมาเรื่อยๆ ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายจริงภายในปี 2567 นี้

 

กำลังโหลดข้อมูล