รอกันไปยาวๆ! Toyota ยืนยันลูกค้าที่สั่งจอง Land Cruiser ต้องรอรับรถ 4 ปีเต็ม

รอกันไปยาวๆ! Toyota ยืนยันลูกค้าที่สั่งจอง Land Cruiser ต้องรอรับรถ 4 ปีเต็ม

     โตโยต้ามอเตอร์คอร์ปอเรชันประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศว่าลูกค้าที่สั่งจองเอสยูวี Land Cruiser รุ่นใหม่ อาจต้องใช้ระยะเวลารอรับรถนานถึง 4 ปีเต็ม เนื่องจากกำลังการผลิตเป็นไปอย่างจำกัด

land_cruiser_07

     ก่อนหน้านี้โตโยต้าเคยออกมาประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์ของญี่ปุ่นว่า ลูกค้าที่สั่งจอง Toyota Land Cruiser โฉมใหม่ อาจจะต้องใช้ระยะเวลารอรับรถนานกว่า 12 เดือนขึ้นไป แต่ล่าสุดมีการออกประกาศครั้งใหม่ว่าลูกค้าชาวญี่ปุ่นที่สั่งจองเอสยูวีรุ่นดังกล่าวในช่วงเวลานี้ อาจถูกยืดเวลารับรถออกไปนานถึง 4 ปีเต็ม เนื่องจากกำลังการผลิตไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ทัน

     ทั้งนี้ All-new Toyota Land Cruiser 2022 ใหม่ ถือเป็นโมเดลที่ได้รับความนิยมอย่างสูงไม่เพียงเฉพาะตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลว่าโตโยต้าได้ออกมาตรการห้ามไม่ให้ลูกค้านำรถรุ่นนี้ไปขายต่อในระยะเวลา 12 เดือน เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดการปั่นราคาจนสูงเกินจริง รวมถึงเพื่อป้องกันการถูกส่งออกไปให้กับกลุ่มหัวรุนแรงในบางประเทศได้

land_cruiser_12

     All-new Toyota Land Cruiser 2022 (300 Series) ใหม่ ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นโมเดลระดับแฟลกชิปในตระกูล Land Cruiser ที่ยังคงเน้นความทนทานในการใช้งานและสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม GA-F (TNGA) ที่มีการเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างเป็นพิเศษ สามารถเลือกได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบคู่ ขนาด 3.5 ลิตร กำลังสูงสุด 415 แรงม้า และเครื่องยนต์ดีเซล V6 เทอร์โบคู่ ขนาด 3.3 ลิตร กำลังสูงสุด 309 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะทั้งคู่

     ขณะที่ประเทศไทยไม่ได้นำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายแต่อย่างใด

กำลังโหลดข้อมูล